Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI ĐIỀU TRƯỚC PHIÊN XỬ PHÚC THẨM HỘI AEDC

Theo thông tin được biết, vào ngày 04/06 tới đây sẽ diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm các bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 BLHS 1999. Trước đó, tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 05/04/2018, tổng cộng bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế đã được dành cho 6 bị cáo.
VÀI ĐIỀU TRƯỚC PHIÊN XỬ PHÚC THẨM HỘI AEDC
Sau phiên xử sơ thẩm đã có bốn bị cáo kháng án bao gồm: Trương Minh Đức (12 năm tù giam, 3 năm quản chế), Nguyễn Trung Tôn (12 năm tù giam, 3 năm quản chế), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm tù giam, 3 năm quản chế) và Phạm Văn Trội (7 năm tù giam, 01 năm quản chế). Còn lại bị cáo Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà không kháng án.
Thông tin trên được bà Thanh – vợ của đối tượng Trương Minh Đức, và bà Khánh – vợ của Nguyễn Văn Đài xác nhận.
          Một kịch bản dễ đoán, sau phiên sơ thẩm, các trang tin lề trái đã đăng tải nhan nhản các bài viết, lúc thì thư ngỏ này, khi thì tuyên bố kia với mục đích đòi thả tự do cho đồng bọn của chúng - những đối tượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Rồi cả việc các đối tượng thi nhau kháng án cũng là một kịch bản quen thuộc của đám người vô học này.
          Tuy nhiên, lần này có chi tiết đáng chú ý là Nguyễn Văn Đài lại rất ngoan ngoãn, không làm đơn kháng án theo kịch bản quen thuộc thường thấy đã được 4 đối tượng còn lại thực hiện. Điều này theo sự giải thích của bà Khánh – vợ của Đài thì "vì ở trại tạm giam này, anh ấy đã ở 2 năm rưỡi rồi, không được đi ra ngoài ánh nắng 1 tí xíu nào, cho nên da anh Đài rất là xanh, khả năng ủ rất nhiều bệnh tật. Lúc đó anh ấy cũng suy nghĩ là kháng án xong thì không biết bao giờ họ xử, có khi họ kéo dài 1, 2 năm nữa. Nếu ở trong tình trạng trại tạm giam như vậy thì sức khỏe rất là suy yếu, hơn nữa phiên xử cũng chẳng biết có giảm án hay không.Vì cũng có nhiều trường hợp không được giảm án, nên anh ấy cũng không muốn kháng án để được chuyển trại khác".
          Nếu những chia sẻ này là thật thì có vẻ như Nguyễn Văn Đài đã biết sợ, y bắt đầu nhận ra được cái giá phải trả cho những việc làm sai trái của mình theo lời xúi giục của đám phản động lưu vong là quá đắt, y đã phải đánh đổi tự do, công việc, gia đình chỉ để lấy những đồng tiền bẩn của những kẻ đã xui dại y. Cái đầu của y cuối cùng cũng đã nhận thức được rằng, đã có tội thì tốt nhất là nên ngoan ngoãn, ăn năn, hối cải thì còn sớm có ngày đoàn tụ gia đình, chứ mà cứ ngoan cố thì một tương lai mịt mờ đang vẫy gọi y.
          Ngoài chia sẻ của vợ Đài, thì một chia sẻ của một người vợ khác – là bà Thanh, vợ Trương Minh Đức cũng nói lên một sự thật khá thú vị về cuộc sống của đám dân chủ cuội này. Theo lời bà Thanh “Điều bà lo lắng nhất là sức khoẻ của ông Đức vì ông mang nhiều bệnh tật trong người”. Ngoài luận điệu vu khống, xuyên tạc các hoạt động của cơ quan chức năng thì còn một câu slogan quen thuộc trước mỗi phiên xét xử - “mang nhiều bệnh tật trong người”.
Điều này đưa đến một số giả thuyết: giả thuyết 1: đây là câu cửa miệng mà những người thân này được đám dân chủ cuội mớm cho, nhằm tìm kiếm sự thương hại, cố gây sự chú ý; giả thuyết 2: đám người này sau khi kiếm được những đồng tiền một cách dễ dàng từ tay các đối tượng hải ngoại đã dẫn đến việc ăn chơi trác táng, để rồi mang cả đống bệnh vào người; giả thuyết 3: những kẻ sẵn sàng bán mình đi theo đám phản động đều là những người đã biết họ mang trong mình rất nhiều căn bệnh hiểm nghèo, và họ đã chọn cách theo đám phản động chỉ với mục đích duy nhất là tranh thủ kiếm chác được càng nhiều càng tốt trước khi bệnh tình của mình đi vào giai đoạn cuối.
          Trở lại với 4 bị cáo trong phiên phúc thẩm sắp tới, như đã nói bản án dành cho họ vẫn còn là quá nhẹ. Tất cả đều là những kẻ có thái độ bất chất, ngoan cố, vì vậy hy vọng về sự hối lỗi của những người này dường như là không có. Phiên phúc thẩm vẫn còn trước mắt, nhưng một kết quả sẽ khó nằm ngoài dự đoán rằng vẫn là bản án y án sơ thẩm dành cho các đối tượng sẽ được tuyên.
                                                LION

