Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIỚI DÂN CHỦ ĐẤU TỐ “LUẬT SƯ NẰM VÙNG”

Sau khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn luật sư, Võ An Đôn tỏ ra rất cay cú và có nhiều văn bản khiếu nại về quyết định đó với liên đoàn luật sư và giới luật sư. Tuy nhiên, đối chiếu luật luật sư và đạo đức hành nghề luật sư thì y bị “đuổi” là hoàn toàn xứng đáng. Có thể đó nguyên nhân dẫn đến việc Võ An Đôn đưa ra luận điệu về giới luật sư rằng có một bộ phận “luật sư nằm vùng” qua dòng status trên trang cá nhân của mình với tiêu đề “Nhận diện luật sư nằm vùng”.
GIỚI DÂN CHỦ ĐẤU TỐ “LUẬT SƯ NẰM VÙNG”
Theo Võ An Đôn thì:“...Luật sư trong vụ án chính trị chỉ đóng vài trò là cầu nối thông tin giữa bị can với gia đình và đưa thông tin cho cộng đồng biết, vì án chính trị là án bỏ túi (mức án đã định sẵn từ trước) nên lời bào chữa của luật sư không bao giờ được chấp nhận....
Tâm lý chung của mọi bị cáo là tất tin tưởng luật sư bào chữa, dù có bí mật đến mấy họ cũng nói cho luật sư biết. Nắm bắt được điều đó, phía cơ quan an ninh điều tra thường cài người của mình vào làm luật sư cho các tù nhân lương tâm, với mục đích hướng dẫn cho tù nhân lương tâm nhận tội và khai ra nhiều đồng phạm khác.
Tóm lại, chỉ có những luật sư do cơ quan an ninh cài vào bào chữa cho tù nhân chính trị thì mới khuyên thân chủ của mình nhận tội, thấy thân chủ của mình bị phạt án nặng nhưng không khuyên kháng cáo.
Tù nhân chính trị và gia đình khi nhờ luật sư bào chữa phải hết sức cẩn thận, không thì tiền mất tật mang. Tốt nhất trước khi nhờ luật sư phải tìm hiểu thật kỹ, luật sư không đáng tin thì dứt khoát không mời.”
Câu chuyện này có lẽ đây không phải là khởi đầu, bởi trước đó, cuộc đấu tố giữa Nguyễn Tường Thụy và Hà Huy Sơn cũng bắt nguồn từ việc “luật sư khuyên thân chủ nhận tội” (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2018/04/nguyen-tuong-thuy-va-ha-huy-son-dau-to-nhau.html ). Hai vị luật sư được đám dân chủ nêu đích danh là Ngô Anh Tuấn khi luật sư này bào chữa cho Nguyễn Viết Dũng và Hà Huy Sơn khi bào chữa cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nói theo cách nói của Võ An Đôn thì hai vị luật sư này chính là “luật sư nằm vùng” vì đã khuyên thân chủ của mình nhận tội.
          Nếu đó là sự thật thì hai vị luật sư dân chủ này còn mặt mũi nào để tham gia phong trào dân chủ cũng như cơ hội bào chữa cho các “tù nhân lương tâm” phạm tội được nữa? Bởi nếu mời các luật sư này bào chữa thì chỉ có “tiền mất tật mang” mà thôi. Đồng thời, nó cũng cho thấy, hai luật sư này đã được cơ quan an ninh “dạy dỗ” hết sức chu đáo mới có thể che mắt được đám dân chủ trong suốt thời gian qua như vậy.
          Nhưng nếu lời tố cáo của Võ An Đôn là sai sự thật, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của luật sư Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn. Điều đó đã phủ nhận “công lao” bấy lâu nay của các vị luật sư này khi có một quá trình lâu dài tham gia phong trào dân chủ, bào chữa cho rất nhiều thành viên của phong trào dân chủ. Trong tất cả các lần tham gia bào chữa thì thông tin về bị can, bị cáo là thành viên của phong trào dân chủ các vị luật sư này đã cập nhật khá đầy đủ và chi tiết cho cộng đồng dân chủ và đã được cộng đồng dân chủ đánh giá rất cao.
          Hơn thế nữa, nói như Võ An Đôn thì tất cả các luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án của “tù nhân lương tâm” chỉ là cầu nối thông tin giữa bị can, bị cáo với gia đình và cộng đồng thì giường như đã phủ nhận công sức bào chữa của các luật sư đó, đánh giá và hạ thấp uy tín nghề nghiệp của các luật sư đó. Đặc biệt, trước khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn Võ An Đôn cũng đã từng tham gia nhiều vụ án như vậy, nói thế chẳng khác nào “tự vả vào miệng mình”.
          Vì vậy, các luật sư  đã từng khuyên thân chủ nhận tội nên có sự giải thích cho cộng đồng dân chủ biết ai đúng, ai sai để bảo vệ danh dự của mình trước phong trào dân chủ. Các luật sư đã từng bào chữa cho các thành viên của phong trào dân chủ cũng cấn phải xem lại về trình độ bào chữa của mình như lời của Võ An Đôn hay không để bảo vệ danh dự cho giới luật sư. Đừng để Võ An Đôn muốn nói gì thì nói mà làm ảnh hưởng đến cả giới luật sư hiện nay.
          Công Mẫn

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Các luật sư đã từng khuyên thân chủ nhận tội nên có sự giải thích cho cộng đồng dân chủ biết ai đúng, ai sai để bảo vệ danh dự của mình trước phong trào dân chủ. Các luật sư đã từng bào chữa cho các thành viên của phong trào dân chủ cũng cấn phải xem lại về trình độ bào chữa của mình như lời của Võ An Đôn hay không để bảo vệ danh dự cho giới luật sư. Đừng để Võ An Đôn muốn nói gì thì nói mà làm ảnh hưởng đến cả giới luật sư hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo Võ An Đôn thì những luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án của “tù nhân lương tâm” chỉ là cầu nối thông tin giữa bị can, bị cáo với gia đình và cộng đồng thì hóa ra là phủ nhận công sức bào chữa của các luật sư đó, coi thường hạ thấp uy tín nghề nghiệp của các luật sư đó đúng không?

   Xóa
 2. các luật sư đã từng khuyên thân chủ nhận tội nên có sự giải thích cho cộng đồng dân chủ biết ai đúng, ai sai để bảo vệ danh dự của mình trước phong trào dân chủ. Các luật sư đã từng bào chữa cho các thành viên của phong trào dân chủ cũng cấn phải xem lại về trình độ bào chữa của mình như lời của Võ An Đôn hay không để bảo vệ danh dự cho giới luật sư. Đừng để Võ An Đôn muốn nói gì thì nói mà làm ảnh hưởng đến cả giới luật sư hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lời tố cáo của Võ An Đôn là sai sự thật, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của luật sư Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn. Điều đó đã phủ nhận “công lao” bấy lâu nay của các vị luật sư này khi có một quá trình lâu dài tham gia "phong trào dân chủ", haha

   Xóa
 3. nói như Võ An Đôn thì tất cả các luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án của “tù nhân lương tâm” chỉ là cầu nối thông tin giữa bị can, bị cáo với gia đình và cộng đồng thì giường như đã phủ nhận công sức bào chữa của các luật sư đó, đánh giá và hạ thấp uy tín nghề nghiệp của các luật sư đó. Đặc biệt, trước khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn Võ An Đôn cũng đã từng tham gia nhiều vụ án như vậy, nói thế chẳng khác nào “tự vả vào miệng mình”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những lời vạch trần của An ĐÔn là sự thật thì hai vị luật sư dân chủ này còn mặt mũi nào để tham gia phong trào dân chủ cũng như cơ hội bào chữa cho các “tù nhân lương tâm” phạm tội được nữa? Bởi nếu mời các luật sư này bào chữa thì chỉ có “tiền mất tật mang” mà thôi.

   Xóa
 4. trong tình thế không thể hành nghề, thất nghiệp và không thể kiếm tiền nuôi chính mình, gia đình Võ An Đôn như thế một tên thảo khấu, côn đồ. Anh ta tấn công bất cứ ai và lên án cả chế độ - chủ thể mà anh ta cho là đã lấy đi những thứ anh ta đã từng có, trong đó có cần câu cơm của anh ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những luật sư từng khuyên thân chủ nhận tội nên có sự giải thích cho cộng đồng dân chủ biết ai đúng, ai sai để bảo vệ danh dự của mình trước phong trào dân chủ. Các luật sư đã từng bào chữa cho các thành viên của phong trào dân chủ cũng cấn phải xem lại về trình độ bào chữa của mình bởi vì không những không bào chữa được mà còn bị tiếng xấu là ngu dốt.

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Luật sư An Đôn này đúng là ăn cây táo rào cây sung, sau khi bị trục xuất ra khỏi đoàn luật sư Thành phố thì ông ta quay lại đánh giá về những người mà trước đây ông ta coi như anh em, cùng chung ý đồ :)), với những lời lẽ thế khác gì vả mặt người và vả mặt mình nữa:v

  Trả lờiXóa
 7. Chắc là sau khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn luật sư, Võ An Đôn tỏ ra rất cay cú và có nhiều văn bản khiếu nại về quyết định đó với liên đoàn luật sư và giới luật sư. Tuy nhiên, đối chiếu luật luật sư và đạo đức hành nghề luật sư thì y bị “đuổi” là hoàn toàn xứng đáng. Có thể đó nguyên nhân dẫn đến việc Võ An Đôn đưa ra luận điệu về giới luật sư rằng có một bộ phận “luật sư nằm vùng” qua dòng status trên trang cá nhân của mình với tiêu đề “Nhận diện luật sư nằm vùng”.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu đó là sự thật thì hai vị luật sư dân chủ này còn mặt mũi nào để tham gia phong trào dân chủ cũng như cơ hội bào chữa cho các “tù nhân lương tâm” phạm tội được nữa? Bởi nếu mời các luật sư này bào chữa thì chỉ có “tiền mất tật mang” mà thôi. Đồng thời, nó cũng cho thấy, hai luật sư này đã được cơ quan an ninh “dạy dỗ” hết sức chu đáo mới có thể che mắt được đám dân chủ trong suốt thời gian qua như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy cái vụ án của các đối tượng dân chủ chỉ thấy các đối tượng luật sư dân chủ bào chữa cho mấy bị cáo này thôi chứ làm gì có ai bào chữa cho mấy đối tượng này đâu. Nói theo cách của Võ An Đôn tuyên bố thì hai luật sư mang tên Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn chính là mấy vị luật sư do Cơ quan An ninh cài vào. Hai vị luật sư này mà đọc được chắc cho Võ An Đôn 'lên bờ, xuống ruộng" ngay.

  Trả lờiXóa
 10. Võ An Đôn như đang chỉnh tổng sỉ vả vào cái nghề 'luật sư dân chủ". Y cho rằng các luật sư dân chủ không có trọng lượng, chỉ làm cầu nói giữa người nhà và bị can. Thế mấy luật sư dân chủ khác đã từng bào chữa cho các đối tượng dân chủ chắc cũng chỉ lầm mấy việc ấy thôi à? Võ An Đôn nói thế chẳng khác nào mấy việc các luật sư dân chủ tham gia bào chữa cho các đối tượng dân chủ kia chẳng có tác dụng gì. Kiểu này Võ An Đôn đang đụng chạm đến khối người rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Võ An Đôn lại bắt đầu lên tiếng. Võ An Đôn nhận xét, đánh giá ngay chính nghề nghiệp của mình. Luật sư này nghe có vẻ am hiểu cái nghề luật sư dân chủ này lắm hay sao ấy mà nói thì hiểu đấy nhưng lại đang tự chửa rủa những luật sư dân chủ khác. Kiểu này Võ An Đôn khó sống đây.

  Trả lờiXóa
 12. Anh em trong giới dân chủ đích thị là anh em cây khế chính hiệu. Cứ ra vẻ quan tâm, khóc lóc cho nhau nhưng sẵn sàng chửi bới, dìm nhau xuống đáy sông ngay. Cứ nhìn cái kiểu của Nguyễn Tường Thụy cùng Võ An Đôn nói về hai vị luật sư Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn thì thấy rõ vẻ cháo chở, chẳng gia gì của hai vị luật sư này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy anh em dân chủ này thật lắm chuyện. Vừa chuyện đi thăm bạn tù lại đến chuyện mấy anh luật sư nằm vùng. Người ta thường nói "nói có sách, mách có trứng" nhưng mấy anh dân chủ nói mà chả thấy có sách, chả thấy có trứng đâu. Anh Thụy, anh Đôn nói anh Tuấn, anh Sơn là luật sư nằm vùng nhưng toàn thấy nói vu vơ. Đây vốn là tật của mấy anh ấy rồi nên khi nói đến vấn đề này Thụy, Đôn cũng không đưa ra bằng chứng nào cụ thể mà chỉ nói một cách chung chung thông qua các nhận định mơ hồ. Các anh xuyên tạc mãi quen nên giờ các anh cũng xuyên tạc hay sao.

   Xóa
 13. Trình độ của các luật sư dân chủ thì có hạn nhưng cách để hạ bệ nhau thì nhiều vô kể, đến phải học tập. Nguyễn Tường Thụy, Võ An Đôn mượn gió bẻ măng, mượn câu chuyện về 'luật sư nằm vùng" hòng bôi xấu đối với hai luật sư Ngô Anh Tuấn và Hà Huy Sơn. Nhìn mấy anh dân chủ kiểu này ai cũng thấy buồn cười hết mức, ấy thế mà khi có lợi ích cùng nhau là lại giở ngay trò mèo khóc chuột được ngay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người cứ nhìn những gì mà Võ An Đôn làm thì có thể làm ta có thể thấy được mức độ của một tên luật sư dân chủ này nó như thế nào có thể chấp nhận được không?việc mà hắn bị đuổi khỏi liên đoàn luật sư là điều đúng đắn. Một kẻ luật sư "dân chủ" như vậy thì không biết đám dân chủ nó sẽ hoạt động như thế nào, và chúng ta cũng dễ hiểu khi Võ An Đôn bào chữa cho đám dân chủ thì tội lại càng thêm tội, chứ chả được cái tích sự gì

   Xóa
  2. Thật sự là rất nực cười. Bạn đọc có thể thấy rằng, chính những kẻ được những luật sư như Đôn bào chữa, có mấy ai lãnh án dưới 10 năm tù? Thậm chí phiên tòa sơ thẩm án tuyên như vậy nhưng đến tòa phúc thẩm án không những không giảm mà lại còn giữ nguyên, thậm chí tăng lên. Trong khi đó, những đối tượng hành nghề luật sư như Đôn trong quá trình xét xử hay khi kết thúc phiên tòa lại có những bài phát biểu trước báo giới lề trái về những “thành tích” của mình về công lao mà bản thân đã tạo dựng khi cho thân chủ có mức án cao hơn. Thật là nực cười hết sức. Ấy vậy mà giờ đây, khi bị tước thẻ hành nghề luật sư, Đôn lại lên tiếng rao rảng về cái gọi là “luật sư nằm vùng”.

   Xóa
 14. Cách Thụy và Đôn nói như thể nếu để người khác bào chữa thì chắc sẽ giúp mấy bị cáo dân chủ kia trắng án luôn. Thụy nói cái chuyện này sau khi các bị cáo đã bị kết án. Sao không làm đi mà nói làm gì. Thụy và Đôn đang cố dìm hàng đối với hai luật sư Hà Huy Sơn và Ngô Anh Tuấn. Chính vì hai vị luật sư này thì mấy anh em của Thụy, Đôn mới bị kết án sâu thế. Tôi thì chờ phản ứng của Sơn và Tuấn ra sao để xem "đại chiến" đấu nhau giữa các nhà dân chủ.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Với một kẻ năng lực không có, dạo đức nghề nghiệp không có như Võ An Đôn thì chuyện bị tước thẻ hành nghề luật sư của ông là chuyện sớm muộn mà thôi. Những gì mà ông đóng góp cho Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là không có mà ngược lại còn làm ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín, danh tiếng của hội. Những người như ông thì chả tổ chức nào muốn giữ lại đâu. Nằm vùng ở vườn mãi luôn đi.

  Trả lờiXóa
 17. nói như Võ An Đôn thì tất cả các luật sư tham gia bào chữa trong các vụ án của “tù nhân lương tâm” chỉ là cầu nối thông tin giữa bị can, bị cáo với gia đình và cộng đồng thì giường như đã phủ nhận công sức bào chữa của các luật sư đó, đánh giá và hạ thấp uy tín nghề nghiệp của các luật sư đó. Đặc biệt, trước khi bị “đuổi” khỏi liên đoàn Võ An Đôn cũng đã từng tham gia nhiều vụ án như vậy, nói thế chẳng khác nào “tự vả vào miệng mình”.

  Trả lờiXóa