Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC BÁO TUỔI TRẺ ONLINE BỊ ĐÌNH BẢN 3 THÁNG

Cục trưởng Cục báo chí (Bộ TT&TT) Lưu Đình Phúc đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Tuổi trẻ Online. Cụ thể, báo Tuổi trẻ online bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Báo Tuổi trẻ Online trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 16/7/2018 và bị phạt 220 triệu đồng.
VỀ VIỆC BÁO TUỔI TRẺ ONLINE BỊ ĐÌNH BẢN 3 THÁNG
Theo Quyết định của Bộ TT&TT, Báo Tuổi trẻ Online đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”, đăng trên Báo Tuổi trẻ Online ngày 19/6. Cụ thể, báo Tuổi trẻ Online đăng nội dung thông tin: “Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị của cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này”. Tuy nhiên, trên thực tế, khi tiếp xúc cử tri, tại TP.HCM ngày 19/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không phát biểu như nội dung thông tin nêu trên.
Ngoài ra, báo Tuổi trẻ online còn đăng tải thông tin gây mất đoàn kết dân tộc trong phần bình luận (comment) của bài viết "Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây" đăng từ ngày 26-5-2017. Với các hành vi trên, báo Tuổi trẻ online đã vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.
Chấp hành quy định của Bộ TT&TT, ngày 16/7/2018, báo Tuổi trẻ online đã nói lời xin lỗi với bạn đọc về những bài viết gây hoang mang, mất đoàn kết trong dư luận và tạm chia tay bạn đọc trong thời gian 3 tháng. Trong thời gian này, bào Tuổi Trẻ Online sẽ thực hiện công việc kiện toàn tổ chức nhân sự, tiếp tục cải tiến nội dung, hình thức để khi trở lại sẽ không gặp phải thiếu sót kể trên.
Sự cố từ báo Tuổi trẻ online xuất phát từ việc buông lỏng khâu kiểm duyệt bài viết trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước được đăng tải dễ dàng, khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống. Báo Tuổi trẻ online đã công khai nhận lỗi và chấp hành đúng quyết định xử phạt của Bộ TT&TT.
Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc.
Công Lý

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Việc xử lý báo Tuổi trẻ như vậy còn nhẹ so với hậu quả nó đã gây ra. Có lẽ báo Tuổi trẻ cần phải kiểm điểm nghiêm túc, xử lý các cá nhân sai phạm một cách triệt để từ đó lấy lại lòng tin của bạn đọc, chứ không thể để một tờ báo bị tha hóa, biến chất được.

  Trả lờiXóa
 2. Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ, Tuổi trẻ là cơ quan ngôn luận của Đoàn thanh niên cộng sản TP. Hồ Chí Minh mà như vậy thì chẳng còn tư cách báo chí cánh mạng nữa, họ đã rời xa mục đích, tôn chỉ của tờ báo. Vì vậy, dư luận cho rằng nên chấm dứt hoạt động của báo Tuổi trẻ và một vài trang khác tương tự, trả lại môi trường trong sạch cho bạn đọc.

  Trả lờiXóa
 4. Nghề báo cũng như bất kỳ các nghề nào khác, có sai phạm thì phải xử lý. Báo Tuổi trẻ online có sai phạm thì tốt nhất nhận hình phạt là bị đình bản 3 tháng đi chứ đừng cái kiểu 'dám làm không dám chịu". Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các tờ báo khác đang có ý định thực hiện đăng tải sai thông tin như Tuổi trẻ online.

  Trả lờiXóa
 5. Với việc đăng tải các thông tin sai lệch thì Tuổi trẻ online đã bị đình bản 3 tháng liền. Tuổi trẻ online chính là tờ báo đăng tải các thông tin như kiểu “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”. Vâng một người làm báo tôi không biết anh tác giả này lấy thông tin ở đâu, anh có trực tiếp đi lấy thông tin không hay anh chỉ ngồi ở nhà để chế ra thông tin đây. Với các bài báo có các thông tin sai lệch như thế thì Tuổi trẻ online cần phải có thời gian để củng cố nguồn nhân lực cũng như xem xét, đánh giá sai phạm để không tiếp tục sai phạm trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 6. Tuổi trẻ Online đã bị đình bản 3 tháng vì những sai phạm thời gian vừa qua. Việc đình bản là nhằm giúp tờ báo này có thời gian để thực hiện các biện pháp để không tiếp tục thực hiện những sai phạm trong thời gian tới. Tuổi trẻ Online cũng là lời cảnh tỉnh cho những tờ báo khác mà trực tiếp là các nhà báo phải phản ánh thông tin một cách chân thực, tránh đưa các thông tin không đúng để chính bản thân và tờ báo của mình bị ảnh hưởng.

  Trả lờiXóa
 7. Sự cố từ báo Tuổi trẻ online xuất phát từ việc buông lỏng khâu kiểm duyệt bài viết trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước được đăng tải dễ dàng, khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
 8. Dưới sự tác động của cơ chế thị trường, vấn đề đạo đức báo chí đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội. Một số nhà báo vì những lợi ích cá nhân hay xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đã đưa tin sai sự thật, đưa tin không kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, nắm bắt tin tức của công chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Trên phương diện pháp lý, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Ở mỗi bản Hiến pháp, nội dung này được kế thừa và phát triển phù hợp từng điều kiện và hoàn cảnh lịch sử cụ thể của nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Cục trưởng Cục báo chí (Bộ TT&TT) Lưu Đình Phúc đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Tuổi trẻ Online. Cụ thể, báo Tuổi trẻ online bị tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động báo điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp cho Báo Tuổi trẻ Online trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày 16/7/2018 và bị phạt 220 triệu đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Theo Quyết định của Bộ TT&TT, Báo Tuổi trẻ Online đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết “Chủ tịch nước đồng ý cần ban hành Luật biểu tình”, đăng trên Báo Tuổi trẻ Online ngày 19/6. Cụ thể, báo Tuổi trẻ Online đăng nội dung thông tin: “Tiếp xúc cử tri với vai trò đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói ông đồng tình với kiến nghị của cử tri cần có Luật biểu tình và hứa báo cáo Quốc hội về nội dung này”. Tuy nhiên, trên thực tế, khi tiếp xúc cử tri, tại TP.HCM ngày 19/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang không phát biểu như nội dung thông tin nêu trên.

  Trả lờiXóa
 12. Ngoài ra, báo Tuổi trẻ online còn đăng tải thông tin gây mất đoàn kết dân tộc trong phần bình luận (comment) của bài viết "Sao trong quy hoạch chưa thấy cao tốc cho miền Tây" đăng từ ngày 26-5-2017. Với các hành vi trên, báo Tuổi trẻ online đã vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều 8 Nghị định số 159/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

  Trả lờiXóa
 13. Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 14. xử phạt như vậy là còn nhẹ rồi, nói gì thì nói báo chí mang tầm ảnh hưởng lớn lắm chứ, và nó trực tiếp đến người đọc, nếu cứ đưa những thông tin sai trái nghiêm trọng thế này có phải là rất gay go ko, khói chấp nhận

  Trả lờiXóa
 15. Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa, tạo môi trường không gian mạng lành mạnh với những nguồn thông tin “sạch” cho người đọc.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là cái kết hoàn toàn xứng đáng dành cho báo tuổi trẻ. Cần phải có những biện pháp mạnh tay như vậy để khiến cho lũ dân chủ không còn già mồm. Cá nhân tôi ủng hộ quyết định đó! Mọi người cũng nên có cái nhìn khách quan hơn về những gì báo tuổi trẻ đã đăng tải!!!

  Trả lờiXóa
 17. Đăng tải những thông tin sai lệch đến mức như vậy thì án phạt 3 tháng cầm đình bản vẫn là quá nhẹ! Báo Tuổi trẻ đã phạm phải nhiều sai lầm nghiêm trọng và đây chưa phải là lần đầu vi phạm. Mọi người hãy cùng nhau lên tiếng để toàn xã hội thấy được bản chất thực sự của những bài viết mà báo Tuổi trẻ đã đăng tin!

  Trả lờiXóa
 18. Phải phân tích rõ ngọn ngành câu chuyện,sẽ có một cuộc đại phẫu và sau quyết định xử lý này của Cục Báo chí, Bộ TT&TT, đơn vị này cũng sẽ phải phối hợp với cơ quan hữu quan để tìm ra đâu là động cơ cho 2 trong rất nhiều hành vi của báo Tuổi trẻ dẫn tới việc bị xử lý. Báo Tuổi trẻ cũng phải nói rõ có hay không việc chịu áp lực của một tờ báo dẫn đầu nên đã phạm phải những lỗi lớn như thế

  Trả lờiXóa
 19. Báo tuổi trẻ đã và đang làm mất đi sự trong sáng và tôn trọng sự thật đối với nghiệp nhà báo! Đối với Báo Tuổi trẻ cần có hình phạt đích đáng hơn nữa, 3 tháng cấm đình bản vẫn là quá nhẹ. Còn đối với những phóng viên, nhà báo có những bài viết xuyên tạc sai sự thật như thế thì cần phải cấm hoạt động vĩnh viễn!

  Trả lờiXóa
 20. Cái kết đích đáng, nhưng chưa xứng đáng lắm! Quả thật với những gì trang báo này đã làm, thì bản án đến với họ là hoàn toàn hợp lý, nhưng tôi đồ rằng chỉ xử phạt như thế thôi là vẫn còn nhẹ! thậm chí có thể gây phản tác dụng, họ coi thường mức phạt và sẽ còn có những hành vi chống đôi quyết liệt hơn

  Trả lờiXóa
 21. Sự cố từ báo Tuổi trẻ online xuất phát từ việc buông lỏng khâu kiểm duyệt bài viết trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước được đăng tải dễ dàng, khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 22. Thêm một tờ báo online lớn nữa bị đình bàn là lời cảnh báo cho tất cả các trang báo điện tử khi viết và đăng tải thông tin. Khi Luật an ninh mạng có hiệu lực thì việc xử lý không chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính mà sẽ còn nghiêm khắc hơn nữa. Hi vọng rằng từ đó mà môi trường mạng trở nên trong sạch hơn

  Trả lờiXóa
 23. Sự trừng phạt của Tuổi Trẻ Online cũng là bài học thích đáng cho những trang báo mạng khác, đừng chỉ vì cái lợi bản thân mà bán đi lương tâm nghề nghiệp, đăng tải những thông tin sai trái, gây ra nhiều hiểu lầm trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. Báo chí chính là nguồn thông tin định hướng của dư luận xã hội, có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Thân là một tờ lớn, nhưng đã lặp lại nhiều sai phạm dù đã được nhắc nhở, gây nhiều phẫn nộ, ức chế cho người đọc, kết quả hôm nay là thích đáng cho Tuổi Trẻ Online.

  Trả lờiXóa