Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐẶNG HỮU NAM LẠI ĐANG HẾT TIỀN

Đặng Hữu Nam, trước là quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu được chú ý từ đầu năm 2017, Nam đã khiến cho người dân hết sức phẫn nộ với hàng loạt hành động cố ý làm phức tạp tình hình, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật và cuộc sống bình yên bao năm tại mảnh đất xứ Quỳnh, Nghệ An. Những hành động đó lặp đi lặp lại, gây bất bình trong người dân từ Bắc chí Nam. Đỉnh điểm là nội dung xuyên tạc vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2017 về chiến thắng lịch sử 30/4 của dân tộc, về những hy sinh to lớn của hàng nghìn cựu chiến binh đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.
CHA ĐẶNG HỮU NAM LẠI ĐANG HẾT TIỀN
          Sau một thời gian dài tác oai, tác quái tại giáo xứ Phú Yên, đến ngày 26/02/2018, linh mục Đặng Hữu Nam chính thức về làm linh mục quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
          Tại thời điểm đó, khi tìm hiểu những nội dung mà Nam rao giảng tại nhà thờ, dù đã rất kiên trì, nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao, ông lại có thể đưa ra những nội dung đó để rao giảng trước đông đảo giáo dân. Trong đó, có rất nhiều em nhỏ, rất nhiều giáo dân đã vì đức tin mà đến nhà thờ, để được gột rửa lỗi lầm, để được mình tốt đẹp hơn, với mong muốn được Chúa soi sáng, được Chúa yêu thương, che chở - được gần Chúa hơn. Vậy nhưng, tại nơi đáng lẽ con người phải được ươm mầm và nuôi dưỡng về lòng biết ơn, về giá trị cốt lõi của cuộc sống, ông lại cố tình, ngang nhiên xuyên tạc những điều phi thực tế, phi lịch sử và phi đạo đức.
          Sự việc trên cùng hàng loạt những hành động của ông, đã gây “làn sóng” phản đối từ Bắc chí Nam. Những cựu chiến binh, những cựu Thanh niên xung phong ở Hà Nội, Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, họ cực lực lên tiếng phản đối những nội dung mà ông đã cố tình xuyên tạc. Có những cựu binh rời cuộc chiến, thương tích đầy mình, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng trong tim họ luôn tràn đầy sự tri ân, biết ơn và lòng tự hào vì mình là người lính bộ đội cụ Hồ, chiến đấu vì đất nước, quê hương. Vậy mà một người sinh ra sau chiến tranh, được sống trong hòa bình thống nhất, lại phủ nhận trắng trợn mọi giá trị, truyền thống dân tộc. Khi đó, tôi đã rất tức giận và phẫn nộ. Cùng với rất nhiều người, tôi mong chính quyền các cấp phải xử lý nghiêm hành vi trên của Linh mục Đặng Hữu Nam.
          Sau khi tiến hành kiếm chác ở Quỳnh lưu, cụ thể, theo như báo cáo tổng kết kinh doanh năm 2017 mà vị quản xứ kiêm chủ tịch hội đồng quản trị này công bố trước khi rời xứ ra đi thì số tiền mà quản xứ nắm giữ là 13.670.602.900 đồng (mười ba tỉ, sáu trăm bảy mươi triệu, sáu tăm linh hai nghìn, chín trăm đồng). Đó là trên giấy tờ nhưng trước khi đi đã kịp chi hết trong một năm là 13.253.553.000 đồng (mười ba tỉ, hai trăm năm mươi ba triệu, năm trăm năm mươi ba nghìn đồng) chỉ còn lại 417.049.900 đồng (Bốn trăm mười bảy triệu, không trăm bốn mươi chín nghìn, chín trăm đồng). Và một biên bản tiền mặt để lại cho quản xứ kế nhiệm mình là 50 triệu đồng chưa tính cả số tài sản gồm 02 xe hơi Kia new Cerento và một số tiền nằm trong tài khoản cá nhân mang tên Đặng Hữu Nam ở các ngân hàng.
          Nam cũng thực hiện việc bàn giao bằng biên bản và sau đó công bố trên nhiều trang FB giáo xứ Phú Yên. Và thật bất ngờ khi biết rằng, chỉ trong chưa đầy 3 năm về mục vụ tại giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam đã huy động thu đến 13.670.602.900 đồng (mười ba tỉ, sáu trăm bảy mươi triệu, sáu tăm linh hai nghìn, chín trăm đồng) và chi đến 13.253.553.000 đồng (mười ba tỉ, hai trăm năm mươi ba triệu, năm trăm năm mươi ba nghìn đồng).
          Đến tháng 2/2018, qua một số kênh mạng xã hội, tôi được biết, Linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Tôi cũng như rất nhiều người đã hy vọng, tại mảnh đất quê hương, ông sẽ có những hoạt động đúng với chức năng, trọng trách của một vị linh mục đúng nghĩa, động viên con em giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, chung mục tiêu dựng xây, phát triển đất nước.
          Thế nhưng, bản tính khó dời. Chưa kịp “ấm chỗ”, ông lại tiếp tục có những nội dung rao giảng xuyên tạc và thậm chí là “xằng bậy” để tiếp tục gây sự chú ý của các thế lực thù địch và bọn phản động, với mục đích không có gì khác là mấy so với trước đây, đó là lấy lại vị thế DOANH NHÂN ĐẶNG HỮU NAM như thời còn ở giáo Phú Yến. Theo như tôi được biết, trong các ngày từ 31/3 - 1/4, ngoài việc nói xấu chế độ, chính quyền nhân dân, ông còn ngang nhiên xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chẳng hiểu ông lấy đâu ra nội dung đó, cũng không rõ mục đích trong những điều ông đang rao giảng với các con chiên của mình, nhưng thưa Linh mục Đặng Hữu Nam, ông đã đi quá giới hạn cho phép.
          Qua tiếp xúc với mạng internet, việc thể hiện quan điểm chính trị, quan điểm sống của một số đối tượng cực đoan, tôi cũng không lạ gì. Nhưng khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, với rất nhiều người dân Việt Nam, đó là vị lãnh tụ thiêng liêng, ai cũng thể hiện sự kính trọng vô ngàn. Ở Người là sự hội tụ của tài năng, trí tuệ, tâm hồn, nhân cách cao đẹp. Sự ngưỡng vọng với Người không chỉ ở đất nước Việt Nam hình chữ S mà còn vươn rộng ra nhiều châu lục khắp thế giới.
          Với tất cả các tình tiết trên, tôi khẳng định DOANH NHÂN ĐẶNG HỮU NAM đang hết tiền, và phải đang vật lộn tìm cách kiếm tiền để có thể trở lại thời huy hoang như ở xứ Phú Yên.
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

