Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LỆNH CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC VỀ VIỆC CÔNG BỐ LUẬT AN NINH MẠNG

Luật an ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua là bước tiến mới trong nền lập pháp Việt Nam khi lần đầu tiên sau khi mạng internet xuất hiện tại nước ta, không gian mạng đã có hành lang pháp lý để hoạt động có hiệu quả, bền vững, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
LỆNH CỦA CHỦ TỊCH NƯỚC VỀ VIỆC CÔNG BỐ LUẬT AN NINH MẠNG
Ngày 28/6, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật vừa được Quốc hội thông qua, trong đó có Luật an ninh mạng. Thông tin về Luật An ninh mạng, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cho biết Luật gồm 7 chương, 43 điều, trong đó chương III của Luật quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ nguy cơ đe dọa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật. Cục trưởng An ninh mạng khẳng định Luật này không hạn chế quyền tự do, dân chủ của người dân; mọi hoạt động của người dân nếu không vi phạm vào các điều cấm theo quy định pháp luật thì đều được nhà nước bảo hộ.
Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Những đối tượng lợi dụng kẽ hở của các mạng xã hội như facebook, twitter…để phạm tội thì đến nay sẽ không còn đất sống nữa, Luật an ninh mạng ra đời để tiêu diệt những hành vi phạm tội này và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian mạng.
Khi Luật an ninh mạng được Quốc hội bấm nút thông qua với tỷ lệ phiếu rất cao, một số đối tượng xấu đã xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật nội dung của luật an ninh mạng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, kích động những người thiếu hiểu biết đi biểu tình gây rối. Những cá nhân này cũng kêu gọi phản đối và đề xuất Chủ tịch nước không công bố luật này. Tuy nhiên, trước những yêu cầu không chính đáng đó thì việc công bố Luật an ninh mạng là điều không thể trì hoãn được.
Lời khuyên cho những kẻ đã và đang lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật: hãy hoạt động theo khuôn khổ của pháp luật, cống hiến chứ đừng phá hoại đất nước. Có như vậy thì dù có bất kỳ văn bản luật nào đi chăng nữa cũng không sợ bị các cơ quan chức năng sờ gáy sau mỗi hành vi mờ ám trên mạng.
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019 và cứ mỗi ngày trôi qua là lại có những nỗi lo đến khiếp sợ của đám dân chủ. Luật An ninh mạng có hiệu lực thời gian tới sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian vừa qua một số đối tượng xấu đã kích động và hô hào việc không ủng hộ Chủ tịch nước ký Lệnh công bố Luật An ninh mạng. Những đối tượng này không ai khác chính là các đối tượng "bị ảnh hưởng" bởi Luật An ninh mạng - chính là các đối tượng thường xuyên có các hoạt động xấu trên không gian mạng. Nhưng những yêu cầu vô lý đó chẳng ai chấp nhận được cả.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 28/6, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật vừa được Quốc hội thông qua, trong đó có Luật an ninh mạng. Điều đó cho thấy sự quyết tâm của Nhà nước trong việc ngăn chặn, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi lợi dụng an ninh mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng xấu còn thực hiện nhiều hoạt động để kêu gọi mọi người không ủng hộ việc Chủ tịch nước công bố Luật an ninh mạng. Nhưng chúng đã thất bại vì những yêu cầu của chúng có đâu hợp lý, chúng chỉ mong Luật an ninh mạng không có hiệu lực thi hành hòng giúp chúng có cơ hội, điều kiện để hoạt động chống phá đất nước trên mạng, để thực hiện các hoạt động xấu trên mạng mà không bị xử lý. Và việc Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật vừa được Quốc hội thông qua, trong đó có Luật an ninh mạng lại là một cú tát vào mặt các đối tượng zận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Thời gian vừa qua một số đối tượng xấu đã kích động và hô hào việc không ủng hộ Chủ tịch nước ký Lệnh công bố Luật An ninh mạng. Những đối tượng này không ai khác chính là các đối tượng "bị ảnh hưởng" bởi Luật An ninh mạng - chính là các đối tượng thường xuyên có các hoạt động xấu trên không gian mạng. Nhưng những yêu cầu vô lý đó chẳng ai chấp nhận được cả.

  Trả lờiXóa
 6. Lời khuyên cho những kẻ đã và đang lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật: hãy hoạt động theo khuôn khổ của pháp luật, cống hiến chứ đừng phá hoại đất nước. Có như vậy thì dù có bất kỳ văn bản luật nào đi chăng nữa cũng không sợ bị các cơ quan chức năng sờ gáy sau mỗi hành vi mờ ám trên mạng.

  Trả lờiXóa
 7. Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Những đối tượng lợi dụng kẽ hở của các mạng xã hội như facebook, twitter…để phạm tội thì đến nay sẽ không còn đất sống nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Những đối tượng lợi dụng kẽ hở của các mạng xã hội như facebook, twitter…để phạm tội thì đến nay sẽ không còn đất sống nữa, Luật an ninh mạng ra đời để tiêu diệt những hành vi phạm tội này và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 9. Mạng xã hội là nơi thường xuyên bị bọn phản động lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc chống đối nhà nước. Luật an ninh mạng ra đời sẽ tiêu diệt những hành vi phạm tội này và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 10. Luật an ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua là bước tiến mới trong nền lập pháp Việt Nam khi lần đầu tiên sau khi mạng internet xuất hiện tại nước ta, không gian mạng đã có hành lang pháp lý để hoạt động có hiệu quả, bền vững, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 11. Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Những đối tượng lợi dụng kẽ hở của các mạng xã hội như facebook, twitter…để phạm tội thì đến nay sẽ không còn đất sống nữa, Luật an ninh mạng ra đời để tiêu diệt những hành vi phạm tội này và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 12. Luật an ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua là bước tiến mới trong nền lập pháp Việt Nam. Một số đối tượng xấu đã xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật nội dung của luật an ninh mạng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, kích động những người thiếu hiểu biết đi biểu tình gây rối phản đối luật an ninh mạng. Nhưng Luật an ninh vẫn đã được thông qua với sự ủng hộ của mọi người.

  Trả lờiXóa
 13. Bất chấp thực tế đáng xấu hổ này, đảng Việt Tân, nhà tài trợ chính của Hội Anh em Dân chủ, vẫn đang cố tô vẽ Đài, Tôn và Trội thành những hình tượng anh hùng. Nay thủ lĩnh tinh thần, nhà vẽ dự án và tổ chức giải ngân chính của HAEDC là Nguyễn Văn Đài đã đến thiên đường mơ ước, sẽ tiếp tục tìm cách móc nối lại vào trong nước để tiếp tục vai trò, đầu mối, đường dây tới các quỹ dân chủ quốc tế đã tạo dựng được. Việc tìm cách phục hồi hoạt động của hội này sẽ hứa hẹn nhiều hài kịch hấp dẫn hơn, mà chúng ta sẽ được theo dõi trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 14. Khi Luật an ninh mạng được Quốc hội bấm nút thông qua với tỷ lệ phiếu rất cao, một số đối tượng xấu đã xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật nội dung của luật an ninh mạng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, kích động những người thiếu hiểu biết đi biểu tình gây rối. Những cá nhân này cũng kêu gọi phản đối và đề xuất Chủ tịch nước không công bố luật này. Tuy nhiên, trước những yêu cầu không chính đáng đó thì việc công bố Luật an ninh mạng là điều không thể trì hoãn được.

  Trả lờiXóa
 15. Lời khuyên cho những kẻ đã và đang lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật: hãy hoạt động theo khuôn khổ của pháp luật, cống hiến chứ đừng phá hoại đất nước. Có như vậy thì dù có bất kỳ văn bản luật nào đi chăng nữa cũng không sợ bị các cơ quan chức năng sờ gáy sau mỗi hành vi mờ ám trên mạng.

  Trả lờiXóa
 16. Khi Luật an ninh mạng được Quốc hội bấm nút thông qua với tỷ lệ phiếu rất cao, một số đối tượng xấu đã xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật nội dung của luật an ninh mạng, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, kích động những người thiếu hiểu biết đi biểu tình gây rối. Những cá nhân này cũng kêu gọi phản đối và đề xuất Chủ tịch nước không công bố luật này. Tuy nhiên, trước những yêu cầu không chính đáng đó thì việc công bố Luật an ninh mạng là điều không thể trì hoãn được.

  Trả lờiXóa
 17. Luật An ninh mạng chuẩn bị có hiệu lực những kẻ đang lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật: hãy hoạt động theo khuôn khổ của pháp luật nếu không muốn bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 18. Từ giờ đến lúc Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực những kẻ đang lợi dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: tuyên truyền, xuyên tạc... sẽ tiếp tục kêu gào phản đối Luật An ninh mạng cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 19. Luật an ninh mạng sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, là cơ sở pháp lý quan trọng để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng. Những kẻ lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 20. Luật An ninh mạng ra đời là điều cần thiết để xử lý các đối tượng tung tin sai sự thật lên trên mạng gây hoang mang dư luận, hoặc nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của người khác trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 21. Những đối tượng lợi dụng kẽ hở của các mạng xã hội như facebook, twitter…để phạm tội thì đến nay sẽ không còn đất sống nữa, Luật an ninh mạng ra đời để tiêu diệt những hành vi phạm tội này và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức khi tham gia vào không gian mạng.

  Trả lờiXóa
 22. Luật an ninh mạng thật sự ảnh hưởng rất nhiều tới người dùng hiện nay. Nào là được bảo mật thông tin cá nhân hơn, nào là tránh được những nguồn thông tin độc hại, sai sự thật và còn rất nhiều quyền lợi nữa vì thế chẳng có lý do gì mà chúng ta lại không ủng hộ luật an ninh mạng cả. Những kẻ phản đối luật này chỉ có thể là các nhà dân chủ phản động mà thôi khi mà cần kiếm cơm chính của mình sắp bị mất.

  Trả lờiXóa
 23. Ban hành luật an ninh mạng cũng chỉ góp phần làm cho cuộc sống của mọi người được tốt hơn, giảm bớt tội phạm thôi, chỉ có những kẻ nào cứ muốn phạm tội mới phản đối, đòi xóa bỏ. Chứ những người dân bình thường, sử dụng mạng với những mục đích trong sáng thì có gì phải sợ chứ.

  Trả lờiXóa
 24. Luật an ninh mạng để góp phần đảm bảo an ninh, an toàn trên lĩnh vực mạng trước nguy cơ các thế lực thù địch ngày càng lợi dụng sự phát triển về công nghệ thông tin để chống phá nhà nước ta.Muốn phát triển kinh tế tất nhiên là phải ổn định về chính trị đã, mội trường có trong lành, bền vững thì mới có thể đầu tư phát triển. Vì thế luật An ninh mạng góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên lĩnh vực mạng.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi nghĩ rằng những người chân chính không có lý do gì lại phải “sợ” những nội dung được quy định trong đạo luật này. Các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ Internet nước ngoài khi kinh doanh, hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam rõ ràng cũng phải tôn trọng và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Rõ ràng chúng ta không thể mãi chạy theo họ.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể thấy rằng không gian mạng đã và đang bị sử dụng tràn lan, với mục đích thu lợi nhuận, thậm chí bị sử dụng vào các âm mưu chính trị hoặc vi phạm pháp luật. Nhà nước chưa có đủ hành lang pháp lý để quản lý những vấn đề này. Do đó, việc ra đời Luật An ninh mạng là cơ sở pháp lý quan trọng để chúng ta ngăn chặn những hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa