Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỘI VẪN HOÀN TỘI – Y ÁN CHO “HỘI ANH EM DÂN CHỦ”

Hôm qua, ngày 4/6 Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bốn thành viên của cái gọi là “Hội anh em dan chủ” bao gồm Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" sau khi các bị cáo này có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 05.04 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Đây là bốn trong sáu bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu.
TỘI VẪN HOÀN TỘI – Y ÁN CHO “HỘI ANH EM DÂN CHỦ”
Trong số các bị cáo của vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Đài với vai trò là kẻ chủ mưu, cầm đầu và bị cáo Lê Thu Hà – cộng sự của Đài không có đơn kháng cáo. Bị cáo Phạm Văn Trội có đơn kháng cáo với nội dung thừa nhận tội danh, tuy nhiên xin giảm nhẹ hình phạt. 3 bị cáo Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức kháng cáo đều cho rằng không có hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo và luật sư bào chữa đã đưa ra các luận cứ để chứng minh các bị cáo không thực hiện hành vi phạm tội như bản án cấp sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, với những chứng cứ, tài liệu cơ quan điều tra đã thu thập được Hội đồng xét xử nhận định, kháng cáo của các bị cáo đề không có căn cứ và không được chấp nhận.
Đối với bị cáo Phạm Văn Trội với các tài liệu chứng cứ đã thu thập được chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo, đồng thời xem xét các tài liệu cũng như trong quá trình điều tra, bị cáo có thái độ hợp tác với cơ quan điều tra, thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình cũng các tình tiết giảm nhẹ khác nên bản án sơ thẩm tuyên phạt bị cáo mức án 7 năm tù là hoàn toàn thỏa đáng.
Đối với 3 bị cáo còn lại (Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức), tại phiên phúc thẩm các bị cáo cũng như luật sư bào chữa cho các bị cáo không đưa ra được các tài liệu, chứng cứ chứng minh mình không phạm tội như nội dung đã nêu trong đơn kháng cáo do đó xem xét quá trình áp dụng pháp luật của phiên xét xử sơ thẩm cũng như các tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của 3 bị cáo Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm về tội danh cũng như hình phạt đối với các bị cáo. Như vậy, theo bản án phúc thẩm, Phạm Văn Trội y án 7 năm tù, 1 năm quản chế. Nguyễn Trung Tôn và Trương Minh Đức 12 năm tù, 3 năm quản chế. Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù, 3 năm quản chế.
Cũng như bao phiên tòa xét xử đám dâm chủ này, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, bản án được tuyên khắp các trang lều báo đã đăng các thông tin về sự cân thiệp của các tổ chức nước ngoài nhằm xuyên tạc, chúng cho rằng việc xét xử cũng như giữ nguyên bản án đối với các đối tượng là vi phạm nhân quyền, vi phạm các quyền tự do của cá nhân...Ví dụ như: trang RFA đưa tin tổ chức “Ân xá quốc tế” (AI) đã ra thông cáo nói đây là “cú đánh vào quyền tự do ngôn luận” và cho rằng "Việc ra án tù nhiều năm là qu‎yết định bất công đối với bốn người vốn không làm gì ngoài việc bảo vệ nhân quyền một cách ôn hòa". Đồng thời, kêu gọi "Việt Nam cần ngay lập tức dừng việc trấn áp giới bất đồng chính kiến và chấm dứt việc tống giam những người bảo vệ nhân quyền. Những tù nhân này, cùng với những người khác đã bị cầm tù một cách bất công, cần phải được trả tự do". Hay tổ chức “Theo dõi Nhân quyền thế giới” (HRW) thì rêu rao: "Việt Nam phải chấm dứt chính sách đàn áp có hệ thống với những người bảo vệ nhân quyền, những người chỉ đơn giản là tìm cách cải cách chính phủ ở quốc gia họ sinh sống" và "Các nhà tài trợ quốc tế và các đối tác thương mại nên áp lực Việt Nam chấm dứt những vi phạm nhân quyền trắng trợn, giải phóng tất cả các tù nhân chính trị và cải cách hệ thống pháp luật để chấm dứt sự thống trị của đảng cầm quyền trên nền tư pháp khiến những phiên tòa như thế này thành ra sự nhạo báng công lý."
Tuy nhiên thì chó vẫn sủa và đoàn người thì cứ đi, công lý và luật pháp vẫn được thực thi, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng, mặc cho các cái loa dâm chủ có phọt ra cái gì đi chăng nữa thì công lý, luật pháp vẫn là những điều được đặt lên vị trí thượng tôn./.
NGẠO

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. Tội lỗi của hội anh em dân chủ là quá rõ ràng rồi. Với tội hoạt đọng nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, bản án của các đối tượng thuộc hội anh em dân chủ sẽ rất nặng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ khác đang có mưu đồ chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Tội trạng của Hội anh em dân chủ thì ai cũng biết rồi.Đây là một nhóm hoạt động với mục đích nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân, Chúng hoạt động hết sức tinh vi với những thủ đoạn vô cùng xảo quyệt. Việc chúng bị trừng trị là một điều tất yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng như bao phiên tòa xét xử đám dâm chủ này, ngay sau khi phiên tòa kết thúc, bản án được tuyên khắp các trang lều báo đã đăng các thông tin về sự cân thiệp của các tổ chức nước ngoài nhằm xuyên tạc, chúng cho rằng việc xét xử cũng như giữ nguyên bản án đối với các đối tượng là vi phạm nhân quyền, vi phạm các quyền tự do của cá nhân. Tuy nhiên thì chó vẫn sủa và đoàn người thì cứ đi, công lý và luật pháp vẫn được thực thi, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng, mặc cho các cái loa dâm chủ có phọt ra cái gì đi chăng nữa thì công lý, luật pháp vẫn là những điều được đặt lên vị trí thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 4. Với mức án toà sơ thẩm tuyên bố đã quá hợp tình hợp lý rồi, trường hợp của trội cũng đã cân nhắc giảm nhẹ hết sức, chính vì vậy án sơ thẩm là không phải bàn cãi, việc mở thêm phiên phúc thẩm cũng chẳng giúp các đối tượng này có được kết quả tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 5. CÁc đối tượng rận chủ đang ảo tưởng việc tổ chức quốc tế có thể can thiệp vào công việc của TAND nhưng những bằng chứng thép cho thấy các đối tượng này vi phạm luật không thể khiến các luật sư bào chữa cho bọn chúng nói thêm điều gì.

  Trả lờiXóa
 6. Công lý và luật pháp vẫn được thực thi, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng, mặc cho các cái loa dâm chủ có phọt ra cái gì đi chăng nữa thì công lý, luật pháp vẫn là những điều được đặt lên vị trí thượng tôn. Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi :))))

  Trả lờiXóa
 7. CÁc trang phản động thường xuyên có những đăng tải cố tình sai lệch không có lợi cho Việt Nam. Mặc dù việc sai phạm của các đối tượng của HAEDC là rõ ràng nhưng chúng lại cố tình làm câu chuyện trở lên lệch lạc trong mắt quốc tế. Nhưng cây ngay thì k sợ chết đứng.

  Trả lờiXóa
 8. Trong 4 đối tượng kháng cáo có Nguyễn Văn Trội ăn năn với hành vi của mình, nhưng xét thấy toà đã giảm án hết mức có thể và không thể giảm hơn được nữa, cho nên đối tượng này vẫn phải giữ nguyên mức án mà toà sơ thẩm đã tuyên. Mong rằng y sẽ cải tạo tốt để sớm đc về với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, bản án được tuyên khắp các trang lều báo đã đăng các thông tin về sự can thiệp của các tổ chức nước ngoài nhằm xuyên tạc, chúng cho rằng việc xét xử cũng như giữ nguyên bản án đối với các đối tượng là vi phạm nhân quyền, vi phạm các quyền tự do của cá nhân. Chúng đang cố tình đưa ra các luận điệu lệch lạc phản đối phán quyết của Toà, nhưng những gì mà chúng làm là không có tác dụng.

