Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÔNG PHẢI LÀ TAY SAY THÌ LÀ CÁI GÌ?

Có thể nói, ngay từ đầu, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ (thị trường Đông Nam Á, gia tăng ảnh hưởng ở vị trí chiến lược, ngăn chặn làn sóng xã hội chủ nghĩa…).
         
KHÔNG PHẢI LÀ TAY SAY THÌ LÀ CÁI GÌ?
Theo Hiệp định Geneva, Việt Nam chỉ tạm thời bị chia cắt làm 2 miền, giới tuyến quân sự chỉ là tạm thời và không phải là biên giới quốc gia. Theo Hiệp định này, hai bên sẽ tiến hành hiệp thương để thống nhất đất nước trong năm 1956.
          Tuy nhiên ông Ngô Đình Diệm - do CIA (Mỹ) “tìm thấy” và đưa về Việt Nam làm Thủ tướng của chính phủ bù nhìn Bảo Đại - đã tuyên bố không có tổng tuyển cử gì hết, trắng trợn vi phạm Hiệp định Geneva, và đi ngược lại nguyện vọng thống nhất của dân tộc.
          Thời đó, người Mỹ và phe cánh của ông Diệm lo sợ uy tín to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận Việt Minh và Đảng Lao động Việt Nam và tin rằng nếu tiến hành bầu cử tự do, Hồ Chí Minh sẽ giành được tới 80% số phiếu. Do vậy ông Diệm với sự giúp đỡ của người Mỹ đã phải sử dụng nhiều “mưu hèn kế bẩn” để củng cố quyền lực của mình (với tư cách là Thủ tướng), rồi gian lận trong cuộc “trưng cầu dân ý” để hạ bệ luôn Quốc trưởng Bảo Đại, dựng lên “Việt Nam Cộng hòa” với Diệm làm Quốc trưởng và sau đó là Tổng thống. Tiếp đó, ông Diệm áp dụng nhiều chiêu thức man rợ để tàn sát những người kháng chiến cũ và những người yêu nước chân chính, khủng bố tinh thần của nhân dân, củng cố chính quyền phản động của mình, công khai phá hoại Hiệp định Geneva, mưu đồ chia cắt lâu dài đất nước.
          Sau khi đã củng cố vững chắc chính quyền, Ngô Đình Diệm đã cho tiến hành “cải cách điền địa” với nội dung ngược với “cải cách ruộng đất” (mục tiêu dân cày có ruộng) mà cách mạng đã tiến hành trước đó. Với “cải cách điền địa”, ông Diệm đã tước đoạt đất đai của nông dân và khôi phục lại giai cấp địa chủ, tạo thêm chỗ dựa xã hội cho chế độ. Cho nên, sau này dù có mị dân đến mấy, chính quyền này cũng không giành được sự ủng hộ ở nông thôn.
          Như vậy, ngay từ đầu, chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang “gene” Việt gian rất rõ nét, từ “từng lỗ chân lông” của mình. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm tay sai cho đế quốc Mỹ. Theo thời gian, chính thể Việt Nam Cộng hòa ngày càng thối nát với tệ nạn tham nhũng, các cuộc đấu đá nội bộ và các cuộc đảo chính quân sự. Chế độ này không đại diện cho dân tộc và trên thực tế đã bị nhân dân và lịch sử quay lưng lại.
          Từ những phân tích trên, có thể khẳng định chính phủ VNCH làm tay sai cho đế quốc Mỹ là có căn cứ rõ ràng, vậy nên các dân chơi dân chủ có ngụy biện như thế nào đi nữa thì không thể thay đổi sự thật.
                                                                                                          LOXEBEN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Có thể khẳng định chính phủ VNCH làm tay sai cho đế quốc Mỹ là có căn cứ rõ ràng, vậy nên các dân chơi dân chủ có ngụy biện như thế nào đi nữa thì không thể thay đổi sự thật.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói, ngay từ đầu, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ (thị trường Đông Nam Á, gia tăng ảnh hưởng ở vị trí chiến lược, ngăn chặn làn sóng xã hội chủ nghĩa…).

  Trả lờiXóa
 3. Tuy nhiên ông Ngô Đình Diệm - do CIA (Mỹ) “tìm thấy” và đưa về Việt Nam làm Thủ tướng của chính phủ bù nhìn Bảo Đại - đã tuyên bố không có tổng tuyển cử gì hết, trắng trợn vi phạm Hiệp định Geneva, và đi ngược lại nguyện vọng thống nhất của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Thời đó, người Mỹ và phe cánh của ông Diệm lo sợ uy tín to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận Việt Minh và Đảng Lao động Việt Nam và tin rằng nếu tiến hành bầu cử tự do, Hồ Chí Minh sẽ giành được tới 80% số phiếu. Do vậy ông Diệm với sự giúp đỡ của người Mỹ đã phải sử dụng nhiều “mưu hèn kế bẩn” để củng cố quyền lực của mình (với tư cách là Thủ tướng), rồi gian lận trong cuộc “trưng cầu dân ý” để hạ bệ luôn Quốc trưởng Bảo Đại, dựng lên “Việt Nam Cộng hòa” với Diệm làm Quốc trưởng và sau đó là Tổng thống. Tiếp đó, ông Diệm áp dụng nhiều chiêu thức man rợ để tàn sát những người kháng chiến cũ và những người yêu nước chân chính, khủng bố tinh thần của nhân dân, củng cố chính quyền phản động của mình, công khai phá hoại Hiệp định Geneva, mưu đồ chia cắt lâu dài đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Từ những phân tích trên, có thể khẳng định chính phủ VNCH làm tay sai cho đế quốc Mỹ là có căn cứ rõ ràng, vậy nên các dân chơi dân chủ có ngụy biện như thế nào đi nữa thì không thể thay đổi sự thật.
  Tay sai, là chó săn của đế quốc Mỹ. thực tế như vậy rồi, bao nhiêu người dân là minh chứng sống đó.

  Trả lờiXóa
 6. Chính quyền VNCH thực chất thì cũng chỉ là tay sai cho đế quốc mỹ, được mỹ lập ra thực hiện âm mưu của mỹ. Chúng đã gây ra biết bao nhiêu tội ác, lê máy chém đi khắp miền Nam giết hại biết bao nhiêu người dân Việt Nam. Sự thật rằng rằng thế mà đến bây giờ thì lũ rận chủ và lũ phản động ngoại bang vẫn có thể ngụy biện, cối cãi. Đúng là bản chất của những kẻ lật lọng, xấu xa, bán nước.

  Trả lờiXóa
 7. Một trong những lý lẽ mà đám dân chủ thường nói đến là việc chúng muốn khôi phục lại chế độ Việt Nam cộng hòa. Nhưng thực chất chế độ Việt Nam cộng hòa giờ mà được nói đến thì tôi chắc chắn 100% các bạn đều nói đó là chế độ tay sai. Một chế độ mà khi nhắc đến còn khiến nhiều người vẫn còn thấy khiến sợ. Vì để trấn áp là chúng gặp ai là giết, giết tất kể cả người già lẫn trẻ con, giết nhầm còn hơn bỏ xót. Hỏi cái chế độ ấy mà khôi phục ư? Đám dân chủ nên bới mồm lại đi không thì có ngày vỡ alo đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Khôi phục chế độ Việt Nam cộng hòa ư? Khôi phục cái chế độ này để rồi chúng lại giết tất cả chúng ta à. Khôi phục chế độ này để nước ta lại dưới ách đô hộ, mất độc lập, tự do và khi gặp khó khăn là chúng lại bán cả dân tộc, cả đất nước cho đế quốc à. Đám dân chủ đúng là ngu mà cứ tỏ ra khôn hơn vịt.

  Trả lờiXóa
 9. Chế độ Việt Nam cộng hòa ư? Tôi thấy cái việc đám dân chủ cứ nhai đi nhai lại đó là việc khôi phục lại cái chế độ này. Nghe thật quá hoang đường đi mất. Cái chế độ tay sai, cái chế độ được lập ra để hòng trấn áp tinh thần, ý chí chống đế quốc của người dân ta đã bị sụp đổ giờ đám dân chủ lại muốn khôi phục lại. Đây chính là sự ảo tưởng nhưng lại ảo tưởng ngu ngốc nhất từ trước đến nay của đám dân chủ.

  Trả lờiXóa
 10. Chính phủ Việt Nam CỘng hoà thực chất đã bộc lộ rõ bản chất Việt gian của mình ngay từ đầu, chỉ là bọn rận chủ luôn ảo tưởng và cố bấu víu vào để có cái "chính quyền" mà thôi. Đây chính là việc ảo tương ngu ngốc nhất từ trước đến nay của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Một trong những lý lẽ mà đám dân chủ thường nói đến là việc chúng muốn khôi phục lại chế độ Việt Nam cộng hòa. Nhưng thực chất bản chất của chế độ này thối nát từ trong trứng rồi, chỉ có bọn rận chủ cứ ảo tưởng và vin vào chế độ này để làm càn thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam Cộng Hoà bản chất là việt gian, những đối tượng giận chủ chắc chắn biết điều này nhưng chúng cần một cái cớ, một chế độ cũ đề bấu víu vào. Chính vì vậy chúng luôn tâng bốc chế độ này lên, nhưng thực chất thì những gì chúng làm chẳng có ý nghĩa gì cả khi mà bản chất chế độ đã không còn gì để nói như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Ngay từ đầu chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang gen Việt gian rất rõ nét, từ “từng lỗ chân lông” của mình. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm tay sai cho đế quốc Mỹ. Chính vì vậy, chính thể này không hề xứng đáng được đem ra tâng bốc như lũ rận làm.

  Trả lờiXóa
 14. ngay từ đầu, chính thể này đã phạm nhiều tội ác và mang “gene” Việt gian rất rõ nét, từ “từng lỗ chân lông” của mình. Bước chuyển từ “Quốc gia Việt Nam” sang “Việt Nam Cộng hòa” là bước chuyển từ làm tay sai cho thực dân Pháp sang làm tay sai cho đế quốc Mỹ. Theo thời gian, chính thể Việt Nam Cộng hòa ngày càng thối nát với tệ nạn tham nhũng, các cuộc đấu đá nội bộ và các cuộc đảo chính quân sự. Chế độ này không đại diện cho dân tộc và trên thực tế đã bị nhân dân và lịch sử quay lưng lại.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể nói, ngay từ đầu, chính thể “Việt Nam Cộng hòa” đã không có một cơ sở pháp lý vững vàng nào. Mãi tới tận năm 1955 nó mới ra đời và ra đời một cách bất hợp pháp trên nửa lãnh thổ phía nam của Việt Nam như một “sáng tạo” thuần túy của người Mỹ nhằm theo đuổi các mục tiêu phản ánh lợi ích riêng của họ (thị trường Đông Nam Á, gia tăng ảnh hưởng ở vị trí chiến lược, ngăn chặn làn sóng xã hội chủ nghĩa…).

  Trả lờiXóa