Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOK VẪN DÙNG BẢN ĐỒ SAI LỆCH VỀ QUẦN ĐẢO HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM

Facebook lại tiếp tục gây bức xúc trong dư luận Việt Nam với việc sử dụng bản đồ cung cấp thông tin sai lệch hiển thị thông tin không chính xác về quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
FACEBOOK VẪN DÙNG BẢN ĐỒ SAI LỆCH VỀ QUẦN ĐẢO HOÀNG SA
Khi nhập cụm từ “三沙市” (Tam Sa) vào mục tìm kiếm trên Facebook và chọn phần địa điểm, ở bản đồ nhỏ bên phải, Facebook vẫn định vị địa danh "Tam Sa" vào vị trí quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Điều này là hkong thể chấp nhận được vì trên thế giới không tồn tại vị trí địa lý nào là “Tam Sa”.Đây chỉ là thành phố ảo do Trung Quốc thành lập trái pháp luật vào tháng 7/2012 được xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Năm 2015, Google cũng từng mắc phải một sự cố tương tự khi sử dụng tên gọi Tam Sa trên bản đồ Google Maps. Sau đó, trước phản ừng dữ dội từ dư luận cũng như giới khoa học, Google đã thực hiện sửa đổi, đánh dấu toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bằng tên quốc tế là Paracel. Việc tìm kiếm "Tam Sa" cùng với đó cũng không còn hiệu lực trên bản đồ của Google. 
Cách đây hơn 1 tuần, Facebook vừa phải đưa ra lời xin lỗi công khai sau sự cố bản đồ hiển thị sai lệch chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Việc facebook đưa ra thông tin cải chính chỉ mang tính hình thức, chưa hề giải quyết triệt để được sai sót này. Đây là điều đáng tiếc đối với một mạng xã hội lớn vào bậc nhất thế giới hiện nay.
Người dùng facebook tại Việt Nam và trên thế giới tiếp tục phản ứng mạnh mẽ về bản đồ live do hàng này cung cấp. Nhiều người cũng cho biết, vị trí Tam Sa được hãng xếp vào danh mục "Thắng cảnh & Địa điểm lịch sử" và đi kèm các hình ảnh, đánh giá cũng như bình luận của người dùng.
Những sai sót nghiêm trọng này đang làm suy giảm uy tín của mạng xã hội này đối với người dùng trên toàn thế giới. Facebook cũng đang dính dáng đến rất nhiều bê bối về thông tin mà Mỹ và các nước châu Âu đang điều tra.
Mặc dù Facebook tiếp tục cam kết bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Nhưng uy tín và trách nhiệm của công ty facebook về vấn đề này vẫn luôn bị nghi ngờ về tính minh bạch và kết quả của việc giải quyết.
Câu hỏi đặt ra là có nên tẩy chay facebook ở Việt Nam hay không?
Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Mong rằng Facebook sẽ có sự điều chỉnh một cách sớm nhất và không được để những sai lầm như thế này được diễn ra. Tôi mong người dân chúng ta sẽ đừng vì những sai lệch này mà hoài nghi về chủ quyền của chúng ta. Sẽ sớm có sự điều chỉnh thôi, các bạn hãy yên tâm về vấn đề này!!!

  Trả lờiXóa
 2. Người dân chúng ta hãy bình tĩnh. Chắc đây chỉ là một sự thiếu sót của Facebook mà thôi. Còn về phía Facebook tôi mong đây chỉ là sự thiếu sót nhỏ, đừng để sự sai sót này làm ảnh hưởng đến mối quan hệ Việt Nam và Trung Quốc. Facebook hãy nhanh chóng có sự thay đổi ngay lập tức!!!

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù Facebook tiếp tục cam kết bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Nhưng uy tín và trách nhiệm của công ty facebook về vấn đề này vẫn luôn bị nghi ngờ về tính minh bạch và kết quả của việc giải quyết.

  Trả lờiXóa
 4. Những sai sót nghiêm trọng này đang làm suy giảm uy tín của mạng xã hội này đối với người dùng trên toàn thế giới. Facebook cũng đang dính dáng đến rất nhiều bê bối về thông tin mà Mỹ và các nước châu Âu đang điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. Cách đây hơn 1 tuần, Facebook vừa phải đưa ra lời xin lỗi công khai sau sự cố bản đồ hiển thị sai lệch chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tuy nhiên dường như Facebook vẫn chưa chịu sửa lỗi sai của mình. Theo tôi, các cơ quan chức năng nên có hình thức xử lý đối với tổ chức này để Facebook không tiếp tục sai phạm nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian gần đây Facebook có nhiều bê bối liên quan đến nhiều vấn đề trên thế giới như lộ lọt thông tin người dùng, đăng tải thông tin chưa đúng và lần này cũng vậy Facebook cố tình không cải chính thông tin dù đã được các cơ quan chức năng nhắc nhở về bản đồ sai lệch hiển thị trên Facebook. Dường như Facebook là tổ chức 'nói một đằng, làm một nẻo' rất mất uy tín.

  Trả lờiXóa
 7. Sau thời gian mất danh tiếng thì Facebook nên có những hành động để lấy lại những bê bối đã qua. Mặc dù phía Việt Nam đã có công văn yêu câu sửa các thông tin sai lệch về bản đồ liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa nhưng phía Facebook vẫn cố tình không tiến hành chỉnh sửa. Facebook đừng cố làm mấy đi hình ảnh của mình nữa thì hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Facebook đang bị mất hình ảnh cũng như uy tín nặng nề qua việc đưa bản đồ sai lệch. Mặc dù Facebook tiếp tục cam kết bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Nhưng uy tín và trách nhiệm của công ty facebook về vấn đề này vẫn luôn bị nghi ngờ về tính minh bạch và kết quả của việc giải quyết.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù Facebook tiếp tục cam kết bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Nhưng uy tín và trách nhiệm của công ty facebook về vấn đề này vẫn luôn bị nghi ngờ về tính minh bạch và kết quả của việc giải quyết.

  Trả lờiXóa
 10. Khi nhập cụm từ “三沙市” (Tam Sa) vào mục tìm kiếm trên Facebook và chọn phần địa điểm, ở bản đồ nhỏ bên phải, Facebook vẫn định vị địa danh "Tam Sa" vào vị trí quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Điều này là hkong thể chấp nhận được vì trên thế giới không tồn tại vị trí địa lý nào là “Tam Sa”.Đây chỉ là thành phố ảo do Trung Quốc thành lập trái pháp luật vào tháng 7/2012 được xây dựng trái phép trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
  Liệu VN có thể có 1 trang mạng xã hội nào thay thế facebook không? Như vậy tẩy chay trang mạng xã hội này!

  Trả lờiXóa
 11. Năm 2015, Google cũng từng mắc phải một sự cố tương tự khi sử dụng tên gọi Tam Sa trên bản đồ Google Maps. Sau đó, trước phản ừng dữ dội từ dư luận cũng như giới khoa học, Google đã thực hiện sửa đổi, đánh dấu toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam bằng tên quốc tế là Paracel. Việc tìm kiếm "Tam Sa" cùng với đó cũng không còn hiệu lực trên bản đồ của Google.

  Trả lờiXóa
 12. Cách đây hơn 1 tuần, Facebook vừa phải đưa ra lời xin lỗi công khai sau sự cố bản đồ hiển thị sai lệch chủ quyền 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Việc facebook đưa ra thông tin cải chính chỉ mang tính hình thức, chưa hề giải quyết triệt để được sai sót này. Đây là điều đáng tiếc đối với một mạng xã hội lớn vào bậc nhất thế giới hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. Người dùng facebook tại Việt Nam và trên thế giới tiếp tục phản ứng mạnh mẽ về bản đồ live do hàng này cung cấp. Nhiều người cũng cho biết, vị trí Tam Sa được hãng xếp vào danh mục "Thắng cảnh & Địa điểm lịch sử" và đi kèm các hình ảnh, đánh giá cũng như bình luận của người dùng.

  Trả lờiXóa
 14. Hoàng Sa , Trường Sa là chủ quyền biển đảo của Việt Nam. là chủ quyền thiêng liêng của đất nước, của dân tộc Việt Nam. đề nghị FACEBOOK sửa lại đúng và xin lỗi người dùng VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 15. Nhầm lẫn xong sửa đổi nhưng ko công khai xin lỗi là ý gì nhở, chủ quyền chứ có phải chuyện đùa không. Fb chơi kiểu gì v nhở, ko thèm cả xin lỗi cơ à, thế này có muốn về VN đặt máy chủ nữa không :4

  Trả lờiXóa
 16. Mặc dù Facebook tiếp tục cam kết bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Nhưng uy tín và trách nhiệm của công ty facebook về vấn đề này vẫn luôn bị nghi ngờ về tính minh bạch và kết quả của việc giải quyết.

  Trả lờiXóa
 17. Những sai sót nghiêm trọng này đang làm suy giảm uy tín của mạng xã hội này đối với người dùng trên toàn thế giới. Facebook cũng đang dính dáng đến rất nhiều bê bối về thông tin mà Mỹ và các nước châu Âu đang điều tra.

  Trả lờiXóa
 18. Những sai sót nghiêm trọng này đang làm suy giảm uy tín của mạng xã hội này đối với người dùng trên toàn thế giới. Nếu như không sớm đưa ra lời xin lỗi cũng như khắc phục sự cố thì người dùng Fb ở Việt Nam sẵn sằng tảy chay fb bất cứ lúc nào

  Trả lờiXóa