  Trả lờiXóa
 10. Luận điệu của mấy đài phản động thì chả ai còn là lẫm nữa, chúng luôn xuyên tạc tình hình tại Việt Nam để nhằm làm sai lệch thông tin và làm dư luận quốc tế hiểu sai. Tuy vậy, sự thật thì vẫn là sự thật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Sai phạm thì rõ rành rành còn đòi phúc phẩm cái gì nữa? Đến phiên phúc thẩm 3/4 đối tượng vẫn không chịu nhận lỗi của mình, lẽ ra còn phải tuyên án cao hơn cho các đối tượng này mới đúng :).

  Trả lờiXóa
 12. Bản án quá chính xác, quá thỏa đáng với những kẻ đã có hành vi chống đối quyết liệt như vậy. Đây là một hồi kết của Hội anh em dân chủ, không những thế nó còn để lại bài học vô cùng sâu sắc cho những kẻ dân chủ ngồi ngoài kia.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy nhiên thì chó vẫn sủa và đoàn người thì cứ đi, công lý và luật pháp vẫn được thực thi, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng, mặc cho các cái loa dâm chủ có phọt ra cái gì đi chăng nữa thì công lý, luật pháp vẫn là những điều được đặt lên vị trí thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 14. Ngay sau khi phiên tòa kết thúc, bản án được tuyên khắp các trang lều báo đã đăng các thông tin về sự can thiệp của các tổ chức nước ngoài nhằm xuyên tạc, chúng cho rằng việc xét xử cũng như giữ nguyên bản án đối với các đối tượng là vi phạm nhân quyền, vi phạm các quyền tự do của cá nhân. Chúng đang cố tình đưa ra các luận điệu lệch lạc phản đối phán quyết của Toà, nhưng những gì mà chúng làm là không có tác dụng.

  Trả lờiXóa
 15. Một điều ai cũng có thể nhận định được trước đó. Phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo này việc y án là điều dễ hiểu. Những hành vi vi phạm của các đối tượng đã được định đúng người, đúng tội, không có chuyện định tội không đúng hay có ác ý nên định hình phạt quá nặng đối với các bị cáo. Vâng mấy đối tượng nên ngoan ngoãn mà chấp hành án đi thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Sau phiên tòa xét xử phúc thẩm đám dân chủ có vẻ không bằng lòng đối với việc này nhưng đám dân chủ cùng Hội anh em dân chủ muốn trách người thì trước hết phải trách mình. Nếu không muốn bị xử phạt, không muốn bị đi tù thì đừng có làm những việc vi phạm pháp luật ấy. Đã làm thì phải chịu thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Khộng chịu nhận tội tại cả phiên tòa sơ thẩm lẫn phúc thẩm thì có lẽ chẳng có đến một căn cứ mong manh nào có thể giảm án đối với các đối tượng này. Các đối tượng chẳng có đến một hành động hối cải mà còn không công nhận những hành vi của mình là hành vi phạm tội. Các đối tượng dân chủ nghe có vẻ rất không thích quyết định này của Tòa án, cái kiểu không thích tôi thấy nhiều rồi chỉ lúc đầu thôi còn mấy hôm nữa thì Hội anh em dân chủ hết thời thì bạn bè cũng mất tích luôn.

  Trả lờiXóa
 18. Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo và luật sư bào chữa đã đưa ra các luận cứ để chứng minh các bị cáo không thực hiện hành vi phạm tội như bản án cấp sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, với những chứng cứ, tài liệu cơ quan điều tra đã thu thập được Hội đồng xét xử nhận định, kháng cáo của các bị cáo đề không có căn cứ và không được chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 19. lúc nào mồm cũng nói cái gì mà dân chủ nhân quyền nhưng thực ra tất cả chỉ là những chiêu trò bẩn thỉu của chúng. Chúng phản bội quê hương đất nước của chúng nơi chúng đã được sinh ra vì những đồng tiền bẩn thỉu của các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 20. “Hội anh em dân chủ” chắc hẳn là cái tên không quá xa lạ. Tổ chức này lập ra với tiêu chí “Vì một nước Việt: Dân chủ - Văn minh – Pháp trị”. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của hội này thời gian qua cho thấy đây chỉ là cái mục tiêu “hão huyền”. Hội anh em dân chủ được sự hậu thuẫn của các tổ chức, cá nhân ngoài ở nước ngoài, điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân thể hiện qua việc cung cấp tài chính cho các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội.

  Trả lờiXóa
 21. Cái thằng Đài này đi tù mãi mà chưa chừa hay sao? Một kẻ được ăn học như vậy mà lại có thể chạy theo bám đít bọn Mỹ, kêu la rằng chính quyền Việt Nam không dân chủ rồi....Một kẻ như vậy không xứng đáng là người Việt Nam.. một kẻ được ăn học tử tế có vốn kiến thức hơn khá nhiều người dân viêt nam mà lại đi hành đông ngu ngốc không băng một đứa trẻ con.hống hách coi thường pháp luật hắn nghĩ pháp luật không dám làm gì hắn chắc.

  Trả lờiXóa
 22. chơi được thì phải chịu được có gan theo mỹ có gan làm con chó theo bọn nó thì cũng có gan chịu đòn có gan chịu sự trừng trị của pháp luật với nó.nhân dân việt nam không cần có những con người ăn cơm đất nước việt nam mà đi phục vụ cho bọn nó,đúng là chết không thương

  Trả lờiXóa
 23. Hôm qua, ngày 4/6 Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bốn thành viên của cái gọi là “Hội anh em dan chủ” bao gồm Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" sau khi các bị cáo này có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 05.04 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Đây là bốn trong sáu bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài và đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 24. Tuy nhiên thì chó vẫn sủa và đoàn người thì cứ đi, công lý và luật pháp vẫn được thực thi, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng, mặc cho các cái loa dâm chủ có phọt ra cái gì đi chăng nữa thì công lý, luật pháp vẫn là những điều được đặt lên vị trí thượng tôn

  Trả lờiXóa
 25. chó vẫn sủa và đoàn người thì cứ đi, công lý và luật pháp vẫn được thực thi, những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng, mặc cho các cái loa dâm chủ có phọt ra cái gì đi chăng nữa thì công lý, luật pháp vẫn là những điều được đặt lên vị trí thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 26. Tội trạng bằng chứng rõ ràng như vậy, có tình tiết mới giảm nhẹ hay gì đâu mà chẳng y án, cái án này với chúng là còn nhẹ ý chứ không có nặng đâu mà kêu. Hãy thử nhìn cái cách chúng đến cuối cùng vẫn còn cố chày cối không nhận tội thì thử hỏi có nên khoan dung với cái lũ chống phá ăn sâu vào máu thế này không?

  Trả lờiXóa
 27. Nhân quyền nhưng không vì thế mà nhân nhượng với những cái xấu cái lên án của xã hội. Là người việt nam thì cần góp sức xây dựng để phát triển chứ không phải mị dân và kích động quần chúng.

  Trả lờiXóa
 28. Những kẻ ăn cháo đã bát, táng tận lương tâm như bọn chúng thì phải cho tù một gông. Đây chính là bài học cho những kẻ bỉ ổi, bán nước cho bọn phản động. Những kẻ ngoài kia, hãy biết mà chỉnh đốn lại bản thân, kiếm công ăn việc làm ổn định, dù có ít tiền nhưng không có bỉ ổi như việc bán đứng cộng đồng dân tộc mình như chúng.

  Trả lờiXóa