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. với 4 bị cáo trong phiên phúc thẩm sắp tới, như đã nói bản án dành cho họ vẫn còn là quá nhẹ. Tất cả đều là những kẻ có thái độ bất chất, ngoan cố, vì vậy hy vọng về sự hối lỗi của những người này dường như là không có. Phiên phúc thẩm vẫn còn trước mắt, nhưng một kết quả sẽ khó nằm ngoài dự đoán rằng vẫn là bản án y án sơ thẩm dành cho các đối tượng sẽ được tuyên.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức "Hội Anh em dân chủ" nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối ở nhiều địa phương, được điều hành, chỉ đạo bởi tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài. Xét xử được cái hội nhóm này quả thực là đòn cân não với chính quyền của ta, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ làm tốt

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ câu chuyện được chú ý nhất trong làng rận những ngày qua là việc tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm đối với 6 đối tượng trong Hội Anh em dân chủ (AEDC) gồm Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyền, Lê Thu Hà về tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 của Bộ Luật hình sự Việt Nam với tổng cộng hình phạt là 66 năm. Chúng hô ào nhau, lên án chính quyền, viết tâm thư gửi đến các hội nhân quyền thế giới, nhưng chắc chắn cũng chỉ là giã tràng xe cát biển đông mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Bản án sơ thẩm đã thể hiện sự nghiêm minh thượng tôn của pháp luật đối với những kẻ dám coi thường pháp luật, có hoạt động nhằm chống phá, lật đổ chính quyền, chống Đảng và Nhà nước, phá hoại cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. 66 năm tù cho hội nhóm này là còn nhẹ ấy. Xử phúc thẩm là cho có trình tự, chứ chúng kháng cáo mà có cái gì chứng mình được thêm cái hành động của chúng là vì dân vì nước không?

  Trả lờiXóa
 5. Người dân trong nước rất đồng tình với bản án mà tòa tuyên dành Hội AEDC thì ở nơi xứ người, các thế lực thù địch, tổ chức phản động Việt tân phát động chiến dịch truyền thông, khua môi, múa mép quyên góp ủng hộ và phong anh hùng cho 6 thành viên của Hội AEDC. Điều này là dễ đoán thôi, dù có không can thiệp được gì, thì cũng phải làm cho nó biết là phong trào còn lớn mạnh lắm. Nếu không thì những kẻ mới tham gia cũng sẽ nản mà bỏ đi dần mất. Haha

