Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ “TÌNH HÌNH TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TRẦN THỊ NGA”

Có một điều rất lạ trong giới dân chủ là chúng có thể lợi dụng nhau để hoạt động trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Có trường hợp, lợi dụng đám tang của thân nhân của một nhà dân chủ cũng được lợi dụng để đưa ra những hình ảnh làm đa dạng hoạt động của phong trào
VỀ “TÌNH HÌNH TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TRẦN THỊ NGA”
Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2018/02/dam-tang-cua-than-nhan-mot-dan-chu-bo-mat-that-cua-dam-dan-chu.html ). Có trường hợp lợi dụng trẻ em làm bình phong cho các hoạt động vi phạm pháp luật. Có trường hợp các thành phần dân chủ lợi dụng sự tù tội của kẻ khác để tiến hành các hoạt động dân chủ nhằm thu hút dư luận kiếm cơm.
Bởi vậy mà có nhiều nhà dân chủ đang nằm sau song sắt nhà tù đã bị lợi dụng để đám bên ngoài diễn trò rất lý thú. Không còn những kiểu vu vạ như vậy, từ Cù Huy Hà Vũ, đến Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức... Gần đây nhất, cai tên được nhắc đến là Trần Thị Nga. Theo Bản án phúc thẩm ngày 22/12/2017 của Tòa án cấp cao Hà Nội Trần Thị Nga bị tuyên 9 năm tù giam, 5 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS.
Ngày 27/5/2018 vừa qua, Lương Dân Lý – “chồng” của Trần Thị Nga (Nga Phủ lý) đã đưa ra thông báo “tình hình tù nhân lương tâm Trần Thị Nga”. Theo thông tin mà gã “chồng” của Nga cung cấp thì Nga đang bị giam tại trại giam Gia Trung , Gia Lai và thị đang bị kỷ luật, hình thức đó là không được gặp mặt thân nhân. Sau khi được chia sẻ thông tin này được đưa ra đám dân chủ đã chia sẻ một cách mạnh mẽ.
Có thể thấy, những thông tin kiểu mập mờ như thế này đám dân chủ đã từng thực hiện nhiều lần với nhiều “tù nhân lương tâm” thông qua thông tin được cung cấp từ thân nhân của họ với hai mục đích chính:
Một là, thu hút sự quan tâm của dư luận để mong muốn nhận được những món tiền hỗ trợ. Khi các nhà dân chủ đó ở ngoài xã hội với các hoạt động tích cực của mình họ được đám ăn theo tung hô một cách mạnh mẽ. Từ đó, nguồn kinh phí cấp cho các hoạt động vi phạm pháp luật tương đối dồi dào. Nhưng khi đã bị bắt giam thì rõ ràng nguồn kinh phí này đã bị hạn chế, chỉ còn những đồng hỏi thăm, động viên ít ỏi mà các “quỹ” của phong trào dân chủ rót cho. Tuy nhiên, sự “thương cảm” về hoàn cảnh đối với các thân nhân các tù nhân lương tâm đó quá ít, không bảo đảm cho cuộc sống của họ. Chính vì vậy, thân nhân của các “tù nhân lương tâm” cần phải có những hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận. Đối với trường hợp của Trần Thị Nga, Lương Dân Lý đang cảnh gà trống nuôi hai con thơ, nghề nghiệp chẳng có, hoạt động thì cầm chừng nên hắn đã phải sử dụng chiêu thức này để thu hút và muốn đón nhận những khoản viện trợ cho y. Ông ta nói rằng: “Mong Nga sớm nhân được những tình cảm chí nghĩa chí tình mà bà con ACE muôn nơi đã gửi gắm thông qua tôi”
Hai là, đây cũng được coi là một hình thức gián tiếp công kích vào chính quyền trong việc thực thi chế độ giam giữ phạm nhân. Những người ít thông tin, không có trình độ hiểu biết các quy định liên quan đến giam giữ phạm nhân sẽ có cái nhìn và đánh giá thiếu thiện cảm với chế độ giam giữ đó. Tuy nhiên, nếu thông tin Trần Thị Nga bị kỷ luật, không được thăm gặp, liên lạc với thân nhân cũng là chuyện hết sức bình thường đã được quy định cụ thể trong Quy chế Trại Giam (Ban hành kèm theo Nghị định số 113/2008/NĐ-CP ngày 28/10/2008 của Chính phủ) và Thông tư số 46/2011/TT-BCA ngày 30/6/2011 của Bộ Công an quy định việc phạm nhân gặp thân nhân, nhận, gửi thư, nhận tiền, quà và liên lạc điện thoại với thân nhân.
Vì vậy, những mục đích của việc đưa ra thông tin “tình hình tù nhân lương tâm Trần Thị Nga” chỉ là một chiêu trò quen thuộc mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Trần Thị Nga vẫn còn nhiều tác dụng lắm. Đi tù rồi nhưng vẫn còn giá trị để chồng lợi dụng đăng tải các thông tin không đúng sự thật, đưa những đứa trẻ chưa hiểu sự đời ra làm trò thương cảm, bình phong cho các hoạt động xấu. Tôi thấy tội mấy đứa trẻ kia quá, lúc thì bị mẹ giờ thì bị cha mang ra làm trò xuyên tạc, nhồi sọ những tư tưởng xấu xa. Các em không hề có tuổi thơ em đẹp như bao đứa trẻ khác, còn vợ chồng Nga thì đúng là một người bố, người mẹ quá tồi.

  Trả lờiXóa
 2. Trần Thị Nga trở thành công cụ đắc lực cho chồng xuyên tạc. Lương Dân Lý – “chồng” của Trần Thị Nga (Nga Phủ lý) đã đưa ra thông báo “tình hình tù nhân lương tâm Trần Thị Nga”. Theo thông tin mà gã “chồng” của Nga cung cấp thì Nga đang bị giam tại trại giam Gia Trung , Gia Lai và thị đang bị kỷ luật, hình thức đó là không được gặp mặt thân nhân. Với một kẻ ngoan cố, thủ đoạn như Nga lại không chịu cải tạo đúng quy định thì bị kỷ luật chẳng có gì là lạ cả. Lương Dân Lý đang làm quá lên để người khác nhìn nhận một cách sai lầm về chế độ giam giữ của ta. Lương Dân Lý từ ngày vợ đi tù phải một nách hai con nên chắc tâm thần cũng có vấn đề.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một hình thức gián tiếp công kích vào chính quyền trong việc thực thi chế độ giam giữ phạm nhân. Những người ít thông tin, không có trình độ hiểu biết các quy định liên quan đến giam giữ phạm nhân sẽ có cái nhìn và đánh giá thiếu thiện cảm với chế độ giam giữ đó. Chứ bất kỳ tù nhân nào vào trại đều phải cải tạo và đc đối xử như nhau thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Những thông tin kiểu mập mờ như thế này đám dân chủ đã từng thực hiện nhiều lần với nhiều “tù nhân lương tâm” thông qua thông tin được cung cấp từ thân nhân của họ.Trần Thị Nga trở thành công cụ đắc lực cho chồng xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 5. thu hút sự quan tâm của dư luận để mong muốn nhận được những món tiền hỗ trợ. Khi các nhà dân chủ đó ở ngoài xã hội với các hoạt động tích cực của mình họ được đám ăn theo tung hô một cách mạnh mẽ. Từ đó, nguồn kinh phí cấp cho các hoạt động vi phạm pháp luật tương đối dồi dào. Nhưng khi đã bị bắt giam thì rõ ràng nguồn kinh phí này đã bị hạn chế, chỉ còn những đồng hỏi thăm, động viên ít ỏi mà các “quỹ” của phong trào dân chủ rót cho.

  Trả lờiXóa