Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI TRÒ ĐÒI XÉT LẠI LỊCH SỬ NGÀY 30/4 CỦA LŨ TRÍ THỨC RỞM

Vài năm trở lại đây, một số đối tượng xấu lợi dung danh nghĩa trí thức đòi “xét lại” nhiều vấn đề đã được khẳng định rõ ràng trong lịch sử, đặc biệt là những cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Chủ nghĩa “xét lại” đều có xu hướng chống lại giá trị lịch sử, muốn thay đổi những sự thật đã được kiểm chứng.
LẠI TRÒ ĐÒI XÉT LẠI LỊCH SỬ NGÀY 30/4 CỦA LŨ TRÍ THỨC RỞM
Chủ nghĩa xét lại là trào lưu tư tưởng chính trị thù địch với lợi ích chung của dân tộc Việt Nam. Về thực chất, chủ nghĩa xét lại là một biến tướng của chủ nghĩa cơ hội của một số kẻ nhân danh dân chủ, trí thức mà đứng sau vẫn là các thế lực tư bản thù địch. Nguồn gốc của chủ nghĩa xét lại là chủ nghĩa đế quốc đã điều chỉnh thích nghi, đồng thời sử dụng các thủ đoạn như mua chuộc lôi kéo những thành phần thoái hóa, biến chất trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là những kẻ hám lợi dễ bị dẫn dắt bởi lợi ích vật chất. Chủ nghĩa xét lại xuất hiện còn do trong hàng ngũ những người cách mạng có nhứng phần tử phản bội, không vững vàng, không đủ khả năng nhận thức đúng những hiện tượng mới của thực tại.
Nối tiếp phong trào bẩn thỉu “xét lại”, một số đối tượng đòi xét lại về ngày 30/4, ngày mà toàn dân tộc Việt Nam đều ăn mừng thắng lợi trước giặc ngoại xâm và đập tan chế độ tay sai Ngụy quyền. Việc xét lại này nhằm hướng lái dư luận có cái nhìn lệch lạc về sự kiện trọng đại này, cổ xúy cho thế lực xâm lược, phủ nhận ý nghĩa của đại thắng 30/4/1975.
Một kẻ ngoại đạo về chính trị như bác sĩ Võ Xuân Sơn chưa hiểu hết về lịch sử nhưng cũng a dua tuyên truyền cùng bọn dân chủ: “Đạo đức xã hội băng hoại, đất nước bị chia rẽ sâu sắc, xã hội ngày càng mất ổn định, những kẻ trong bộ máy cầm quyền càng ngày càng tham lam, độc ác, người dân càng ngày càng cảm thấy bế tắc, hoang mang”, “Cái giá mà chúng ta phải trả cho thống nhất đất nước thật sự là quá đắt. Đấy là chưa kể, chúng ta đang trở thành những kẻ làm thuê rẻ mạt, đang bị chính những kẻ ‘không yêu nước bằng chúng ta’ sai khiến, bóc lột”.
Hay như tiến sĩ rởm Nguyễn Xuân Diện cũng bày trò bàn luận, nói xấu về nước nhà nhằm trục lợi: “Họ hy sinh xương máu như vậy là để phấn đấu cho một đất nước giang sơn liền một dải, dân chủ, giàu mạnh, văn minh, tiến kịp các nước. Nhưng cung cách quản lý, điều hành đất nước của nhà cầm quyền hiện nay khiến họ buồn quá. Phản ứng đó là không phải là với quá khứ của cuộc chiến, mà đấy là sự phản ứng của người trí thức từng tham gia cuộc chiến đối với cách điều hành và lãnh đạo đất nước của nhà cầm quyền hiện tại”.
Tất cả mọi thông tin về sự kiện 30/4/1975 đều đã được kiểm chứng ở cả hai phía Việt Nam và Hoa Kỳ. Chỉ có những kẻ dân chủ rởm đứng ở giữa đòi “xét lại” vấn đề nhằm trục lợi và xuyên tạc làm sai lệch lịch sử Việt Nam. Dù có bày trò xét lại nhiều lần đi chăng nữa thì ý nghĩa của đại thắng 30/4 luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, và cũng không thể phủ nhận được sự hèn nhác, yếu kém, tàn bạo của chế độ tay sai cho giặc Ngụy quyền tại miền Nam Việt Nam.
Chủ nghĩa “xét lại” chỉ xuất phát từ những kẻ tay sai cho thế lực thù địch, những thành phần đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, phong trào đòi “xét lại” chủ yếu xuất phát từ một số thành phần thoái hóa và không được thừa nhận rộng rãi. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được.
Công Lý

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Chủ nghĩa “xét lại” chỉ xuất phát từ những kẻ tay sai cho thế lực thù địch, những thành phần đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, phong trào đòi “xét lại” chủ yếu xuất phát từ một số thành phần thoái hóa và không được thừa nhận rộng rãi. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những tên phản quốc hay dân chủ rởm đứng ở giữa đòi “xét lại” vấn đề nhằm trục lợi và xuyên tạc làm sai lệch lịch sử Việt Nam. Dù có bày trò xét lại nhiều lần đi chăng nữa thì ý nghĩa của đại thắng 30/4 luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

   Xóa
 2. Chủ nghĩa xét lại là trào lưu tư tưởng chính trị thù địch với lợi ích chung của dân tộc Việt Nam. Về thực chất, chủ nghĩa xét lại là một biến tướng của chủ nghĩa cơ hội của một số kẻ nhân danh dân chủ, trí thức mà đứng sau vẫn là các thế lực tư bản thù địch. Nguồn gốc của chủ nghĩa xét lại là chủ nghĩa đế quốc đã điều chỉnh thích nghi, đồng thời sử dụng các thủ đoạn như mua chuộc lôi kéo những thành phần thoái hóa, biến chất trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là những kẻ hám lợi dễ bị dẫn dắt bởi lợi ích vật chất. Chủ nghĩa xét lại xuất hiện còn do trong hàng ngũ những người cách mạng có nhứng phần tử phản bội, không vững vàng, không đủ khả năng nhận thức đúng những hiện tượng mới của thực tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cái chủ nghĩa cực đoan này đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động vớ vẩn, ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được. Đây là sự kiện lịch sử của cả dân tộc, mang ý nghĩa thiêng liêng cao cả sao chúng có thể xuyên tạc được cơ chứ?

   Xóa
 3. Chủ nghĩa “xét lại” chỉ xuất phát từ những kẻ tay sai cho thế lực thù địch, những thành phần đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, phong trào đòi “xét lại” chủ yếu xuất phát từ một số thành phần thoái hóa và không được thừa nhận rộng rãi. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có những kẻ dân chủ rởm đứng ở giữa đòi “xét lại” vấn đề nhằm trục lợi và xuyên tạc làm sai lệch lịch sử Việt Nam. Dù có bày trò xét lại nhiều lần đi chăng nữa thì ý nghĩa của đại thắng 30/4 luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, và cũng không thể phủ nhận được sự hèn nhác, yếu kém, tàn bạo của chế độ tay sai cho giặc Ngụy quyền tại miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Chủ nghĩa xét lại là trào lưu tư tưởng chính trị thù địch với lợi ích chung của dân tộc Việt Nam. Về thực chất, chủ nghĩa xét lại là một biến tướng của chủ nghĩa cơ hội của một số kẻ nhân danh dân chủ, trí thức mà đứng sau vẫn là các thế lực tư bản thù địch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đòi xét lại về ngày 30/4 ư? Ngày mà toàn dân tộc Việt Nam đều ăn mừng thắng lợi trước giặc ngoại xâm và đập tan chế độ tay sai Ngụy quyền mà bọn dở hơi được quyền phán xét?. Việc xét lại này nhằm hướng lái dư luận có cái nhìn lệch lạc về sự kiện trọng đại này.