30 Nhận xét

 1. Trong các ngày từ 31/3 - 1/4, ngoài việc nói xấu chế độ, chính quyền nhân dân, ông còn ngang nhiên xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi chưa kịp ấm chỗ tại giáo xứ mới thì linh mục này đã nhanh chóng quay trở lại con đường cũ, chắc có lẽ linh mục này đang cạn kiện ngân khố. Các đối tượng thù địch với Việt Nam không bao giờ cho tiền ai một cách không công nên Nam muốn có tiền thì phải hoạt động, chính bởi lẽ đó mà linh mục này cứ tiếp tục sa lầy để cầu xin những đồng tiền từ phía các thế lực thù địch, chống đối.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam có cơ hội sửa sai nhưng Đặng Hữu Nam lại không biết chớp lấy cơ hội này. Bằng chứng là việc trong các ngày từ 31/3 - 1/4, ngoài việc nói xấu chế độ, chính quyền nhân dân, ông còn ngang nhiên xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chắc được chính quyền ưu ái nhiều đối với các linh mục nên hắn càng ngang nhiên vi phạm, nếu cứ đi quá giới hạn kiểu này thì Nam chẳng được ở ngoài xã hội nhiều nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền ít xử lý các linh mục vì luôn tạo điều kiện để các linh mục này có cơ hội sửa sai, có cơ hội lấy công chuộc những lỗi lầm đã qua. Nhưng có lẽ Đặng Hữu Nam là điếc không sợ súng, chính vì y không biết sợ nên y vẫn tiếp tục xuyên tạc chế độ và lún sâu hơn là xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặng Hữu Nam giờ đây chắc chỉ có đường vào trại giam thì mới biết hối cải.

