Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP XÚC CỬ TRI HÀ NỘI

Sáng 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 5. Tại đây, Tổng Bí thư đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bà con nhân dân về các vấn đề xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ việc biểu tình, gây rối xảy ra trên một số địa bàn, nghiêm trọng nhất là tại Bình Thuận, liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng.
         
TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TIẾP XÚC CỬ TRI HÀ NỘI
Giải đáp các câu hỏi của cử tri liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính, Tổng bí thư khẳng định chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đồng thời ông nhấn mạnh rằng: “Có chủ trương rồi nhưng làm như thế nào cho hiệu quả. Liên quan đến quốc phòng, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, vừa phát huy được sức mạnh trong nước, ngoài nước, nhưng phải giữ được độc lập chủ quyền. Đây là chủ trương nhất quán... Đã có một số ý kiến đóng góp, và Đảng, Nhà nước, Quốc hội nhận thấy phải lắng nghe, tiếp thu, bao giờ hoàn thiện thì mới thông qua. Nhưng quyết định dừng lại để lắng nghe, để có thêm thời gian để hoàn thiện được đưa ra từ chiều 8/6. Thế nhưng tại sao ngày 10 và 11 lại vẫn cứ đi biểu tình để phản đối việc ấy. Chứng tỏ có ý đồ khác” – Đồng chí Tổng bí thư nhấn mạnh.
          Trước những lo lắng về việc các đặc khu sẽ rơi vào tay Trung Quốc, người đứng đầu Đảng ta khẳng định: "Không ai dại dột trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình, không ai ngây thơ thế".
Còn về Luật An ninh mạng, Tổng bí thư cho rằng, trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, công nghệ phát triển tạo ra nhiều lợi ích, cần khai thác tối đa ưu thế của cách mạng công nghệ, nhưng "cũng cần cảnh giác nếu không sẽ rất nguy hiểm". "Thực tế, một số phần tử xấu lợi dụng công nghệ để xuyên tạc, kích động, gây rối, biểu tình đường phố, làm cách mạng màu lật đổ chính quyền nên phải có Luật An ninh mạng để bảo vệ an ninh quốc gia và quyền công dân".
          Trong những câu trả lời của mình, một vấn đề được Tổng bí thư nhắc lại nhiều lần đó là hành vi xuyên tạc sự thật, kích động, các âm mưu, ý đồ xấu của các đối tượng chống đối và có "bàn tay của những phần tử phá hoại". Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn, cử tri và nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. 
          Việc xuất hiện, tiếp xúc cử tri của người đứng đầu Đảng vào lúc này có thể nói rằng hết sức kịp thời và đúng lúc. Những lời khẳng định, những giải đáp đã giúp giải tỏa phần nào nhu cầu thông tin của cử tri Hà Nội nói riêng cũng như cử tri cả nước nói chung. Tất cả mọi người dân luôn khẳng định lòng yêu nước của mình, nhưng vấn đề là ở chỗ họ thiếu một điểm tựa thông tin vững chắc. Họ phải đứng chông chênh giữa các luồng thông tin, thiếu luồng thông tin chính xác để định hướng đúng đắn cho hành động của mình. Ngay kể cả các trang báo mạng tương đối có uy tín cũng giật tít, câu views, gây định hướng sai lệch. Vì thế nên mới tạo cơ hội cho các đối tượng xấu, đám rận chủ đứng đằng sau giật dây, kích động, dùng lợi ích vật chất dụ dỗ bà con xuống đường, gây tình trạng mất an ninh trật tự trong thời gian qua.
          Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.
                                                AN THIÊN

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Việc xuất hiện, tiếp xúc cử tri của người đứng đầu Đảng vào lúc này có thể nói rằng hết sức kịp thời và đúng lúc. Những lời khẳng định, những giải đáp đã giúp giải tỏa phần nào nhu cầu thông tin của cử tri Hà Nội nói riêng cũng như cử tri cả nước nói chung. Tất cả mọi người dân luôn khẳng định lòng yêu nước của mình, nhưng vấn đề là ở chỗ họ thiếu một điểm tựa thông tin vững chắc. Họ phải đứng chông chênh giữa các luồng thông tin, thiếu luồng thông tin chính xác để định hướng đúng đắn cho hành động của mình. Ngay kể cả các trang báo mạng tương đối có uy tín cũng giật tít, câu views, gây định hướng sai lệch. Vì thế nên mới tạo cơ hội cho các đối tượng xấu, đám rận chủ đứng đằng sau giật dây, kích động, dùng lợi ích vật chất dụ dỗ bà con xuống đường, gây tình trạng mất an ninh trật tự trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi tính toán phát triển đã có sự nghiên cứu, vun đắp, đấu tranh, chọn lọc khắc nghiệt để có được Dự luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng. Tất cả mang đến sự ấm no và hạnh phúc cho dân tộc, mà đã là luật thì thành tựu vô cùng lớn, sai sót đã được gạt bỏ và phòng ngừa nên mới có Luật, qua thời gian thì tiếp tục góp ý, bổ sung cho phù hợp với từng giai đoạn cách mạng, chứ có phải ban hành là không thể thay đổi. Những bộ não ấy, những con người tâm huyết ấy có được chúng ta suy nghĩ và thấu hiểu? Dù sao cũng cảm ơn BTT đã có cuộc tiếp xúc cử tri đúng lúc như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng thì ở nước nào cũng có, luôn tồn tại ở bất kỳ thể chế chính trị nào. Điều quan trọng là nghiên cứu kinh nghiệm tổ chức, xây dựng thể chế ở các nước trên thế giới để chọn ra mô hình, cách thức tổ chức thể chế phù hợp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tham nhũng, chứ đừng duy ý chí mãi. Công khai, minh bạch, lắng nghe, tiếp thu các phản biện tâm huyết, tôn trọng và phát huy các quyền tự do dân chủ sẽ là tiền đề để tạo ra những thay đổi tích cực cho đất nước. Rất cảm ơn và tin tưởng vào những lời bác nói. Chúc bác sức khoẻ để tiếp tục chèo lái con thuyền của Đảng!

  Trả lờiXóa
 7. Hãy tin vào nhà nước và hãy yên tâm làm tròn phận sự của một người dân, chính nghĩa không cần sự chứng minh, hãy là một người sáng suốt và thông minh để nhận biết mọi vấn đề, đừng làm thêm rắc rối để làm thêm phiền phức đến ta, hãy sống bình yên và hạnh phúc, và luôn tin vào sự lãnh đạo của nhà nước pháp quyền, vì họ là những người luôn có tầm nhìn chiến lược, hiểu biết và có quyền phán xét , tính toán và quyết định.

  Trả lờiXóa
 8. Việc Tổng bí thư xuất hiện, tiếp xúc cử tri của người đứng đầu Đảng vào lúc này có thể nói rằng hết sức kịp thời và đúng lúc. Những lời khẳng định, những giải đáp đã giúp giải tỏa phần nào nhu cầu thông tin của cử tri Hà Nội nói riêng cũng như cử tri cả nước nói chung. Củng cố niềm tin của người dân vào đảng và nhà nước rất nhiều, đây thực sự là một bước đi vô cùng đúng đắn của ta

  Trả lờiXóa
 9. Dân tin Đảng, theo Đảng, nên nếu làm gì cũng công khai minh bạch cho dân biết nhất là những vấn đề nhạy cảm liên quan tới đất nước thì dân tất sẽ thuận. Trước đây tôi từng nghĩ rằng chúng ta chưa cần thiết tới luật biểu tình nhưng giờ lại nghĩ khác. Nên thông qua luật biểu tình, để người dân có thể biểu đạt ý kiến một cách văn minh, trật tự và dễ kiểm soát tránh tình trạng tự phát, bát nháo như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 10. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được Bác tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mang đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu và thêm tin tưởng vào đảng và nhà nước ta. Chúng ta đang ở thời kỳ nhạy cảm, thanh lọc bộ máy, chắc chắn sẽ còn nhiều điều khó khăn phía trước

  Trả lờiXóa
 11. Cảm ơn tổng bí thư đã kịp thời xuất hiện như vậy. Lòng yêu nước của người dân cũng phải hướng tới sự đồng thuận chứ không phải là làm cho mọi thứ xấu hơn. Mọi hành động quá khích thì không ai có thể bảo vệ được. Cho nên tôi muốn nói với bà con rằng hãy tỉnh táo. Khi chúng ta đang phải đối diện với những thử thách - mà những thử thách đó thậm chí đến từ bên ngoài

  Trả lờiXóa
 12. Tổng Bí thư cũng rất thẳng thắn chia sẻ rằng nội bộ có khuyết điểm thì sửa, không nuông chiều, che giấu tiêu cực. Hai luật này rất nhạy cảm. Luật An ninh mạng thông qua rồi, Luật Đặc khu thì tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện, có lợi thì thông qua. Đặc biệt sẽ nghe theo ý dân. Tuy thế, lợi dụng để kích động, chống chế độ thì sẽ mất nước, mất chế độ nên cũng mong người dân hãy thật sáng suốt

  Trả lờiXóa
 13. Tổng Bí thư đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bà con nhân dân về các vấn đề xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ việc biểu tình, gây rối xảy ra trên một số địa bàn, nghiêm trọng nhất là tại Bình Thuận, liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng. Tổng bí thư đã giải đáp những thắc mắc của người dân và khẳng định : "Không ai dại dột trao đất cho người nước ngoài để người ta vào làm rối mình, không ai ngây thơ thế". Sự xuất hiện của Tổng bí thư lúc này đã góp phần ổn định tình hình và tạo được sự tin tưởng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Tôn tin rằng sự xuất hiện của Tổng bí thư lúc này đã giúp người dân thủ đô nói riêng và người dân cả nước nói chung thêm tin tưởng vào Đảng và giải đáp được những thắc mắc còn diễn ra. Mong rằng những giải đáp của người đứng đầu Đảng lúc này sẽ giúp người dân không hoang mang dao động để tin theo các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 15. Tổng bí thư nhắc lại nhiều lần hành vi xuyên tạc sự thật, kích động, các âm mưu, ý đồ xấu của các đối tượng chống đối và có "bàn tay của những phần tử phá hoại". Chính vì vậy, ông bày tỏ mong muốn, cử tri và nhân dân bình tĩnh, tỉnh táo, tuyệt đối tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 16. Sáng 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và quận Hà Đông sau kỳ họp thứ 5. Tại đây, Tổng Bí thư đã dành thời gian giải đáp các thắc mắc của bà con nhân dân về các vấn đề xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt là vụ việc biểu tình, gây rối xảy ra trên một số địa bàn, nghiêm trọng nhất là tại Bình Thuận, liên quan đến dự Luật Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt và Luật An ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 17. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Hy vọng rằng những giải đáp, những thông tin được đồng chí Tổng bí thư đưa đến, cùng với thực tế các vụ việc thời gian vừa qua sẽ giúp bà con nhân dân có nhận định chính xác hơn, bình tĩnh, tỉnh táo hơn trước các luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu. Đồng thời cũng mong sự góp sức từ phía người dân trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng ngăn chặn các hành vi kích động, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân của bè lũ phản động. Đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng trở thành công cụ gây tổn hại đến sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư là rất cần thiết. Bên cạnh việc quần chúng nhân dân có thể lắng nghe được ý kiến chính thức không qua trung gian của người đứng đầu Đảng ta thì cũng từ đây, qua công tác truyền thông sẽ lan tỏa đến những địa phương khác. Trên cơ sở đó vạch rõ âm mưu xấu xa cùng bộ mặt thật của những kẻ đang có những hành vi kích động quần chúng nhân dân biểu tình trên cộng đồng mạng.

  Trả lờiXóa
 20. Thông qua buổi tiếp xúc cử tri do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đoàn, nhân dân đã phần nào nghe thấy những lời chia sẻ tận đáy lòng, thấy được chính quyền mong muốn có được sự đồng thuận của người dân với các đạo luật mới.

  Trả lờiXóa
 21. Hi vọng rằng thông qua buổi tiếp xúc cử tri này, cử tri, nhân dân Thành phố Hà Nội đã phần nào hiểu rõ hơn về Luật An ninh mạng cũng như Dự thảo luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Mục tiêu tối thượng khi Quốc hội ban hành các đạo luật trên là vừa xây dựng phát triển kinh tế xã hội đất nước, vừa giữ vững được độc lập, chủ quyền quốc gia. Và một điều quan trọng để việc ban hành các đạo luật thực sự có hiệu quả thì cần có sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. Đặc biệt là mỗi người dân phải luôn tỉnh táo, cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các phần tử xấu, không để bị lợi dụng, kích động lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định nhiều phần tử chống đối, phá hoại đã lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân trong việc quan tâm tới 2 luật kể trên để kích động gây rối tình hình an ninh trật tự; điển hình như ở Bình Thuận hôm 10/06. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang khắc phục hậu quả, xử lý nghiêm minh những kẻ có động cơ xấu, kẻ cầm đầu, chống đối.

  Trả lờiXóa
 23. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Quốc hội đã rất sáng suốt khi thông qua luật An ninh mạng với số phiếu rất cao và khẳng định rằng chúng ta không nuông chiều, che giấu tiêu cực nhưng lợi dụng tiêu cực để kích động, chống chế độ thì sẽ mất nước, mất chế độ. Luật An ninh mạng đã thông qua rồi và luật Đặc khu vẫn tiếp tục nghiên cứu, khi nào hoàn thiện thì thông qua.

  Trả lờiXóa
 24. Tổng Bí thư đã giải thích cho các cử tri rằng dự luật Đặc khu kinh tế chỉ có một điểm gây băn khoăn, đó là việc quy định cho thuê đất thời hạn đến 99 năm với những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, nhiều người đã hiểu không đúng: “Đây không phải là giao đất cho nước A, nước B để người ta vào tự do mà là theo từng dự án đầu tư cụ thể. Hiện nay, pháp luật của ta quy định thời gian cho thuê đất không quá 70 năm, do đây là đặc khu kinh tế nên ban đầu mới dự kiến là cho thuê đến 99 năm nhưng phải qua rất nhiều quy trình, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt mới được làm”.

  Trả lờiXóa
 25. Theo Tổng Bí thư, sự phát triển của Internet mang lại nhiều mặt tích cực, khoa học công nghệ phát triển cao nhưng hiện nay, không gian mạng cũng rất khó quản lý. Nhiều phần tử xấu thông qua các mạng xã hội để tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước, kích động biểu tình, gây rối, âm mưu thúc đẩy cách mạng màu, lật đổ chính quyền… Vì vậy cần có luật này để bảo vệ chế độ, không thể để ai muốn nói gì thì nói, chửi ai thì chửi, xuyên tạc gì thì xuyên tạc được. Phải có luật An ninh mạng để bảo vệ chế độ.

  Trả lờiXóa