Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÊM MỘT “ANH HÙNG BÀN PHÍM” LĨNH ÁN TÙ

Hôm qua ngày 9.5, Tòa án Nhân dân TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Hiếu Võ sinh năm1962 mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
THÊM MỘT “ANH HÙNG BÀN PHÍM” LĨNH ÁN TÙ
Theo cáo trạng, khoảng tháng 01.2017 Công an TPHCM phát hiện trên mạng xã hội tài khoản Facebook "Hieu Bui" đăng tải các bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Kết quả điều tra xác định trang Facebook “Hieu Bui” là tài khoản cá nhân do Bùi Hiếu Võ lập và quản trị.
Ngày 17/3/2017, Công an TPHCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Công an quận Gò Vấp khám xét khẩn cấp căn hộ của Bùi Hiếu Võ tại Chung cư Hà Đô, quận Gò Vấp. Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 57 đầu tài liệu (khoảng 181 trang) được lưu trữ trong Facebook "Hieu Bui" có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc tình hình chính trị Việt Nam, chống Đảng, Nhà nước, công kích chế độ; kích động người dân khủng bố; gây hoang mang dư luận, phá hoại nền kinh tế Việt Nam...
Quá trình điều tra thu thập tài liệu, chứng cứ thể hiện xuất phát từ vấn đề sự cố biển Miền Trung do công ty Fomosa xả thải ra biển gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và việc giải quyết bồi thường đất đai tại Đồi Nhái, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho cá nhân Bùi Hiếu Võ, bị cáo cho rằng chính quyền bao che, xử lý không triệt để và đền bù không thỏa đáng. Với những bức xúc cá nhân của mình từ khoảng tháng 09.2016, lợi dụng trang mạng xã hội facebook Bùi Hiếu Võ bắt đầu bình luận các bài viết và cóp nhặt các thông tin, bài viết của các đối tượng khác trên các trang mạng xã hội, sau đó tổng hợp, soạn thảo thành các bài viết đăng tải lên tài khoản facebook cá nhân của mình. Do tiếp xúc với các nguồn thông tin không chính thống, thiếu căn cứ chính xác cộng thêm tư tưởng cực đoan, suy diễn, một chiều của mình nên các bài viết của Võ thường mang các nội dung mang tính quy chụp, áp đặt ý kiến, quan điểm cá nhân, xuyên tạc, đả kích, chống đối chính sách của Đảng và Nhà nước, đả kích cá nhân các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đưa nhiều thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận...
Với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được Võ đã phải nhận mức án thích đáng cho sự sốc nổi, thiếu xuy xét của mình. Chỉ với những nhận thức lệch lạc, sự tác động từ những nguồn thông tin thiếu chính xác, khách quan mà đã có những hành vi gây phương hại cho một quan hệ xã hội rất quan trọng được luật hình sự xác lập và bảo vệ đó chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Với những hành vi như vậy một bản án thích đáng dành cho Bùi Hiếu Võ là hoàn toàn hợp lý.
Trước đó 1 ngày chiều ngày 8.5, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn, sinh năm 1981, ở phường Bắc Sơn, Thành phố Sầm Sơn về tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân".
Tương tự hành vi của Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Duy Sơn cũng sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của tỉnh.
Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục, điều tra làm rõ.
BÚT SẮT

Đăng nhận xét

66 Nhận xét

 1. Một người nói lên sự thật bị bắt thì hàng nghìn chúng ta hãy đứng lên vạch cho nhân dân xem cái bộ mặt của đảng cộng sản VN rõ hơn .

  Trả lờiXóa
 2. HÃY THAY HẾT CÁC LÃNH ĐẠO CHỈ BIẾT BÁN ĐẤT

  1. Một thửa đất của tổ tiên để lại, nuôi một gia đình muôn triệu năm. Trên thửa đất này, trồng lúa ra cơm ra rượu, trồng rau quả làm thực phẩm, trồng cây lấy gỗ làm nhà, trồng bông dệt vải mà mặc, chăn nuôi súc vật làm sức kéo, lấy thịt, thuộc da... Cứ đời này truyền sang đời khác, vĩnh viễn không bao giờ dứt.

  2. Nay bị trưng thu, mỗi m2 đền bù nơi thấp thì 50 000 đồng, nơi cao thì vài triệu bạc. Tổng số tiền đền bù, ít thì không mua nổi 1 chiếc xe máy, nhiều thì mua được chiếc ô tô, chi tiêu một vài năm thì hết. Đất của tổ tiên để lại không còn nữa. Không dựa được vào đâu để có nhà ở, cơm ăn, áo mặc.

  3. Người dân chài từ khai thiên lập địa, đời nối đời sống nhờ vào biển. Dẫu bão giông cũng phải liều thân đi xa ngàn hải lý bám biển mà sống. Biển là nhà, là cơ nghiệp muôn đời của người dân chài.

  4. Nay trưng thu đất bờ biển và mặt biển của dân chài cho người khác kinh doanh, dân chài không được ra biển, đó là triệt đường sống của ngư dân.

  5. Chúng ta phát triển kinh tế nhưng đừng biến mình thành kẻ cướp đất, đường triệt đường sống của dân. Nhân dân không cần cách phát triển kinh tế chỉ để làm giàu cho một nhóm người mà làm nghèo đi hàng triệu người, hủy hoại môi trường, làm tan nát tài nguyên quốc gia.

  6. Hai chục năm lại đây, chính quyền các địa phương đã trưng thu hàng vạn héc ta đất của người dân chỉ để phục vụ mục đích buôn bán bất động sản và khấn vái. Ai cho phép họ có quyền trưng thu đất của dân? Trưng thu đất của dân chỉ xẩy ra trong trường hợp chiến tranh hay phục vụ mục tiêu bảo vệ tổ quốc. Từ bao giờ họ được ban phát cái quyền tày trời đó? Tất cả là do mỹ từ “Sở hữu toàn dân”. Tiếng là “Sở hữu toàn dân” nhưng quyền quyết định sở hữu lại nằm trong tay một nhóm người. Khi mà lợi ích nhóm đang lộng hành như hiện nay thì đất đai của dân tiếp tục bị phung phí. Họ quyết định lấy cả ngàn héc ta đất (nuôi hàng vạn nhân mạng) chỉ bằng một công văn!

  7. Chúng ta đã chứng kiến hàng ngàn héc ta đất ở những vùng thiên nhiên thắng cảnh quốc gia lại được lấy dành cho các tư bản cộng sản chỉ để kinh doanh thánh thần. Họ xây những bức tượng cao nhất thế giới để làm gì? Sao họ không làm tên lửa bay cao nhất thế giới? Kinh doanh thánh thần đang thúc đẩy mê tín lên đến mức độ thảm họa cho Dân tộc.

  8. Chúng ta đã chứng kiến hàng vạn héc ta đất ở những vị trí đẹp nhất được lấy cho các nhà tư bản cộng sản chỉ để buôn bán bất động sản. Nếu là đất mua bán sòng phẳng theo quy luật thị trường giữa hai bên thì ai mua ai bán bao nhiêu cũng được. Nhưng ép buộc lấy đất của người này với giá thấp đưa cho người khác bán với giá cao là điều bất công, trái với mục tiêu công bằng mà chúng ta hướng tới.

  9. Khắp 63 tỉnh thành, rất nhiều lãnh đạo không biết làm gì, ngoài việc lấy đất của dân bán lại cho các nhà buôn. Đã yếu kém lại không vô tư. Họ nhận được lợi ích từ người buôn đất. Đất nước sẽ đi về đâu với tầng lớp lãnh đạo chỉ biết bán đất này?

  10. Nhà nước vì dân thì ít nhất không lấy đất của dân, không chặn đường sống của dân. Hãy thay hết các lãnh đạo chỉ biết bán đất.

  Loại cán bộ chỉ biết bán đất này đông vô kể. Nhưng thay được kẻ nào cũng tốt hơn cho dân. Dẫu biết rằng thay xong lại mọc ra kẻ bán đất mới.

  Nhưng có một cách thay một lần vĩnh viễn. Cách đó cần sự cống hiến của mỗi chúng ta.

  (Nguyễn Ngọc Chu)

  Trả lờiXóa
 3. ĐỔI CHIẾN LƯỢC THÔN TÍNH

  Lịch sử đất nước chúng ta từ ngàn năm qua, chưa có thế lực bán nước nào thành công lên nắm quyền nên chúng ta không có bài học lịch sử cho trường hợp này. 2 nhân vật mang vết nhơ bán nước cầu vinh ngàn đời sau, vẫn chưa một lần nắm quyền cai trị đất nước thực sự.

  Trần Ích Tắc là một trường hợp nổi tiếng của lịch sử. Nhưng hắn ta chưa một lần làm vua Đại Việt, chỉ biết hắn ta dẫn đường cho giặc phương Bắc tràn vào đánh Đại Việt. Với hy vọng rằng khi giặc Mông Cổ tiêu diệt được nhà Trần thì hắn sẽ là bậc chí tôn cửu đỉnh. Trần Ích Tắc từng là hoàng tử - con trai của vua Trần Thái Tông. Ích Tắc là em cùng cha khác mẹ với thái tử Trần Hoảng, tức vua Trần Thánh Tông sau này. Đã là bậc vương tôn vọng tộc, thân thế so với nhà vua còn lớn hơn cả Trần Hưng Đạo, vậy mà còn tham vọng ngai vàng làm gì nữa? Chỉ một nấc danh vọng, Ích Tắc đã sinh ra dã tâm bán nước.

  Vì Ích Tắc chưa bao giờ làm vua, nên ta giả sử quân Mông Cổ thắng, liệu rằng Trần Ích Tắc có được làm vua Đại Việt không? Hốt Tất Liệt là một ông vua tham vọng, liệu ông ta có dám để người Việt trị người Việt hay ông ta sẽ lật lọng? Tôi tin nếu quân Mông thắng, Hốt Tất Liệt cho làm cỏ luôn Ích Tắc. Vì nói gì thì nói, Ích Tắc vẫn là cỏ nước Đại Việt. Giờ nhìn lại lịch sử, chúng ta thấy, nước Đại Lý phía tây bắc của Đại Việt bị đã bị Hốt Tất Liệt làm cỏ sạch sẽ thì cũng đủ hiểu, Ích Tắc sẽ không có cơ hội làm đế vương Đại Việt nếu quân Mông thắng.

  Người thứ 2 mang vết nhơ bán nước đó là Lê Chiêu Thống. Hắn là vua bất tài, tham lam muốn giữ lấy ngai vàng nhưng thực lực không có nên cậy quân Thanh sang dẹp loạn thay mình. Khi làm thế, nghĩa là Chiêu Thống đã xem vận mệnh đất nước, tương lai con cháu nước Việt mấy trăm năm sau không bằng chỗ đặt đít của hắn (ngai vàng). Nếu ngày đó Càn Long diệt được quân Tây Sơn lấy được đại Việt, thì liệu Chiêu Thống có được làm vua Đại Việt không? Hay Càn Long sẽ thay thế bằng thái thú Tàu tin cậy hơn? Khó nói.

  Cái may của dân tộc là qua 2 lần dã tâm của kẻ mãi quốc đều bị bẻ gãy. Cũng nhờ 2 lần làm thất bại liên minh cướp nước-bán nước đó, mà ngày nay chúng ta mới hiện diện trên cõi đời này, nếu không thì rất có thể tộc thiểu số người Việt chỉ còn là một nhóm nhỏ nhoi yếu ớt như người Chăm tại Việt Nam ngày nay.