  Trả lờiXóa
 4. Haha. Đúng là bản tính khó dời. Chưa kịp “ấm chỗ” tại nơi mới, ĐHN lại tiếp tục có những nội dung rao giảng xuyên tạc và thậm chí là “xằng bậy” để tiếp tục gây sự chú ý của các thế lực thù địch và bọn phản động, với mục đích không có gì khác là mấy so với trước đây, đó là lấy lại vị thế DOANH NHÂN ĐẶNG HỮU NAM như thời còn ở giáo Phú Yên

  Trả lờiXóa
 5. Vậy mà một người sinh ra sau chiến tranh, được sống trong hòa bình thống nhất, lại phủ nhận trắng trợn mọi giá trị, truyền thống dân tộc. Khi đó, tôi đã rất tức giận và phẫn nộ. Cùng với rất nhiều người, tôi mong chính quyền các cấp phải xử lý nghiêm hành vi trên của Linh mục Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Sau một thời gian dài tác oai, tác quái tại giáo xứ Phú Yên, đến ngày 26/02/2018, linh mục Đặng Hữu Nam chính thức về làm linh mục quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Và Linh Mục Nam lại đang vật lộn tìm cách kiếm tiền để có thể trở lại thời huy hoang như ở xứ Phú Yên

  Trả lờiXóa
 7. Qua tiếp xúc với mạng internet, việc thể hiện quan điểm chính trị, quan điểm sống của một số đối tượng cực đoan, tôi cũng không lạ gì. Nhưng khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, với rất nhiều người dân Việt Nam, đó là vị lãnh tụ thiêng liêng, ai cũng thể hiện sự kính trọng vô ngàn. Ở Người là sự hội tụ của tài năng, trí tuệ, tâm hồn, nhân cách cao đẹp. Sự ngưỡng vọng với Người không chỉ ở đất nước Việt Nam hình chữ S mà còn vươn rộng ra nhiều châu lục khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Đặng huữ nam không hề thay đổi. tưởng rằng sau khi được điều chuyển thì hắn sẽ có những thay đổi tích cực thế nhưng ngược lại thì hắn vẫn giữ nguyên bản chất của hắn vẫm không muốn đám con chiển của mình được bình yên, kích đông giáo dân thực hiện những hành động vi phạm pháp luật. hơn bao giờ hết thì hắn nên hiểu rằng cái gì cũng có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 9. Nam đã khiến cho người dân hết sức phẫn nộ với hàng loạt hành động cố ý làm phức tạp tình hình, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật và cuộc sống bình yên bao năm tại mảnh đất xứ Quỳnh, Nghệ An. Những hành động đó lặp đi lặp lại, gây bất bình trong người dân từ Bắc chí Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền ít xử lý các linh mục vì luôn tạo điều kiện để các linh mục này có cơ hội sửa sai, có cơ hội lấy công chuộc những lỗi lầm đã qua. Nhưng Đặng Hữu Nam có cơ hội sửa sai nhưng Đặng Hữu Nam lại không biết chớp lấy cơ hội này. Như vậy thì dù có bị khởi tố trước pháp luật cũng không oan ức gì cho Nam cả.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy cha Đặng Hữu Nam luôn cố tình lợi dụng đức tin của giáo dân để tổ chức Thánh lễ cầu nguyện, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Đây là hành động chứng tỏ nhà thờ, thánh lễ, đức tin của giáo dân đang bị kẻ xấu - những linh mục lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Hữu Nam, trước là quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu được chú ý từ đầu năm 2017, Nam đã khiến cho người dân hết sức phẫn nộ với hàng loạt hành động cố ý làm phức tạp tình hình, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật và cuộc sống bình yên bao năm tại mảnh đất xứ Quỳnh, Nghệ An. Những hành động đó lặp đi lặp lại, gây bất bình trong người dân từ Bắc chí Nam. Đỉnh điểm là nội dung xuyên tạc vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2017 về chiến thắng lịch sử 30/4 của dân tộc, về những hy sinh to lớn của hàng nghìn cựu chiến binh đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

  Trả lờiXóa
 13. Đến tháng 2/2018, qua một số kênh mạng xã hội, tôi được biết, Linh mục Đặng Hữu Nam bị điều chuyển sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Tôi cũng như rất nhiều người đã hy vọng, tại mảnh đất quê hương, ông sẽ có những hoạt động đúng với chức năng, trọng trách của một vị linh mục đúng nghĩa, động viên con em giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, chung mục tiêu dựng xây, phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Qua tiếp xúc với mạng internet, việc thể hiện quan điểm chính trị, quan điểm sống của một số đối tượng cực đoan, tôi cũng không lạ gì. Nhưng khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, với rất nhiều người dân Việt Nam, đó là vị lãnh tụ thiêng liêng, ai cũng thể hiện sự kính trọng vô ngàn. Ở Người là sự hội tụ của tài năng, trí tuệ, tâm hồn, nhân cách cao đẹp. Sự ngưỡng vọng với Người không chỉ ở đất nước Việt Nam hình chữ S mà còn vươn rộng ra nhiều châu lục khắp thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. Hóa đơn nhận tiền được viết tay của Linh mục Đặng Hữu Nam vào ngày 04 tháng 10 năm 2016 ghi cụ thể “Tôi, linh mục An tôn Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, thuộc xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhận từ Linh mục An tôn Lê Ngọc Thanh 5 khoản với số tiền: 348.250.000 đồng, 10.900 đô la và 300 EURO” đã phần nào nói lên được bản chất của tên linh mục dởm đời này thế nào rồi

  Trả lờiXóa
 16. Đằng sau sự phản động này là những mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch, lợi dụng vào lòng tham của một số Linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục, với chiêu trò vì môi trường, kích động khiếu kiện đông người, nhằm gây bất ổn cho xã hội. Một bên thì được tiền, một bên thì hả hê khi chính quyền và người có những xung đột để chúng có thể chen chân vào

  Trả lờiXóa
 17. Lại một lần nữa thể hiện rõ bản chất là kẻ chống đối chính quyền, kẻ gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo ở địa phương mà Linh mục Đặng Hữu Nam đang sống. Chỉ khổ giáo dân, hết lòng vì chúa vì cha mà lòng tin lại bị lợi dụng thế này

  Trả lờiXóa
 18. Sẽ không bao giờ có chuyện “tự dưng” một vị chăn chiên trong nước lại được cộng đồng người Việt chống đối bên ngoài bỏ công quan tâm dõi theo một cách chăm chú đến như thế! Đó là chưa nói tới việc đám người ngồi xem Linh mục Nam “báo cáo thành tích chống đối” kia không ngại công khai, trưng lên cái biển: “Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội”. Và có lẽ sẽ không cần thêm bất cứ một chứng cứ nào để giải đáp chủ nhân những nguồn tiền mà Linh mục Nam nhận được từ trước đến nay. Càng hoạt động mạnh càng nhiều tiền rót về

  Trả lờiXóa
 19. Vì đã trót nhân tiền, nhận lời hoạt động theo sự chỉ đạo của các tổ chức bên ngoài nên kẻ đội lốt linh mục này luôn tìm mọi cớ, mọi lý do để gây rối an ninh, trật tự, tạo bất ổn về chính trị xã hội ở Việt Nam. Những kẻ nhận tiền để chống phá như Đặng Hữu Nam đã dùng giáo lý, thần quyền để lôi kéo, lừa lọc, mị dân, thậm chí là ép buộc giáo dân tham gia vào các hoạt động gây rối, trục lợi cho chính bản thân mình bằng bất cứ giá nào, lý do gì

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động của Đặng Hữu Nam thực sự đã làm hoen ố đi hình ảnh của một linh mục chân chính, đã đi ngược lại với những thiên chức của một cha xứ. Cộng đồng Công giáo cũng cảm thấy xấu hổ thay cho hành động ngông cuồng, coi thường pháp luật và đạo lý của hắn ta. Một kẻ sẵn sàng vì tiền từ các tổ chức chống phá bên ngoài để bán rẻ lương tâm, đạo lý và lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Đám linh mục phản động này không có tiền có mà chúng nó đi biểu tình chứ đừng nói là kích động, Theo dõi thời gian qua nhận thấy một điều là mỗi cuộc tụ tập gây rối, đám linh mục này lại nhận được những khoản tiền khá hậu hĩnh. Đơn cử như cái giấy ký nhận tiền kia, gần 400tr, bằng tiền người dân ki cóp nửa đời người chứ đùa à

  Trả lờiXóa
 22. Nhận tiền của việt tân, kích động dân chúng giáo dân đi biểu tình đòi chống phá, từ việc môi trường biển đến việc đất cát, rồi lôi cả trẻ em cũng đi biểu tình .lợi dụng giáo lí và chức sắc để ép buộc giáo dân tham gia vào những hoạt động sai trái của mình như thế này mà còn vỗ ngực xưng mình là linh mục?

  Trả lờiXóa
 23. Một kẻ như Đặng hữu nam thì bản chất của hắn dường như không hề thay đổi. Tưởng rằng sau khi được điều chuyển sang làm linh mục ở giáo xứ thì hắn sẽ có những thay đổi.Thế nhưng thì bản chất của một kẻ hám tiền và chống đối của hắn không hề thay đổi. Hơn bao giờ hết thì hắn nên biết cái gì cũng có giới hạn của nó.

  Trả lờiXóa
 24. Nam đã khiến cho người dân hết sức phẫn nộ với hàng loạt hành động cố ý làm phức tạp tình hình, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật và cuộc sống bình yên bao năm tại mảnh đất xứ Quỳnh, Nghệ An. Những hành động đó lặp đi lặp lại, gây bất bình trong người dân từ Bắc chí Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Thời này linh mục còn kiếm bộn tiền hơn bao nghề chân chính khác. Không cần đầu tư chất xám nhiều để học hành, chỉ cần câu kết với các thành phần chống đối rồi dựa vào lòng tin của các giáo dân để gây lên các hoạt động mất trật tự và nhận tiên từ các tổ chức nước ngoài. Phải nói là nhiều linh mục bây giờ thật có đầu óc làm ăn.

  Trả lờiXóa
 26. Biết trước rồi mà, đối tượng Đặng Hữu Nam này chắc chắn sẽ không thay đổi được bản chất của mình, dù có chuyển đến giáo xứ Mỹ Khánh thì hắn vẫn sẽ có những hoạt động chống phá mà thôi, có điều là ở bên Mỹ Khánh thì hắn cũng sẽ khó khăn hơn trong việc "làm ăn kinh tế" :v

  Trả lờiXóa
 27. Thời gian làm linh mục xứ Phú Yên, một xứ béo bở như vậy ai cũng biết Đặng Hữu Nam kiếm chác đc không ít, nhưng mà số tiền 13 tỷ thì quả không nhỏ chút nào. Thảo nào mà hắn bất chấp lương tâm, bất chấp đối đầu với pháp luật để làm đủ trò vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 28. Vẫn nghe đồn giáo xứ Phú Yên giàu có lắm, giờ mới đc mở mang tầm mắt=)). Quả là "nghề" linh mục giàu thật, mà lại kết hợp với "nghề" phản động nữa thì còn giàu hơn. Đúng là làm giàu không khó =))

  Trả lờiXóa
 29. Doanh nhân linh mục Đặng Hữu Nam. Quả là giang sơn khó đổi bản tính khó dời, chắc chắn chính quyền cần phải để mắt sát sao tới đối tượng này vì hắn sẽ còn những hoạt động chống phá không ngừng nghỉ cho xem.

  Trả lờiXóa
 30. việc thể hiện quan điểm chính trị, quan điểm sống của một số đối tượng cực đoan, tôi cũng không lạ gì. Nhưng khi nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, với rất nhiều người dân Việt Nam, đó là vị lãnh tụ thiêng liêng, ai cũng thể hiện sự kính trọng vô ngàn. Ở Người là sự hội tụ của tài năng, trí tuệ, tâm hồn, nhân cách cao đẹp. Sự ngưỡng vọng với Người không chỉ ở đất nước Việt Nam hình chữ S mà còn vươn rộng ra nhiều châu lục khắp thế giới.

  Trả lờiXóa