  Trả lờiXóa
 6. Việt tân dựng lên Hội AEDC để chúng chống phá nhà nước tốn biết bao nhiêu công sức mà thành quả nhận được chưa được bao nhiêu đã lần lượt nhập khám cả. Nên giờ lại phải dựng nên vở hài kịch nơi đất khách quê người, một chiến dịch nhân đạo để giải cứu những kẻ vừa mới bị tòa án trong nước xét xử. Có lẽ Việt tân đã biết người dân trong nước không một ai quan tâm đến Hội AEDC là ai, họ chỉ biết những kẻ coi thường pháp luật thì bị pháp luật trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Trở lại với 4 bị cáo trong phiên phúc thẩm sắp tới, như đã nói bản án dành cho họ vẫn còn là quá nhẹ. Tất cả đều là những kẻ có thái độ bất chất, ngoan cố, vì vậy hy vọng về sự hối lỗi của những người này dường như là không có. Phiên phúc thẩm vẫn còn trước mắt, nhưng một kết quả sẽ khó nằm ngoài dự đoán rằng vẫn là bản án y án sơ thẩm dành cho các đối tượng sẽ được tuyên.

  Trả lờiXóa
 8. Bản án sơ thẩm đã thể hiện sự nghiêm minh thượng tôn của pháp luật đối với những kẻ dám coi thường pháp luật, có hoạt động nhằm chống phá, lật đổ chính quyền, chống Đảng và Nhà nước, phá hoại cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. 66 năm tù cho hội nhóm này là còn nhẹ ấy.

  Trả lờiXóa
 9. Từ trước đến nay Việt Nam chưa đáp ứng một yêu cầu nào về khoản đòi hỏi phi lý của mấy cái tổ chức dân chủ đâu đâu kia. Tội trạng của Nguyễn Văn Đài và đồng phạm đã quá rõ, vậy thì chẳng có lý do gì Việt Nam lại phải đáp ứng những đòi hỏi kiểu vô lý này. Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC có lẽ không nên quá kỳ vọng vào sự kêu gọi ủng hộ và gây áp lực này.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy ngày nay khi thông tin về phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Văn Đài và các thành viên HAEDC sắp diễn ra, một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã không ngừng tìm mọi cách gây sức ép, áp lực lên Chính phủ Việt Nam để trả tự do Nguyễn Văn Đài và đồng phạm. Đặc biệt là Việt Tân, hội dân chủ mà vào hết thì còn ai mà đấu tranh nữa đây?

  Trả lờiXóa
 11. Cái gì xứng đáng phải nhận thì Đài cùng anh em của mình cũng sẽ phải nhận, năm nay chính quyền nước ta đã rất cố gắng, hi vọng nhà nước sẽ tặng cho Đài cùng anh em nhiều lịch một chút, bao ăn bao ở lâu lâu chút, để chúng có thời gian k phải lo nghĩ quá nhiều về tiền bạc mà suy ngẫm về chính mình thì hơn

  Trả lờiXóa
 12. bị cáo trong phiên phúc thẩm sắp tới, như đã nói bản án dành cho họ vẫn còn là quá nhẹ. Tất cả đều là những kẻ có thái độ bất chất, ngoan cố, vì vậy hy vọng về sự hối lỗi của những người này dường như là không có. Phiên phúc thẩm vẫn còn trước mắt, nhưng một kết quả sẽ khó nằm ngoài dự đoán rằng vẫn là bản án y án sơ thẩm dành cho các đối tượng sẽ được tuyên.

  Trả lờiXóa
 13. bản án dành cho họ vẫn còn là quá nhẹ. Tất cả đều là những kẻ có thái độ bất chất, ngoan cố, vì vậy hy vọng về sự hối lỗi của những người này dường như là không có. Phiên phúc thẩm vẫn còn trước mắt, nhưng một kết quả sẽ khó nằm ngoài dự đoán rằng vẫn là bản án y án sơ thẩm dành cho các đối tượng sẽ được tuyên.

  Trả lờiXóa