  Điều chúng ta rút ra bài học lịch sử là gì? Đó là những kẻ tham quyền, xem quyền lực là tất cả thì chắc chắn chúng không ngại ngần đem cả giang sơn, đem cả số phận nòi giống đánh đổi lấy một cái ghế quyền lực cho chúng. Với những loại người này, thì chúng ta đừng hy vọng họ cảm thông với nỗi khổ dân, chúng ta đừng hy vọng họ ngại điều ác mà chùng tay khi đối đầu với dân.

  Lịch sử đã dạy, phải loại trừ kẻ đặt vị trí quyền lực của mình cao hơn lợi ích quốc gia ra khỏi vai trò quyền lực, thì quốc gia mới trường tồn. Ngày trước cả hoàng tộc nhà Trần chỉ có một mình Trần Ích Tắc có dã tâm bán nước. Vả lại, Ích Tắc đang là kẻ nắm quyền hành không đủ mạnh so với phần còn lại của hoàng tộc nhà Trần. Trần Ích Tắc yếu thế trong tập đoàn chính trị nhà Trần. Nên dân tộc Việt Nam mới có may mắn thoát hoạ diệt vong. Và sau đó 500 năm, Đại Việt cũng bị đặt trước mối hoạ mất nước bởi kẻ dã tâm bán nước Lê Chiêu Thống. Và cũng nhờ có quân Tây Sơn. Nhờ đó mới dập tắt được hành động phản quốc của Chiêu Thống và đất nước vượt qua đại hoạ vong quốc.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng ngày nay, tại thượng tầng chính trị, có một nhóm người luôn xem 93 triệu dân là nguồn lợi để khai thác. Đã xem đồng bào là thứ nguồn lợi để khai thác thì làm sao những kẻ đó có lòng yêu nước? Đối với họ, giang sơn là món hàng và dân tộc cũng là món hàng. Trong họ không có khái niệm, Việt Nam được lợi gì mà chỉ có tao, bọn tao hoặc đảng tao được lợi gì mà thôi. Bằng chứng, môi trường sống hàng chục triệu cuộc sống người dân trong 4 tỉnh không được xem trọng bằng một Formosa đang phá hoại. Nhân dân là phần cốt lõi của một đất nước, đã dám bán đứng quyền lợi nhân dân thì tại sao nó lại không bán rẻ đất nước? Rất có thể, những kẻ ấy sẽ dễ dàng hy sinh quyền lợi đất nước nếu ngoại bang hứa hẹn một quyền lợi hậu hĩ cho chúng.

   Hàng nhiều thế kỷ trước, quân Tàu đem quân sang Việt để cướp nước nhưng đều bị đánh bại và đuổi cổ về Tàu. 1000 năm Tàu dùng sức mạnh quân sự đều bại. Như vậy, sức mạnh cứng có yếu điểm của nó. Nếu bỗng dưng bạn đấm vào kẻ khác một đấm thì kẻ khác sẽ tìm mọi cách đánh trả, đấy là nguyên nhân thất bại của phương pháp dùng sức mạnh cứng.

   Khi để con bò tỉnh táo, nếu bạn giết nó thì nó sẽ tìm cách giãy giụa để thoát thân. Nếu nó thoát thân được, nó sẽ hút chết những kẻ đã cố tình giết nó, chắc chắn là như vậy. Nhưng nếu bạn tiêm cho con bò một liều thuốc an thần chứ không dùng vật cứng đập cho nó chết, thì kết quả sẽ khác. Con bò trúng thuốc sẽ nằm bất động cho đồ tể giết thịt. Tiêm thuốc an thần chính là cách mà hiện nay Tàu áp dụng. Thông qua chính quyền CS, Tàu đã đầu độc dân tộc này cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Thứ nhất Tàu cung cấp thuốc độc, CS mở toang cửa cho thuốc độc tự do vào phủ kín đất nước này vì những thứ hàng Tàu luôn có giá siêu rẻ. Nhờ lòng tham được nhào nặn bởi CS, người Việt tự diệt nhau bằng cách đầu độc nhau để kiếm chút lời. Thứ nhì, thông qua CS Việt đầu độc tư tưởng làm nghị lực dân Việt bại liệt hoàn toàn. Bằng cách nào? Bằng cách rập khuôn những chính sách Tàu, thậm chí có thể làm theo chỉ thị ngầm từ phương Bắc. Đưa tư tưởng Khổng giáo vào xã hội, tạo sự thuần phục quyền lực bằng thứ lòng trung thành mù quáng. Tâm lý buông xuôi cũng từ đó mà ra, thế là giao số phận cho ĐCS. Câu nói "có lên tiếng cũng chẳng được gì" là một dạng bại liệt tinh thần của xã hội Việt Nam. Đấy là điều vô cùng nguy hiểm, nó có thể đưa dân tộc này đến đường diệt vong trong tương lai.

   Ngày xưa, sức mạnh bạo lực ngoại bang kết hợp dã tâm bọn bán nước không có thực quyền, chính điều đó đã đưa đến thất bại cho quân xâm lược phương Bắc. Ngày nay, Tàu đổi chiến lược 180°. Thông qua đám tay sai, kẻ xâm lược đã tiêm thuốc độc để làm bại liệt tư tưởng cả dân tộc, đồng thời kết hợp với dã tâm của những kẻ bán nước đang ở đỉnh quyền lực. Có như thế thì cửa thắng sẽ cao hơn.

   Như vậy, rõ ràng Đảng và Nhà nước đang tiếp tay cho công cuộc xâm lược đất nước này bằng thứ quyền lực mềm của Trung Cộng. Trung Cộng thâm, còn Việt Cộng tham tạo thành sự kết hợp ma quỷ thực sự nguy hiểm. Mục đích của sự kết hợp là Phương Bắc muốn hiện thực hóa mưu đồ mà ngàn năm qua họ đã thất bại. Còn phía hợp tác với Trung Cộng được gì? Được những quyền lợi về chức tước do phía quan thầy ban phát, nhờ vững ngôi cao mà trục lợi những món quyền lợi khổng lồ từ những trò bóc lột bằng sưu cao thuế nặng, bằng những chính sách trục lợi trên đầu đồng bào, bằng những trò cướp đất nhân dân có sự hỗ trợ thứ lực lượng vũ trang trung thành với Đảng vvv... Đó là bản chất thật của sự cộng sinh giữa 2 kẻ cướp - bán bằng khẩu hiệu lừa mị "anh- em 14 tốt và 6 chữ vàng". Trung cộng có mục đích muốn đạt, Việt Cộng cũng có mục đích muốn đạt, chỉ có đất nước là lãnh đủ hậu quả.

   Như vậy, với thực trạng người dân nhiễm nặng tâm lí buông xuôi giao phó số phận cho Đảng và Nhà nước lo là một lối suy nghĩ cực kỳ nguy hiểm. Nó không đơn giản chỉ là mua sự yên bình như kẻ thiển cận suy nghĩ. Chính xác đó là hành động dùng sinh mạng của thế hệ tương lai để đổi lấy cái gọi là "yên bình" hôm nay.

   (Đỗ Ngà)

   Xóa
 4. CHẾT LÀ XONG

  Pháp luật hình sự của VN quy định: không khởi tố, truy tố và xét xử đối với người đã chết. Nếu đã khởi tố, truy tố và có quyết định đưa ra xét xử mà bị can, bị cáo chết thì phải đình chỉ điều tra, truy tố và xét xử đối với người chết đó.

  Vì vậy, người chết sẽ không bị coi là có tội nếu trước khi chết chưa có bản án có hiệu lực của Toà án có thẩm quyền. Một điều quan trọng nữa là, tài sản của họ sẽ ko bị xem xét đến (ko bị tịch thu).

  Các cụ nói cấm có sai: “Hi sinh đời bố để củng cố đời con”. Đằng nào cũng chết, nhưng chết để ko bị coi là có tội, chết để giữ thanh danh và tài sản cho con cháu quả là cao thủ.

  (Ls Trần Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 5. AI LÀ CỘNG SẢN , AI LÀ TƯ BẢN ?

  Cộng sản là gì ? Cộng là gộp chung lại, sản là tài sản. Do đó việc lấy của nhà giàu chia cho dân nghèo là chủ trương của cộng sản.

  Điều này thì các nước Mỹ và phương Tây cộng sản hơn ai hết. Vì với chính sách thuế lũy tiến, người có tài sản càng lớn đóng thuế càng nhiều họ đã làm cho tài sản được gộp chung lại trong những quỹ phúc lợi khổng lồ. Từ đó người dân được hưởng những chính sách phúc lợi như y tế, an sinh xã hội và bảo hiểm xã hội. Do vậy các nước dân chủ mới là các nước cộng sản nhất.
  Tư sản là gì ? Là tài sản được dồn vào những cá nhân nhờ vào cướp đoạt, tham nhũng, bóc lột và nhờ vào bất cập của cơ chế.

  Như vậy các nước độc tài lại là các nước tư sản hơn ai hết. Bởi vì tài sản của nhân dân giờ đây đang biến thành tài sản riêng của một bọn ăn bám , ăn trên ngồi trốc giống y như giai cấp tư sản ở vào thời mà Marx đòi đánh đổ.

  Do đó Tuyên ngôn của đảng cộng sản gồm 10 điểm được Marx đưa ra vào năm 1848 giờ đây áp dụng cho hoàn cảnh Việt Nam lại vô cùng đúng:

  -1/Tước đoạt sở hữu ruộng đất và trao nộp tô vào quỹ chi tiêu của nhà nước.

  -2/Áp dụng thuế luỹ tiến cao.

  -3/Xoá bỏ quyền thừa kế

  -4/Tịch thu tài sản của tất cả những kẻ lưu vong và của tất cả những kẻ phiến loạn

  -5/Tập trung tín dụng vào tay nhà nước thông qua một ngân hàng quốc gia với tư bản của nhà nước và ngân hàng này sẽ nắm độc quyền hoàn toàn.

  -6/Tập trung tất cả các phương tiện vận tải vào trong tay nhà nước.

  -7/Tăng thêm số công xưởng nhà nước và công cụ sản xuất; khai khẩn đất đai để cấy cầy và cải tạo ruộng đất trong một kế hoạch chung.

  -8/Thực hành nghĩa vụ lao động đối với tất cả mọi người, tổ chức các đạo quân công nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp.

  -9/Kết hợp nông nghiệp, thi hành những biện pháp nhằm làm mất dần sự khác biệt thành thị và nông thôn.

  -10/Giáo dục công cộng và không mất tiền cho tất cả các trẻ em. Xoá bỏ việc sử dụng trẻ em làm trong các khu công xưởng như hiện nay. Kết hợp giáo dục với sản xuất vật chất,...

  Như vậy nếu ta nghĩ bọn cộng sản giả mạo hiện nay là tầng lớp tư sản mới thì tư tưởng của Marx là tư tưởng chống tầng lớp thống trị độc tài. Có điều nó lại bị bọn độc tài lợi dụng mà thôi bởi vì Marx chưa đưa ra tư tưởng hình thành nên một nhà nước dân chủ , tam quyền phân lập.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ với những nhận thức lệch lạc, sự tác động từ những nguồn thông tin thiếu chính xác, khách quan mà đã có những hành vi gây phương hại cho một quan hệ xã hội rất quan trọng được luật hình sự xác lập và bảo vệ đó chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Với những hành vi như vậy một bản án thích đáng dành cho Bùi Hiếu Võ là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn lại lời xem " chính quyền nhân dân" ? Chỉ lại lại như con vẹt, đéo biết đảng cộng sản đã ăn từ mồ ông cha chúng mầy, tữ một thằng súc sinh hcm giết người không gớm tay, rồi tiếp tục bởi cái đảng tào lao ... vậy mà chúng mẫy không có não sao ? Hãy đọc những phần viết trên mà động não chút đi, còn không thì câm mẹ nó mồm thấy còn hay hơn là mở mồm toàn là thú vật thì mở mỗm làm gì ??? Hãy xem lại người bị bắt viết về những con thú lãnh đạo cs SAI CHỔ NÀO ???

   Xóa
  2. ĐỌC KỸ LẠI BÀI NẦY RỒI SO SÁNH, ĐỘNG NÃO, NHỮNG BÀI NẦY CŨNG NHƯ BÙI HIẾU VÕ ĐĂNG TRÊN FB CỦA ANH TA THÌ SAI CÁI CHỔ NÀO?

   Hôm nay, tĩnh tâm định đọc lại bài “Tư tưởng của Mác là đuốc dẫn đường cho cách mạng VN thời đại mới” để viết một bài công phu nhưng mà thôi, đi tranh luận với những kẻ dở hơi, thì mình cũng sẽ giống như là một thằng dở hơi.

   Lý thuyết về chủ nghĩa cộng sản đã được thế giới đưa vào sọt rác từ thời nào rồi bởi tính không tưởng, phi khoa học vậy mà các ông vẫn dùng tiền thuế của dân để tổ chức hội nghị hoành tráng ca ngợi như đúng rồi. Tôi xin ngả mũ trước sự “kiên định” hết sức buồn cười của các ông.

   Thế các ông có nhìn thấy sự khác nhau giữa Đông Đức và Tây Đức hay Bắc Hàn và Nam Hàn không? Hay bởi Đông Đức và Bắc Hàn đi sai chỉ dẫn của Mác? Nếu vậy, xin các ông chỉ rõ là họ sai ở đâu?

   Tôi chỉ thấy buồn thắt ruột và muốn phát điên khi đọc những nhận định của các ông. Các ông đang hôn mê rất sâu và điều khốn nạn nhất, đáng lo ngại nhất là các ông đang lại là lãnh đạo của xã hội này.

   Các ông cứ chìm đắm vào một thứ đã bị vứt vào sọt rác. Tôi đã tưởng thực ra tất cả các ông biết tất cả những điều ấy và các ông giả bộ vẫn tin theo để có một cơ sở vận hành tiếp bộ máy nhưng dường như các ông vẫn tin tưởng tuyệt đối vào học thuyết của Mác.

   Cho dù thế nào thì điều ấy cũng vẫn là bi kịch cho dân tộc này. Trí tuệ khao khát đào bới sự thật, nhìn thẳng vào sự thật để cải thiện thực tế đã khó, huống hồ trí tuệ dùng vào việc bám theo một học thuyết không tưởng, phi khoa học thì làm sao có thể cải thiện được hiện trạng be bét của đất nước.

   Thôi, nói thế đủ rồi, nếu không tôi cũng sẽ cảm thấy mình bị điên.

   (Chau Doan)

   Xóa
  3. CHÚNG TA ĐÓNG THUẾ ĐỂ ĐƯỢC GÌ?

   Để được bảo vệ khỏi những nguy cơ từ bên ngoài: hành hung, truy sát, bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, môi trường - thức ăn độc hại, phương tiện di chuyển, nhà cửa, thang máy, thuốc men, y tế, giáo dục, chiến tranh...

   Nhưng chúng ta có được nhà nước, thông qua các cơ quan chức năng, bảo vệ không?

   Bị hành hung, truy sát ư? Không có tiền thì đừng mong được bảo vệ! Công an tìm ra thủ phạm để được gì nếu bạn nghèo? Lập công ư, lên chức ư? Chức tước giờ mua bằng tiền, rất nhiều tiền rồi. Phá án để đem lại công lý cho bạn mà không có tiền thì chức tước bổng lộc vẫn thuộc về thằng khác. Giỏi phá án cũng chỉ làm công cụ!

   Bạo lực gia đình ư? Trong nhà đóng cửa bảo nhau, "chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa đời nào cơm khê", "không có lửa làm sao có khói", "bụt ngồi trên toà, gà nào mổ mắt"... Hãy cố nhẫn nhịn vì những đứa con, chứ thưa với chính quyền, công an cũng chỉ nhận được những câu như thế thôi. Hội phụ nữ xã cũng chỉ xoa dịu vuốt đuôi, từ từ rồi khuyên bảo a ấy(?!)

   Lạm dụng tình dục ư? Nếu kẻ lạm dụng ấy có chức sắc thì tốt nhất là im miệng kẻo mình đi tù trước, lại mang tiếng là làm tiền, phá hoại hạnh phúc người khác!

   Phương tiện di chuyển ư? Kiểm định xe định kỳ thì để sẵn trên ghế xe một "cơ số đạn" tuỳ theo xe cũ mới, chủng loại. Xe đi trên đường văng cả bánh lăn lông lốc, khói xả mù mịt mà chả hiểu sao vẫn trong thời hạn lưu hành? Xe quá tải, nhồi khách vẫn đi bình thường. Phải sai phạm thì csgt mới kiếm được bánh mì và nước lọc chứ, không thì "cạp đất mà ăn à"?!

   Nhà cửa? Nhà không có cầu thang thoát hiểm hoặc có nhưng không đúng cách (thang thoát hiểm phải ở phía ngoài nhà, phía cứu hộ dễ tiếp cận và có thể tiếp cận từ bất cứ tầng nào mặc dù thang phía ngoài không được an ninh bằng ở phía trong). Thiết kế được duyệt mà không xem xét đến điều kiện thông gió, vi khí hậu khiến người ở cảm thấy rất ngột ngạt! Cửa căn hộ đối diện nhau gây xung đột giao thông và cũng dễ gây hiềm khích. Cho phép xây nhà ống dù ở nông thôn - một loại nhà bần tiện, tối tăm, phản khoa học...

   Thang máy: chất lượng kiểm định thế nào mà thang tụt, đứt? Nếu cục đăng kiểm không đủ người thì sao không có những công ty kiểm định tư nhân với khoản ký quỹ đủ lớn như văn phòng công chứng?

   Thuốc men: để được lưu hành, một loại thuốc phải qua quá trình khảo nghiệm rất nghiêm ngặt, lâu dài, và đương nhiên là tốn kém, giá thành cao. Cách tốt nhất để lách qua chuyện này là hãy là "thực phẩm chức năng", vô thưởng vô phạt. Dân ta cứ khuyên nhau dùng, vì "thực phẩm chức năng" mà, không sao đâu.

   Y tế: học sáu bảy năm trường Y ra, muốn vào "chỗ ngon" (bệnh viện công lập ở trung ương) phải chi hàng tỷ. Vào y tế phường cũng không vừa đâu. Vậy là đầu tư thì phải thu hồi vốn; con bệnh sẽ là những "con gà béo" cho dù họ rất nghèo, rất ốm đau, và đương nhiên, rất...gầy! Xét nghiệm là món hời dễ kiếm, cơ sở y tế nọ không công nhận kết quả xét nghiệm của cơ sở y tế kia cho dù cùng là cơ sở y tế công lập, cùng dùng loại máy móc thiết bị xét nghiệm như nhau. Con bệnh bị hút đến kiệt máu, kiệt tiền.

   Công lý ở đâu, vai trò quản lý nhà nước ở đâu? Hay chỉ "toàn trị", ôm tất cả giáo dục, y tế, hội đoàn...cho dân phải tụng câu "ơn đảng nhờ chính phủ"?

   Giáo dục: học nhồi nhét, học những thứ chả liên quan, giả trá, xuyên tạc, vô dụng, phản tác dụng, mất thời giờ; học theo phương pháp một chiều, thầy cô là trung tâm. Cùng dạy học như nhau nhưng người thì trong biên chế, người thì dạy hđ(?!). Giáo viên là một nghề như bao nghề khác nhưng quá đề cao "nghề giáo là nghề cao quý nhất" nên thầy cô đành phải đạo đức giả, giấu nhẹm nhu cầu mưu sinh của mình; hoặc chấp hết!

   Xin xem tiếp phần dưới

   Xóa
  4. Trên đời này chỉ có ăn cắp ăn trộm, tà dâm, nói dối là xấu thôi, chứ có nghề nào thấp hèn? Nếu coi nghề quét rác thấp hèn thì thử không có họ vài ngày xem, đất nước này có thối như đống cứt không?

   Phương châm của giáo dục đã được Liên hiệp quốc đúc kết là: "học để biết, học để làm, học để chung sống, học để hoà nhập"; kiến thức loài người luôn mở rộng, luôn có những thứ phải nhận thức lại; vậy mà bộ dục lại đẻ ra khái niệm chương trình chuẩn, cứng ngắc?! Chuẩn là gì? Chuẩn là "Thay Đổi"!

   Một nền giáo dục bất khả, một nghành y tế hút máu! Chúng ta đã được "nhà nước" bảo vệ hay "hành hung", "làm tiền"?

   Chiến tranh: ta đã được nhà nước cs bảo vệ trước chiến tranh như thế nào? 64 chiến sĩ Gạc ma đã chết như những tràng thanh niên ngây dại vì lệnh của thượng cấp: "không được mang súng, không được chống trả". Ngư dân vẫn bị hành hung, đâm chìm tàu, thậm chí bắn chết bởi "tàu lạ"(?!) Ngư dân anh dũng bám biển để bộ đội yên tâm bám bờ(?)

   Môi trường - thức ăn độc hại: ta đang sống trong thời khốn nạn, bị bao vây bởi không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm, thức ăn độc hại. "Mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái" - cục trưởng cục ATVS thực phẩm ăn lương từ thuế của dân để bảo đảm ATVS đã nói thế. Nhà nhà tự trồng rau sạch, nuôi lợn sạch - tự biến mình thành nông dân cho dù chuyên môn không phải thế: chuyên môn hoá, phân công lao động xã hội - những thứ phải trải qua hàng nghìn năm lịch sử mới có được - ở đâu?

   Biển Đông bị Formosa xả thải độc, cá tôm chết, ngư dân phản đối, những người có lương tri phản đối. Vậy mà cs lùa đủ loại sai nha, "đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi" ngăn chặn, đàn áp. Đó là "bảo vệ" ư????

   Vậy ta đóng thuế để làm gì?????

   Câu trả lời thuộc về bạn, tôi & chúng ta!

   (Phan Cẩm Hường)

   Xóa
 7. Hôm nay, tĩnh tâm định đọc lại bài “Tư tưởng của Mác là đuốc dẫn đường cho cách mạng VN thời đại mới” để viết một bài công phu nhưng mà thôi, đi tranh luận với những kẻ dở hơi, thì mình cũng sẽ giống như là một thằng dở hơi.

  Lý thuyết về chủ nghĩa cộng sản đã được thế giới đưa vào sọt rác từ thời nào rồi bởi tính không tưởng, phi khoa học vậy mà các ông vẫn dùng tiền thuế của dân để tổ chức hội nghị hoành tráng ca ngợi như đúng rồi. Tôi xin ngả mũ trước sự “kiên định” hết sức buồn cười của các ông.

  Thế các ông có nhìn thấy sự khác nhau giữa Đông Đức và Tây Đức hay Bắc Hàn và Nam Hàn không? Hay bởi Đông Đức và Bắc Hàn đi sai chỉ dẫn của Mác? Nếu vậy, xin các ông chỉ rõ là họ sai ở đâu?

  Tôi chỉ thấy buồn thắt ruột và muốn phát điên khi đọc những nhận định của các ông. Các ông đang hôn mê rất sâu và điều khốn nạn nhất, đáng lo ngại nhất là các ông đang lại là lãnh đạo của xã hội này.

  Các ông cứ chìm đắm vào một thứ đã bị vứt vào sọt rác. Tôi đã tưởng thực ra tất cả các ông biết tất cả những điều ấy và các ông giả bộ vẫn tin theo để có một cơ sở vận hành tiếp bộ máy nhưng dường như các ông vẫn tin tưởng tuyệt đối vào học thuyết của Mác.

  Cho dù thế nào thì điều ấy cũng vẫn là bi kịch cho dân tộc này. Trí tuệ khao khát đào bới sự thật, nhìn thẳng vào sự thật để cải thiện thực tế đã khó, huống hồ trí tuệ dùng vào việc bám theo một học thuyết không tưởng, phi khoa học thì làm sao có thể cải thiện được hiện trạng be bét của đất nước.

  Thôi, nói thế đủ rồi, nếu không tôi cũng sẽ cảm thấy mình bị điên.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 8. Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Karl Marx - Nhà tư tưởng người Đức, gốc Do Thái. Thành phố Trier (Đức) đã bán ra hàng nghìn tờ giấy bạc với mệnh giá 0 đồng in hình ông Karl Marx!

  Bất cứ quốc gia nào, đồng tiền nó có giá trị ở con số. Số càng lớn thì giá trị tờ tiền đó càng cao. Đằng này, nước Đức in tiền mang hình ông Karl Marx với mệnh giá 0 đồng. Cho dù tờ tiền đó mang tính chất lưu niệm đi nữa, thì chính nó đã nói lên rằng: tư tưởng của ông Karl Marx không đáng một xu, chẳng có giá trị gì !

  Giáo dục VNCH ngày xưa họ cũng dạy chủ thuyết Mác Lê cho sinh viên. Nhưng dạy để cho sinh viên tham khảo chứ không bắt buộc phải học, phải theo. Với triết lý khai phóng trong giáo dục, cho nên sinh viên được quyền lập diễn đàn diễn thuyết, thuyết trình, biện luận để mở mang tư duy, tìm ra chân lý.... Do đó, chủ thuyết KarlMarx đã chết yểu từ trong trứng nước dưới nền giáo dục khai phóng VNCH. Chứ thật ra, chẳng ai cấm truyền bá chủ thuyết đó. Nếu cấm, thì chính phủ sẽ cấm in sách và bán sách. Vì trong thời đó, nhà sách nào cũng bày bán Mác - Lê.

  Với sự giáo dục của xã hội cộng sản là giáo dục định hướng. Nhà trường hướng dẫn học sinh phải đi theo hướng đó. Với họ, hướng đó hoàn toàn đúng đắn, tốt đẹp. CNXH là tốt đẹp, đảng luôn luôn đúng, chủ trương của nhà nước không bao giờ sai.... Cứ vậy, học sinh phải nghe theo, phải vâng lời. Học sinh nào có tư tưởng khác, tư duy khác, góc nhìn khác... Với định hướng đó là phản động, là biến chất...

  Bởi vậy, ngày nay từ ông cán bộ cao cấp đến các đoàn viên thanh niên đều có lối nói giống nhau. Họ như con robot, nghe cấp trên nói với mình thế nào thì nói lại thế ấy. Chẳng biết đâu là đúng, đâu là sai. Họ đưa ra những lập luận hết sức gàn dỡ và không bao giờ chứng minh được điều họ nói. Điều nguy hiểm hơn, là họ tiếp tục định hướng, nhồi sọ các thế hệ trẻ tiếp nối, mà những người có lương tri rất phẫn nộ, nhưng chẳng biết làm thế nào để ngăn chặn được sự phát tán dối trá đó.

  Chán nản!!

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 9. YÊU CẦU ĐẢNG TRƯỞNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG KÊ KHAI TÀI SẢN ‼️

  Hiện đã có 70 người bao gồm 54 người là đảng viên kỳ cựu, trí thức đã từng phục vụ cho chế độ cộng với 16 người đại diện cho công dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong đó có cụ Lê Đình Kình ( nguyên Bí thư và Chủ tịch xã Đồng Tâm) với yêu cầu Nguyễn Phú Trọng là người đầu tiên của Đảng công khai bản kê khai tài sản trước ngày khai mạc Hội Nghị Trung Ương 7.

  Là đảng trưởng phải làm gương cho đảng viên noi theo đúng như Quyết định số 99/QĐ-TƯ Ngày 3/10/2017 đã ban hành.

  Hội Nghị Trung Ương 7 này đặc biệt quan trọng bởi chức chủ tịch nước sẽ bị "thay ngựa giữa dòng", hiện các phe chưa thể dàn xếp để Nguyễn Thiện Nhân hay Nguyễn Văn Bình - cựu thống đốc Ngân hàng nhà nước (tức Bình ruồi) lên thay thế.

  Rất có thể Nguyễn Phú Trọng đang dàn cảnh để theo gương Tập Cẩm Bình nắm luôn chức Bí thư và chủ tịch nước.

  Điều cần biết: chưa có đời tổng bí thư nào của cộng sản trên thế giới lại trực tiếp nắm đảng ủy công an như Nguyễn Phú Trọng, nói một cách khác, chưa có đời bí thư cộng sản nào trên thế giới mà nắm trong tay nhiều quyền bính như Nguyễn Phú Trọng hiện nay.

  (Dang Tuan)

  ĐỂ KÝ TÊN THÊM XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL : thuyeucau2018@gmail.com , VIẾT RÕ HỌ, TÊN, CHỨC VỤ HIỆN TẠI HAY QUÁ KHỨ VÀ ĐỊA CHỈ

  Trả lờiXóa
 10. VỀ CƠ BẢN, NÔNG DÂN ĐÃ BỊ BẦN CÙNG HOÁ.

  Ngược dòng thời gian hơn nửa thế kỷ trước, với cuộc cách mạng "cải cách ruộng đất" long trời lở đất, cs đã phá nát toàn bộ quan hệ sản xuất địa chủ - tá điền, khiến cho tầng lớp địa chủ, phú nông, với vốn liếng, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh tích luỹ được sau bao năm, bao đời bỗng trở nên tay trắng, bị đấu tố, mất mạng.

  Những người tá điền, sau những phút giây hân hoan vì của cải được chia, vì tự nhiên "người cày có ruộng" lại bị lùa vào hợp tác xã, lại trắng tay.

  Quan hệ sản xuất lớn xhcn, "cha chung không ai khóc" đã đẩy cả miền Bắc xhcn rơi vào túng đói triền miên.

  Bằng súng đạn, quần áo, lương khô của Nga xô, Trung cộng và máu xương của người dân Việt Nam, miền Bắc đã "giải phóng" hoàn toàn miền Nam, chính thức đẩy cả nước về thời kỳ "đồ đểu", ăn bo bo, khoai sắn bữa đói bữa no.

  Cơn đói gay gắt lẽ ra đã xô đổ chế độ cs, nhưng ông NVL bỗng đâu xuất hiện. Nền kinh tế nhiều thành phần, "đổi mới tư duy", khoán 10 chia ruộng cho dân đã cứu thoát chế độ, và cũng từng bước lưu manh hoá nhân dân. Con gà tức nhau tiếng gáy, ai cũng muốn làm giàu. Cụm từ "người tiêu dùng thông thái", và khái niệm "gà sạch", "lợn sạch", "rau sạch", "...sạch" lần lượt ra đời.

  Thuốc trừ sâu, cám tăng trọng, chất tạo nạc... được sử dụng tối đa nhằm hiện thực hoá ước mơ làm giàu cháy bỏng. Người nông dân vốn chỉ biết cày nay lại trở thành doanh nhân bất đắc dĩ, lo đầu vào đầu ra cho mảnh ruộng, mái chuồng của mình thì thật là "bất khả". Của cải vật chất sản xuất ra chỉ biết mang ra chợ hoặc trông chờ thương lái đến ép giá thì trước sau cũng "được mùa mất giá".

  Chúng ta sẽ còn phải chứng kiến những thảm cảnh dưa ế, cá ế, lợn ế, củ cải ế, cam ế ...ế và những cuộc họp "giải cứu" thể hiện sự quan tâm của "đảng và nhà nước lo" cho đến khi về cơ bản, chúng đã bần cùng hoá xong nông dân!

  (Phan Cẩm Hường)

  Trả lờiXóa
 11. KHI NÀO THÌ ĐỔI VẬN?

  Nếu một khối 10.000 kg đặt trên vai bạn, bạn sẽ bị nó đè chết. Nếu nó được đặt trên vai 1.000 người thì mỗi người sẽ cảm thấy khỏe re như con ngựa kéo xe vì mỗi người chỉ gánh được 10kg, rất nhẹ nhàng. Đấy là hình ảnh đơn giản về sự chia sẻ trách nhiệm, hoặc có thể gọi là sức mạnh số đông. Tại sao mỗi người lại không cùng lên tiếng cho một xã hội tốt đẹp? Vài người lên tiếng, CS nó đè bẹp. Nhưng triệu người lên tiếng xem? CS sẽ lùi bước. Nếu vài triệu người xuống đường, CS sẽ sụp.

  Sự tương quan lực lượng giữa dân và quan chức là bao nhiêu? Với viên chức làm trong công tác quản lý nhà nước 2 triệu người (không tính những người ăn lương trong đơn vị sự nghiệp công lập). Số người trong độ tuổi lao động 55 triệu người. Trong 2 triệu người ăn lương nhà nước, thì kẻ mà có thể tham nhũng được chắc chắn chưa tới 1 triệu. Chỉ có kẻ tham nhũng được mới sống chết với chế độ, còn lại số chỉ ăn lương đúng nghĩa có thể phản tỉnh bất kì lúc nào nếu thời thế cho phép. Nghĩa là số không thể làm giàu nhờ chế độ, sẽ là kẻ xử những người CS chóp bu. Romania là ví dụ, chính quân đội trước đó hô hào trung thành với Ceaucescu đã hành quyết ông ta.

  Nhìn tương quan dân - CS là 1-27. Nếu bạn đứng trước 27 đối thủ, không bao giờ thắng nổi, đấy là cái mà dân chúng không thấy được. Dân tộc nào thấy được yếu tố đó, dân tộc đó quyết định sự vững mạnh của mình với thế giới. Pháp có dân số kém Việt Nam nhưng là cường quốc trong top 7 của thế giới. Đấy là cái giá của tầm nhìn một dân tộc.

  Trong 2 triệu người ăn lương kia thì chắc chắn 1 triệu người sẵn sàng ngã về dân nếu phong trào nhân dân đủ mạnh. Khi 1 triệu người ngã về dân, thì tương quan giữa dân - CS là 1-55, lúc đó CS sẽ sụp, vì trong 1 triệu người đó sẽ có lính và công an. Lúc đó có CS trung ương sẽ hết đất sống.

  Bạn biết chân chống xe máy không? Nguyên lí của nó là sẽ có một điểm cân bằng, trong vật lí người ta gọi nó là loại cân bằng tạm thời. Khi đá chân chống lên khỏi điểm đó, chân chống sẽ xếp vĩnh viễn. Nếu gạt chân chống xuống khỏi điểm đó, chân chống sẽ ở thế chống vĩnh viễn. Như vậy điều gì khiến dân tộc này chui rút vào vỏ ốc mặc kệ nó mà để cho chính quyền CS tự tung tự tác đổ mọi sự áp bức lên đầu mình? Sức mạnh dân tộc này sẽ xếp vĩnh viễn nếu nó không được đẩy đến ngưỡng. Vấn đề là cách nào để đẩy nó đến ngưỡng?

  Nếu là dân tộc mạnh mẽ sẽ không bao giờ tồn tại loại câu nói như thế này "Có lên tiếng thì cũng chẳng làm được gì". Đây không đơn giản là câu nói của một cá nhân, nó là câu nói của một dân tộc vì ai cũng nói thế. Nó thể hiện một tư duy khiếp nhược và tự chối bỏ đi sức mạnh số đông của mình. Nếu nhà khoa học nào cấy được não con cừu vào thây của con voi, thì tất nhiên mãi mãi con voi nó sẽ nghĩ nó yếu hơn cả con chó.

  Chỉ một ngưỡng nhỏ, nếu dân vượt qua nó và nói "Chả lẽ 90 triệu dân thua 1 triệu thằng tham nhũng?". Nhiêu đó thôi thì Việt Nam đã dẹp được chính quyền ăn hại từ lâu. Chỉ cần số lượng đến ngưỡng, CS sẽ không đủ lực lượng để trấn áp. Khi dân nổi lên khắp nơi thì lực lượng công an sẽ bị chôn chân ở địa phương và không thể có được lực lượng tăng cường để hỗ trợ. Vì khi khắp nơi có biến thì chính quyền CS không thể huy động chỗ này tăng cường cho chỗ khác. Khi lực lượng cảnh sát bị chôn chân ở địa phương, lực mỏng mà sức dân ngày một tăng thì họ sẽ cảm thấy sự sống của họ bị đe đọa nếu tiếp tục theo CS. Đó chính là lúc họ phản tỉnh. Mà khi sự phản tỉnh mà cộng hưởng với sức dân thì bọn trung ương ác ôn sẽ hết đất sống. Và viễn cảnh Ceaucescu sẽ chờ đón họ.

  Vấn đề là khi nào dân Việt Nam biết vứt bỏ câu nói tự vong kiểu "Có lên tiếng cũng chẳng làm được gì" thì lúc đó, dân tộc này sẽ đổi vận.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 12. Sự kiện tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm là một bước ngoặt, giúp cho dân chúng rõ thêm về bè lũ quan lại tham tàn trên đất nước.

  Mong sao là lực lượng 47, hội Cờ đỏ hay Dư luận viên sớm tìm được ngôn từ chạy chữa trước hiện trạng buồn nôn và khinh bỉ này, với tốc độ toàn dân.

  Tháng 3/2018, luật sư Trần Quốc Thuận, 14 năm làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nói trên BBC rằng thể chế này cần thay đổi vì đã mục ruỗng. Nhưng dẹp bỏ đống mục ruỗng đó cho cơ hội đổi thay, chắc chắn là cần một cuộc "đốt lò" vĩ đại từ phía nhân dân chứ không chỉ là từ một cá nhân nào trong hệ thống.

  (Ns Tuấn Khanh)

  Trả lờiXóa
 13. CHẾT LÀ XONG

  Pháp luật hình sự của VN quy định: không khởi tố, truy tố và xét xử đối với người đã chết. Nếu đã khởi tố, truy tố và có quyết định đưa ra xét xử mà bị can, bị cáo chết thì phải đình chỉ điều tra, truy tố và xét xử đối với người chết đó.

  Vì vậy, người chết sẽ không bị coi là có tội nếu trước khi chết chưa có bản án có hiệu lực của Toà án có thẩm quyền. Một điều quan trọng nữa là, tài sản của họ sẽ ko bị xem xét đến (ko bị tịch thu).

  Các cụ nói cấm có sai: “Hi sinh đời bố để củng cố đời con”. Đằng nào cũng chết, nhưng chết để ko bị coi là có tội, chết để giữ thanh danh và tài sản cho con cháu quả là cao thủ.

  Trả lờiXóa
 14. Vô sản

  Hôm nay theo lệ cũ của các ông bà ấy, là kỷ niệm ngày sinh cụ Nguyễn Phú Mác, nghe đâu 200 tuổi.

  Tôi chả hiểu mấy ông Mác xít ngày xưa, ông nào dám bạo gan dịch câu này của ông rậm râu "Worker of all lands unite" thành "Vô sản tất cả các nước liên hiệp lại".

  Hồi tôi học lớp vỡ lòng tiếng Anh (tới bây giờ vẫn trình độ vỡ lòng, bởi ngu bền vững, ngu ổn định) thì từ worker tra từ điển có nghĩa là "công nhân, người lao động, người thợ, người làm việc, nhân viên..." chứ tuyệt nhiên không có nghĩa vô sản vô siếc gì.
  Lâu nay các bố tuyên truyền nhà ta cứ lừa đảo kiểu vậy. Nói vô sản thì mới làm tăng thêm sự căm thù giai cấp, kiểu như mình chỉ trên răng dưới dái chả có đếch gì, chúng nó thì giàu sang đầy đủ phè phỡn, vậy phải đứng lên lật đổ chúng là đúng quá rồi.

  Worker mà thành vô sản (không có tài sản), cho con lạy các ông dịch cả nón.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 15. CHÚNG TA ĐÓNG THUẾ ĐỂ ĐƯỢC GÌ?

  Để được bảo vệ khỏi những nguy cơ từ bên ngoài: hành hung, truy sát, bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục, môi trường - thức ăn độc hại, phương tiện di chuyển, nhà cửa, thang máy, thuốc men, y tế, giáo dục, chiến tranh...

  Nhưng chúng ta có được nhà nước, thông qua các cơ quan chức năng, bảo vệ không?

  Bị hành hung, truy sát ư? Không có tiền thì đừng mong được bảo vệ! Công an tìm ra thủ phạm để được gì nếu bạn nghèo? Lập công ư, lên chức ư? Chức tước giờ mua bằng tiền, rất nhiều tiền rồi. Phá án để đem lại công lý cho bạn mà không có tiền thì chức tước bổng lộc vẫn thuộc về thằng khác. Giỏi phá án cũng chỉ làm công cụ!

  Bạo lực gia đình ư? Trong nhà đóng cửa bảo nhau, "chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa đời nào cơm khê", "không có lửa làm sao có khói", "bụt ngồi trên toà, gà nào mổ mắt"... Hãy cố nhẫn nhịn vì những đứa con, chứ thưa với chính quyền, công an cũng chỉ nhận được những câu như thế thôi. Hội phụ nữ xã cũng chỉ xoa dịu vuốt đuôi, từ từ rồi khuyên bảo a ấy(?!)

  Lạm dụng tình dục ư? Nếu kẻ lạm dụng ấy có chức sắc thì tốt nhất là im miệng kẻo mình đi tù trước, lại mang tiếng là làm tiền, phá hoại hạnh phúc người khác!

  Phương tiện di chuyển ư? Kiểm định xe định kỳ thì để sẵn trên ghế xe một "cơ số đạn" tuỳ theo xe cũ mới, chủng loại. Xe đi trên đường văng cả bánh lăn lông lốc, khói xả mù mịt mà chả hiểu sao vẫn trong thời hạn lưu hành? Xe quá tải, nhồi khách vẫn đi bình thường. Phải sai phạm thì csgt mới kiếm được bánh mì và nước lọc chứ, không thì "cạp đất mà ăn à"?!

  Nhà cửa? Nhà không có cầu thang thoát hiểm hoặc có nhưng không đúng cách (thang thoát hiểm phải ở phía ngoài nhà, phía cứu hộ dễ tiếp cận và có thể tiếp cận từ bất cứ tầng nào mặc dù thang phía ngoài không được an ninh bằng ở phía trong). Thiết kế được duyệt mà không xem xét đến điều kiện thông gió, vi khí hậu khiến người ở cảm thấy rất ngột ngạt! Cửa căn hộ đối diện nhau gây xung đột giao thông và cũng dễ gây hiềm khích. Cho phép xây nhà ống dù ở nông thôn - một loại nhà bần tiện, tối tăm, phản khoa học...

  Thang máy: chất lượng kiểm định thế nào mà thang tụt, đứt? Nếu cục đăng kiểm không đủ người thì sao không có những công ty kiểm định tư nhân với khoản ký quỹ đủ lớn như văn phòng công chứng?

  Thuốc men: để được lưu hành, một loại thuốc phải qua quá trình khảo nghiệm rất nghiêm ngặt, lâu dài, và đương nhiên là tốn kém, giá thành cao. Cách tốt nhất để lách qua chuyện này là hãy là "thực phẩm chức năng", vô thưởng vô phạt. Dân ta cứ khuyên nhau dùng, vì "thực phẩm chức năng" mà, không sao đâu.

  Y tế: học sáu bảy năm trường Y ra, muốn vào "chỗ ngon" (bệnh viện công lập ở trung ương) phải chi hàng tỷ. Vào y tế phường cũng không vừa đâu. Vậy là đầu tư thì phải thu hồi vốn; con bệnh sẽ là những "con gà béo" cho dù họ rất nghèo, rất ốm đau, và đương nhiên, rất...gầy! Xét nghiệm là món hời dễ kiếm, cơ sở y tế nọ không công nhận kết quả xét nghiệm của cơ sở y tế kia cho dù cùng là cơ sở y tế công lập, cùng dùng loại máy móc thiết bị xét nghiệm như nhau. Con bệnh bị hút đến kiệt máu, kiệt tiền.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công lý ở đâu, vai trò quản lý nhà nước ở đâu? Hay chỉ "toàn trị", ôm tất cả giáo dục, y tế, hội đoàn...cho dân phải tụng câu "ơn đảng nhờ chính phủ"?

   Giáo dục: học nhồi nhét, học những thứ chả liên quan, giả trá, xuyên tạc, vô dụng, phản tác dụng, mất thời giờ; học theo phương pháp một chiều, thầy cô là trung tâm. Cùng dạy học như nhau nhưng người thì trong biên chế, người thì dạy hđ(?!). Giáo viên là một nghề như bao nghề khác nhưng quá đề cao "nghề giáo là nghề cao quý nhất" nên thầy cô đành phải đạo đức giả, giấu nhẹm nhu cầu mưu sinh của mình; hoặc chấp hết!

   Trên đời này chỉ có ăn cắp ăn trộm, tà dâm, nói dối là xấu thôi, chứ có nghề nào thấp hèn? Nếu coi nghề quét rác thấp hèn thì thử không có họ vài ngày xem, đất nước này có thối như đống cứt không?

   Phương châm của giáo dục đã được Liên hiệp quốc đúc kết là: "học để biết, học để làm, học để chung sống, học để hoà nhập"; kiến thức loài người luôn mở rộng, luôn có những thứ phải nhận thức lại; vậy mà bộ dục lại đẻ ra khái niệm chương trình chuẩn, cứng ngắc?! Chuẩn là gì? Chuẩn là "Thay Đổi"!

   Một nền giáo dục bất khả, một nghành y tế hút máu! Chúng ta đã được "nhà nước" bảo vệ hay "hành hung", "làm tiền"?

   Chiến tranh: ta đã được nhà nước cs bảo vệ trước chiến tranh như thế nào? 64 chiến sĩ Gạc ma đã chết như những tràng thanh niên ngây dại vì lệnh của thượng cấp: "không được mang súng, không được chống trả". Ngư dân vẫn bị hành hung, đâm chìm tàu, thậm chí bắn chết bởi "tàu lạ"(?!) Ngư dân anh dũng bám biển để bộ đội yên tâm bám bờ(?)

   Môi trường - thức ăn độc hại: ta đang sống trong thời khốn nạn, bị bao vây bởi không khí ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm, thức ăn độc hại. "Mỗi người hãy là người tiêu dùng thông thái" - cục trưởng cục ATVS thực phẩm ăn lương từ thuế của dân để bảo đảm ATVS đã nói thế. Nhà nhà tự trồng rau sạch, nuôi lợn sạch - tự biến mình thành nông dân cho dù chuyên môn không phải thế: chuyên môn hoá, phân công lao động xã hội - những thứ phải trải qua hàng nghìn năm lịch sử mới có được - ở đâu?

   Biển Đông bị Formosa xả thải độc, cá tôm chết, ngư dân phản đối, những người có lương tri phản đối. Vậy mà cs lùa đủ loại sai nha, "đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi" ngăn chặn, đàn áp. Đó là "bảo vệ" ư????

   Vậy ta đóng thuế để làm gì?????

   Câu trả lời thuộc về bạn, tôi & chúng ta!

   (Phan Cẩm Hường)

   Xóa
 16. Nhà tôi bán nước (nhưng ko hại dân) nên đôi khi được (phải) nghe những chuyện hài hước ghê. Lúc nãy mấy ông đảng viên hưu trí ngồi hút thuốc lào vặt chém chuyện thời sự thế giới, bỗng 1 ông thắc mắc: tại sao có bà mẹ VN anh hùng mà lại ko có ông bố VN anh hùng vậy, bất công quá. Ông già hơn, tỏ ra hiểu biết, liền giảng giải: chú ko biết thật à, nhà nước ta nhân văn ở cái chỗ đó đấy, đứa con hi sinh chắc chắn là con của bà mẹ nên bà mẹ nhận danh hiệu là đúng, nhà nước làm sao mà biết được có phải con ông bố ấy đâu mà phong danh hiệu, nếu phong ông bố này biết đâu ông bố khác kiện cáo thì sao, đã phong tặng là phải chính xác, ko chính xác thì ko tặng, thế nên mới ko có ông bố VNAH mà chỉ có bà mẹ VNAH là hoàn toàn hợp lý
  Thì ra là thế, đến giờ thì tôi mới biết đấy 😁😁😁

  (Ngân An)

  Trả lờiXóa
 17. Năm 1970, một hôm Mẹ tôi bỗng đau bụng dữ dội. Bà con hàng xóm chạy đến xúm vào cứu chữa, người quạt lửa hơ, kẻ đun nước xoa bóp và họ liên tục cạy miệng mẹ ra đổ vào các thứ gì đó mà họ nghĩ là thần dược. Cuối cùng họ phải khiêng mẹ tôi lên đường để đón xe đi nhà thương.

  Họ thấy một chiếc xe nhà binh từ xa, họ lấy nón lá vẩy và rồi chiếc xe cũng dừng lại. Mọi người chỉ vào mẹ tôi đang nằm trên võng và cầu xin anh tài xế giúp đỡ. Anh tài nhảy xuống bồng mẹ tôi đặt lên ca bin và hỏi có ai đi theo không, tôi nhảy vội lên xe ôm mẹ (năm đó tôi mới 12 tuổi).

  Xe chạy thẳng vô cổng «bệnh viện Dã Chiến». Anh tài xế bồng mẹ tôi chạy vào phòng cấp cứu, các y, bác sĩ vội vàng chạy đến vây chung quanh mẹ. Anh tài xế nói gì đó với các bác sĩ, rồi vội vàng chạy ra quay đầu xe chạy thẳng.

  Mẹ tôi được chuyền nước và chích thuốc. Một lúc sau có chiếc xe cứu thương chạy đến sát phòng cấp cứu, và họ đẩy mẹ tôi lên xe, cô y tá dắt tôi lên ngồi bên mẹ và giải thích: Cô đưa Mẹ em qua nhà thương để họ điều trị, còn bệnh viện này chỉ cứu chữa những quân nhân bị thương từ chiến trường đưa về. Em hiểu chưa!

  Mẹ tôi nằm nhà thương đuợc 4 ngày thì khỏe hẳn. Trong 4 ngày đó, mẹ con tôi được nhà thương cho ăn uống ngày 3 bữa. Mỗi bữa, họ đẩy xe đi quanh các phòng và phát cơm miễn phí. Đến ngày về, y tá đem đến tận giường mẹ một bọc thuốc và dặn dò phải uống đúng theo trong toa bác sĩ đã ghi. Chẳng ai bảo mẹ tôi phải đóng tiền trước rồi mới khám hoặc phải ứng tiền trong thời gian nằm điều trị, hay là buộc phải thanh toán tiền trước khi ra viện.
  »»»»»»»»»»»»»
  Ngày nay, mỗi lần đến bệnh viện khám hoặc thăm người thân thì ký ức tuổi thơ lúc theo mẹ nằm nhà thương thời xưa lại hiện về. Thật tiếc nuối cho một chế độ đầy nhân bản đã bị tiêu diệt bởi bọn mọi rợ. Nhiều người ước mơ VN làm sao cho bằng Âu, bằng Mỹ... Riêng tôi, mong muốn đất nước này chỉ bằng một nửa VNCH ngày xưa thì đã tốt quá rồi.

  Nếu ngày xưa mẹ tôi không được bệnh viện quân đội tiếp cứu. Và nhà thương thì buộc mua sổ trước khi được y, bác sĩ cấp cứu ngó đến như trường hợp em bé dưới đây, thì mẹ đã bỏ mạng rồi.

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 18. Thôi đừng “quyết” nữa chị Tâm!

  Chị Tâm.

  Hôm qua, bù khú với nhau, tụi tôi bàn miết về chị. Chị đến Thủ Thiêm làm gì, tiếp xúc cử tri làm chi để cuối cùng, tụi tôi mất nguyên buổi tối chỉ để tranh cãi sôi nổi như đang dự họp Quốc hội, thảo luận ở Hội đồng nhân dân rồi cuối cùng “mèo vẫn hoàn mèo”, hổng có gì mới, chẳng có gì để vui, để nuôi hy vọng…

  Chắc chị cũng biết, khi đàn ông ngồi với nhau quanh chai rượu thì chúng chẳng khác đàn bà là bao. Ở cái chợ họp tại nhà tôi tối hôm qua, vài thằng vô duyên, thắc mắc tại sao phụ nữ mà lại là… Quyết Tâm. Cũng bởi tên chị giống như vô số nghị quyết các cấp từ hồi nẩm tới giờ thành ra có thằng khẳng định như “đinh đóng côt”, dứt khoát chị phải là con đồng chí nào đó trong số từ Hai tới… Út!

  Không đứa nào trong đám bạn bè tôi có vinh dự quen biết với chị hay thành viên nào đó trong gia đình, gia tộc nhà chị thành ra cuối cùng tụi tôi phải tra Google – tìm tiểu sử của chị. May mà giữa những chuyện Đảng hứa miết nhưng chưa làm được, có một chuyện không cần làm, không nên làm nhưng Đảng vẫn cứ làm là quảng cáo cho những “cán bộ cấp chiến lược” trên Wikipedia giống như “chính trị gia”, “chính khách” của thiên hạ. Đám đó tự quảng cáo để kiếm phiếu bầu từ dân, chị và các đồng chí, đồng đội đâu có cần dân bầu? Bạn tôi có thằng phán đoán: Chắc để giải quyết khâu… oai (?). Hổng biết có đúng không (?) nhưng xét kỹ, tự quảng cáo như vậy hại nhiều hơn lợi đó chị Tâm.

  Chẳng hạn chuyện cái tên của chị. Nhờ Wikipedia, tụi tôi mới thôi cãi nhau, song cũng qua Wikipedia, tụi tôi mới biết ba chị - ông Hai Bình - từng là Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh. Trước giờ ở xứ này, không đăng ký lập trường thì làm gì có cửa trở thành Bí thư, thành ra ổng đem chị ra trình bày như… Quyết Tâm, rồi trình bày các em chị như… Quyết Chiến, Quyết Thắng,… Vậy là mọi thứ đột nhiên trở thành dễ hiểu!

  Thú thiệt với chị nghe chị Tâm, xem tiểu sử của chị trên Wikipedia xong, tôi hiểu chị hơn trước nhiều lắm đó. Hồi chị tuyên bố, con lãnh đạo làm lãnh đạo là “hồng phúc của dân tộc”, tôi dị ứng dữ lắm. Giống như thiên hạ, tôi cũng không tránh khỏi những suy diễn… tầm thường, cho rằng chị “tranh thủ” mấy anh, mấy chú. Tôi đâu có dè chị cũng là… con lãnh đạo! Chị đâu cần nịnh bợ ai. Chị chỉ nói sự thật, rằng chị cũng là một thứ “hồng phúc” mà muốn hay không tụi tôi phải ráng nhận! Thẳng thắn, thiệt thà như chị giờ hiếm lắm đó! Ngặt là trong trường hợp này “hiếm” lại không quý!

  Ờ mà nè, sẵn dịp đề cập đến Wikipedia, tôi nói thêm một chút về tác hại chuyện Đảng tổ chức tự quảng cáo cho các “cán bộ cấp chiến lược” như những “tinh hoa của tinh hoa” trên website này. Tôi cũng biết, dẫu lạc hậu nhưng xứ mình đang lẫm chẫm bước vào “thời đại 4.0”. Tất nhiên xuất thân “khố rách, áo ôm”, vô học giờ không còn được xem là “thành phần cơ bản”, đáng tự hào nữa cho nên “cán bộ cấp chiến lược” nào cũng ráng kiếm một mớ bằng cấp, kể cả tân trang gia thế, lai lịch mẹ cha, không con đồng chí này thì cũng là cháu nhân sĩ, trí thức kia. Cho dù điều đó khiến họ yên tâm vì cảm thấy… “sang” hơn, thế nhưng điều đó dễ thúc đẩy đồng đội, đồng chí của chị làm ẩu lắm chị Tâm à. Văn bằng chứng chỉ giả tràn lan là hậu quả từ đó đó chị Tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ví dụ mới rợi khác, gần như ai ở xứ này cũng biết là trường hợp anh Trương Minh Tuấn. Tôi tin chuyện anh Tuấn sẽ khiến chị “nhất trí” với tôi. Anh Tuấn dù gì cũng là Ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông nhưng ổng vẫn không được xếp vào loại “hồng phúc của dân tộc”. Cha ổng chỉ là cán bộ văn hóa thông tin cấp… xã, phấn đấu cho tới gần hết đời mới trở thành cán bộ văn hóa thông tin cấp… huyện. Tôi tin tiểu sử các “chính trị gia”, “chính khách” của Việt Nam trên Wikipedia làm anh Tuấn mặc cảm vì thua bạn, thua bè, ổng đâu có dám khoe cha, mẹ, anh em như chị và nhiều đồng chí, đồng đội khác trong mục tiểu sử trên Wikipedia... Do đó tôi hết sức thông cảm với anh Tuấn. Kẹt lắm ổng mới dàn dựng “Hội thảo khoa học về Trương Minh Phương”, tổ chức truy tặng giải “Đào Tấn” cho cha mình vì “những đóng góp xuất sắc cho nền âm nhạc, nền kịch nghệ Việt Nam”. Ông có giật dây để thiên hạ đề nghị truy tặng “Giải thưởng Quốc gia về Văn học Nghệ thuật” cho cha ổng thì cũng vì xu thế…”thời đại 4.0” thôi!

   ***

   Chị Tâm,

   Xin lỗi chị vì nãy giờ có thể do chưa giã rượu nên đầu óc lùng bùng, tôi dẫn chị lang thang từ cái tên của chị sang “hồng phúc của dân tộc”. Tôi vào thẳng chuyện chính, khiến chị trở thành nhân vật chính khi tôi và bạn bè bù khú với nhau tối qua luôn nghe chị.

   Chị biết không, trước khi gặp nhau, thằng nào trong đám tụi tôi cũng đọc báo, xem tường thuật cuộc gặp giữa chị - Đại biểu cho dân chúng TP.HCM ở Quốc hội - với cử tri. Đọc báo xong tụi tôi còn xem ảnh, xem video clip về cuộc gặp này trên Internet nữa.

   Công nhận đó là một cuộc gặp gỡ căng thẳng hiếm có vì nhiều nước mắt quá. Những người dân đại diện cho 15.000 gia đình từng cư trú ở bán đảo Thủ Thiêm dữ quá, nói năng mà như quát, đề nghị mà như gào… Thế nhưng đừng giận, đừng thù họ nghe chị Tâm. Tụi tôi đã thử đặt mình vào vị trí của họ: Đột nhiên bị đuổi khỏi nhà, thổ cư, vườn tược bị trưng dụng hết, nhận tiền bồi thường chỉ có 200.000 đồng/mét vuông rồi thấy các doanh nghiệp được giao đất chuyển nhượng lại với giá vài chục triệu đồng, giờ có chỗ một mét vuông đất được rao bán với giá hàng trăm triệu đồng, ai mà không uất. Hai thập niên sống vất vưởng vì vô gia cư, vì bị cô lập, sinh hoạt như những con thú nếu cố bám lấy rẻo đất không của ông bà, cha mẹ để lại thì cũng là tài sản mà họ “đổ mồ hôi, sôi nước mắt” tạo lập ra, hai thập niên rong ruổi kêu oan nhưng không làm ai động lòng hay bận tâm, bị xua đuổi, bị đánh đập, có người bị tống giam vì dám kháng cự “chính quyền nhân dân”. Hai thập niên bế tắc về sinh kế, chìm trong nợ nần bởi mất sạch mọi thứ,… mà chỉ khóc, chỉ gào rõ ràng là họ kiềm chế giỏi, chịu đựng tốt như Đảng muốn!

   Xóa
  2. Chị Tâm,

   Dẫu đứng về phía nước mắt nhưng tụi tôi phải nhận là chị hết sức quyền biến. Giữa đám đông cuồng nộ như vậy, trong đó có không ít người chỉ thẳng mặt chị, đòi chị từ chức vì ngày xưa, chị từng khẳng định “chính quyền đúng khi tổ chức cưỡng chế”, “dân sai khi kháng cự, khiếu nại” mà chị vẫn bình tĩnh biện giải là chị không nói như vậy. Ý chị chỉ là điều gì chính quyền làm đúng thì dân phải chấp hành, nếu chính quyền làm sai thì chính quyền phải chịu trách nhiệm.

   Chẳng phải đàn bà mà ngay cả đàn ông cũng khó mà khéo như chị khi hóa giải sự cuồng nộ nhẹ bâng, gọn hơ. Nào là: Cô bác nặng lời cỡ nào cũng nghe. Nghe để giải quyết, giải quyết chưa thấu đáo thì cô bác nói phải nghe nữa. Hay: Cô bác hỏi có ray rứt không, xin thưa là tôi rất ray rứt. Nghe cô bác nói, xót lắm. Chính quyền giải quyết vấn đề lớn mà cô bác chưa đồng tình và khiếu nại, nghĩa là còn tin chúng tôi. Tôi cam đoan khi nào còn một ý kiến phản ánh thì vẫn còn đeo bám giải quyết vấn đề ở Thủ Thiêm.

   Chị Tâm,

   Ngoài việc là đại biểu cho dân chúng TP.HCM ở Quốc hội từ 2011 tới giờ, chị còn là Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM cũng chừng đó năm, chưa kể chị còn là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM rồi Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM… Bảy năm qua, chị “đeo” ở đâu, “bám” vào cái gì mà không nghe, không thấy, không nghĩ và không nói gì hết cho dân vậy chị Tâm?

   Sắp tới nếu thật sự sẽ “đeo bám” để “giải quyết vấn đề ở Thủ Thiêm”, chị có “đeo” theo anh Lê Thanh Hải, cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM không? Chị sẽ “bám” anh Hải chắc cỡ nào. Có đủ chắc để làm bật ra không chỉ “vấn đề ở Thủ Thiêm” mà còn trục vớt trách nhiệm liên quan tới nhiều vấn đề lưu cữu khác như chuyện chỉ định cho Thanh niên xung phong làm nhà thầu tất cả các công trình giao thông đầy dẫy tai tiếng ở Sài Gòn hồi thập niên 1990 không? Đường Nguyễn Hữu Cảnh chính là hậu quả của tham nhũng, nhận hối lộ, thi công gian dối, cẩu thả ngày ấy, giờ chị có xới lên không chị Tâm?

   Rồi “đeo” theo, “bám” vào anh Lê Thanh Hải chị có “đeo” thêm, “bám” thêm anh Nguyễn Văn Đua mà thiên hạ khẳng định là chuyên “đi tắt, đón đầu” các dự án đầu tư như ở Nhà Bè, mua một, công bố qui hoạch xong bán mười, kiếm hàng trăm tỉ không chị Tâm? Thành ủy, Ủy ban nhân dân TP.HCM có bao nhiêu anh như anh Hải, anh Đua chị có biết không chị Tâm? Chị có suất đất nào trong “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm, có “đi tắt, đón đầu” không chị Tâm?

   Chị Tâm,

   Chị cũng vừa mới tuyên bố, chuyện Thường vụ Thành ủy TP.HCM chỉ đạo Công ty Đầu tư và xây dựng Tân Thuận hủy hợp đồng chuyển nhượng 32 héc ta đất ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè cho Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai là đúng pháp luật, không gây bất kỳ thiệt hại kinh tế nào. Vụ chuyển nhượng suýt làm công khố mất toi chừng 2.000 tỉ đồng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực nào liên quan đến chuyện cá nhân trục lợi. Sao Thường vụ Thành ủy TP.HCM không chỉ đạo hủy hết mớ hợp đồng kinh tế liên quan đến “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm cho rồi. Xét về bản chất, tất cả các hợp đồng kinh tế đâu có khác gì nhau?

   Tôi nhớ cuối năm rồi, khi tiếp xúc với cử tri quận Thủ Đức, giữa lúc những tiếng oán thán vang vọng khắp nơi, chị vẫn khăng khăng, sự tin yêu của dân chúng dành cho Đảng không suy giảm. Dân không chửi Đảng mà chỉ bày tỏ sự bất bình, phê phán đối với một số cán bộ, đảng viên tha hóa về đạo đức. Lúc bù khú với nhau về chị, trong đám bạn tôi, có thằng nhận định: Nói được như vậy rõ ràng chị không còn… minh mẫn. Sự thiếu minh mẫn này đã đến mức nguy hại. Bằng chứng là ngay cả khi những nạn dân của dự án “Khu Đô thị mới” ở Thủ Thiêm nói thẳng với chị là chị nên từ chức, chị cũng chỉ có thể dịch giải thành “chưa đồng tình và khiếu nại, nghĩa là còn tin chúng tôi”.

   Thôi đừng “quyết” nữa chị Tâm! “Hồng phúc” của dân tộc vốn đã hết sức bạc phúc này là những người như chị nên thoái bộ. Để chúng tôi tự quyết đi chị Tâm.

   DongPhungViet's blog

   Xóa
 19. Như vậy có thể thấy Facebook là ảo, mạng xã hội là ảo nhưng đi tù lại là chuyện thật. Và nó đã đúng với Bùi Hiếu Võ sinh năm 1962 mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Đối tượng này lợi dụng tính năng của MXH để đẳng tải những bài viết có nội dung chống Đảng chống Nhà nước. Có thể thấy rằng chỉ một phút bốc đồng nông nổi mà cả đời mang tiếng xấu, không gì có thể gột rửa được

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của tỉnh. Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Duy Sơn. Hiện vụ việc đang được tiếp tục, điều tra làm rõ.

  Trả lờiXóa
 21. chính môi trường facebook có nhiều người sử dụng nên nhiều người đã “lợi dụng” nó. Nói thẳng luôn, đó chính là những kẻ đang cố tình tuyên truyền những luận điệu, những sự dối trá về đất nước Việt Nam một cách thường xuyên để đánh lừa giới trẻ

  Trả lờiXóa
 22. Tiến hành các hoạt động làm cho công dân mạng nhầm tưởng rằng đất nước Việt Nam đang khó khăn, đang không ổn định và đánh lừa lòng tin của nhân dân. Xin hãy để cho thế giới mạng trong sạch và là sân chơi, chỗ thư giãn cho những cư dân mạng chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 23. lợi dụng mạng xã hội để buôn bán, rồi thì tạo scandal h lại còn cả bọn phản động cũng nhảy vào đây cơ à, đúng là thời buổi công nghệ cứ tưởng mấy bác rận chủ ăn lông ở lỗ h lại có rảnh thời gian đi lượn vào đây để tạo web kích động nhân dân, thật là đáng thương cho chúng mà

  Trả lờiXóa
 24. Việc thông tin truyền tải nhanh và rất khó kiểm soát nên nhiều đối tượng bất đồng và các phần tử phản động, chống đối chính quyền đã lợi dụng Internet để tuyên truyền xuyên tạc các đường lối chính sách của Đảng và nhà nước. Đó là những điều kiện mà những đám dân chủ đang lợi dụng để có thể tuyên truyền chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 25. Hãy đê cho face trở thành một thế giới ảo đúng nghĩa của nó chứ không nên làm những việc như thế, hiện nay việt nam cung đã có nhiều người sử dụng facebook rồi, nên hãy để cho nó trong sạch chứ không nên cái gì cũng có thể lợi dụng được để kiếm tiến như thế được

  Trả lờiXóa
 26. Đây chính là những kẻ cơ hội, không làm mà đòi ăn, lợi dụng facebook tung những tin thất thiết và làm cho thế giới mạng nóng lên chính là cái trò của bọn này khi nhận những đông tiền tư bên ngoài, họ không biết là việt nam không cần những điều như thé, chỉ có những người nào muốn hại việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. Rõ ràng đây là lời cảnh tỉnh cho những cá nhân, tổ chức đang lợi dụng các trang mạng xã hội để cổ xúy cho các hoạt động chống phá, kích động, gây mất ổn định chỉnh trị của Việt Nam. Những hành động không khác gì hành động khủng bố, cổ xúy khủng bố, đặc biệt có sự tài trợ và đứng sau của các tổ chức khủng bố nước ngoài (ViệtTân là tổ chức được xác định là tổ chức khủng bố và theo Bộ Công an cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 28. một bản án thích đáng với hành vi mà mình đã làm cũng là điều dễ hiểu thôi mà k có gì phải thắc mắc làm được thì cũng có gan chịu thôi. những hành vi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định phát triển của tỉnh thì một bản án là rất thích đáng k có gì phải thắc mác

  Trả lờiXóa
 29. Mức an thích đáng cho những kẻ chống đối, phá hoại Đảng và nhà nước. Nhà nước ta cần sử lý nghiêm những trường hợp như vậy, quản lý nghiêm những thông tin trên mạng vì nó tán phát rất nhanh, gây nhiều ảnh hưởng xấu lớn.

  Trả lờiXóa
 30. Như vậy có thể thấy Facebook là ảo, mạng xã hội là ảo nhưng đi tù lại là chuyện thật. đây chính là cái gương cho nhiều người khác nữa. hững tên anh hùng bàn phím thích thể hiện sự chống đối lại pháp luật, và nhà nước ta thì đều cũng sẽ có kết cục như vậy thôi

  Trả lờiXóa
 31. thử hỏi sao nhưng thành phần này lại thích mình lao vào nhưng ngõ cụt của cuộc đời như vậy, phải chăng học giả ngu và không nhận thức được điều tối thiểu đó, bài học cho những kẻ dám coi thường pháp luật xuyên tạc linh tinh, trẻ mà không biết phấn đấu lại dấn thân vào ngõ cụt cuộc đời

  Trả lờiXóa
 32. Mức an thích đáng cho những kẻ chống đối, phá hoại Đảng và nhà nước. Nhà nước ta cần sử lý nghiêm những trường hợp như vậy, quản lý nghiêm những thông tin trên mạng vì nó tán phát rất nhanh, gây nhiều ảnh hưởng xấu lớn.

  Trả lờiXóa
 33. thử hỏi sao nhưng thành phần này lại thích mình lao vào nhưng ngõ cụt của cuộc đời như vậy, phải chăng học giả ngu và không nhận thức được điều tối thiểu đó. đi tù lại là chuyện thật. đây chính là cái gương cho nhiều người khác nữa

  Trả lờiXóa
 34. Với hành vi đăng tải các bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Thì bản án 4 năm 6 tháng vào ngồi tù bóc lịch là hoàn toàn xứng đáng và hợp lí dành cho Bùi Hiếu Võ.

  Trả lờiXóa
 35. Với hành vi đăng tải các bài viết có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Thì bản án 4 năm 6 tháng vào ngồi tù bóc lịch là hoàn toàn xứng đáng và hợp lí dành cho Bùi Hiếu Võ.

  Trả lờiXóa
 36. Hôm qua ngày 9.5, Tòa án Nhân dân TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Hiếu Võ sinh năm1962 mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
  đáng đời!

  Trả lờiXóa
 37. Tương tự hành vi của Bùi Hiếu Võ, Nguyễn Duy Sơn cũng sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của tỉnh.

  Trả lờiXóa
 38. Với những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được Võ đã phải nhận mức án thích đáng cho sự sốc nổi, thiếu xuy xét của mình. Chỉ với những nhận thức lệch lạc, sự tác động từ những nguồn thông tin thiếu chính xác, khách quan mà đã có những hành vi gây phương hại cho một quan hệ xã hội rất quan trọng được luật hình sự xác lập và bảo vệ đó chính là sự vững mạnh của chính quyền nhân dân. Với những hành vi như vậy một bản án thích đáng dành cho Bùi Hiếu Võ là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 39. Bùi Hiếu Võ đã phải lĩnh án tù. Với những hành vi đã thực hiện thì y đã phải lĩnh án mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Đây cũng là bài học cho các đối tượng anh em của Bùi Hiếu Võ, nếu muốn không bị đi tù thì tốt nhất "rửa tat gác kiếm" ngay không lại muộn.

  Trả lờiXóa
 40. Lần lượt từng đối tượng một phải lĩnh án tù. Chắc các đối tượng dân chủ còn lại ở ngoài xã hội đang lo lắng cho số phận của bản thân đây. Dám làm thì dám chịu. Trước còn ở ngoài xã hội thì nói ghê gớm lắm, thực hiện các hành vi nguy hiểm cho xã hội thì đến cái thời điểm bị phát hiện, xử lý thì phải chịu thôi. Nếu các đối tượng này không muốn bị đi tù thì tốt nhất đừng có làm 'anh hùng bàn phím nữa".

  Trả lờiXóa
 41. Bùi Hiếu Võ hay Nguyễn Duy Sơn đã sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh. Các đối tượng này không làm ăn lương thiện mà có các hành vi vi phạm pháp luật thì đi tù là đúng quá thôi. Các đối tượng dân chủ suy cho cùng cũng có cái kết cục chẳng tốt đẹp gì đâu.

  Trả lờiXóa
 42. Thời đại công nghệ phát triển thế này những thông tin mà chúng ta tiếp cận chưa chắc đã là chính xác hoàn toàn bởi ở đâu đó có những thông tin bị đánh tráo, lừa gạt người đọc, đó cũng có thể xem như cái tội và Bùi Hiếu Võ đã xem việc này như một cái nghề của bản thân nhưng nghề này lại vi phạm pháp luật mất rồi.

  Trả lờiXóa
 43. Bản án là bài học thích đáng cho những đối tượng có hành vi chống Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Tất cả các đối tượng phản động, có hoạt động chống đối, đi ngược với lợi ích của nhà nước của nhân dân đều phải chịu sự trừng phạt nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Trong thời gian chấp hành hình phạt nên thành khẩn, tích cực cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ lưu trữ, chứa đựng nhiều tài liệu, in ra 36 đầu tài liệu với khoảng 193 trang. Trong đó, qua kết luận giám định các bài viết của Trung tâm giám định – Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh, có 25 bài viết xúc phạm danh dự, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; 14 bài viết có nội dung kích động bạo lực, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội...

   Xóa
  2. Gần đây có nhiều đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá nhà nước ta và Bùi Hiếu là một minh chứng cho luật nhân quả. Được biết từ những năm 2015 Hiếu bắt đầu đăng tải những bài viết trên tài khoản facebook “Hieu Bui” có nội dung mang tính xuyên tạc, đả kích, chống đối chính sách của Đảng và Nhà nước, đả kích cá nhân lãnh đạo Đảng và Nhà nước và các tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận làm mất ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Một cái kết xứng đáng cho Hiếu.

   Xóa
 44. Lợi dụng sự cố môi trường xảy ra tại các tỉnh miền Trung, việc giải quyết bồi thường đất đai Võ cho rằng chính quyền bao che, xử lý không triệt để và đền bù không thỏa đáng. Vì vậy, Võ bắt đầu tham gia bình luận các bài viết và thu thập các tài liệu trên mạng xã hội, đây là sự mê muội và cái dại dột của Võ, anh ta không hiểu biết pháp luật và giờ đây phải chịu cảnh tù tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành vi chống chính quyền nhân dân không thể chối cãi, Bùi Hiếu Võ phải cúi đầu nhận tội. Tại phiên tòa, Hiếu Võ đã thành khẩn nhận tội và xin được hưởng lượng khoan hồng, cam kết không tái phạm. Xét các tình tiết giảm nhẹ về nhân thân và hoàn cảnh, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Hiếu Võ mức án 4 năm 6 tháng.

   Xóa
 45. Trẻ tuổi nhưng chạy theo những giá trị hão huyền trên mạng xã hội, ngỡ tưởng trên thế giới ảo thì làm gì cũng được ư? Sai lầm rồi Hiếu ạ. Đây là kết quả đối với các đối tượng đang lợi dụng các sự cố của đất nước để chống phá, thay vì việc ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực khắc phục từ chính quyền và người dân các cấp thì việc bỏ tù những kẻ này là thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bùi Hiếu Võ vậy là nối gói mấy anh chị zân chủ vào ăn cơm trắng, không phải lao động cực nhọc đây mà. Với việc làm ra, tàng chữ, tán phát các tài liệu vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động gây rối an ninh trật tự thì bản án dành cho Võ là rất tương xứng. Có gan làm thì có gan chịu, chỉ mong Võ nhận ra hành vi sai trái của mình mà sửa đổi, tái hòa nhập cộng đồng làm người có ích cho xã hội.

   Xóa
 46. Nếu chỉ nói miệng thôi thì chưa chắc Bùi Hiếu Võ đã bị sờ gáy, nhưng hắn ta đã kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Đó thực sự là một hành vi vô cùng nguy hiểm, cần phải cách ly ra khỏi xã hội. Bản án này là xứng đáng với hắn rồi

  Trả lờiXóa
 47. Cứ phải cứng rắn thì chúng mới chịu. Bình thường thì to mồm là thế, thế mà ngay sau khi bị bắt, Bùi Hiếu Võ đã nhận tội và tỏ ra ăn năn, hối cải nhưng đã muộn rồi, bởi hành vi bôi nhọ lãnh tụ, xin được khoan hồng, giảm nhẹ tội trạng này nọ, nhưng luật là luật, những hành động xuyên tạc về tình hình chính trị của hắn đã ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh quốc gia, nên không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 48. Với sự ăn năn hối cải ngay từ những ngày đầu bị bắt, với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với Bùi Hiếu Võ, bản án này đã là quá nhẹ với hắn rồi. Rồi Võ sẽ có thời gian nhìn nhận lại bản thân mình, tập trung cải tạo để sau khi ra tù trở thành công dân có ích cho đất nước, tránh đi vào vết xe đổ của các đối tượng như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn,..

  Trả lờiXóa
 49. Có học mà cũng như không, không biết vì tiền hay bị tiêm nhiễm mấy thứ cặn bã vào đầu mà từ kẻ có tương lai sáng lạng lại trở thành thế này. Nước ta mà để mấy thằng Việt Tân lãnh đạo chắc thành thuộc địa của Mỹ hoặc thậm chí loạn lạc như trung đông lâu rồi chứ ở đấy mà còn đòi dân chủ công bằng văn minh.

  Trả lờiXóa
 50. Máu dân Việt Nam đã đổ nhiều rồi những kẻ thích thể hiện bản lĩnh và thừa nước đục thả câu hãy để người dân yên tâm làm ăn và sinh sống. Nếu có bất mãn thì sang nước khác mà sống. Yêu cầu Đảng và nhà nước nghiêm trị bọn tham ô tham nhũng kẻ thù của chế độ của nhân dân việt nam nghiêm trị những kẻ chống đối Đảng và nhà nước tiếp tay cho kẻ xấu gây bạo loạn mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 51. Bắt đầu từ tháng 5/2015, Bùi Hiếu Võ lập tài khoản facebook “Hieu Bui” đăng tải nhiều thông tin có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống Nhà nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam, kích động các hoạt động phá rối an ninh, trật tự và bạo động. Ngoài ra, vô cùng liều lĩnh, Bùi Hiếu Võ còn kích động sử dụng bom xăng và axit tấn công lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an. Thử hỏi, với những tội trạng này, bản án này có phải là quá nhẹ nhàng với hắn rồi không?

  Trả lờiXóa
 52. Phải có loại tù riêng cho bọn phạm tội này. Chứ giờ chúng ta phải phải nuôi báu cô những loại người như thế này có phải là đang lãng phí ngân sách nhà nước hay không? ội bán nước, mưu phản , phản quốc theo tôi là tội nặng nhất, xưa là chu di cửu tộc chứ đùa à. Thời nay dân chủ quá nên họ cứ thích được đằng chân lên đằng đầu

  Trả lờiXóa
 53. Có một số thế lực chống phá chế độ đã lợi dụng mạng internet để công kích sự lãnh đạo của đảng và sự quản lý của nhà nước, thậm chí kích động để gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân. Đơn cử như tên Hiếu Võ này. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần luật an ninh mạng. Mong rằng lực lượng chức năng nhanh chóng khui ra ổ lũ của bọn Bùi Hiếu Võ. Bởi chắc chắn Bùi Hiếu Võ không thể thực hiện được hành vi của hắn một mình được để có thể kham được khối lượng công việc như vậy. Nhổ cỏ cần nhổ tận gốc

  Trả lờiXóa
 54. Nguyễn Duy Sơn sử dụng tài khoản facebook có nickname “Nguyễn Sơn” để chia sẻ, đăng tải ở chế độ công khai các bài viết với nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh. Hành vi của Nguyễn Duy Sơn đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và lãnh đạo tỉnh, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển của tỉnh.

  Trả lờiXóa