Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN LẠ: TRẦN HUỲNH DUY THỨC ĐÒI ĐẶC XÁ

Chuyện là có thật ở Việt Nam khi kẻ cầm đầu hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân lại đi xin đặc xá, đó chính là Trần Huỳnh Duy Thức, một tri thức giả, một nhà dân chủ rởm, một kẻ hám lợi.
CHUYỆN LẠ: TRẦN HUỲNH DUY THỨC ĐÒI ĐẶC XÁ
Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã nhiều lần nhận được công văn (số 2.5/2018/CV ngày 3/5/2018; số 14.5/2018/CV ngày 14/5/2018; số 18.6/2018/CV ngày 18/6/20180 của Công ty luật TNHH Công Chính xin đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức. Sở dĩ có sự rốt ráo như vậy bởi sắp đến ngày lễ 2/9 sẽ có đợt đặc xá lớn của Chủ tịch nước nên công ty luật này liên tục gửi đơn đề nghị xem xét đặc xá cho phạm nhân này.
Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt. Quyết định về đặc xá là văn bản do Chủ tịch nước ban hành quy định thời điểm đặc xá, đối tượng, điều kiện của người được đề nghị đặc xá và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện đặc xá.
Để một phạm nhân được xem xét đặc xá phải có rất nhiều điều kiện đi kèm, trong đó quan trọng nhất là phải chấp hành tốt quy chế, nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Nếu xét về điều kiện này thì Trần Huỳnh Duy Thức sẽ bị loại ngay bởi trong quá trình chấp hành án, phạm nhân này vẫn luôn thể hiện ý thức chống đối quyết liệt, không chấp hành nội quy của trại giam, luôn diễn trò tuyệt thực để bịa đặt, vu khống tình hình giam giữ của nước ta. Nếu thả ra sớm thì đối tượng này sẽ cầm đầu hội nhóm trong nước thực hiện nhiều hành vi chống Nhà nước quyết liệt hơn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sức mạnh của chính quyền nhân dân.
Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vào năm 2009 với Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và sau đó bị Tòa kết án với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với mức án là 16 năm tù giam. Đối tượng này thành lập công ty bình phong là công ty cổ phần Công nghệ thông tin EIS (EIS, Inc.) để hô hào, kêu gọi tập hợp lực lượng chống đối nhằm lật đổ chính   quyền nhân dân. Các tổ chức phản động lưu vong cũng đã xác nhận xây dựng Trần Huỳnh Duy Thức là ngọn cờ đi đầu trong các hoạt động chống đối chính quyền Việt Nam.
Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá.

  Trả lờiXóa
 2. Điều kiện quan trọng nhất để được đặc xá là phải chấp hành tốt quy chế, nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên. Trong khi đó Trần Huỳnh Duy Thức luôn thể hiện ý thức chống đối quyết liệt, không chấp hành nội quy của trại giam, luôn diễn trò tuyệt thực để bịa đặt, vu khống tình hình giam giữ của nước ta. Nếu thả ra sớm thì đối tượng này sẽ cầm đầu hội nhóm trong nước thực hiện nhiều hành vi chống Nhà nước quyết liệt hơn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sức mạnh của chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Ai chứ đối với Trần Huỳnh Duy Thức thì không thể đặc xá! Chúng ta không thể dễ dàng bỏ qua cho những hành vi mà hắn đã gây ra cho nhân dân ta. Không chỉ Trần Huỳnh Duy Thức mà tất cả đám dân chủ nói chung đều không được đặc xá. Phải cứng rắn với bọn chúng thì chúng nó mới chừa thói chống đối!!!

  Trả lờiXóa
 4. Đối với Trần Huỳnh Duy Thức nói riêng và đám dân chủ nói chung thì không nên có sự đặc xá nào ở đây cả! Bọn chúng giả vờ vậy thôi chứ bản chất của bọn chúng là không hề thay đổi. Cho bọn chúng ra tù sớm để bọn chúng tìm cách chống Đảng và nhà nước thì đặc ân với đặc xá làm cái gì!!!

  Trả lờiXóa
 5. Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt. Nhưng bản thân Trần Huỳnh Duy Thức là một phạm nhân nhưng không chịu cải tạo, chấp hành đúng các quy định của Trại giam, lại thường xuyên chống đối bằng cách 'tuyệt thực' thì làm sao có cơ sở gì để đặc xá cho Thức đây.

  Trả lờiXóa
 6. Có rất nhiều phạm nhân gửi đơn đề nghị được đặc xá. Ai cũng có cái quyền này. Nhưng để được đặc xá thì tất nhiên phạm nhân ấy phải thực sự là một phạm nhân chấp hành đúng các quy định của Trại giam, không vi phạm gì, ích cực học tập, lao động. Nhưng xét về bản thân của Thức thì sao? Thức đi tù đấy nhưng ý thức chống đối vẫn quyết liệt lắm. Bằng chứng là Thức luôn diễn trò tuyệt thực để bịa đặt, vu khống tình hình giam giữ của nước ta. Vậy chẳng thể có căn cứ gì để thả đối tượng này sớm cả.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Huỳnh Duy Thức có đơn đề nghị được đặc xá. Vâng Thức có cái quyền đấy và không ai tước đi của Thức cả. Nhưng đúng là Thức là kẻ không biết xấu hổ. Bản thân Thức là kẻ chẳng gia gì khi dù đã đi tù nhưng vẫn thể hiện tư tưởng chống đối quyết liệt. Y tuyệt thực, y xuyên tạc chế độ giam giữ. Những điều này cho thấy Thức vẫn chưa hối cải và giờ ra ngoài xã hội sớm thì Thức chỉ nguy hiểm cho xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu xét về điều kiện này thì Trần Huỳnh Duy Thức sẽ bị loại ngay bởi trong quá trình chấp hành án, phạm nhân này vẫn luôn thể hiện ý thức chống đối quyết liệt, không chấp hành nội quy của trại giam, luôn diễn trò tuyệt thực để bịa đặt, vu khống tình hình giam giữ của nước ta. Nếu thả ra sớm thì đối tượng này sẽ cầm đầu hội nhóm trong nước thực hiện nhiều hành vi chống Nhà nước quyết liệt hơn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sức mạnh của chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá.

  Trả lờiXóa
 10. Có rất nhiều phạm nhân gửi đơn đề nghị được đặc xá. Ai cũng có cái quyền này. Nhưng để được đặc xá thì tất nhiên phạm nhân ấy phải thực sự là một phạm nhân chấp hành đúng các quy định của Trại giam, không vi phạm gì, ích cực học tập, lao động. Nhưng xét về bản thân của Thức thì sao? Thức đi tù đấy nhưng ý thức chống đối vẫn quyết liệt lắm. Bằng chứng là Thức luôn diễn trò tuyệt thực để bịa đặt, vu khống tình hình giam giữ của nước ta. Vậy chẳng thể có căn cứ gì để thả đối tượng này sớm cả.

  Trả lờiXóa
 11. Trần Huỳnh Duy Thức đề nghị được đặc xá. Để nhận được sự đặc xá thì chẳng cần đọc quy định cũng biết là phạm nhân phải chấp hành đúng, tốt các nội quy của Trại giam. Nhưng nhìn lại quá trình chấp hành án của Thức chúng ta thấy sao? Nay đòi tuyệt thực, mai đánh tiếng với người nhà sức khỏe không ổn định. Bản thân Thức không chấp hành tốt thì đừng nói đến chuyện đặc xá, mình không đủ tư cách thì dẹp đường cho người khác đi.

  Trả lờiXóa
 12. Trong nhà tù tên Thức còn tiếp tục phạm tội thì không những chẳng được đặc xá, mà có thể còn bị phạt tù thêm. Những luật sư có đề nghị như thế này thì nên bỏ nghè đi tìm việc khác mà làm cho đất nước này được yên>

  Trả lờiXóa
 13. Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá.

  Trả lờiXóa
 14. Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã nhiều lần nhận được công văn (số 2.5/2018/CV ngày 3/5/2018; số 14.5/2018/CV ngày 14/5/2018; số 18.6/2018/CV ngày 18/6/20180 của Công ty luật TNHH Công Chính xin đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức. Sở dĩ có sự rốt ráo như vậy bởi sắp đến ngày lễ 2/9 sẽ có đợt đặc xá lớn của Chủ tịch nước nên công ty luật này liên tục gửi đơn đề nghị xem xét đặc xá cho phạm nhân này.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu xét về điều kiện này thì Trần Huỳnh Duy Thức sẽ bị loại ngay bởi trong quá trình chấp hành án, phạm nhân này vẫn luôn thể hiện ý thức chống đối quyết liệt, không chấp hành nội quy của trại giam, luôn diễn trò tuyệt thực để bịa đặt, vu khống tình hình giam giữ của nước ta. Nếu thả ra sớm thì đối tượng này sẽ cầm đầu hội nhóm trong nước thực hiện nhiều hành vi chống Nhà nước quyết liệt hơn, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự và sức mạnh của chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá

  Trả lờiXóa
 17. Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vào năm 2009 với Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và sau đó bị Tòa kết án với tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với mức án là 16 năm tù giam. Đối tượng này thành lập công ty bình phong là công ty cổ phần Công nghệ thông tin EIS (EIS, Inc.) để hô hào, kêu gọi tập hợp lực lượng chống đối nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Các tổ chức phản động lưu vong cũng đã xác nhận xây dựng Trần Huỳnh Duy Thức là ngọn cờ đi đầu trong các hoạt động chống đối chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá.

  Trả lờiXóa
 19. Với một kẻ nguy hiểm như Trần Huỳnh Duy Thức thì việc giảm án phạt tù đã là khó khăn, chứ chưa nói đến việc đặc xá. Thật bất ngờ khi kẻ điên cuồng chống phá chính quyền lại đi xin xỏ để được đặc xá. Với tư tưởng và hành động của Trần Huỳnh Duy Thức, đặc biệt là thái độ tồi tệ khi chấp hành án thì phạm nhân này sẽ không bao giờ được xem xét đặc xá.

  Trả lờiXóa
 20. Để một phạm nhân được xem xét đặc xá phải có rất nhiều điều kiện đi kèm, trong đó quan trọng nhất là phải chấp hành tốt quy chế, nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Xét những điều kiện trên thì Thức không đủ điều kiện nào cả

  Trả lờiXóa