Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN

Vào ngày 16/5 vừa qua, tại chùa Giác Hoa, trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc gặp gỡ không chính danh giữa một phái đoàn với thành phần là nhân viên sứ quán một số nước như Đức, Pháp, Ý, Anh cùng nhóm người của“Hội đồng liên tôn” được đại diện bởi một số gương mặt tiêu biểu như Hòa Thượng Thích Không Tánh, hay tay linh mục Nguyễn Duy Tân (được cử đi thay cho Phan Văn Lợi).
         
SỰ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN
Sau buổi gặp gỡ Hội đồng liên tôn đã đưa ra bản tường trình và kiến nghị với những lời lẽ, nội dung xuyên tạc trắng trợn về nhiều vấn đề của đất nước trong thời gian qua. Những nhận định hết sức phản động, sai lệch, xuyên tạc về các vấn đề từ chính trị, đến pháp luật, rồi luận điệu xảo trá, gian dối vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, nhân quyền đều được chúng đưa vào bản tường trình của mình.
          Thứ nhất, về Hội đồng liên tôn: Sự tồn tại và hoạt động của nhóm người này đã bị lên án từ lâu từ phía cả dư luận lẫn những người theo tôn giáo chân chính. Nhóm này đến nay vẫn thực chất là một nhóm người hoạt động không chính danh. Chúng chỉ tự ý gặp gỡ, tụ tập với nhau, tự đặt ra cái tên gọi của mình với vỏ bọc là muốn trở thành tổ chức đại diện cho các tôn giáo ở Việt Nam, nhưng mục đích thật sự của đám người này chỉ là nhằm lợi dụng các vấn đề tôn giáo để chống phá Nhà nước, lập ra hội nhóm để lấy đó làm địa chỉ để thu hút sự quan tâm, “đầu tư” của các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam, gây ra những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Chính vì lẽ đó, chúng không hề được Nhà nước công nhận giống như các tổ chức hợp pháp, chính danh khác. Nói cách khác, hội đồng liên tôn không có vai trò, chức năng đại diện cho bất kỳ một tôn giáo chính thức nào ở Việt Nam, đây chỉ đơn giản là địa chỉ tụ tập chém gió, bốc phét ăn tiền của mấy tay chức sắc biến chất trong tôn giáo.
Thứ hai, có thể thấy hội đồng liên tôn ngày càng ngông cuồng nhờ sự tiếp tay của một số cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế. Đầu năm nay chúng đã có cuộc gặp với đại diện lãnh sự Mỹ và Canada, bây giờ lại đến cuộc gặp với mấy vị đại diện các nước tư bản khác. Chính vì vậy, rất hy vọng rằng các vị đại diện gì gì kia nữa, hãy bớt rảnh việc lại, hãy thể hiện sự tôn trọng quốc gia sở tại. Đừng cậy mình là nhân viên ngoại giao mà thể hiện sự ngông cuồng, cổ xúy, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật nước sở tại. Vẫn biết các vị tư bản luôn có tư tưởng không ưa Việt Nam, nhưng đó là hành vi của kẻ tiểu nhân, không đẹp chút nào.
Thứ ba, đám người trong hội đồng liên tôn đã dốt nát nhưng lại hay thích chém gió. Là những người hoạt động tôn giáo, thế nhưng họ lại dám mạnh mồm phát biểu về đủ thứ trên đời từ pháp luật đến chính trị. Khi mà cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đang sục sôi, thực hiện mạnh mẽ cuộc chiến chống tham nhũng, thì trong suy nghĩ ngu muội của mình, các “chính trị gia” này lại cho rằng “đây chỉ là cuộc tranh giành quyền lực và quyền lợi giữa các phe nhóm lợi ích trong đảng Cộng sản”. Tiếp sau đó mấy vị lại hô biến thành các “luật gia” để đưa ra nhận định: “các bộ luật mới tỏ ra khắt khe hơn các bộ luật cũ, với sự kiểm soát ngặt nghèo hơn đối với các hoạt động của công dân và sự chế tài trừng phạt vươn cả đến giai đoạn chuẩn bị các hành vi bị coi là tội phạm (Bộ luật Hình sự)”, mấy ông tưởng hay, tưởng đúng lại rung đùi chém gió tiếp “hình sự hóa mọi hoạt động tôn giáo để buộc mọi Giáo hội phải luôn xin phép nhà cầm quyền trong tất cả những gì liên quan tới đức tin (Luật Tín ngưỡng Tôn giáo)”. Chính sự ảo tưởng, phô trương quá mức đã làm lộ ra sự ngu học, bốc phét của đám người này.
Có lẽ chính quyền cần phải có biện pháp xử lý triệt để hơn nữa hoạt động của các hội nhóm trá hình như hội đồng liên tôn để đảm bảo an ninh trật tự, sự đoàn kết lương – giáo, và sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận sự tồn tại, liên kết một cách công khai, trắng trợn giữa các đối tượng nước ngoài với các đối tượng chống phá trong nước như vậy ngay trên lãnh thổ Việt Nam.
                                                LION

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Có lẽ chính quyền cần phải có biện pháp xử lý triệt để hơn nữa hoạt động của các hội nhóm trá hình như hội đồng liên tôn để đảm bảo an ninh trật tự, sự đoàn kết lương – giáo, và sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận sự tồn tại, liên kết một cách công khai, trắng trợn giữa các đối tượng nước ngoài với các đối tượng chống phá trong nước như vậy ngay trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như không có biện pháp xử lí mạnh tay thì e rằng tình hình an ninh trật tự, sự đoàn kết lương - giáo không được đảm bảo mất. Một nhóm ô hợp tập hợp đủ mọi thành phần ngồi lại với nhau và phán xét, chém gió về chính trị như đúng rồi. Lại có cả thành phần nước ngoài tham gia, coi mình trên cả pháp luật VN chứ

   Xóa
 2. Có lẽ chính quyền cần phải có biện pháp xử lý triệt để hơn nữa hoạt động của các hội nhóm trá hình như hội đồng liên tôn để đảm bảo an ninh trật tự, sự đoàn kết lương – giáo, và sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận sự tồn tại, liên kết một cách công khai, trắng trợn giữa các đối tượng nước ngoài với các đối tượng chống phá trong nước như vậy ngay trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. có thể thấy hội đồng liên tôn ngày càng ngông cuồng nhờ sự tiếp tay của một số cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế. Đầu năm nay chúng đã có cuộc gặp với đại diện lãnh sự Mỹ và Canada, bây giờ lại đến cuộc gặp với mấy vị đại diện các nước tư bản khác. Chính vì vậy, rất hy vọng rằng các vị đại diện gì gì kia nữa, hãy bớt rảnh việc lại, hãy thể hiện sự tôn trọng quốc gia sở tại. Đừng cậy mình là nhân viên ngoại giao mà thể hiện sự ngông cuồng, cổ xúy, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật nước sở tại. Vẫn biết các vị tư bản luôn có tư tưởng không ưa Việt Nam, nhưng đó là hành vi của kẻ tiểu nhân, không đẹp chút nào.

  Trả lờiXóa
 4. Vừa qua đã diễn ra cuộc gặp gỡ không chính danh giữa một phái đoàn với thành phần là nhân viên sứ quán một số nước như Đức, Pháp, Ý, Anh cùng nhóm người của“Hội đồng liên tôn” được đại diện bởi một số gương mặt tiêu biểu như Hòa Thượng Thích Không Tánh, hay tay linh mục Nguyễn Duy Tân (được cử đi thay cho Phan Văn Lợi). Và trong nội dung buổi gặp gỡ, Hội đồng liên tôn không quên đem các đặc sản của mình để dâng lên các chính khác. Đó là các luận điệu phản động, sai lệch, xuyên tạc về các vấn đề từ chính trị, đến pháp luật, rồi luận điệu xảo trá, gian dối vu cáo chính quyền đàn áp tôn giáo, nhân quyền. Hội đồng liên tôn nên dừng ngay hoạt động tại đây trước khi có những hoạt động tiếp theo đe dọa đến an ninh quốc gia của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Buổi gặp gỡ giữa Hội đồng liên tôn và nhân viên sứ quán một số nước như Đức, Pháp, Ý, Anh là cuộc gặp gỡ không chính danh. Và tất nhiên cuộc gặp gỡ này những thông tin sau đó cũng chẳng có giá trị. Sau buổi gặp gỡ Hội đồng liên tôn đã đưa ra bản tường trình và kiến nghị với những lời lẽ, nội dung xuyên tạc trắng trợn về nhiều vấn đề của đất nước trong thời gian qua. Vẫn trung thành với cái luận điệu xuyên tạc Hội đồng liên tôn ngày càng đi quá xa rồi.

  Trả lờiXóa
 6. có thể thấy hội đồng liên tôn ngày càng ngông cuồng nhờ sự tiếp tay của một số cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế. Đầu năm nay chúng đã có cuộc gặp với đại diện lãnh sự Mỹ và Canada, bây giờ lại đến cuộc gặp với mấy vị đại diện các nước tư bản khác. Chính vì vậy, rất hy vọng rằng các vị đại diện gì gì kia nữa, hãy bớt rảnh việc lại, hãy thể hiện sự tôn trọng quốc gia sở tại. Đừng cậy mình là nhân viên ngoại giao mà thể hiện sự ngông cuồng, cổ xúy, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật nước sở tại. Vẫn biết các vị tư bản luôn có tư tưởng không ưa Việt Nam, nhưng đó là hành vi của kẻ tiểu nhân, không đẹp chút nào.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu như không có biện pháp xử lí mạnh tay thì e rằng tình hình an ninh trật tự, sự đoàn kết lương - giáo không được đảm bảo mất. Một nhóm ô hợp tập hợp đủ mọi thành phần ngồi lại với nhau và phán xét, chém gió về chính trị như đúng rồi. Lại có cả thành phần nước ngoài tham gia, coi mình trên cả pháp luật VN chứ

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như không có biện pháp xử lí mạnh tay thì e rằng tình hình an ninh trật tự, sự đoàn kết lương - giáo không được đảm bảo mất. Một nhóm ô hợp tập hợp đủ mọi thành phần ngồi lại với nhau và phán xét, chém gió về chính trị như đúng rồi. Lại có cả thành phần nước ngoài tham gia, coi mình trên cả pháp luật VN chứ

  Trả lờiXóa
 9. Nếu như không có biện pháp xử lí mạnh tay thì e rằng tình hình an ninh trật tự, sự đoàn kết lương - giáo không được đảm bảo mất. Một nhóm ô hợp tập hợp đủ mọi thành phần ngồi lại với nhau và phán xét, chém gió về chính trị như đúng rồi. Lại có cả thành phần nước ngoài tham gia, coi mình trên cả pháp luật VN chứ

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ chính quyền cần phải có biện pháp xử lý triệt để hơn nữa hoạt động của các hội nhóm trá hình như hội đồng liên tôn để đảm bảo an ninh trật tự, sự đoàn kết lương – giáo, và sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận sự tồn tại, liên kết một cách công khai, trắng trợn giữa các đối tượng nước ngoài với các đối tượng chống phá trong nước như vậy ngay trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ chính quyền cần phải có biện pháp xử lý triệt để hơn nữa hoạt động của các hội nhóm trá hình như hội đồng liên tôn để đảm bảo an ninh trật tự, sự đoàn kết lương – giáo, và sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể chấp nhận sự tồn tại, liên kết một cách công khai, trắng trợn giữa các đối tượng nước ngoài với các đối tượng chống phá trong nước như vậy ngay trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Sự tồn tại và hoạt động của nhóm người này đã bị lên án từ lâu từ phía cả dư luận lẫn những người theo tôn giáo chân chính. Nhóm này đến nay vẫn thực chất là một nhóm người hoạt động không chính danh. Chúng chỉ tự ý gặp gỡ, tụ tập với nhau, tự đặt ra cái tên gọi của mình với vỏ bọc là muốn trở thành tổ chức đại diện cho các tôn giáo ở Việt Nam, nhưng mục đích thật sự của đám người này chỉ là nhằm lợi dụng các vấn đề tôn giáo để chống phá Nhà nước, lập ra hội nhóm để lấy đó làm địa chỉ để thu hút sự quan tâm, “đầu tư” của các tổ chức, cá nhân chống Nhà nước Việt Nam, gây ra những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa