Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TÔN GIÁO – MẢNH ĐẤT CÀY TIỀN CHO HỘI CHỐNG PHÁ

Những ngày qua trên một số điểm phố xung quanh ủy ban phường Hàng Trống khi di chuyển qua đó người dân bắt gặp hình ảnh các ni sơ đạo Công giáo với băng rôn, khẩu hiểu đòi chính quyền thu hồi giấy phép xây dựng đã cấp cho đơn vị đang thi công trên khu đất số 5A – 5B Quang Trung, họ cho rằng khu đất đó thuộc của nhà thờ công giáo trước đây.
TÔN GIÁO – MẢNH ĐẤT CÀY TIỀN CHO HỘI CHỐNG PHÁ
Vụ việc diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của những người đi đường và dư luận. Đây là cơ hội không thể bỏ qua của đám diều hâu lều báo, trên các trang tin Phản động Việt Tân, RFA đồng loạt đăng bài với những thông tin xuyên tạc, kích động chia rẽ chính quyền với giáo dân.
Thủ đoạn này thì chẳng còn gì xa lạ tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng là con át chủ bài trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch nhằm chống phá chế độ mà Việt Nam đang xây dựng. Do đó sự việc ở dòng Thánh Phaolo Hàng Bột chỉ là một trong vô số sự việc mà các đối tượng thù địch hướng vào để có các hành động phá hoại.
Qua tìm hiểu thì bản chất của sự việc có thể được nhìn nhận như sau:
- Thứ nhất: Những ni sơ với khẩu hiệu, biểu ngữ trên tay chính là các ni sơ thuộc dòng thánh Phaolo Hà Nội. Nhắc đến dòng thánh này thì ngoài các hoạt động tôn giáo thì không thể không nhắc tới sự can dự, sự góp mặt trong các cuộc biểu tình, tuần hành tại Hà Nội trong các sự kiện liên quan đến việc Hà Nội cho chặt cây xanh, hay các vụ việc liên quan đến sự cố biển Miền Trung...
- Thứ hai: Về lịch sử khu đất mà những người tham gia biểu tình, tuần hành cho rằng thuộc về diện tích đất của nhà thờ, đất thuộc quyền sử dụng của tôn giáo thì chúng ta có thể thấy như sau: Từ năm 1955 đến năm 1959, Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho Công ty Dược phẩm (CTDP) TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo Xã hội chủ nghĩa, Linh mục Hoàng Cao Chiểu - Chánh xứ Hàng Bột và Sơ Lê Thị Đông - Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây cho Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay khu đất trên được cho CTDP thuê để sử dụng làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo Hợp đồng thuê nhà đất số 79/XN2/HĐTN26/XD ngày 19/5/2009 (đã được đăng ký tại Sở Xây dựng Hà Nội ngày 18/6/2009). Nên việc nói khu đất trên thuộc quản lý của Dòng Thánh Phao lô Hà Nội là vô căn cứ không có cơ sở.
- Thứ ba: Thủ đoạn cho rằng nhà nước mượn đất của một số cơ sở tôn giáo trước đây rồi lấy luôn và khu đất này được sử dụng vào các mục đích chuộc lợi cho số ít người là một thủ đoạn chẳng hề mới. Ở Hà Nội các sự kiện tại Nhà Chung, Thái Hà hay ở nhiều địa phương khác đã chứng minh cho điều này. Đó hoàn toàn là những sự bịa đặt, xuyên tạc của những chủ chăn nhằm mê hoặc con chiên bằng những tư tưởng phản động, chống phá, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác.
Các tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng điều hướng con người đến niềm tin tôn giáo, dẫn dắt con người đến với những điều tốt đẹp từ sự đối xử với các cá nhân khác trong cộng đồng hay với chính đất nước nơi họ cư ngụ. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.
Liệu thử hỏi đám người kia đang làm theo điều Chúa dạy hay là lợi dụng niềm tin tôn giáo để có những mục đích riêng?!
NGẠO

Đăng nhận xét

69 Nhận xét

 1. Không bao giờ có chuyện tôn giáo tự đứng lên để biểu tình gây mất ổn định xã hội thế này mà thực chất đằng sau những cuộc biểu tình như thế này là con có một số kẻ chống lưng như tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ra sức hoạt động nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa là mục tiêu cuối cùng của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôn giáo là sự truyền đạo tạo cho con người niêm tin vào tôn giáo một cách vô điều kiện
   Bởi thế những người theo tôn giáo thì có nhiều người quá tin một cách mù quáng
   Bởi thế họ không thể nhìn ra được cái thủ đoạn của những kẻ mà họ nghĩ là đáng tôn trong đang lợi dụng họ vì những mục đích không tốt

   Xóa
  2. Khi nào những người theo tôn giáo mới nhận biết được hết thế giới nay thực tế là như thế nào đây
   Tôn giáo là để hướng ta đến cái đẹp cho ta hi vọng sống tốt đẹp chứ không phải là cái để ta mu muội không nhìn thấy trời đất là gì

   Xóa
 2. Các tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng điều hướng con người đến niềm tin tôn giáo, dẫn dắt con người đến với những điều tốt đẹp từ sự đối xử với các cá nhân khác trong cộng đồng hay với chính đất nước nơi họ cư ngụ. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Các tôn giáo nói chung, Thiên chúa giáo nói riêng điều hướng con người đến niềm tin tôn giáo, dẫn dắt con người đến với những điều tốt đẹp từ sự đối xử với các cá nhân khác trong cộng đồng hay với chính đất nước nơi họ cư ngụ. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình. Liệu thử hỏi đám người kia đang làm theo điều Chúa dạy hay là lợi dụng niềm tin tôn giáo để có những mục đích riêng?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiều lúc mất niềm tin ta tìm đến tôn giáo tìm đến trời đất để lấy hi vọng
   Nhưng đó là chính là lúc ta đang tin vào chính mình mà thôi, giám mục nhà sư chỉ là người chỉ hướng cho ta, họ không phải là thần thánh họ cũng là người họ cũng có thể bị lợi dụng
   Hi vọng những người theo đạo sẽ có cái nhìn khách quan về mọi vấn đề

   Xóa
  2. Tôn giáo tín ngưỡng là đức tin vào một thế lực siêu nhiên. Đức tin này gắn kết một cách chặt chẽ những người cùng tin thành một khối và một số người đứng đầu, nhân danh người kế thừa của các thánh nhân, chúa , thần đã lợi dụng quyền uy của mình để chỉ đạo, hướng giáo dân theo những điều trái với chủ trương, đường lối của nhà nước. Thực sự những giáo dân này đã bị lợi dụng, thế nhưng để giải quyết không thể là điều một sớm một chiều.

   Xóa
 5. Thủ đoạn cho rằng nhà nước mượn đất của một số cơ sở tôn giáo trước đây rồi lấy luôn và khu đất này được sử dụng vào các mục đích chuộc lợi cho số ít người là một thủ đoạn chẳng hề mới. Ở Hà Nội các sự kiện tại Nhà Chung, Thái Hà hay ở nhiều địa phương khác đã chứng minh cho điều này. Đó hoàn toàn là những sự bịa đặt, xuyên tạc của những chủ chăn nhằm mê hoặc con chiên bằng những tư tưởng phản động, chống phá, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôn giáo là một trong những chiêu bài mà mỹ và những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ việt nam cũng như tạo cơ hội để chống phá chính quyền

   Xóa
  2. không phải bây giờ mà kể cả trong thời kháng chiến thì mỹ và pháp đã lợi dụng việc truyền đạo, lợi dụng niềm tin tôn giáo để cai trị cũng như đàn áp đối với nhân dân ta. hiện nay chiêu bài ấy lại được sử dụng để dựng nên chiêu bài tôn giáo để chúng có cơ hội can thiệp vào nội bộ nước ta

   Xóa
 6. Những ngày qua trên một số điểm phố xung quanh ủy ban phường Hàng Trống khi di chuyển qua đó người dân bắt gặp hình ảnh các ni sơ đạo Công giáo với băng rôn, khẩu hiểu đòi chính quyền thu hồi giấy phép xây dựng đã cấp cho đơn vị đang thi công trên khu đất số 5A – 5B Quang Trung, họ cho rằng khu đất đó thuộc của nhà thờ công giáo trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái khó của việc lợi dụng tôn giáo chống chính quyền là những người trong cuộc bị lợi dụng lại rất bị u mê, che mắt bởi thông tin chính thống hoặc đa phần họ là những người ít tiếp xúc với mạng, với báo chí, cho nên việc tuyên truyền đến họ để họ phòng ngừa cho đến đấu tranh hay sửa chữa khi đã phạm sai lầm rất là khó, họ thường là người lớn tuổi của thế hệ cũ

   Xóa
 7. Như vậy, không loại trừ khả năng có sự hậu thuẫn kích động của những phần tử phản động, những đối tượng cơ hội chính trị đứng sau đang muốn lợi dụng đẩy sự việc đến căng thẳng. Và đám truyền thông đối lập với chính quyền cũng nhân cơ hội đó để đăng tin bài công kích, xuyên tạc và lên án chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôn giáo là đời sống tâm linh của con người, cuộc sống là đời sống vật chất, tâm linh và vật chất đều cần có trong đó vật chất là điều bắt buộc, con người có thể không theo tôn giáo nào nhưng đều phải có cuộc sống của riêng mình, cho nên thấy được vật chất vẫn có vai trò nhỉnh hơn tâm linh, cho nên đừng vì cái tâm linh mà hủy hoại đi cuộc sống của mọi người

   Xóa
 8. Tôn giáo được sinh ra với mục đích làm con người sống tốt đẹp hơn. Nhưng có nhiều kẻ đang lợi dụng tôn giáo để chia bè kéo cánh làm mất khối đại đoàn kết dân tộc cũng như gây mất trật tự an ninh xã hội, xâm phạm đến an ninh quốc gia. Con em chúng ta cần phải tỉnh táo lên, phải biết phân biệt trắng đen, thế nào là đúng, thế nào là sai, đừng nên mộng mị, ngu dại mà nghe theo những lời kích động phản quốc xấu xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân theo đạo có người sùng đạo quá, nghe lời cha sứ răm rắp, nên rất bị kẻ xấu lợi dụng vào những hoạt động trái pháp luật của chúng. Mong là các người dân theo đạo sẽ giữ được bình tĩnh, phân biệt đâu là đúng, đâu là sai để không trở thành công cụ của bọn phản quốc kia.

   Xóa
 9. Có một điều không bao giờ sâi, Thiên chúa giáo nói riêng điều hướng con người đến niềm tin tôn giáo, dẫn dắt con người đến với những điều tốt đẹp từ sự đối xử với các cá nhân khác trong cộng đồng hay với chính đất nước nơi họ cư ngụ. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân

  Trả lờiXóa
 10. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Dân chủ' hai từ mà giới trẻ hiện nay hay nói vui với nhau nhưng không ai biết rằng đó là những từ của những con người mang tính phản động Tổ quốc đã gieo ra để bóp méo tư tưởng của ta.Họ triệt để lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, ngoại giao thân thiện, mở cửa, hợp tác, đầu tư… để xuyên tạc, nói xấu chế độ ta, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta. Vì vậy những con người tri thức những con người có dòng máu lạc hồng hãy luôn tỉnh táo và cứng rắn trước các phần tử xấu xa 'dân chủ' này.

   Xóa
 11. tôn giáo thực ra không xấu,xấu là do con người lợi dụng tôn giáo để lôi kéo kích động người dân theo tôn giáo đó để làm những việc xấu phục vụ âm mưu của cá nhân tổ chức nào đó,họ lợi dụng sự tin tưởng vào tôn giáo đó để khiến người khác tin và thực hiện những việc sai trái,bọn họ mới là những người xấu xa và đáng lên án nhất.việc lợi dụng tôn giáo để chống đối là việc dùng người dân để đem ra đối đầ với chính quyền,quả thật thâm độc

  Trả lờiXóa
 12. nhìn lại các nước, các thời đại của các dân tộc từng lâm vào tình trạng hỗn loạn, nội chiến thì thấy ngay tôn giáo luôn là một vũ khí bí mật mà hữu dụng nhất của thế lực nổi loạn, tuy rằng tôn giáo không phải là nhân tố quyết định nhưng là một nhân tố kích động gây mẫu thuẫn ngầm giữa người dân và chính quyền nhất, là nền móng cho đảo chính về sau

  Trả lờiXóa
 13. đa tôn giáo cũng đã cảm thấy đau đầu rồi, nhiều tôn giáo nhiều thể loại tư tưởng không thể quản lý cho xuể, rất khó đề phòng việc tôn giáo bị lợi dụng để chống phá, đấy là cái hại của đa đấy, giờ lại còn đòi đa đảng thì chắc là cuộc sống cả người dân Việt từ đấy chấm dứt những ngày yên bình mà thôi, tôn giáo nổi loạn, các đảng nổi loạn, và chỉ có bọn đế quốc hưởng lợi thôi

  Trả lờiXóa
 14. tôn giáo là đời sống tâm linh của con người, cuộc sống là đời sống vật chất, tâm linh và vật chất đều cần có trong đó vật chất là điều bắt buộc, con người có thể không theo tôn giáo nào nhưng đều phải có cuộc sống của riêng mình, cho nên thấy được vật chất vẫn có vai trò nhỉnh hơn tâm linh, cho nên đừng vì cái tâm linh mà hủy hoại đi cuộc sống của mọi người

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề dân tộc tôn giáo luôn là những vấn đề mà các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, phá hoại sự phát triển của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Tôn giáo là một trong những chiêu bài mà các đối tượng phản động, các thế lực thù địch và những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan sử dụng để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam cũng như tạo cơ hội để chống phá chính quyền

  Trả lờiXóa
 17. Để đạt được những âm mưu của mình các tổ chức phản động đã dùng mọi cách để chống phá Việt Nam, dù những điều mà bọn chúng đưa ra không đúng sự thật nhưng vì tiền những kẻ rận chủ vẫn nghe theo bọn chúng tuyên truyền, kích động người dân

  Trả lờiXóa
 18. Các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề tôn giáo để mọi người dân biết, không để các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 19. Dòng thánh Phaolô Hàng Bột đâu còn là chủ sở hữu của khu đất 5A-5B Quang Trung, Hoàn Kiếm mà lại đi kích động các tu sĩ cầm băng rôn khẩu hiệu phản đối, hành động của Dòng thánh Phaolô Hàng Bột có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Xung đột về đất đai vẫn luôn là chiêu bài quen thuộc mà linh mục giáo xứ Thái Hà lợi dụng để kích động giáo dân gây rối. Mọi mâu thuẫn về đất đai đều có thể giải quyết thỏa đáng theo quy định của pháp luật, nhưng khi gắn nó với tôn giáo thì việc giải quyết sẽ rất khó khăn bởi tư tưởng hám lợi và bất chấp luật pháp của linh mục xấu và đứng đằng sau là các lũ phản động bán nước.

  Trả lờiXóa
 21. Tôn giáo sinh ra chỉ để thỏa mãn đức tin của dân chúng. Nó vô hại và thậm chí, ở những khía cạnh nhất định giúp ích cho xã hội, chẳng hạn như những quy định về đạo đức tôn giáo. Tín đồ chỉ đến với tôn giáo vì đức tin được gải thoát, được cập bến thiện mỹ.

  Trả lờiXóa
 22. Dù sao, ngày nay bộ phận cực đoan, có âm mưu lợi dụng tôn giáo không nhiều, không đủ thế lực và ngày càng bị tín đồ nhận rõ chân tướng. Vì vậy, các cấp chính quyền cần tuyên truyền, giác ngộ vận động tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của quần chúng. Đồng thời phải kiên quyết trừng trị những chức sắc cực đoan, vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích dân tộc và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Hiểu được giá trị sức mạnh đó, các lực lượng chính trị, xã hội đều ra sức vận động, lôi kéo quần chúng. Chính đảng chính trị thì vận động nhân dân để làm cách mạng xã hội còn các tổ chức tôn giáo thì vận động, lôi kéo tín đồ để mở rộng ảnh hưởng thần quyền, làm sầm uất xứ đạo

  Trả lờiXóa
 24. theo mình chính vì bọn dận chủ chúng nó QUÁ DỐT nên mới để bọn phản động việt tân , nó xỏ mũi dắt đi như 1 lū thú , mình không biết dùng loại não cho loài SÚC VẬT nào để so sánh với bọn dận chủ phản động đó cho nó xứng vì nếu đem loài CỜ HÓ với BÒ thì sĩ nhục chúng nó quá !

  Trả lờiXóa
 25. cộng đồng tôn giáo là một bộ phận quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc. không thể để những kẻ chỉ vì mục đích xấu xa, tầm thường, phục vụ lợi ích bất chính của bản thân lợi dụng tôn giáo gây nguy hại khối đại đoàn kết dân tộc được. cần có những biện pháp ngăn chặn, đấu tranh, xử lý thật nghiêm minh với loại tội phạm nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 26. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để gây hại cho đất nước cần phải bị nghiêm trị trước pháp luật. Chúng ta càng nhân nhượng bao nhiêu thì chúng càng lấn tới. Chứ tôi thấy theo đạo bây giờ lạ lắm. Niềm tin giờ là mù quáng chứ ko còn là vì mục tiêu hướng thiện nữa rồi. Điển hình như vụ việc gây rối vào ngày 14/02 vừa rồi tại giáo phận Vinh, qua vụ này tôi bỗng thấy sợ hãi khi nghe đến những con quỷ như Thục, như Nam, như Hợp...chúng đã biến giáo phận Vinh thành cái địa ngục rồi.

  Trả lờiXóa
 27. hiện nay thấy rõ nhất là vấn đề lợi dụng tôn giáo đang là một xu hướng của những người làm cái nghề dân chủ nhân quyền đội lốt hay là những con người chuyển nghề theo đồng tiền , chẳng qua cuối cùng cũng là lợi dụng lòng tin của mọi người để mà phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Âm mưu cơ bản của các thế lực thù địch là thông qua hoạt động lợi dụng vấn đề nhân quyền để từng bước vô hiệu hóa, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chuyển hóa toàn diện chế độ chính trị ở Việt Nam theo quỹ đạo Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 29. Thực hiện âm mưu này, các thể lực thù địch lợi dụng triệt để, khai thác những vấn đề tiêu cực, phức tạp trong đời sống xã hội, những yếu kém, bất cập, sơ hở thiếu sót trong việc ban hành và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan đến quyền con người, khai thác tâm lý, tâm trạng bất bình, bất mãn của một bộ phận quần chúng nhân dân, cán bộ đảng viên để kích động, lôi kéo quần chúng nhân dân vào các hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể nói đó là một vấn đề đang đặt ra với an ninh quốc gia của đất nước ta. Đây là một chiêu bài đã quá lỗi thời mà các thế lực thù địch lợi dụng thường xuyên để chống phá Đảng, Nhà nước ta. Trong đó mục đích nguy hiểm nhất mà chúng hướng đến là nhằm tạo tiền đề để thực hiện cách mạng màu, diễn biến hòa bình từ đó tiến đến lật đổ chính quyền, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Với âm mưu nham hiểm như vậy chúng ta không được phép lơ là cảnh giác được. Thủ đoạn hiện nay được chúng sử dụng nhiều nhất đó là lợi dụng sự phát triển của mạng Internet để tuyên truyền, bịa đặt vấn đề nhân quyền ở nươc ta, đây là điều mà chúng ta cũng cần chú ý!

  Trả lờiXóa
 31. Mình nghĩ là không phải lức nào đa số như bạn nói là cũng đúng đâu? có những trường hợp ý kiến thiểu số mới là chính xác. Mình cũng không bàn về việc đa số thiểu số trong việc sửa đổi hiến pháp. Chúng ta dựa vào điều đúng đắn, đã được chứng minh. Đa số chỉ là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá. Chúng ta thấy những luận điệu không đúng, không mang tinh thần đóng góp về vấn đề sửa đổi hiến pháp. Chúng ta loại bỏ những ý kiến đó.

  Trả lờiXóa
 32. Ở ngoài nước thì hàng loạt nhà vinh danh “nhân quyền”, đại diện “rân chủ” đi rêu rao Việt Nam “không có nhân quyền”. Mục đích của những cá nhân này khi thực hiện hành vi này để làm gì? Có mâu thuẫn ở đây xoay quanh vấn đề nhân quyền là, lúc Việt Nam chưa gia nhập thì các thế lực thù địch, khoát áo “rân chủ” cứ đòi nhân quyền, tìm cách phá hoại hình ảnh thân thiện của Việt Nam, đến hôm nay, khi Việt Nam đã gia nhập thì một số cá nhân lại “cổ xúy”? Vì sao họ lại “nhốn nháo” lên như vậy? Phải chăng, việc Việt Nam gia nhập Hội đồng nhân quyền chính là mình chứng hữu hiệu nhất để “lật mặt” những hành vi dối trá của một số cá nhân nhân danh là “vì dân, vì nước”?!

  Trả lờiXóa
 33. Những kẻ đã trắng trợn, ngạo mạn chà đạp lên nhân quyền của nhân dân Việt Nam và nhân dân nhiều quốc gia khác đâu có đủ tư cách để phán xét về nhân quyền! Họ nói rằng mình là người tôn trọng độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền ư? Thực tế, đâu phải thế.

  Trả lờiXóa
 34. Vấn đề là các thế lực thù địch đang thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình một cách triệt để ở nước ta, "Dân chủ - nhân quyền" là vấn đề chính trị, xã hội hết sức rộng lớn, nhạy cảm và phức tạp. Lợi dụng vấn đề nhân quyền đã và đang trở thành một nội dung then chốt bao trùm lên các hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta của các thế lực thù địch trong và ngoài nước theo phương thức diễn biến hòa bình.Tôi đồng tình với quan điểm của tác giả và cũng xin nói rằng đây là âm mưu và thủ đoạn rất thâm độc của chúng, cần phải có cho những nhà rận chủ biết thế nào là lợi dụng vấn đề này để phá hoại dân tộc VIỆT NA

  Trả lờiXóa
 35. Hiện nay đất nước Việt Nam đang ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà Nươcs ta, trên con đường hội nhâp và phát triển thì chúng ta cũng gặp không ít những khó khăn mà phải vượt qua. Đặc biệt là có một số thế lực thù địch đang lợi dụng nhiều vấn đề để chống ơhas cách mạng nước ta, chúng lợi dụng những vấn đề tôn giáo dân tộc để nhằm gây mất đoàn kết tỏng quần chúng nhân dân. Chúng hô hoán là Việt Nam xâm phạm đến quyền con người , không đâmr bảo nhuững quyền cơ bản của con người , cụ thể là công dân Việt Nam. Nhưng đó là những lời nói bịa đặt xuyên tạc của chúng ,là một chiêu bài mà chúng muốn phá hoại nước ta , Chúng ta cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 36. Những ngày qua trên một số điểm phố xung quanh ủy ban phường Hàng Trống khi di chuyển qua đó người dân bắt gặp hình ảnh các ni sơ đạo Công giáo với băng rôn, khẩu hiểu đòi chính quyền thu hồi giấy phép xây dựng đã cấp cho đơn vị đang thi công trên khu đất số 5A – 5B Quang Trung, họ cho rằng khu đất đó thuộc của nhà thờ công giáo trước đây.

  Trả lờiXóa
 37. Vụ việc diễn ra thu hút nhiều sự quan tâm của những người đi đường và dư luận. Đây là cơ hội không thể bỏ qua của đám diều hâu lều báo, trên các trang tin Phản động Việt Tân, RFA đồng loạt đăng bài với những thông tin xuyên tạc, kích động chia rẽ chính quyền với giáo dân

  Trả lờiXóa
 38. Thủ đoạn cho rằng nhà nước mượn đất của một số cơ sở tôn giáo trước đây rồi lấy luôn và khu đất này được sử dụng vào các mục đích chuộc lợi cho số ít người là một thủ đoạn chẳng hề mới. Ở Hà Nội các sự kiện tại Nhà Chung, Thái Hà hay ở nhiều địa phương khác đã chứng minh cho điều này. Đó hoàn toàn là những sự bịa đặt, xuyên tạc của những chủ chăn nhằm mê hoặc con chiên bằng những tư tưởng phản động, chống phá, bôi xấu chế độ nhưng thực chất là để hoàn toàn không có căn cứ chính xác

  Trả lờiXóa
 39. Thông qua các hoạt động tôn giáo cũng như sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm tăng cường đoàn kết đồng bào các tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 40. Đảng và Nhà nước ta trước sau như một tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 41. Chính sách tôn giáo của Nhà nước là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chính sách ấy đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo trong nước hoạt động theo hướng gắn bó cùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 42. Về cơ bản các tổ chức tôn giáo đồng thuận và các hoạt động tôn giáo tuân thủ pháp luật; các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là lĩnh vực từ thiện, nhân đạo; các tổ chức tôn giáo mở rộng các hoạt động quốc tế góp phần làm cho thế giới hiểu về Việt Nam, về chính sách đổi mới đối với tôn giáo và chuyển biến đời sống sống tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. đất nước ta là một đất nước đa tôn giáo. Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; bảo đảm cho các tôn giáo hoạt động bình thường trong khuôn khổ pháp luật; coi nhiệm vụ đặt ra đối với công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, công tác vận động quần chúng trong đồng bào có đạo là hết sức quan trọng.

  Trả lờiXóa
 44. Bọn dân chủ cuội luôn xác định vấn đề “tự do tôn giáo” là hướng ưu tiên chính trong chính sách đối với Việt Nam, chúng tìm mọi cách tách tôn giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước. Quốc hội Mỹ đã ra một số nghị quyết và tổ chức nhiều cuộc điều trần về vấn đề tôn giáo ở việt Nam; xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “đàn áp tôn giáo”! Gần đây, Uỷ ban Tự do tôn giáo của Mỹ tiếp tục công bố báo cáo đánh giá tiêu cực về tình hình tôn giáo ở Việt Nam là như vậy

  Trả lờiXóa
 45. Tôn giáo là một vấn đề lớn đối với các quốc gia bởi nó đặc biệt nhạy cảm. Nó liên quan đến đời sống tâm linh, thế giới quan, ý thức xã hội của nhiều nhóm người khác nhau và có quan hệ chặt chẽ với chính trị – pháp lý trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Nó có thể bị chính trị hóa và dễ bị các thế lực lợi dụng, biến thành công cụ đấu tranh chống đối nhau trong chính sách đối nội và đối ngoại của các quốc gia. Nên rất hay bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 46. Mỹ và một số nước phương Tây đã lợi dụng tôn giáo như một thủ đoạn chính trị quen thuộc để kích động, gây xung đột tôn giáo; lợi dụng tự do tôn giáo để lật đổ chính quyền các nước xã hội chủ nghĩa… hòng bảo vệ sự thống trị toàn cầu của họ. Vừa qua, bằng tác động của các thế lực trong và ngoài nước, xung đột phe phái, sắc tộc, tôn giáo ở một số nước thuộc khu vực Bắc Phi – Trung Đông bùng phát mạnh mẽ. Khi xưa chúng xâm lược ta, không phải cũng chính là lúc mà đạo thiên chúa được thịnh hành nhất hay sao?

  Trả lờiXóa
 47. Lúc nào cũng nhân danh bảo vệ tự do tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kích động tư tưởng ly khai, bạo loạn, gây mất ổn định chính trị, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, hòng lật đổ đảng và nhà nước ta nhưng hãy nhìn xem bao nhiêu tôn giáo sống yên bình, cớ làm sao mà chỉ có thiên chúa giao - công giáo là loạn lên vậy?

  Trả lờiXóa
 48. Cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 49. Cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, hòa chung cùng niềm vui và nỗi đau của dân tộc trong những thời khắc lịch sử, góp phần phát triển và làm rạng rỡ nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc chỉ riêng một tôn giáo là không vậy. Không muốn đánh đồng như không phải công giáo đang vô cùng loạn hay sao? chỉ cần tra ra nguồn gốc của nó khi mới vào việt nam là đủ hiểu rồi

  Trả lờiXóa
 50. Với cái bản chất ngoan cố, hiếu chiến, thù địch và dã tâm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các thế lực thù địch, phản động đặc biệt là Viêt Tân điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước ta với ngón nghề tự do tôn giáo. Vì tôn giáo thuộc tâm linh, niềm tin của con người nên vô cùng khó điều khiến khi con người đã lún sâu vào đó.

  Trả lờiXóa
 51. Thời gian qua, lợi dụng những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành xã hội của chính quyền các cấp về vấn đề đầu tư, ô nhiễm môi trường, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, … các phần tử cực đoan trong tôn giáo nói chung, công giáo nói riêng, ra sức “bới lông, tìm vết”, tổ chức các hoạt động vi phạm pháp luật Nhà nước, trái với giáo lý tôn giáo. Chúng ta cần hết sức cảnh giác nếu không sẽ rất dễ bị chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 52. Từ lâu nay tôn giáo và các vấn đề tôn giáo luôn là một trong những trọng tâm mà các thế lực thù địch, các nước tư bản phương Tây, EU luôn hướng vào để “bới lông tìm vết”, để moi móc, chọc ngoái vào nội bộ nước ta. Và chúng ta cũng vẫn chưa cảm thấy vấn đề này là quan trọng để cần phải sát sao. Và giờ thì công giáo đang càng ngày càng tỏ rõ thái độ chống phá của mình. Đã đến lúc chúng ta cần phải xem xét lại vấn đề này rồi

  Trả lờiXóa
 53. Chưa bao giờ vấn đề về tôn giáo lại nhạy cảm như thế này, điển hình như các vụ gây rối ở Giáo xứ Thái Hà, Giáo xứ Đồng Chiêm ở Hà Nội, Giáo xứ Mỹ Yên ở Nghệ An, Tu viện Bát Nhã ở Lâm Đồng ..đã thực sự làm chúng ta đau đầu, tại sao các giáo xứ khác, hoặc đạo giáo khác ở nước ta chung sống rất hòa bình mà công giáo lại như thế này? Hay có thể vì xuất thân của nó là từ những nước tư bản từng xâm lược nước ta không?

  Trả lờiXóa
 54. Những hoạt động chống phá trên đây của các thế lực thù địch đều nhằm mục đích làm cho nhân dân ta “tự diễn biến”, hình thành các nhân tố, các lực lượng, khuynh hướng chống phá cuộc sống thanh bình của nhân dân Việt Nam hiện nay; kích động gây mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, chia rẽ dân tộc, tôn giáo, dùng quần chúng để làm suy yếu hiệu lực của chính quyền. Thực chất đây là những chiêu thức rất nguy hiểm. Cái chúng ta cần hiện nay đó là chính quyền của ta cần phải cứng rắn hơn nữa

  Trả lờiXóa
 55. Cái quan trọng nhất đó là người dân, trong đó có đồng bào tôn giáo cần nhận diện rõ bản chất, thủ đoạn lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị, chủ động đấu tranh với âm mưu lợi dụng tôn giáo của những kẻ phản động. Kiên định lập trường, giữ vững niềm tin trước sau như một, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân, không mắc lừa với các chiêu thức lợi dụng tông giáo của các thế lực thù địch, phản động và cơ hội chính trị hiện nay, đồng thời, vạch trần những thủ đoạn xảo trá của chúng để mọi người được biết.

  Trả lờiXóa
 56. Giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.

  Trả lờiXóa
 57. Tôn giáo nói chung và thiên chúa giáo nói riêng đều có mặt tích cực, song đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho lũ phản động lợi dụng cày tiền. Chúng lợi dụng thần quyền giáo lí để xuyên tạc chính sách của đảng để phá hoại chính quyền.Nhân dân cần tin tưởng, kiên định vào Đảng ta luôn đề cao việc thực hiện chính sách tôn giáo dân tộc tạo môi trường bình đẳng trong xã hội cho người dân.

  Trả lờiXóa
 58. Tôn giáo chỉ là chiêu bài để phương Tây dụ dỗ,lôi kéo,mua chuộc và xa hơn là có ý đồ thôn tính nước ta.Tôn giáo không xấu,chỉ có kẻ lợi dụng tôn giáo mới đáng bị lên án.Đảng và Nhà nước ta luôn tôn trọng và giành những quyền lợi thích hợp cho những người theo tôn giáo,vậy mà có 1 bộ phận không nhỏ xuyên tạc chủ trương,đường lối,chính sách của Đảng để bôi nhọ Đảng,nói xấu cán bộ,chà đạp chế độ.Luật an ninh mạng sẽ khóa mõm chúng lại trong thời gian không xa.

  Trả lờiXóa
 59. Ở Hà Nội các sự kiện tại Nhà Chung, Thái Hà hay ở nhiều địa phương khác đã chứng minh cho điều này. Đó hoàn toàn là những sự bịa đặt, xuyên tạc của những chủ chăn nhằm mê hoặc con chiên bằng những tư tưởng phản động, chống phá, bôi xấu chế độ. Nhưng đó là những lời nói bịa đặt xuyên tạc của chúng ,là một chiêu bài mà chúng muốn phá hoại nước ta , Chúng ta cần cảnh giác

  Trả lờiXóa