Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY YÊU NƯỚC ĐÚNG CÁCH

Ngày 10/6/2018, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trần Minh Huệ (37 tuổi, quê Thanh Hoá) và Nguyễn Đình Thành (27 tuổi, quê Nghệ An) vì in tài liệu, kêu gọi người dân xuống đường biểu tình trái phép, gây rối an ninh trật tự. 
HÃY YÊU NƯỚC ĐÚNG CÁCH
Hai đối tượng này bị cáo buộc, lợi dụng việc Quốc hội bàn về quy định cho thuê đất 99 năm làm đặc khu kinh tế, để in nhiều tờ rơi xuyên tạc sự thật. Thời điểm bị bắt quả tang, Huệ đang rải tờ rơi tại khu vực Khu công nghiệp Sóng Thần. Cảnh sát thu giữ hàng nghìn tài liệu với nội dung kêu gọi người dân biểu tình, phản đối việc xem xét cho thuê đất làm đặc khu kinh tế.
          Tại TP HCM, từ sáng 10/6/2018, hàng nghìn người tuần hành trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Lê Duẩn, Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4...  căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung "phản đối luật đặc khu"... Đoàn người sau đó hợp chung lại các nhóm khác khiến giao thông nhiều nơi rối loạn.
          Nghiêm trọng nhất là cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình). Từ sáng sớm, đông nghịt người tụ tập ở Công viên Hoàng Văn Thụ, khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả và nhiều tuyến đường xung quanh như: Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phan Đình Giót, Trường Sơn... Đến trưa, dòng người ngày càng đông khiến giao thông quanh khu vực sân bay tê liệt. Nhiều hành khách phải kéo valy chạy bộ cả km vào sân bay, không ít người trễ chuyến. Hãng hàng không Vietnam Airlines sau đó phát thông báo khuyến nghị hành khách chủ động thu xếp thời gian ra sân bay sớm nhất có thể, đặc biệt tránh di chuyển qua trục đường chính vào sân bay - Trường Sơn, để đảm bảo đi lại không bị chậm trễ.
          Ông Hồ Văn Mừng, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Khánh Hòa, cho biết, nhiều người lấy lý do phản đối Dự luật Đặc khu để đổ xuống đường. "Lòng yêu nước của người dân đáng để ghi nhận, song phải thể hiện đúng chứ không phải xuống đường la hét", ông Mừng nêu quan điểm và cho biết, chưa có sự đụng độ giữa người làm nhiệm vụ với người tham gia tuần hành. Trưởng ban tuyên giáo tỉnh Khánh Hòa cũng đánh giá, trong số đám đông tụ tập sáng nay có nhiều thành phần "có âm mưu chống phá", bởi trước đó có nhiều tin nhắn kêu gọi xuống đường. 
          Việc tụ tập đông người diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Trước đó, quá trình thảo luận trên nghị trường Quốc hội, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn về quy định cho nhà đầu tư thuê đất với thời hạn lên đến 99 năm (quy định hiện hành tối đa là 70 năm) và một số ưu đãi được cho không cần thiết.
          Để góp phần xây dụng, phát triển đất nước, công dân có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng nhưng hãy bày tỏ nguyện vọng trong khuôn khổ pháp luật, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng.
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

49 Nhận xét

 1. Cái đám này cũng chẳng khác cái đám dân oan dương nội là mấy đâu, cũng là ăn hôi mấy cái sự kiện nóng để mà xuyên tạc sự thật, bội nhọ hình ảnh của chính đất nước ta mà thôi, đúng là một lũ phá hoại , có cho chúng ra đảo cho chúng biết thế nào là yêu nước

  Trả lờiXóa
 2. Đừng có cố bàn ra mấy cái mà chẳng ai tin được đi các bác nghe, chẳng ai tin đâu Nặc danh à, trong thời nào chả có người này người kia. vơ đủa cả nắm thế mà được à. đúng là cũng chỉ một mớ suy diễn cùn

  Trả lờiXóa
 3. SAo chúng nó không cố mà hiểu đi nhỉ, cứ thế thôi sao, đúng là quá điên dại mà các bác nhỉ ? hành động vớ vẩn, hi mà cuộc sống yên bình mà bạn đang có không phải từ trên trời rơi xuống đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Dường như hành động của TQ là ai cũng hiểu, một âm mưu bành trướng đang dần dần lộ ra và chúng ta cần phải ngăn cản âm mưu đó. Cơ mà cái bản chất của các nhà dân chủ còn nguy hiểm hơn đấy các bạn . nhưng chúng ta cần nhìn nhận đa chiều và có suy nghĩ hơn

  Trả lờiXóa
 5. Lại giở trò nguy hiểm rồi, ai mà tin được bản chất các vị đây, hóa ra là thế thôi à, chán hẳn ra , chúng đang có ý định lợi dụng lòng yêu nước của mọi người đó.

  Trả lờiXóa
 6. hóa ra biểu tình cũng chỉ xuất hiện vài năm gần đây và những tên rận chủ là những kẻ đầu têu cho những hành động ngu xuẩn, phá phách đất nước này. Đó là những hành động cố ý kích động dân chúng xuống đường gây náo loạn, áp lực đói với chính quyền nước ta mà thôi. Thế nên chúng ta cần chấm dứt vấn nạn này không để tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 7. Tìm cách lợi dụng chống TQ để thực hiện các hoạt động theo cái mưu đồ cá nhân của mình, chắc tất cả mọi người đều có thể hiểu được rồi các bạn ạ, đúng là quá loos mà , điên chưa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không có cái gì cả đâu, nếu các bạn nhìn kĩ vào việc làm của những cá nhân được cho là đấu tranh cho dân chủ thì có thể nói việc làm của chúng không có cái gì khác lạ cả. Chỉ có điều những cá nhân nếu yêu nước thì nên có việc làm cụ thể hơn chứ không phải là chạy theo mấy cái đám không hiểu thực tiễn gì cả, chỉ tìm cách chống phá thôi.

   Xóa
 8. suốt ngày biểu tình Trung quốc, cái lũ dân chủ rởm này ăn ngủ với các nước tư bản rồi, đặc biệt là Mỹ nên lúc nào cũng tìm cách nói xấu các nước xã hội chủ nghĩa như nước ta hay Trung quốc, một nước lớn đang là đối trọng đáng gờm của Mỹ. Thế nên lúc nào đó cũng là chủ đề mà đám dân chủ tìm cách để kích động biểu tình

  Trả lờiXóa
 9. Hầu hết đều là bọn ăn no rửng mỡ hay dân ít học mới làm trò như vậy. Trong tình hình "diễn biến biến hoà bình" mà mĩ đặt ra mà không chịu tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 10. đấy gọi là phong cách yêu nước của chúng nó mà, yêu nước theo cái cách hiểu và cách làm của chúng là phải làm cho đất nước loạn đi, phải cổ vũ những thằng vi phạm pháp luật thì mới là yêu nước, còn lại là bán nước hết

  Trả lờiXóa
 11. Cái lũ rận chủ chuyên chống phá nhà nước kích động nhân dân biểu tình này thì yêu nước cái gì. Chúng ta cần tỉnh táo trước các chiêu trò của bọn này để không theo chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực ra cái ngôn từ chống chính quyền nó là một cái hiểu tương đối, ông có các quyền tự do ngôn luận tự do biểu tình nhưng mà nó phải hợp lí và được lòng của mọi người, nếu ông thực sự vì yếu nước thì tôi tin rằng họ sẽ thu hút được rất nhiều người dân tham gia, thế nhưng những hội nhóm chống tàu khựa này có được mọi người dân ủng hộ khong

   Xóa
 12. Yêu nước hay chăng là cái trò lợi dụng điều đó thực hiện cho được mục đích chống phá của chúng chăng?. Nếu thế thì chúng chọn sai con đường rồi, chẳng có ai chấp nhận cho được cái hành động đó của chúng đâu cho nên có thực hiện thêm cũng chỉ là cái trò chống phá thôi mà, làm sao có cái gì hơn cho được.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu yêu nước, nếu muốn chống TQ thì viết đơn tình nguyện ra đảo đi, nếu yêu nước, nếu muốn bảo vệ đất nước thì hãy ủng hộ cho người lính chống trọi với việc giặc có thể xâm chiếm biển đảo ngoài kia đi. Hoặc ít nhất là thật chăm chỉ để làm giàu cho đất nước, đằng này xuống đường biểu tình thật ngu nguội để rồi ai cũng biết là lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là thời điểm hiện tại là thời điểm rất nhạy cảm và có nhiều người đang cố gắng thể hiện tình yêu nước nhưng thực sự chưa đúng chỗ tẹo nào. Việc góp ý với Chính phủ, Quốc hội đâu nhất thiết phải xuống đường biểu tình, đâu nhất thiết phải la hét cản trở cuộc sống bình thường của người khác. Trong thời điểm hiện tại các bạn đừng để tình yêu nước của mình bị lợi dụng một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là thời điểm hiện tại là thời điểm rất nhạy cảm và có nhiều người đang cố gắng thể hiện tình yêu nước nhưng thực sự chưa đúng chỗ tẹo nào. Việc góp ý với Chính phủ, Quốc hội đâu nhất thiết phải xuống đường biểu tình, đâu nhất thiết phải la hét cản trở cuộc sống bình thường của người khác. Trong thời điểm hiện tại các bạn đừng để tình yêu nước của mình bị lợi dụng một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 16. Việc Quốc hội đang nghiên cứu Luật đặc khu đã trở thành miếng mồi béo bở để các đối tượng xấu lợi dụng. Tất nhiên tôi không nói tất cả những người tham gia biểu tình là người xấu nhưng có vẻ như họ đang bị lợi dụng. Những người lợi dụng họ không ai khác chính là các đối tượng dân chủ, các đối tượng phản động hòng lợi dụng tình yêu nước của họ để phục vụ mưu đồ chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Để góp phần xây dụng, phát triển đất nước, công dân có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng nhưng hãy bày tỏ nguyện vọng trong khuôn khổ pháp luật, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 18. yêu nước thì ai trong chúng ta đều có một lòng yêu nước, ai ai từ người trẻ nhỏ đến người già ai cũng đều yêu nước nhưng yêu sao cho đúng mới là điều quan trong hơn hết, hiện nay các thế lực thù địch lúc nào cũng muốn chống phá, phá hoại nhà nước ta vì thế chúng lợi dụng lòng yêu nước mù quáng của nhân dân, vì thế chúng ta những người dân cần hết sức tỉnh táo tránh bị lòng yêu nước lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 19. Việc người dân quan tâm đến những vấn đề lớn của đất nước đo s là tín hiệu đáng mừng. Thế nhưng cái cách mà họ thể hiện sự qua tâm, lòng yêu nước ở một bộ phận quần chúng nhân dân thì không được đúng cho lắm. Dường như họ dang bị lợi dụng đang bị dắt mủi bởi các thế lực thù địch, các tên phản động. Hơn ai hết mỗi người dân cần có nhận thức đúng đắn, không để mình trở thành công cụ chi những kẻ bán nước thực hiện âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Để góp phần xây dụng, phát triển đất nước, công dân có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng nhưng hãy bày tỏ nguyện vọng trong khuôn khổ pháp luật, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng.hãy yêu nước một cách đúng đắn. hiểu biết

  Trả lờiXóa
 21. Hãy yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh !. " không sợ kẻ địch mạnh như hổ, mà chỉ sợ đồng đội ngu như bò". Đau lòng thay khi chưa thấy thằng Tàu khựa nào nhưng người Việt ta đã đổ máu .
  Yêu nước xin đường bạo loạn kích động đốt phá. hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách , khôn ngoan, đừng để bị bọn phản động 3 que dắt mũi như một lũ bò ngu,đừng để kẻ khác xem dân ta đánh quân mình rồi cười khẩy

  Trả lờiXóa
 22. các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền để người dân hiểu được tính cần thiết của dự án luật đặc khu theo hướng vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an ninh quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ. Bệnh cạnh đó, các cơ quan chức năng cần theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 23. Thời gian qua, trong khi Quốc Hội đang tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các trang mạng xã hội phản động trong và ngoài nước đã xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm. Và ngay lập tức, đám dân chủ trong nước đã coi đây là thời cơ thuận lợi, âm mưu lợi dụng sự việc này để kích động người dân tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước ta trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 24. Việc tụ tập đông người diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Trước đó, quá trình thảo luận trên nghị trường Quốc hội, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn về quy định cho nhà đầu tư thuê đất với thời hạn lên đến 99 năm (quy định hiện hành tối đa là 70 năm) và một số ưu đãi được cho không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 25. Họ cũng là những người tích cực trong đập phá tài sản, tấn công người thi hành công vụ và bất hợp tác khi được tuyên truyền, vận động.

  Trả lờiXóa
 26. ngoài ra thông tin được đưa lên không gian mạng xã hội được các đối tượng khẳng định: “Trung Quốc sẽ thuê đất Vân Đồn, Quảng Ninh 99 năm”. Từ những thông tin trên, từ chiều 9/6 đến nay, vụ biểu tình đang diễn ra trên diện rộng và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 27. Trên thực tế thấy rằng, dự luật liên quan đến “Đặc khu kinh tế” không có từ nào khẳng định cho Trung Quốc thuê đất 99 năm. Cùng với đó, Bên hành lang Quốc hội sáng 7/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ rút thời gian cho thuê đất đặc khu kinh tế, không giữ nguyên mức cố định 99 năm.

  Trả lờiXóa
 28. các cơ quan chức năng cần theo dõi, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, manh động, kích động người dân.

  Trả lờiXóa
 29. Vấn đề cấp bách nhất hiện nay, ngoài vấn đề tuyên truyền, áp dụng những biện pháp phi bạo lực hoặc bạo lực có giới hạn, nhằm vào số chủ mưu, đứng ra tổ chức, kích động để tình hình tạm lắng xuống trước khi có những biện pháp căn cơ, chuẩn xác hơn.

  Trả lờiXóa
 30. Những “anh hùng rận chủ” đang ngày đêm miệt mài chống đối chế độ, chửi bới chính quyền đớn hèn trước thế lực bành trướng của Trùng Quốc, hò hét xung phong ra trận đánh lại kẻ thù, thì nay chúng lại đồng ý xuống đường, tuần hành, “biểu tình ôn hòa” với giá 200 - 500k để chứng tỏ cái mà chúng gọi là “lòng yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 31. Tôi không ủng hộ các hành động quá khích, mang tính kích động, bạo lực diễn ra ở một số nơi như thời gian qua. Có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước như viết thư kiến nghị, góp ý, phản biện đến các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải quyết. Tôi tin nếu phản biện một cách thuyết phục thì các địa chỉ trách nhiệm sẽ lắng nghe. Phản đối kích động bạo lực dẫn đến những thiệt hại không đáng có cho xã hội, và cho chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta đều biết đất nước có ổn định, kinh tế mới phát triển và việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động mới được bảo đảm, nâng cao. Nếu đất nước bạo loạn, dân sẽ nghèo, nước sẽ không mạnh. Với hành động này, việc làm, thu nhập, đời sống gia đình của CN bị ảnh hưởng, thậm chí bị bắt vì vi phạm pháp luật; DN lâm vào tình trạng đình đốn sản xuất; giao thông ùn tắc; an ninh trật tự trên địa bàn không bảo đảm; môi trường đầu tư, sức cạnh tranh của nền kinh tế bị ảnh hưởng. Và chính người dân chúng ta là người chịu ảnh hưởng nhiều nhất

  Trả lờiXóa
 33. Chỉ có thần kinh mới gọi những người đi đập phá tài sản là yêu nước. Cần mạnh tay với bạo động, và xử lý nghiêm những kẻ phá hoại. Xem clip nhận thấy đa số là thành phần thanh niên bất hảo kích động đám đông quá kích phá hoại tài sản nhà nước! Bọn chúng chửi thề, hung hãn đập phá, lôi kéo số người khác tham gia gây rối! Đây không thể coi là biểu tình bày tỏ ý kiến trong ôn hòa! Mà là bạo động phá hoại rồi

  Trả lờiXóa
 34. Chuyện người dân không đồng tình dự luật là chuyện bình thường. Nhưng người dân chặn đường quốc lộ 1A, đánh cảnh sát, đập phá trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận là vị phạm pháp luật, cần nghiêm trị những kẻ cầm đầu, quá kích. Sau sự việc của Đồng Tâm, thành thực thì thấy rằng người dân nước ta đang càng ngày càng quá đáng rồi

  Trả lờiXóa
 35. Còn nhớ vụ giàn khoan 981 không? Người biểu tình đã bị kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước chân chính đập phá nhà máy, công ty, xí nghiệp để rồi nhà nước mình phải đền bù những thiệt hại đó. Như vậy phải thiết kế một hành lang pháp lý để cho người dân tuân thủ. Người nào vượt qua cái ranh giới đó thì là vi phạm pháp luật, đương nhiên là phải xử thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Tâm lý người dân thiếu học thức khi bức xúc khi xuống đường tụ tập biểu tình họ biết mình kiểu gì cũng đã làm trái pháp luật rồi nên tâm lý liều cộng thêm lực lượng chức năng giữ trật tự xem họ phạm luật ra tay trấn áp làm họ bức xúc. 2 cái cùng gộp lại cộng thêm hiệu ứng đám đông mới ra nông nỗi này. Qua vụ việc này tôi thấy QH & CP nên xây dựng và thông qua luật biểu tình để người dân được bày tỏ ý kiến của mình đúng khuôn khổ pháp luật để tránh tâm lý "cùi ko sợ lở', thông qua biểu tình cũng giúp cơ quan công quyền nhìn nhận lại vai trò trách nhiệm của mình đối với chính sách thực hiện đúng hay sai để kịp thời điều chỉnh thì hơn

  Trả lờiXóa
 37. Các bạn có quyền bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc các bạn được quyền đập phá, gây mất an ninh, trật tự và làm ảnh hưởng đến người khác. Các bạn có từng nghĩ những bệnh nhân hấp hối trên chiếc xe cứu thương, chậm một giây có thể lấy đi tính mạng của họ và chiếc xe cứu thương cứ vô vọng giữa dòng người đông nghẹt...
  Các bạn có từng nghĩ bao nhiêu công nhân sẽ mất việc khi những công ty phá sản vì không ký được hợp đồng mà lý do là các đối tác nước ngoài e sợ không đầu tư vào quốc gia mà người dân kéo nhau đi đập phá? Đúng là không cái dại nào như cái nào, dại nhất là tự hại chính nhau.

  Trả lờiXóa
 38. Các bạn có từng nghĩ việc đập phá, xô xát như vậy vừa gây thiệt hại kinh tế cho bản thân, cho đất nước mình lại vừa làm cho “kẻ ác” hả dạ? Kẻ tham vọng lãnh thổ của ta cười ngạo nghễ, những tổ chức phản động được dịp hả hê, bọn lợi dụng cơ hội để trộm cắp, hôi của thì ngồi rung đùi thỏa thích? Yêu nước nhưng phải tỉnh táo các bạn nhé. Hãy yêu bằng trái tim và cả lý trí. Và tôi cũng mong rằng, Việt Nam sẽ có luật biểu tình để người dân biết họ được làm gì và không được làm gì.

  Trả lờiXóa
 39. Việc tụ tập đông người diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đã đề nghị Quốc hội lùi thời gian xem xét thông qua dự thảo Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện. Trước đó, quá trình thảo luận trên nghị trường Quốc hội, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn về quy định cho nhà đầu tư thuê đất với thời hạn lên đến 99 năm (quy định hiện hành tối đa là 70 năm) và một số ưu đãi được cho không cần thiết.

  Trả lờiXóa
 40. Để góp phần xây dụng, phát triển đất nước, công dân có quyền góp ý, bày tỏ nguyện vọng nhưng hãy bày tỏ nguyện vọng trong khuôn khổ pháp luật, không để các thế lực thù địch xuyên tạc, lôi kéo, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 41. Tóm lại, qua câu chuyện này, thiết nghĩ chúng ta cần có một nhận thức đúng đắn về vấn đề Luật Đặc khu đang được Quốc hội thảo luận để không bị tác động tư tưởng bởi những kẻ zân chủ nửa mùa cũng như những tên âm mưu kích động biểu tình phá hoại đất nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đặt lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân lên hàng đầu, hãy tin tưởng, đặt niềm tin sắt đá vào Đảng và Nhà nước Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 42. Trong khi Quốc Hội đang tiến hành thảo luận về Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các trang mạng xã hội phản động ngay lập tức, đám dân chủ trong nước đã coi đây là thời cơ thuận lợi, âm mưu lợi dụng sự việc này để kích động người dân tuần hành, biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí dụ dỗ, lôi kéo quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 43. Bạo động lớn xảy ra trên diện rộng tại Bình Thuận, Sài Gòn, nhiều người dân dưới sự kích động của kẻ xấu đã dùng gậy gộc, gạch đá đập phá trụ sở UBND, xông vào doanh bộ đội biên phòng cướp kho súng, đốt xe công, đánh cán bộ. Những tên manh động thì hô hào "Công an không dám bắn vào người dân đâu, xông lên đi!" và kết quả là nhiều cán bộ chiến sỹ đã trọng thương, bị tấn công bằng gạch đá, gậy gộc, bom xăng, vôi bột trộn ớt, và cả bị đâm lén bằng dao, bị vây hãm nhiều giờ đồng hồ. Máu của chiến sỹ ta đã đổ. Trong trường hợp này, lòng yêu nước có đặt đúng chỗ?

  Trả lờiXóa
 44. Nên có nhận thức chính trị rõ ràng và đầy đủ. Nếu chị bị lóa mắt trước mấy đồng tiền của bọn zận chủ cũng như đám quan thầy hải ngoại mà tha hóa biến chất, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc thì thiết nghĩ chị không xứng đáng là người của công chúng nữa. Và có lẽ im lặng là tốt nhất, kẻo nói ra người dân cười cho thối mũi chứ chả đùa đâu.

  Trả lờiXóa
 45. Với những âm mưu và chiêu trò "giởm" của bọn phản động, có thể khẳng định, ý đồ biểu tình, gây rối lợi dụng Luật Đặc khu kinh tế của các tổ chức phản động đã thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, chính quyền và người dân cần hết sức cảnh giác trước các ý đồ tiến hành các cuộc tuần hành tiếp theo của các đối tượng phản động trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 46. Người dân, nhất là thanh niên, phụ nữ và trẻ em trong toàn tỉnh hết sức cảnh giác, kiên quyết không để các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo; không tham gia các hoạt động gây rối tại cơ quan nhà nước hoặc có hành vi cản trở, chống đối các lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 47. Những ngày vừa qua, khi Quốc Hội tiến hành thảo luận về Luật đặc khu kinh tế hay còn gọi là Dự án Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc thì trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều dư luận trái chiều, có nhiều phản ứng tiêu cực liên quan đến nội dung cho thuê đất 99 năm và dư luận gắn yếu tố Trung Quốc vào trong Dự thảo Luật. Và lợi dụng những vụ việc này những phần tử quá khích, ngông cuồng cũng như đội quân dân chủ đã đăng tải những bài viết kêu gọi, kích động người dân xuống đường biểu tình với chiêu bài “biểu tình ôn hòa” để phản đối thông qua dự thảo Luật đặc khu…

  Trả lờiXóa