Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN BẮC TRUYỂN KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC QUYỀN VỚI TỘI SAO?

Nguyễn Bắc Truyển là bị cáo trong vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cùng với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, Truyển bị Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 11 năm tù giam. Vào năm 2007, Nguyễn Bắc Truyển cũng từng phải chấp hành án 4 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.
NGUYỄN BẮC TRUYỂN KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC QUYỀN VỚI TỘI SAO?
Sau khi Tòa sơ thẩm tuyên phạt, không những không nhận thức được hành vi sai trái mà Nguyễn Bắc Truyển lại nghe theo lời xúi giục của đồng bọn bên ngoài phản đối bán án sơ thẩm và tiến hành kháng nghị phúc thẩm. Lý do mà đối tượng này đưa ra để kháng nghị thể hiện mức độ hiểu biết của đối tượng này còn quá thấp kém. Trong khi đó, đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã cúi đầu nhận tội và chấp nhận hình phạt do Tòa tuyên phạt.
Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên cốt cán hô hào thành lập nên hội nhóm phản động núp bóng xã hội dân sự mang tên Hội Anh em dân chủ. Mặc dù đến tháng 6/2015, đối tượng này đã xin ra khỏi Hội nhưng hành vi tham gia và hoạt động tích cực trong hội nhóm phản động đó vẫn bị coi là tội phạm.
Tuy nhiên, bị cáo Truyển này lại không thừa nhận hành vi sai trái mà phủ nhận hoàn toàn sự thật đó: “Nếu việc tham gia sinh hoạt trong HAEDC bị xem là hành vi phạm tội thì hành động rời khỏi nhóm HAEDC cũng phải được xem là “nửa chừng chấm dứt hành vi phạm tội” theo quy định của BLHS 1999 và cả BLHS 2015-2017 hiện hành”.
Bản chất của Hội anh em dân chủ đã được các cơ quan có thẩm quyền làm rõ và dư luận cũng có nhiều thông tin khẳng định rõ bản chất thối nát của hội anh em dân chủ. Thế nhưng Nguyễn Bắc Truyển lại đi ngược với xu hướng, quan điểm chung của toàn xã hội: “Tham gia HAEDC nhằm cổ súy cho xã hội dân sự và nhân quyền. Bản chất của HAEDC không có gì sai vì nó là quyền được quy định trong Hiến pháp và Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị được Nhà nước CHXHCN Việt Nam tham gia ký kết. Tham gia HAEDC không hề có ý thức “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Ngoài ra, Nguyễn Bắc Truyển và một số đối tượng khác luôn miệng cho rằng việc thành lập các tổ chức dân sự là quyền Hiến định, không phải là hành vi phạm tội. Tuy nhiên, việc thành lập tổ chức của các đối tượng này lại nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân và hướng đến việc lật đổ chính quyền. Do vậy, hành vi của các đối tượng này là “tội” chứ không phải là “quyền” Hiến định của những đối tượng này.
Công Lý

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Sau khi Tòa sơ thẩm tuyên phạt, không những không nhận thức được hành vi sai trái mà Nguyễn Bắc Truyển lại nghe theo lời xúi giục của đồng bọn bên ngoài phản đối bán án sơ thẩm và tiến hành kháng nghị phúc thẩm. Lý do mà đối tượng này đưa ra để kháng nghị thể hiện mức độ hiểu biết của đối tượng này còn quá thấp kém. Cái sự ngu dốt của Nguyễn Bắc Truyển sẽ khiến y nhận được hậu quả chẳng tốt đẹp gì đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Bắc Truyển đang ảo tưởng về sức mạnh của bản thân và sức mạnh của đồng bọn. Cứ nghĩ rằng mình kháng nghị phúc thẩm sẽ nhận được sự giúp đỡ của đám dân chủ bên ngoài. Với sự nghiêm minh của pháp luật thì Nguyễn Bắc Truyển lần này chắc chẳng thể nào giảm án được đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Bắc Truyển phản đối bán án sơ thẩm và tiến hành kháng nghị phúc thẩm. Trong khi đó, đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã cúi đầu nhận tội và chấp nhận hình phạt do Tòa tuyên phạt. Lần này Nguyễn Bắc Truyển không theo anh em của mình mà một mình một ngựa, tự bỏ rơi anh em của mình. Thực chất việc kiến nghị phúc thẩm của Truyển chỉ mang tính pháp luật thôi còn tôi tin cái bản án về hình phạt thì không có sự thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Bắc Truyển và một số đối tượng khác luôn miệng cho rằng việc thành lập các tổ chức dân sự là quyền Hiến định, không phải là hành vi phạm tội. Tuy nhiên, việc thành lập tổ chức của các đối tượng này lại nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân và hướng đến việc lật đổ chính quyền. Do vậy, hành vi của các đối tượng này là “tội” chứ không phải là “quyền” Hiến định của những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 5. Làm việc xấu nhất định sẽ phải trả giá mà thôi, lưới trời lồng lộng tuy thưa khó thoát, với những hành vi mà nguyễn bắc truyển đã làm thì việc hắn đền tội là việc đương nhiên. nhân quả báo ứng, đã làm việc xấu thì nhất định sẽ phải trả giá thôi, tôi tin rằng từng con rận từng kẻ phản quốc sẽ phải trả giá, đền tội thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên cốt cán hô hào thành lập nên hội nhóm phản động núp bóng xã hội dân sự mang tên Hội Anh em dân chủ. Việc thành lập tổ chức của các đối tượng này lại nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân và hướng đến việc lật đổ chính quyền. Do vậy, hành vi của các đối tượng này là “tội” chứ không phải là “quyền” Hiến định của những đối tượng này. Đúng là tên này đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 7. Trong khi đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã cúi đầu nhận tội và chấp nhận hình phạt do Tòa tuyên phạt. Thì tên Nguyễn Bắc Truyển và một số đối tượng khác luôn miệng cho rằng việc thành lập các tổ chức dân sự là quyền Hiến định, không phải là hành vi phạm tội. Đúng là mức độ hiểu biết của đối tượng này còn quá thấp kém, ngu còn hay thích thể hiện.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Bắc Truyển là bị cáo trong vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cùng với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, Truyển bị Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 11 năm tù giam. Vào năm 2007, Nguyễn Bắc Truyển cũng từng phải chấp hành án 4 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Dù có làm gì đi nữa thì những sai phạm đã quá rõ ràng và một bản án xứng đáng dành cho những kẻ chống đối lại quốc gia dân tộc mình

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên cốt cán hô hào thành lập nên hội nhóm phản động núp bóng xã hội dân sự mang tên Hội Anh em dân chủ. Mặc dù đến tháng 6/2015, đối tượng này đã xin ra khỏi Hội nhưng hành vi tham gia và hoạt động tích cực trong hội nhóm phản động đó vẫn bị coi là tội phạm.

  Trả lờiXóa
 11. Ngoài ra, Nguyễn Bắc Truyển và một số đối tượng khác luôn miệng cho rằng việc thành lập các tổ chức dân sự là quyền Hiến định, không phải là hành vi phạm tội. Tuy nhiên, việc thành lập tổ chức của các đối tượng này lại nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân và hướng đến việc lật đổ chính quyền. Do vậy, hành vi của các đối tượng này là “tội” chứ không phải là “quyền” Hiến định của những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của Hội anh em dân chủ đã được các cơ quan có thẩm quyền làm rõ và dư luận cũng có nhiều thông tin khẳng định rõ bản chất thối nát của hội anh em dân chủ. Thế nhưng Nguyễn Bắc Truyển lại đi ngược với xu hướng, quan điểm chung của toàn xã hội: “Tham gia HAEDC nhằm cổ súy cho xã hội dân sự và nhân quyền. Bản chất của HAEDC không có gì sai vì nó là quyền được quy định trong Hiến pháp và Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị được Nhà nước CHXHCN Việt Nam tham gia ký kết. Tham gia HAEDC không hề có ý thức “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Bắc Truyển cho rằng: "Bản thân không có hành vi như cáo buộc của phiên tòa hình sự sơ thẩm là ‘lập nhóm nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng. Do đó, mặc dù bị cáo Nguyễn Văn Đài từ chối kháng cáo theo trình tự phúc thẩm, song ông Tuyển và các ông Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm". Đây là điều hết sức nực cười, lố bịch, cho thấy rõ cái gọi là tinh thần "đoàn kết" và lỗi "oan thị màu" của đám "dân chủ" trong nước.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta đều biết rằng các bị can trong vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân đều là các đối tượng phản động, quá khích, thường xuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh về "dân chủ", "nhân quyền" để tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 04 năm tù giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 1999. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho đám quan thầy ngoài hải ngoại để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy rằng việc Nguyễn Bắc Truyển đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm là hành động hết sức nực cười, cho thấy rõ nỗi oan thị màu của hắn.

  Trả lờiXóa
 18. Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển (58 tuổi, ở quận 4, TP.HCM) 11 năm tù, quản chế 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù là điều hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn Bắc Truyển là bị cáo trong vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cùng với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, Truyển bị Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 11 năm tù giam. Vào năm 2007, Nguyễn Bắc Truyển cũng từng phải chấp hành án 4 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.
  Cả đời không muốn tự do, chỉ muốn ăn cơm tù! Đúng là thằng khùng!

  Trả lờiXóa
 20. Sau khi Tòa sơ thẩm tuyên phạt, không những không nhận thức được hành vi sai trái mà Nguyễn Bắc Truyển lại nghe theo lời xúi giục của đồng bọn bên ngoài phản đối bán án sơ thẩm và tiến hành kháng nghị phúc thẩm. Lý do mà đối tượng này đưa ra để kháng nghị thể hiện mức độ hiểu biết của đối tượng này còn quá thấp kém. Trong khi đó, đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Văn Đài đã cúi đầu nhận tội và chấp nhận hình phạt do Tòa tuyên phạt.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên cốt cán hô hào thành lập nên hội nhóm phản động núp bóng xã hội dân sự mang tên Hội Anh em dân chủ. Mặc dù đến tháng 6/2015, đối tượng này đã xin ra khỏi Hội nhưng hành vi tham gia và hoạt động tích cực trong hội nhóm phản động đó vẫn bị coi là tội phạm.

  Trả lờiXóa
 22. Đù có Nguyễn Văn Tuyền thoát tội thì cái thời hội anh em dân chủ cũng đã tab rồi, những ai đang cố tìm kiếm con người kiếm ăn từ hội này thì nên xem xét lại cả mất thời gian, công sức nhưng tật lại mang.

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Bắc Truyển là một trong những thành viên cốt cán hô hào thành lập nên hội nhóm phản động núp bóng xã hội dân sự mang tên Hội Anh em dân chủ. Mặc dù đến tháng 6/2015, đối tượng này đã xin ra khỏi Hội nhưng hành vi tham gia và hoạt động tích cực trong hội nhóm phản động đó vẫn bị coi là tội phạm.

  Trả lờiXóa
 24. Đây là đối tượng nguy hiểm. Nguyễn Bắc Truyển là bị cáo trong vụ án hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cùng với Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, Truyển bị Tòa án cấp sơ thẩm tuyên phạt 11 năm tù giam. Vào năm 2007, Nguyễn Bắc Truyển cũng từng phải chấp hành án 4 năm tù giam về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí.... Với những sự manh động đó, việc Nguyễn Bắc Truyển bị trừng trị trước pháp luật là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Bắc Truyển làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm ư? Nực cười thật. Nguyễn Bắc Truyển cho rằng: "Bản thân không có hành vi như cáo buộc của phiên tòa hình sự sơ thẩm là "lập nhóm nhằm thay đổi quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để xây dựng chế độ đa nguyên đa đảng" trong khi đó cáo trạng đã nêu rõ những chứng cứ buộc tội, ấy mà cãi cùn lại còn kháng cáo được cơ?

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Bắc Truyển tôi cũng mới biết về nhân vật này ,nhân vật nổi lên với sự phóng đại của dân làm báo đúng như trên .Hắn bị bắt vì một lý do là hoạt động chống đối Đảng và Nhà nước .Một kẻ mà đã có tiền án tiền sự về tội danh này rồi mà bây giờ khi được tha ra ngoài để làm lại cuộc đời mới mà không biết đường hối cải , làm ăn lương thiện mà lại móc nối lại với những kẻ khác để tiếp tục những hoạt động của mình trước kia chống lại Đảng, chống lại Nhà nước, vậy thì bắt hắn hoàn toàn là đúng pháp luật và cần phải trừng trị ngay.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Bắc Truyển là đối tượng phản động, tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”, thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật : tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình phản đối Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006. Tội tày trời đấy mà kháng án cái nỗi gì???

  Trả lờiXóa
 29. Tôi đã từng đọc qua một bài viết ở bên trang dân làm báo về vụ việc Nguyễn Bắc Truyển bị công an vây bắt .Thực sự những thông tin của dân làm báo đưa ra tôi thấy hoàn toàn là vô lý và bịa đặt không có căn cứ để tin đó là sự thật .Bài báo bên đó viết rằng anh Truyển và vợ chuẩn bị đến ngày làm lễ cưới thì công an vây bắt và còn viết là có đến hàng trăm công an đến bắt một mình anh. Không thể tin nổi bắt một người tại nhà mà phải huy động đến hàng trăm công an đến bắt .Giờ đọc được bài viết này tôi đã biết sự thật mọi chuyện.

  Trả lờiXóa
 30. Với những kẻ coi thường luật pháp này thì chỉ có cách là gô cổ hết chúng nó lại cho vào trại là tốt nhất ,không thể để chúng hoành hành ngoài xã hội được, gây ảnh hưởng đến đất nước và ảnh hưởng đến nhân dân . Vì những việc mà chúng làm ra là quá vô liêm xỉ .Không thể chấp nhận được. Xuyên tạc, bôi xấu , tuyên truyền chống đối Nhà nước , chống đối chế độ , gây ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước , cần ngăn chặn ngay những hành động như thế này lại cho dù là của bất kì ai ,tiêu diệt hết mọi mầm mống của lũ rận này.

  Trả lờiXóa
 31. Với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm chống phá chế độ, năm 2007, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 04 năm tù giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 1999. Đây là bản án thích đáng cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Bắc Tuyển một thành viên cốt cán của cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân” do y lập ra nhằm chống đối lại Đảng Cộng sản Việt Nam đã sa lưới cơ quan pháp luật với những hành vi trắng trợn với mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân, đi ngược lại với những công lao mà cha ông ta đã bỏ biết bao xương máu để giành lấy đất nước được như hôm nay. Hành động sai trái của hắn và đồng bọn cần phải được xử lý càng nghiêm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 33. Đến ngay người dân ở xung quanh nơi Truyển cư trú bất hợp pháp cũng thừa nhận Truyển có nhiều hoạt động kích động các phần tử xấu thực hiện các hoạt động chống đối trên địa bàn và cũng khẳng định Truyển không nằm trong tín đồ Ban trị sự Phật giáo Hòa hảo tại địa phương. Hắn chỉ lấy cái danh đó để dễ bề hoạt động mà thôi

  Trả lờiXóa
 34. Trước đây Truyển và một số đối tượng tích cực giúp đỡ Nguyễn Văn Đài trong việc viết các băng rôn khẩu hiệu, viết bài và đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng, Nhà nước với ý đồ tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Truyền đi trước một bước rồi, giờ Đài cũng sắp nhập khám. Ấy vậy là người dân địa phương lại được thêm yên bình

  Trả lờiXóa
 35. Nhờ sự hà hơi, tiếp sức của một số tổ chức phản động lưu vong, đội lốt “bảo vệ dân chủ, nhân quyền”, Nguyễn Bắc Truyển không chỉ tuyên truyền phủ nhận những thành tựu về nhân quyền của Việt Nam; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, mà còn kêu gọi, kích động người dân tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Với một người như Nguyễn Bắc Truyển thì không thể nói là thiếu hiểu biết, không nhận thức được vấn đề ấy vậy mà đến khi bị bắt thì lại ăn năn hối lỗi, đến khi không được khoan hồng thì lại giở trò ngay được

  Trả lờiXóa
 36. Luật pháp chỉ tôn trọng và bảo vệ những người có thiện chí, thành tâm với lợi ích của quốc gia, dân tộc mình, chứ không bảo vệ cho những kẻ hại dân, hại nước. Nguyễn Bắc Truyển và những kẻ đồng lõa với hắn ta, chính là cái lũ bán nước hại dân, thì tốt nhất nên cách ly xã hội càng lâu càng tốt

  Trả lờiXóa
 37. Luôn tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do của công dân, tranh thủ tối đa sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong bảo vệ nhân quyền, nhưng Việt Nam kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu và hành động đội lốt "dân chủ", "nhân quyền" để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, lợi dụng quyền tự do để chống phá Đảng và chính quyền nhân dân. Ở Việt Nam không có chỗ cho thứ “dân chủ”, “nhân quyền” coi thường kỷ cương phép nước. Nguyễn Bắc Truyển và anh em của hắn, Nguyễn Văn Đài cùng hội anh em dân chủ chính là những kẻ như vậy

  Trả lờiXóa
 38. Cũng do mờ mắt trước những đồng đô-la kiếm được từ một vài tổ chức, cá nhân ở nước ngoài mà Nguyễn Bắc Truyển và đám tay chân liên tiếp có những lời nói và hành động mưu toan chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân, đòi thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng...đến bây giờ thì chưa thấy có tiền mà đã thấy nhà đá vẫy gọi rồi. Âu cũng là do chính hắn chọn con đường này mà.

  Trả lờiXóa
 39. Nguyễn Văn Đài dường như đã buông xuôi vì mệt mõi cũng như thấy pháp luật của ta quá cứng rắn, nhưng có vẻ như Nguyễn Bắc Truyển vẫn còn nhiệt huyết và sự tin tưởng với các hội dân chủ, thế lực phản động bên ngoài lắm nên mới quay ngoắt lại khi đòi xét phúc thẩm. Nhưng cũng chẳng có gì gọi là khá khẩm hơn đâu

  Trả lờiXóa
 40. Nguyễn Bắc Truyển và một số đối tượng khác luôn miệng cho rằng việc thành lập các tổ chức dân sự là quyền Hiến định, không phải là hành vi phạm tội. Tuy nhiên, việc thành lập tổ chức của các đối tượng này lại nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân và hướng đến việc lật đổ chính quyền. Do vậy, hành vi của các đối tượng này là “tội” chứ không phải là “quyền” Hiến định của những đối tượng này.

  Trả lờiXóa