   Xóa
 6. chúng nó cứ cố xét lại như thế nhưng thực sự có được cái gì đâu bởi chó cứ oẳng còn người cứ đi thôi chứ làm được gì ở đây nên cơm cháo gì, chính nghĩa vẫn thuộc về nước VN thống nhất

  Trả lờiXóa
 7. Chủ nghĩa xét lại là dấu hiệu đặc trưng của những tên zân chủ vẫn mang trong mình tư tưởng chống đối. Chúng đòi xét lại lịch sử để che giấu đi những tội ác của bọn bán nước, làm cho người dân hiểu sai về ý nghĩa của chiến thắng ngày 30/4/1975. Những tên này chỉ biết lợi dụng những cơ hội như thế này để làm càn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Xét lại là việc làm thường thấy của những đối tượng zận chủ, chúng có vẻ như không muốn thừa nhận sự thật lịch sử hay sao ý. Lật lại lịch sử chỉ nhằm mục đích đổi trắng thay đen để cho mọi người hiểu sai ý nghĩa của lịch sử mà thôi. Những việc làm của chúng thật là vô bổ, và thể hiện sự kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là bài thơ của một đảng viên đảng Cộng sản đã thức tỉnh. Ông nhận ra rằng đất nước bị tàn phá trên mọi phương diện.

  Tôi đã biết mình lầm đường lạc lối
  Từ sau cái ngày “giải phóng” Miền Nam
  Một mùa xuân tang tóc năm bảy lăm
  Đi giữa Sài Gòn, tôi nghe mình thầm khóc.

  Tôi khóc Miền Nam tự do vừa mất
  Và khóc cho mình, chua xót đắng cay
  Nửa đời người theo đảng đến hôm nay
  Tưởng cứu nước đã trở thành tội ác.

  Bởi tôi quá tin nghe theo lời bác
  Rằng đảng ta ưu việt nhất hành tinh
  Đường ta đi, chủ nghĩa Mac Lê nin
  Là nhân phẩm, là lương tri thời đại.

  Rằng tại Miền Nam, ngụy quyền bách hại
  Dìm nhân dân dưới áp bức bạo tàn
  Khắp nơi nơi cảnh đói rách cơ hàn
  Đang rên siết kêu than cần giải phóng.

  Tôi đã xung phong với bầu máu nóng
  Đi cứu Miền Nam ruột thịt nghĩa tình
  Chẳng quên mang theo ký gạo để dành
  Biếu người bà con trong nầy túng thiếu.

  Người dân Miền Nam thật là khó hiểu
  Nhà khang trang bỏ trống chẳng còn ai
  Phố phồn hoa hoang vắng tự bao giờ
  Giải phóng đến sao người ta chạy trốn

  Đến Sài Gòn, tưởng say men chiến thắng
  Nào ngờ đâu sụp đổ cả niềm tin
  Khi điêu ngoa dối trá hiện nguyên hình
  Trước thành phố tự do và nhân bản.

  Tôi tìm đến người bà con trong xóm
  Nhà xinh xinh, đời sung túc tiện nghi
  Kí gạo đem theo nay đã mốc xì
  Tôi vội vã dấu vào trong túi xách.

  Anh bà con tôi- một ngươi công chức
  Nét u buồn nhưng cũng cố làm vui
  Đem tặng cho tôi một cái đồng hồ
  Không người lái, Sei-ko, hai cửa sổ.

  Rồi anh nói: “Ngày mai đi cải tạo
  Cái đồng hồ tôi cũng chẳng cần chi
  Xin tặng anh, mong nhận lấy đem về
  Một chút tình người bà con Nam bộ.”

  Trên đường về, đất trời như sụp đổ
  Tôi thấy mình tội lỗi với Miền Nam
  Tôi thấy mình hổ thẹn với lương tâm
  Tôi đã khóc, cho mình và đất nước.

  Phan Huy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây là quan điểm, suy nghĩ của một cá nhân (theo lời dẫn bài thơ : của một đảng viên cộng sản ??) khi thấy thực tế vật chất trước mắt trái với suy nghĩ, lý tưởng của người tác giả. Nhưng cái thực tế cũng có thể là giả tạo, cũng có thể là là hạn hẹp (vì nó chỉ giới hạn ở một vài khu phố_ trung tâm Sài Gòn chẳng hạn) không phải là ở toàn thể Miền Nam. Tầm nhìn về kinh tế phải suy nghĩ xa hơn,sâu sắc hơn, không phải là những điều vụn vặt như vậy. Vả lại, thực chất nền kinh tế Miền Nam lúc đó cũng chẳng có gì là thịnh vượng hơn Miền Bắc lắm đâu! (có thể so sánh về GDP của 2 miền chẳng hạn) Lý tưởng của công cuộc kháng chiến chống Mỹ chủ yếu là những giá trị về tinh thần (tự do, độc lập, làm chủ thực sự đất nước mình...), những giá trị khác chỉ là thứ yếu (KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO)

   Xóa
  2. Thì ra anh Phan Huy nhận được cái đồng hồ cũ mà bán cả linh hồn tư tưởng của mình cho Mỹ Ngụy.Thật anh không bằng loài súc vật.Cái tội phản thùng của anh đáng ra phải bóc lịch.Anh chui vào Đảng khi nào?những kẻ như anh đáng khinh.

   Xóa
 10. Nguyễn Ngọc Nam Phong hãy ghi nhớ tấm gương của linh mục Ngô Quang Kiệt, kẻ đã từng đưa ra phát ngôn gây shock khi nói “xấu hổ khi cầm trên tay tấm hộ chiếu của Việt Nam” và kết quả cho những tư tưởng lệch lạc đó là tấm vé về hưu non, kèm theo là sự mất uy tín trong cộng đồng Công giáo cũng như trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Đại thắng 30/4/1975 không chỉ luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc mà tất cả các dân tộc trên thế giới đều công nhận điều đó. Chỉ có những kẻ dân chủ rởm nhằm trục lợi mà xuyên tạc làm sai lệch lịch sử Việt Nam. Đúng là bản chất xấu xa của những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 12. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt, đần độn nhất của đám dân chủ. Đại thắng 30/4/1975 không chỉ luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc mà tất cả các quốc gia, dân tộc trên thế giới đều thừa nhận chiến thắng vĩ đại đó của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 13. Chủ nghĩa xét lại là trào lưu tư tưởng chính trị thù địch với lợi ích chung của dân tộc Việt Nam. Về thực chất, chủ nghĩa xét lại là một biến tướng của chủ nghĩa cơ hội của một số kẻ nhân danh dân chủ, trí thức mà đứng sau vẫn là các thế lực tư bản thù địch. Nguồn gốc của chủ nghĩa xét lại là chủ nghĩa đế quốc đã điều chỉnh thích nghi, đồng thời sử dụng các thủ đoạn như mua chuộc lôi kéo những thành phần thoái hóa, biến chất trong xã hội Việt Nam, đặc biệt là những kẻ hám lợi dễ bị dẫn dắt bởi lợi ích vật chất. Chủ nghĩa xét lại xuất hiện còn do trong hàng ngũ những người cách mạng có nhứng phần tử phản bội, không vững vàng, không đủ khả năng nhận thức đúng những hiện tượng mới của thực tại.

  Trả lờiXóa
 14. Tất cả mọi thông tin về sự kiện 30/4/1975 đều đã được kiểm chứng ở cả hai phía Việt Nam và Hoa Kỳ. Chỉ có những kẻ dân chủ rởm đứng ở giữa đòi “xét lại” vấn đề nhằm trục lợi và xuyên tạc làm sai lệch lịch sử Việt Nam. Dù có bày trò xét lại nhiều lần đi chăng nữa thì ý nghĩa của đại thắng 30/4 luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, và cũng không thể phủ nhận được sự hèn nhác, yếu kém, tàn bạo của chế độ tay sai cho giặc Ngụy quyền tại miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Chủ nghĩa “xét lại” chỉ xuất phát từ những kẻ tay sai cho thế lực thù địch, những thành phần đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, phong trào đòi “xét lại” chủ yếu xuất phát từ một số thành phần thoái hóa và không được thừa nhận rộng rãi. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 16. Vài năm trở lại đây, một số đối tượng xấu lợi dung danh nghĩa trí thức đòi “xét lại” nhiều vấn đề đã được khẳng định rõ ràng trong lịch sử, đặc biệt là những cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Chủ nghĩa “xét lại” đều có xu hướng chống lại giá trị lịch sử, muốn thay đổi những sự thật đã được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
 17. Chủ nghĩa “xét lại” chỉ xuất phát từ những kẻ tay sai cho thế lực thù địch, những thành phần đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, phong trào đòi “xét lại” chủ yếu xuất phát từ một số thành phần thoái hóa và không được thừa nhận rộng rãi. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 18. Cái trò 'xét lại" lịch sử là một hoạt động phá hoại của đám dân chủ, phản động đặc biệt là đám trí thức rởm. Lần này chúng đòi “xét lại”, xét lại về ngày 30/4, ngày mà toàn dân tộc Việt Nam đều ăn mừng thắng lợi trước giặc ngoại xâm và đập tan chế độ tay sai Ngụy quyền. Việc xét lại này nhằm hướng lái dư luận có cái nhìn lệch lạc về sự kiện trọng đại này, cổ xúy cho thế lực xâm lược, phủ nhận ý nghĩa của đại thắng 30/4/1975. Đám trí thức rởm đang cố tìm công việc trong khi cả nước tổ chức Lễ kỷ niệm.

  Trả lờiXóa
 19. Đào bới lịch sử là tạo nên hận thù, xây thêm hố ngăn cách cùng những toan tính sai lầm, đó là tội ác, càng làm cho đất nước bị suy yếu. muốn đất nước ổn định và phát triển, chỉ còn cách duy nhất là đoàn kết dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước Việt hùng cường, thế mới đúng tâm nguyện của tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 20. Cuộc chiến đã chấm dứt 43 năm, nhân dân và Nhà nước Việt Nam đã từ lâu không hề nhắc đến tội lỗi và cũng chẳng ai thù hằn các cá nhân đã một thời lầm lỗi nhưng những kẻ tên theo ngụy ngày xưa luôn soi mói những cái ngu dốt của mình trong quá khứ, như thế thì bọn chúng chắc là những kẻ không biết nhục nhã là gì rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Vài năm trở lại đây, một số đối tượng xấu lợi dung danh nghĩa trí thức đòi “xét lại” nhiều vấn đề đã được khẳng định rõ ràng trong lịch sử, đặc biệt là những cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta. Chủ nghĩa “xét lại” đều có xu hướng chống lại giá trị lịch sử, muốn thay đổi những sự thật đã được kiểm chứng.
  Ôi cái từ "trí thức" thời nay sao mà nó đáng buồn thế?
  bao nhiêu người gắn mác trí thức nhưng lại đi ngược với lợi ích của nhân dân, xuyên tạc lịch sử.
  Rồi những trí thức như người hướng dẫn tiếng anh (không thể gọi là cô giáo) thì chửi học viên của mình như dân chợ búa?
  Buồn!

  Trả lờiXóa
 22. Tất cả mọi thông tin về sự kiện 30/4/1975 đều đã được kiểm chứng ở cả hai phía Việt Nam và Hoa Kỳ. Chỉ có những kẻ dân chủ rởm đứng ở giữa đòi “xét lại” vấn đề nhằm trục lợi và xuyên tạc làm sai lệch lịch sử Việt Nam. Dù có bày trò xét lại nhiều lần đi chăng nữa thì ý nghĩa của đại thắng 30/4 luôn được cả dân tộc Việt Nam ghi nhận và mãi mãi biết ơn những anh hùng đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, và cũng không thể phủ nhận được sự hèn nhác, yếu kém, tàn bạo của chế độ tay sai cho giặc Ngụy quyền tại miền Nam Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng ta phải tự hào về những giá trị mà dân tộc ta đang có, đó chính là nên dân chủ, ổn định, hòa bình / Hiếm có một đất nước nào như Việt Nam có một nền chính trị ổn định, nhìn sang phương Tây thì nạn khủng bố , một bước tiến đột phá hướng tới hòa bình của Bắc Triều Tiên . Tuy nhiên phải luôn cảnh giác với những âm mưu đằng sau hội nghị thượng đỉnh Hàn - Triều này

  Trả lờiXóa
 24. Chủ nghĩa “xét lại” chỉ xuất phát từ những kẻ tay sai cho thế lực thù địch, những thành phần đi ngược lại với lợi ích phát triển của dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, phong trào đòi “xét lại” chủ yếu xuất phát từ một số thành phần thoái hóa và không được thừa nhận rộng rãi. Việc đòi xét lại về ngày 30/4 là hoạt động ngu dốt nhất của đám dân chủ bởi sự kiện này đã quá rõ ràng, không thể xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa