Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÙI TÍN – KẺ PHẢN TRẮC HẾT THỜI

Bùi Tín - Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân phụ trách tờ Nhân Dân Chủ nhật. Trong làng báo trí Việt Bùi Tín từng nổi danh là một trong những cây viết có hạng. Thế rồi, tháng 9/1990, Bùi Tín đi dự hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp rồi trốn ở lại không về nước nữa với lý do “xin ở lại để chữa bệnh” nhưng thực tế thì không như những gì y nói, Bùi Tín đã hợp tác với 13 hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những bài viết, tham luận chống lại dân tộc Việt Nam. Một điều chắc hẳn không ít người bất ngờ, nhưng với bản chất tham lam hám lợi thì không khó để hiểu được động cơ của y.
Sự lầm đường khi mù quáng tin rằng “Việt Nam cũng sẽ sụp đổ như các nước ở Đông Âu và mình sẽ được bố trí vị trí xứng đáng trong bộ máy nhà nước Việt Nam cộng hòa”. Với sự ảo tưởng của mình Bùi Tín lao vào viết, viết và viết điên cuồng như một con thiêu thân. Không từ một thuật ngữ, không ngại ngần viết về những cái không có thật… miễn sao “bôi xấu” được chế độ, Đảng, Nhà nước Việt Nam.
BÙI TÍN – KẺ PHẢN TRẮC HẾT THỜI
Ở cái tuổi 90 sống đơn độc không bằng hữu và sống lay lắt bằng cách bán chữ kiếm tiền, thi thoảng để có tiền trang trải cuộc sống Bùi Tín vẫn thể hiện sự “hết hạn sử dụng” của mình bằng các bài viết đúng với bản chất con người mình. Vừa qua, trên trang Blog của mình, Bùi Tín có bài viết với tiêu đề: “Coi nhân dân là thù địch, họ còn sống với ai?” và được VOA tiếng việt đăng tải. Bài viết với nội dung xuyên tạc thực tiễn để bôi nhọ, nói xấu Đảng khi cho rằng chủ trương hiện đại hóa lực lượng dân quân xã của Đảng là nhằm mục đích “tăng cường đàn áp cơ sở, cho bọn xấu gây rối để lấy cớ hành trị dân”.
Giọng điệu thì không lẫn vào đâu được, bằng nghiệp vụ báo trí già đời của mình Bùi Tín sử dụng ngôn ngữ viết báo nếu chỉ đọc qua thì người đọc thấy rằng đây là một bài báo phản biện xã hội của một người có những cái nhìn xâu sắc, nhưng thực chất sự uốn nắn, luồn lách của Tín xâu xa cho cùng là nhằm chia rẽ mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, làm cho dân có những cái nhìn lệch lạc rồi dẫn đến xa rời và đối lập với Đảng, mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta.
Vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc lèo lái con đường cách mạng của dân tộc thì chắc hẳn mọi người đều nhìn nhận một cách rõ ràng. Để thực hiện được vai trò, sứ mệnh lịch sử của mình Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định mục tiêu hoạt động là vì nhân dân, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân; nguồn sức mạnh bất tận và vô địch của Đảng là từ nhân dân, ở trong nhân dân; Đảng là của dân, vì dân, Đảng quan tâm chăm lo đến dân. Nhân dân Việt Nam tin và đi theo con đường mà Đảng đã chọn, nhân dân Việt Nam lựa chọn và trao cho Đảng Cộng sản Việt Nam quyền duy nhất lãnh đạo, duy nhất cầm quyền ở nước ta.
Như vậy, những luận điệu cho rằng Đảng ta “coi nhân dân là thù địch” của Bùi Tín là ý đồ đen tối, công kích, xuyên tạc, nói xấu Đảng nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, làm tổn hại đến sự ổn định chính trị – xã hội, đi ngược lại nguyện vọng, lợi ích của nhân dân. Đây là bản chất cũng như cách kiếm tiền trang trải cuộc sống bằng việc bẻ cong ngòi bút xuyên tạc sự thật của Bùi Tín – việc mà bao năm qua y vẫn làm để có cuộc sống chui rúc bên “bầu trời dân chủ”, nhận những đồng nhuận bút “bố thí” để bán rẻ lương tâm mình. Chắc hẳn ở cái tuổi thập thò cửa lỗ, “hết hạn sử dụng”, sống những ngày tháng già nua, yếu đuối không ai nương tựa nơi đất khách quê người thì Bùi Tín mới thấm được cuộc sống ở quê hương bản xứ nơi sinh thành, nơi mà chính bản thân ông dùng cả đời để nói xấu nó an yên, hạnh phúc như thế nào. Bùi Tín chỉ là một trong số nhiều người đang bán mạng, bán cả danh dự, nhân cách để kiếm các đồng tiền không ngay chính. Tự hỏi liệu đến cái tuổi của Bùi Tín thì những “đồng dâm” với y sẽ suy nghĩ như thế khi đã bị vắt chanh bỏ vỏ, hết hạn sử dụng, không còn giá trị lợi dụng trong mắt các thế lực nước ngoài?!
NGẠO

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. Bùi Tín chỉ là một trong số nhiều người đang bán mạng, bán cả danh dự, nhân cách để kiếm các đồng tiền không ngay chính. Tự hỏi liệu đến cái tuổi của Bùi Tín thì những “đồng dâm” với y sẽ suy nghĩ như thế khi đã bị vắt chanh bỏ vỏ, hết hạn sử dụng, không còn giá trị lợi dụng trong mắt các thế lực nước ngoài?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Tín đã hợp tác với 13 hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những bài viết, tham luận chống lại dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 2. Như vậy, những luận điệu cho rằng Đảng ta “coi nhân dân là thù địch” của Bùi Tín là ý đồ đen tối, công kích, xuyên tạc, nói xấu Đảng nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, làm tổn hại đến sự ổn định chính trị – xã hội, đi ngược lại nguyện vọng, lợi ích của nhân dân. Đây là bản chất cũng như cách kiếm tiền trang trải cuộc sống bằng việc bẻ cong ngòi bút xuyên tạc sự thật của Bùi Tín – việc mà bao năm qua y vẫn làm để có cuộc sống chui rúc bên “bầu trời dân chủ”, nhận những đồng nhuận bút “bố thí” để bán rẻ lương tâm mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự lầm đường khi mù quáng tin rằng “Việt Nam cũng sẽ sụp đổ như các nước ở Đông Âu và mình sẽ được bố trí vị trí xứng đáng trong bộ máy nhà nước Việt Nam cộng hòa”.

   Xóa
 3. Bùi Tín chỉ là một trong số nhiều người đang bán mạng, bán cả danh dự, nhân cách để kiếm các đồng tiền không ngay chính. Tự hỏi liệu đến cái tuổi của Bùi Tín thì những “đồng dâm” với y sẽ suy nghĩ như thế khi đã bị vắt chanh bỏ vỏ, hết hạn sử dụng, không còn giá trị lợi dụng trong mắt các thế lực nước ngoài?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với sự ảo tưởng của mình Bùi Tín lao vào viết, viết và viết điên cuồng như một con thiêu thân. Không từ một thuật ngữ, không ngại ngần viết về những cái không có thật… miễn sao “bôi xấu” được chế độ, Đảng, Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 4. Bùi Tín - Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân phụ trách tờ Nhân Dân Chủ nhật. Trong làng báo trí Việt Bùi Tín từng nổi danh là một trong những cây viết có hạng. Thế rồi, tháng 9/1990, Bùi Tín đi dự hội báo Nhân đạo của Đảng Cộng sản Pháp rồi trốn ở lại không về nước nữa với lý do “xin ở lại để chữa bệnh” nhưng thực tế thì không như những gì y nói, Bùi Tín đã hợp tác với 13 hãng thông tấn, báo chí quốc tế và gần chục tờ báo phản động của người Việt ở hải ngoại để đăng tải những bài viết, tham luận chống lại dân tộc Việt Nam. Một điều chắc hẳn không ít người bất ngờ, nhưng với bản chất tham lam hám lợi thì không khó để hiểu được động cơ của y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở cái tuổi 90 sống đơn độc không bằng hữu và sống lay lắt bằng cách bán chữ kiếm tiền, thi thoảng để có tiền trang trải cuộc sống Bùi Tín vẫn thể hiện sự “hết hạn sử dụng” của mình bằng các bài viết đúng với bản chất con người mình.

   Xóa
  2. Giọng điệu thì không lẫn vào đâu được, bằng nghiệp vụ báo trí già đời của mình Bùi Tín sử dụng ngôn ngữ viết báo nếu chỉ đọc qua thì người đọc thấy rằng đây là một bài báo phản biện xã hội của một người có những cái nhìn xâu sắc, nhưng thực chất sự uốn nắn, luồn lách của Tín xâu xa cho cùng là nhằm chia rẽ mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân

   Xóa
 5. Sự lầm đường khi mù quáng tin rằng “Việt Nam cũng sẽ sụp đổ như các nước ở Đông Âu và mình sẽ được bố trí vị trí xứng đáng trong bộ máy nhà nước Việt Nam cộng hòa”. Với sự ảo tưởng của mình Bùi Tín lao vào viết, viết và viết điên cuồng như một con thiêu thân. Không từ một thuật ngữ, không ngại ngần viết về những cái không có thật… miễn sao “bôi xấu” được chế độ, Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc hẳn ở cái tuổi thập thò cửa lỗ, “hết hạn sử dụng”, sống những ngày tháng già nua, yếu đuối không ai nương tựa nơi đất khách quê người thì Bùi Tín mới thấm được cuộc sống ở quê hương bản xứ nơi sinh thành, nơi mà chính bản thân ông dùng cả đời để nói xấu nó an yên, hạnh phúc như thế nào.

   Xóa
 6. Giọng điệu thì không lẫn vào đâu được, bằng nghiệp vụ báo trí già đời của mình Bùi Tín sử dụng ngôn ngữ viết báo nếu chỉ đọc qua thì người đọc thấy rằng đây là một bài báo phản biện xã hội của một người có những cái nhìn xâu sắc, nhưng thực chất sự uốn nắn, luồn lách của Tín xâu xa cho cùng là nhằm chia rẽ mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, làm cho dân có những cái nhìn lệch lạc rồi dẫn đến xa rời và đối lập với Đảng, mục tiêu cuối cùng là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc lèo lái con đường cách mạng của dân tộc thì chắc hẳn mọi người đều nhìn nhận một cách rõ ràng. Để thực hiện được vai trò, sứ mệnh lịch sử của mình Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định mục tiêu hoạt động là vì nhân dân, vì độc lập, tự do và hạnh phúc của nhân dân; nguồn sức mạnh bất tận và vô địch của Đảng là từ nhân dân, ở trong nhân dân; Đảng là của dân, vì dân, Đảng quan tâm chăm lo đến dân. Nhân dân Việt Nam tin và đi theo con đường mà Đảng đã chọn, nhân dân Việt Nam lựa chọn và trao cho Đảng Cộng sản Việt Nam quyền duy nhất lãnh đạo, duy nhất cầm quyền ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. những luận điệu cho rằng Đảng ta “coi nhân dân là thù địch” của Bùi Tín là ý đồ đen tối, công kích, xuyên tạc, nói xấu Đảng nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, làm tổn hại đến sự ổn định chính trị – xã hội, đi ngược lại nguyện vọng, lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Tín chỉ là một trong số nhiều người đang bán mạng, bán cả danh dự, nhân cách để kiếm các đồng tiền không ngay chính. Tự hỏi liệu đến cái tuổi của Bùi Tín thì những “đồng dâm” với y sẽ suy nghĩ như thế khi đã bị vắt chanh bỏ vỏ, hết hạn sử dụng, không còn giá trị lợi dụng trong mắt các thế lực nước ngoài

  Trả lờiXóa
 10. ự lầm đường khi mù quáng tin rằng “Việt Nam cũng sẽ sụp đổ như các nước ở Đông Âu và mình sẽ được bố trí vị trí xứng đáng trong bộ máy nhà nước Việt Nam cộng hòa”. Với ảo tưởng ấy Bùi Tín đã điên cuồng viết, xuyên tạc hòng tác động, hướng lái quần chúng nhân dân. Hiện nay, có thể thấy tuổi đã cao nhưng cái tư tưởng chống phá thì vẫn chưa ngừng nghỉ nhưng chắc khó mà duy trì được lâu. Tuổi đã cao thế này thì đám ở bên Mỹ cũng khó lòng mà trọng dụng ông ấy được nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Có một quy luật tất yếu là khi già thì khó lòng mà thực hiện được các hoạt động như lúc trẻ được nữa. Bùi Tín cũng vậy, Bùi Tín già lắm rồi, tay run, chân chậm rồi thì nên rửa tay gác kiếm đi thì hơn. Có làm thì cũng 'chẳng hiệu quả" đâu và đương nhiên những ông lớn cũng chẳng thể ưu ái Bùi Tín mãi được khi đã đến tuổi thải hồi.

  Trả lờiXóa
 12. Một điều mà ai cũng có thể chắc chắn là khi các đối tượng phản động chống Việt Nam khi đã hết thời, hết giá trị sử dụng là sẽ chẳng được ưu ái, được trọng dụng đâu. Bởi các nước như Mỹ, phương Tây họ dựng mấy người này lên để thực hiện hoạt động phá hoại Việt Nam và khi không thực hiện được các hoạt động này thì tất nhiên là sẽ bị thải hồi. Bùi Tín cũng không thể tránh được quy luật này đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Giờ đây ở cái tuổi 89, tuổi mà người ta cũng đã nghĩ tới hậu sự của mình thì số phận của Tín vẩn long đong, lận đận.Hiện nay Tín đang sống trong một căn gác xép ở Paris.Thuê gác xép ở thôi chứ tiền đâu mà thuê nhà.Tiền trợ cấp thất nghiệp mà chính phủ Pháp cho Tín cũng chỉ đủ cho Tín trả tiền thuê gác xép ở thôi.Không biết buôn biết bán, vốn liếng kiếm cơm là mấy bài ca chống Cộng thì cũng đã cạn dần.

  Trả lờiXóa
 14. Thành thật khuyên ông hãy chăm lo giữ gìn sức khỏe, sống vui, sống khỏe và làm người tử tế cho con cháu noi gương học tập, đừng nêu tấm gương xấu để con cháu hổ thẹn với đời. Dân tộc Việt Nam và Nhân dân ta có truyền thống trọng tình, trọng nghĩa, độ lượng, khoan dung “đánh kẻ chạy đi, không đánh người quay lại” dù đã muộn, nhưng ông vẫn còn thời gian để sửa chữa những sai lầm và làm người tử tế

  Trả lờiXóa
 15. Dù Bùi Tín có sử dụng những thủ đoạn tinh vi nham hiểm đến đâu và những ngôn từ vô cùng xấu xa, độc địa đến thế nào để vu cáo, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam thì ông ta cũng không thể lừa bịp được ai, nếu có thì họa chỉ là những kẻ thù địch và đồng bọn của ông. Bởi, tất cả mọi người dân Việt Nam đều biết rõ ông là phần tử cơ hội về chính trị, thâm thù Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa đến xương tủy.

  Trả lờiXóa
 16. Các luận điệu trong bài viết “Món nợ dân chủ, nhân quyền dai dẳng, nặng nề” của ông Bùi Tín là những lý luận cũ mèm, không thể đánh lừa được nhân dân ta và nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình, tự do dân chủ trên thế giới. Mong các độc giả hãy cảnh giác trước những luận điệu hết sức thâm độc của Bùi Tín, những luận điệu trên đây của Bùi tín chỉ nhằm mục đích kích động, gây chia rẽ, phá hoại sự đoàn kết thống nhất của Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, tôi cho rằng Bùi Tín mãi mãi chỉ là kẻ bất tín

  Trả lờiXóa
 17. Trong số những kẻ chống cộng cực đoan ở hải ngoại bằng mồm thì ông Bùi Tín có lẽ là tên lính lê dương thuộc loại “tiên phong” nhất. Ông ta người thường có những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, kêu gọi giải thể chế độ cầm quyền Việt Nam, bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc về cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách điên cuồng nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Bùi tín đã “phun nước bọt lên trời” , ông ta càng viết càng lộ nguyên hình kẻ bất nghĩa , bất trung , một người 40 năm đứng trong hàng ngũ của đảng CSVN với địa vị xã hội như vậy mà khi sai nước cờ thì ông ta đã nói không ngượng miệng là ” 20 năm nay tôi là người tự do không có gì sung sướng bằng….” Ông ta còn mạnh miệng tuyên bố “tôi hoàn toàn hài lòng vì trở nên có ích cho dân, cho nước hơn hẳn, khác hẳn trước…” ?

  Trả lờiXóa
 19. Bùi Tín có nằm mộng giữa ban ngày không ? Cái đám động kinh này đã bị các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, bắt giam, xét xử theo luật định. Có lẽ ông là người “chia sẻ” nhất với bọn người này vì ông và chúng có cùng có chung chí hướng là bọn cơ hội “đục nước thả câu” và cùng “quan điểm” và thái độ hằn học, công kích Đảng cộng sản và chế độ XHCN ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 20. Bùi Tín thừa biết về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc, đã từng có hơn 40 năm ở trong Đảng, chắc ông không thể phủ nhận Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo toàn dân ta đoàn kết, thống nhất, với ý chí “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” ấy vậy mà giờ ông ta lại phủ định tất cả, không biết tên là bùi tín hay là bất tín đây?

  Trả lờiXóa
 21. Dù Bùi Tín có nói thế nào thì nhân dân vẫn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, vào con đường đi lên chủ nghĩa xẫ hội, dẫu biết rằng con đường đó còn gian nan, vất vả nhưng với quyết tâm của toàn đảng, toàn dân, nhất định chúng ta sẽ thành công

  Trả lờiXóa