Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT AN NINH MẠNG

Sáng ngày 12/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng với tỷ lệ đại biểu tán thành là 86,86% (423/466 đại biểu), có 15 đại biểu không tán thành, chiếm 3,08%, và 28 đại biểu không biểu quyết, chiếm 5,75%. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019.
QUỐC HỘI THÔNG QUA LUẬT AN NINH MẠNG
          Trong suốt quá trình xây dựng, Luật An ninh mạng đã cũng nhận được nhiều sự quan tâm, đã có không ít ý kiến tranh luận của các đại biểu cũng như của các chuyên gia về một số quy định của dự thảo. Tuy nhiên, sau quá trình tiếp thu ý kiến đại biểu Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chỉ đạo rà soát, chỉnh lý các khoản cho phù hợp và rõ ràng, chặt chẽ hơn.
          Việc Luật An ninh mạng chính thức được thông qua đã tạt một gáo nước lạnh thẳng vào mặt của đám dân chủ cuội, đang ngày đêm hì hục làm anh hùng bàn phím, bốc phét ăn tiền. Những luận điệu rẻ tiền, những cái mồm lúc nào cũng toang toác của đám dân chủ cuội, kiểu “Việt Nam: Hãy phủ quyết bộ Luật An ninh Mạng đầy vấn đề”, “Dự luật an ninh mạng của VN tiếp tục gây quan ngại”, “Luật an ninh mạng hay Luật theo dõi quần chúng?”..., đều đã bị dập tắt.
Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua bao gồm 7 chương, 43 điều, quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Với các quy định cụ thể của mình, điển hình như Điều 8 (Các hành vi bị nghiêm cấm), Điều 15 (Phòng ngừa, xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; xâm phạm trật tự quản lý kinh tế), hay Điều 26 (Bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng) của Luật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, hạn chế các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để chống phá.
Ý đồ “đấu tranh bất bạo động” của những kẻ phản động lưu vong, cầm đầu là hội Vịt Tần sẽ vấp phải rào cản lớn. Sẽ không còn dễ dàng như trước đây, khi chúng lợi dụng mạng internet, các trang mạng xã hội, các website để làm nơi để rêu rao, đưa các thông tin sai lệch. Chính vì vậy, khi vấn đề này đã được đưa vào khuôn khổ thì dĩ nhiên chúng sẽ không còn mảnh đất màu mỡ để mà thoải mái thực hiện hành vi tuyên truyền chống phá. Nói cách khác, đám dân chủ cuội sẽ mất đi cần câu cơm, và khi mà những cái mõm thối bị rọ lại thì hệ quả sẽ đói dài mồm.
Khẳng định lại một lần nữa, luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.
Và kể từ ngày 01/01/2019 tới, đám dân chủ cuội sẽ phải dè chừng cái mõm của mình trước khi mở miệng sủa bừa bãi.
     AN THIÊN

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Luật An ninh mạng đã được thông qua. Đồng nghĩa với việc rằng đám dân chủ, đám phản động phải thực sự quan tâm và lo lắng về việc hoạt động trên không gian mạng. Không thể có chuyện tác oai, tác quái trên không gian mạng như trước đây mà giờ các đối tượng này phải thận trọng nếu không thì nhanh chóng vào cùm thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Đồng nghĩa với việc từ ngày 01/9 tới đây đám dân chủ phải thực sự rất thận trọng khi hoạt động. Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì đám dân chủ thực sự rất đâu đầu khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành.

  Trả lờiXóa
 3. Luật An ninh mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, hạn chế các đối tượng xấu lợi dụng không gian mạng để chống phá. Việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của quần chúng nhân dân. Duy chỉ có đám dân chủ là chẳng vui tẹo nào như thể đám này vừa bị chặt mất tay, mất chân rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Luật an ninh mạng được thông qua thì tới đây bọn phản động không thể tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân gây rối an ninh trật tự,…thì tin rằng với những kẻ thực dụng như Mỹ và đồng minh thì họ cũng không ngu gì ném tiền qua cửa sổ. Với sự ra đời của luật an ninh mạng, tôi kỳ vọng một “kết thúc có hậu” cho những kẻ bán nước, phản bội đồng bào, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Luật An ninh mạng sẽ góp phần là cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt và bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Mặc dù đúng là có nhiều ý kiến trái chiều được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang mạng xã hội hoặc Blog… nhưng vẫn phải sớm ban hành đạo luật này bởi rất nhiều nguyên nhân.

  Trả lờiXóa
 7. Cộng hòa Liên bang Đức đã thông qua Luật An ninh mạng từ ngày 17/12/2014; Mỹ có tới 3 đạo luật an ninh mạng chính đó là Đạo luật về Quyền riêng tư trong lĩnh vực Y tế (HIPPA) năm 1996, Đạo Luật Gramm-Leach-Bliley trong lĩnh vực Tài chính năm 1999 và Đạo luật An ninh nội địa năm 2002, trong đó bao gồm đạo luật Quản trị An ninh Thông tin Liên bang (FISMA)

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta có thể thấy được sự cần thiết của việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng. Bên cạnh đó, nhiều quan điểm cũng cho rằng, Luật này có nhiều điểm hạn chế, bất cập tác động xấu tới nền kinh tế, hạn chế quyền tự do ngôn luận…

  Trả lờiXóa
 9. tại nghị trường, một số ý kiến của Đại biểu còn băn khoăn với quy định tại điểm d khoản 2, vì cho rằng quy định này không bảo đảm tính khả thi, làm gia tăng chi phí của doanh nghiệp nước ngoài, gây khó khăn cho các hoạt động tiếp cận thông tin và trái với các cam kết quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  Trả lờiXóa
 10. việc chúng ta áp dụng các điều khoản ngoại lệ về an ninh trong Luật này là hết sức cần thiết để bảo vệ lợi ích của người dân và an ninh quốc gia của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. việc xây dựng và thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết và hợp lý đối với Việt Nam trong tình hình hiện nay. Nó sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình

  Trả lờiXóa
 12. Mong rằng đây sẽ là dấu chấm hết của lũ dân chủ ở nước ta. Chính bọn chúng sẽ không còn cơ hội để xuyên tạc vấn đề trên mạng Internet và người dân chúng ta được bảo vệ về mặt thông tin một cách tuyệt đối. Tôi vẫn luôn ủng hộ điều luật này!

  Trả lờiXóa
 13. Luật sửa đổi Bộ Luật Tố tụng Hình sự 2017 có hiệu lực chính thức từ 01/01/2018. Thế nên từ đây cho tới ngày Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành vào 1/1/2019 ta vẫn còn thời gian 06 tháng nữa Luật mới có hiệu lực, thì vẫn còn đủ thời gian để nghiên cứu, phát hiện, góp ý, phản biện đối với Luật An ninh mạng vừa được đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua.

  Trả lờiXóa
 14. Khẳng định lại một lần nữa, luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Luật An ninh mạng được Quốc hội thông qua là lời cảnh báo cho các đối tượng xấu rằng nếu tiếp tục lợi dụng Internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và tuyên truyền chống phá chính quyền, kích động kêu gọi biểu tình gây rối trật tự xã hội, phao tin bịa đặt... Và những hành vi đó khi luận hiện hành thì sẽ được xử lí thích đáng không như xưa nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 16. luật An ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng giúp đảm bảo một không gian mạng sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho các lĩnh vực khác dựa trên nền tảng không gian mạng. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. việc Quốc hội thông qua Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng mạng internet tiến hành xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Có thể khẳng đinh rằng Luật An ninh mạng được thông qua sẽ làm lành mạnh hơn không gian mạng Việt Nam, có tác dụng rất lớn nhằm ngăn chặn các thế lực phản động trong và ngoài nước đã và đang có mưu đồ sử dụng không gian mang để bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ thanh danh của Đảng, Nhà nước và các trường hợp vi phạm các quy định trong luật đều sẽ được xử lí thích đáng đáng dù đó là kẻ nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa