Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀ THỜ THÁI HÀ LẠI TỔ CHỨC CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ PHÁ HOẠI VIỆT NAM

Nhà thờ Thái Hà vẫn luôn mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn lối của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.
NHÀ THỜ THÁI HÀ LẠI TỔ CHỨC CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG KẺ PHÁ HOẠI VIỆT NAM
Khi nhắc đến đạo Công giáo nói chung và nhắc đến hai từ “thánh lễ” nói riêng, bất kỳ cá nhân nào cũng mường tượng đến điều gì linh thiêng và trang trọng nhất. Tuy nhiên, hai từ “thánh lễ” diễn ra tại nhà thờ Thái Hà lại đi ngược với điều đó tạo nên thương hiệu “ổ phản động” của nhà thờ Thái Hà.
Trong buổi thánh lễ ngày 25/6 vừa qua, một lần nữa những kẻ nhân danh Chúa tại Thái Hà lại tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng của giáo dân về các cuộc biểu tình gần đây và các dự án luật gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Chẳng hạn như Luật an ninh mạng đã được Quốc hội thông qua, linh mục giáo xứ Thái Hà đã phỉ báng lại thông tin này: “Quốc hội Việt Nam, bất chấp những góp ý, những phản biện của rất nhiều cá nhân, tổ chức, của hàng trăm luật sư, đã bấm nút thông qua Luật An Ninh Mạng – một bộ luật do bộ Công an soạn thảo, sao chép hoàn toàn Luật An Ninh mạng của Trung Quốc, trong đó thay vì bảo vệ an ninh mạng như luật của các quốc gia tiên tiến, nhà cầm quyền Hà nội đã cố tình sử dụng luật An Ninh mạng để tước quyền tự do thông tin, quyền bí mật đời tư của công dân”.
Cũng giống với các đối tượng xấu khác, linh mục giáo xứ Thái Hà cũng đang run sợ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực, bọn chúng sẽ không còn cơ hội bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai sự thật như trước đây. Có chăng cũng chỉ dám núp sau bóng các giáo dân để tuyên truyền luận điều sai trái xung quanh 4 bức tường của nhà thờ Thái Hà.
Ngoài ra trong buổi thánh lễ ô uế này, các vị linh mục giáo xứ Thái Hà còn cổ vũ, khích lệ và cầu nguyện cho những kẻ tham gia biểu tình, những kẻ quá khích đập phá tài sản, gây rối trong thời gian vừa qua thông qua lời lẽ mị dân của linh mục: “cầu cho các nạn nhân bị nhà cầm quyền đánh đập, khủng bố trong các lần biểu tình vừa qua, cách riêng cầu cho người dân Bình Thuận được bình an, được quan tâm, nâng đỡ”.
Nội dung trong các buổi thánh lễ đã bị các vị linh mục giáo xứ Thái Hà biến tướng, thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Có lẽ ngay chính Tòa thánh Vatican cũng không mong muốn điều này. Công lý và hòa bình luôn là mục tiêu mà đạo Công giáo theo đuổi, việc xúi giục kích động giáo dân vi phạm pháp luật là hành vi bị nghiêm cấm.
Thật đáng thương cho giáo dân của giáo xứ Thái Hà khi tuần nào, tháng nào cũng bị mấy vị linh mục phản động ở đây xỏ mũi và ám thị tư tưởng phản động. Chúa đã không còn tồn tại ở giáo xứ Thái Hà, các vị linh mục nơi đây đang chạy theo đồng tiền mà bất chấp pháp luật quốc gia, bất chấp mọi điều răn của Chúa.
Công Lý

Đăng nhận xét

45 Nhận xét

 1. Hang ổ của đám phản động là đây chứ đâu? Chúng tập hợp lại đây và làm những trò phản động ảnh hưởng rất nhiều đến dân tộc. Nếu không triệt phá hang ổ này, e rằng chúng vẫn tiếpt ục kích động, xuyên tạc đủ trò về VN.

  Trả lờiXóa
 2. Nhà thờ Thái Hà là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta có thể thấy, nhà thờ Thái Hà từ một nơi thờ phụng chúa đã trở thành một sàn diễn. Từ linh mục cho tới còn chiên, từ đám rân chủ cho đến những người dự lễ ở đó, tất cả đều đang diễn. Linh mục Phong cùng các linh mục khác đang tỏ vẻ tiếc thương, đang cực lực lên án bản án không phải để Chúa ngó trông và thấu hiểu, mà đang mượn nhà của Chúa, mượn con chiên của Chúa để quảng bá cho sự chống chính quyền đến cùng cực của mình.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói rằng cũng giống với các đối tượng xấu khác, linh mục giáo xứ Thái Hà cũng đang run sợ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực, bọn chúng sẽ không còn cơ hội bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai sự thật như trước đây. Có chăng cũng chỉ dám núp sau bóng các giáo dân để tuyên truyền luận điều sai trái xung quanh 4 bức tường của nhà thờ Thái Hà

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng thương cho giáo dân của giáo xứ Thái Hà khi tuần nào, tháng nào cũng bị mấy vị linh mục phản động ở đây xỏ mũi và ám thị tư tưởng phản động. Chúa đã không còn tồn tại ở giáo xứ Thái Hà, các vị linh mục nơi đây đang chạy theo đồng tiền mà bất chấp pháp luật quốc gia, bất chấp mọi điều răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 6. thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Có lẽ ngay chính Tòa thánh Vatican cũng không mong muốn điều này. Công lý và hòa bình luôn là mục tiêu mà đạo Công giáo theo đuổi, việc xúi giục kích động giáo dân vi phạm pháp luật là hành vi bị nghiêm cấm.

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong càng ngày càng đi quá giới hạn của mình. Bản thân là một linh mục nhưng lại có những hoạt động sai trái, tổ chức buổi lễ cầu nguyện cho những kẻ tham gia biểu tình, những kẻ quá khích đập phá tài sản, gây rối trong thời gian vừa qua. Đồng thời còn tiến hành vu cáo, xuyên tạc về bộ luật An ninh mạng. Đúng là Nguyễn Ngọc Nam Phong lại muốn như Ngô Quang Kiệt không muốn làm người Việt Nam rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Người đứng đầu nhà thờ Thái Hà thời điểm này chính là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong phải chịu trách nhiệm về những vụ việc xấu vừa qua. Nhân danh Chúa nhưng lại tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng của giáo dân về các cuộc biểu tình gần đây và các dự án luật gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua. Nhà thờ Thái Hà đang lợi dụng Chúa một cách trắng trợn và làm sai lời Chúa. Ủng hộ những kẻ xấu linh mục quản xứ Thái Hà đang đi sai đường, lạc lối.

  Trả lờiXóa
 9. Miệng linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong luôn nói là nhân danh Chúa nhưng lại không thực hiện lời Chúa dạy mà đi ngược lại thì có lẽ với Phong Chúa đã không còn tồn tại nữa rồi. Giờ đây trong mắt Ngọc Nam Phong chỉ còn đồng tiền thôi, vì tiền mà Phong bất chấp cả lời Chúa dạy.

  Trả lờiXóa
 10. Trá hình tôn giáo để làm những hành động có tính chất xúc phạm và xuyên tạc đất nước. Đây chính là nơi bọn phản động tường xuyên lưu đến và tụ họp nhằm gây ra các vụ gây rối, mất trật tự ANTX, đề nghị người dân cần tránh xa các hoạt động của giáo xứ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 11. Nhà thờ Thái Hà vẫn luôn mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn lối của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Mong các giáo dân hãy tỉnh táo đừng để bọn phản động lợi dụng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói hơi quá, nhưng những năm gần đây Nhà thờ Thái Hà vẫn luôn mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bị những kẻ cầm đầu truyền bá một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn lối của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. Nội dung trong các buổi thánh lễ đã bị các vị linh mục giáo xứ Thái Hà biến tướng, thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Giờ đây Nhà thờ Thái Hà từ một nơi thờ phụng chúa đã trở thành một sàn diễn tuồng cho những kẻ phản động.

   Xóa
 12. Khi nhắc đến đạo Công giáo nói chung và nhắc đến hai từ “thánh lễ” nói riêng, bất kỳ cá nhân nào cũng mường tượng đến điều gì linh thiêng và trang trọng nhất. Tuy nhiên, hai từ “thánh lễ” diễn ra tại nhà thờ Thái Hà lại đi ngược với điều đó tạo nên thương hiệu “ổ phản động” của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 13. Nội dung trong các buổi thánh lễ đã bị các vị linh mục giáo xứ Thái Hà biến tướng, thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam. Bọn linh mục này toàn lũ bịp bợm thì lấy tư cách gì mà để làm linh mục cơ chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay khi bắt, khám xét thì chứng cứ còn hiện hữu trong máy tính các đối tượng cũng trong quá trình điều tra, các đối tượng đã thừa nhận tội lỗi của mình. Vậy việc truy tố, đưa ra xét xử Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc là đúng người, đúng tội, và thông tin mà các linh mục thông báo về buổi cầu nguyện các đối tượng là lừa dối các con chiên.

   Xóa
 14. Nội dung trong các buổi cầu nguyện thánh lễ đã được các đối tượng này biến thành nội chung chống phá nước, đả kích Đảng CS, đả kích hiến pháp. Nếu không có biện pháp xử lý nghiêm minh thì đây chắc chắn là hiểm hoạ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Những linh mục bây giờ ngày càng lợi dụng tôn giáo để làm những điều trái pháp luật. Chúng coi thường pháp luật Việt Nam. Coi thường sự tôn nghiêm của pháp luật. Cần phải có biện pháp xử lý triệt để bọn này :)

  Trả lờiXóa
 16. Làm cha xứ nhưng lại không hề vì lợi ích chung. Những linh mục này luôn lợi dụng tôn giáo, lợi dụng lòng tin của người dân để tuyên truyền đả phá nhà nưước. Chúng không hề lo cho sự tồn vong của nhà nước, không hề lo cho người dân. Chúng chỉ lo cho miếng ăn của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Nhà thờ Thái Hà đã không còn là nơi người ta thể hiện tín ngưỡng một cách tốt đẹp, không còn là nơi cuối tuần người ta đến cầu nguyện những điều tốt đẹp. Nhà thờ Thái hà đã trở thành hang ổ của đám phản động, dân oan... nhằm tụ họp để tìm cách gây rối. Thật đáng buồn cho một số tôn giáo ở nước ta hiện nay.

  Trả lờiXóa
 18. Thật đáng thương cho giáo dân của giáo xứ Thái Hà khi tuần nào, tháng nào cũng bị mấy vị linh mục phản động ở đây xỏ mũi và ám thị tư tưởng phản động. Chúa đã không còn tồn tại ở giáo xứ Thái Hà, các vị linh mục nơi đây đang chạy theo đồng tiền mà bất chấp pháp luật quốc gia, bất chấp mọi điều răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà thờ Thái Hà là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế.

  Trả lờiXóa
 20. trong vài năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây phẫn nộ trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. tại nhà thờ Thái Hà, các vị "chủ chăn" thường xuyên tổ chức cái gọi là “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình”, "cầu nguyện" cho quê hương, đất nước Việt Nam với sự chủ trì của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 22. Với hàng loạt những hoạt động chống phá, thách thức công lý của nhà thờ Thái Hà và linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong như đã nêu trên, thiết nghĩ Hội đồng Giám mục Việt Nam và cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn để chấn chỉnh hoạt động của Nhà thờ Thái Hà trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 23. trong thời gian qua, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và băn khoăn, lo lắng của nhân dân cả nước về thời hạn thuê đất dự án 99 năm tại đặc khu kinh tế, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét, thông qua dự thảo Luật Ðơn vị hành chính, kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (Quốc hội khóa XIV) để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

  Trả lờiXóa
 24. Chúa đã không còn tồn tại ở giáo xứ Thái Hà, các vị linh mục nơi đây đang chạy theo đồng tiền mà bất chấp pháp luật quốc gia, bất chấp mọi điều răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 25. Khi nhắc đến đạo Công giáo nói chung và nhắc đến hai từ “thánh lễ” nói riêng, bất kỳ cá nhân nào cũng mường tượng đến điều gì linh thiêng và trang trọng nhất. Tuy nhiên, hai từ “thánh lễ” diễn ra tại nhà thờ Thái Hà lại đi ngược với điều đó tạo nên thương hiệu “ổ phản động” của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách hết sức khách quan và chính xác nhất chứ không hề có những gì mà Giáo xứ Thái Hà và các linh mục ở đây đã xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
 27. Nhà thờ Thái Hà vẫn luôn mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn lối của những vị linh mục phản loạn

  Trả lờiXóa
 28. Thực ra đây là chiênđánh bóng tên tuổi của giáo xứ Thái Hà với đám "quan thầy" ngoài hải ngoại nhằm kiếm tiền tài trợ; lợi dụng việc rao giảng kinh thánh để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tự do" ngôn luận, "tự do" báo chí

  Trả lờiXóa
 29. Việc nhà thờ Thái Hà kích động người dân phản đối Luật An ninh mạng là hành động đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc, tạo điều kiện cho các tổ chức phản động trong và ngoài nước lợi dụng để chống phá Việt Nam. Đây là hành động đáng bị toàn xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 30. Không thể nào đe dọa giết người trên mạng mà được tự do, còn ngoài thực tế thì bị xử lý. Không thể nào tự do mua bán vũ khí vật liệu nổ, hướng dẫn chi tiết sử dụng mà ở ngoài đời bị xử lý còn trên mạng thì không…Ai xúc phạm dân tộc, chủ quyền, tôn giáo, ai kỳ thị giới trên mạng…sẽ bị xử lý. Lũ linh mục đột lốt phản động này biết gì mà ói

  Trả lờiXóa
 31. Nhà thờ Thái Hà vẫn luôn mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn lối của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong. các buổi thánh lễ đã bị các vị linh mục giáo xứ Thái Hà biến tướng, thay vì giảng giải đạo lý, lối sống hữu ích thì khuyên răn giáo dân của mình theo con đường sai trái, đi ngược với lợi ích của dân tộc Việt Nam, cổ xúy hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Nhà thờ Thái Hà vẫn luôn mệnh danh là ổ chứa những kẻ phản động tại Hà Nội. Toàn bộ giáo xứ bao trùm một hệ tư tưởng chống đối, manh động dưới sự cổ vũ và dẫn lối của vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong.

  Trả lờiXóa
 33. Khi nhắc đến đạo Công giáo nói chung và nhắc đến hai từ “thánh lễ” nói riêng, bất kỳ cá nhân nào cũng mường tượng đến điều gì linh thiêng và trang trọng nhất. Tuy nhiên, hai từ “thánh lễ” diễn ra tại nhà thờ Thái Hà lại đi ngược với điều đó tạo nên thương hiệu “ổ phản động” của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 34. Ngoài ra trong buổi thánh lễ ô uế này, các vị linh mục giáo xứ Thái Hà còn cổ vũ, khích lệ và cầu nguyện cho những kẻ tham gia biểu tình, những kẻ quá khích đập phá tài sản, gây rối trong thời gian vừa qua thông qua lời lẽ mị dân của linh mục: “cầu cho các nạn nhân bị nhà cầm quyền đánh đập, khủng bố trong các lần biểu tình vừa qua, cách riêng cầu cho người dân Bình Thuận được bình an, được quan tâm, nâng đỡ”.

  Trả lờiXóa
 35. Cũng giống với các đối tượng xấu khác, linh mục giáo xứ Thái Hà cũng đang run sợ khi Luật an ninh mạng có hiệu lực, bọn chúng sẽ không còn cơ hội bịa đặt, tuyên truyền thông tin sai sự thật như trước đây. Có chăng cũng chỉ dám núp sau bóng các giáo dân để tuyên truyền luận điều sai trái xung quanh 4 bức tường của nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 36. Thật đáng thương cho giáo dân của giáo xứ Thái Hà khi tuần nào, tháng nào cũng bị mấy vị linh mục phản động ở đây xỏ mũi và ám thị tư tưởng phản động. Chúa đã không còn tồn tại ở giáo xứ Thái Hà, các vị linh mục nơi đây đang chạy theo đồng tiền mà bất chấp pháp luật quốc gia, bất chấp mọi điều răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 37. Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước. Thật không thể chấp nhận hành vi trên của các linh mục ở Nhà thờ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 38. lợi dụng lòng tin này của giáo dân mà một số vị linh mục dân chủ đã thực hiện tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc sự thật, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến chính trị thông qua các buổi giảng đạo.

  Trả lờiXóa
 39. Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 40. Việc tham dự lễ Chúa nhật là một nhu cầu chính đáng của giáo dân nên họ đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ. Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục ở nhà thờ Thái Hà và một số linh mục có tư tưởng cực đoan

  Trả lờiXóa
 41. Mong rằng người dân Hà Nội, chính quyền và công an ngăn chặn và xử lý nghiêm những kẻ đang điều hành nhà thờ Thái Hà, biến nó thành hang ổ cho đám phản động lộng hành coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 42. Điều đó chứng tỏ một sự thật là trong nhiều năm trở lại đây, giáo xứ Thái Hà luôn là nơi giao giảng những tư tưởng sai trái, thù địch với chính quyền và đất nước Việt Nam, là nơi tập trung những linh mục của đạo Công giáo thối nát nhất miền Bắc

  Trả lờiXóa
 43. Linh mục của giáo xứ Thái hà đang biến nơi đây thành những buổi hội họp, sinh hoạt chính trị của những kẻ bất đồng chính kiến, những đối tượng có tiền án, tiền sự, những nhà dân chủ rởm, cổ súy cho những hành vi trái pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa