Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ GÌ MÀ PHẢI KHÓC CHO TRẦN ANH KIM!

Mới đây tay lều báo Nguyễn Tường Thụy vừa hé lộ về cuộc gặp của y cùng đồng bọn với những người vợ của tay hai dân chủ cuội đang thụ án tù là Trần Anh Kim và Nguyễn Văn Túc tại Thái Bình trong những ngày cuối tháng 4 vừa qua.
CÓ GÌ MÀ PHẢI KHÓC CHO TRẦN ANH KIM!
Sau cuộc gặp gỡ với hai người vợ thì có vẻ Thụy đã bị ám ảnh, bị thôi thúc dồn hết tâm huyết, sự quan tâm của mình cho vợ của Kim, chứ không thấy mảy may đề cập gì thêm đến cuộc trò chuyên với vợ của Túc. Dường như mối quan hệ giữa Thụy và Kim từ xưa là tương đối tốt đẹp, vì Thụy cũng nhiều lần khóc thuê cho Kim trong thời gian y chuẩn bị bị đưa ra xét xử. Chính vì vậy việc bạn vào tù, Thụy ở ngoài quan tâm vợ bạn cũng là chuyện dễ hiểu!?! Sự quan tâm của Thụy mà người viết đề cập ở đây là quan tâm về nỗi lo của bà Thơm – vợ Kim dành cho chồng mình rằng liệu Kim “có sống được đến ngày ra tù hay không” bởi y đang mang trong mình cả tỷ thứ bệnh từ viêm tiền liệt tuyến, đau đầu, rụng răng…
Thực ra thì có gì đâu mà phải khóc thương cho Kim. Một kẻ vào tù ra tội đến lần thứ ba thì thử hỏi đáng thương ở chỗ nào. Có đáng thương thì chỉ thương cho vợ cho gia đình y, nhưng may nỗi là vợ y có Thụy thương thay rồi.
Trần Anh Kim sinh ngày 15 tháng 8 năm 1949, quê tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Y đã từng phục vụ trong quân đội, mang quân hàm trung tá, công tác tại Ban quân sự thị xã Thái Bình (nay là thành phố Thái Bình). Năm 1994 với những sai phạm của mình, y đã phải nhận bản án 24 tháng tù giam cho tội danh “Cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế”. Ra tù nửa cuối năm 1995 do được hưởng lượng khoan hồng. Thế nhưng, kể từ đây Kim đã ngày càng sa chân vào con đường sai lầm, tội lỗi dưới sự dìu dắt, bợ đít của đám phản động lưu vong. Kim đã dần trở thành tay sai đắc lực trong nước của bọn chúng.
Theo cơ quan điều tra, Kim tham gia "Đảng dân chủ Việt Nam" phụ trách phong trào tại Thái Bình, được bổ nhiệm làm phó tổng thư ký. Giữa năm 2009, nhóm này định dùng nhà riêng của Kim đặt "văn phòng Đảng dân chủ Việt Nam", với ý định trương biển công khai hóa hoạt động của tổ chức này. Tuy nhiên, ý đồ đó đã bị cơ quan chức năng ngăn chặn. Y còn là thành viên điều hành phụ trách phía bắc của "khối 8406" do tên phản động Nguyễn Văn Lý cầm đầu; đồng thời nhận sự chỉ đạo trực tiếp của Nguyễn Sĩ Bình (một tay phản động lưu vong khác) để trực tiếp chỉ đạo các hoạt động chống đối ở trong nước. Cùng với một loạt các hoạt động lợi dụng danh nghĩa khiếu kiện để thành lập các hội nhóm, kích động quần chúng khiếu kiện kéo về Hà Nội, Hải Phòng, bao vây trụ sở chính quyền, gây ra tình trạng mất trật tự, kích động biểu tình chống nhà nước. Với những hành vi của mình, Kim lần thứ hai bị bắt giữ và bị kết án 5 năm 6 tháng tù giam và 3 năm quản chế cho tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tháng 1/2015, Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, nhưng trong thời gian này y lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ''. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng. Tháng 9/2015 y bị bắt lại vẫn với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và bị kết án lần này 13 tù giam và 4 năm quản chế. Còn đồng bọn Lê Thanh Tùng, bị kết án 12 năm tù và 4 năm quản chế.
Sơ lược con đường đi của Trần Anh Kim có thể thấy phần lớn những năm tháng cuộc đời của mình, y đã cống hiến cho những hành vi vi phạm pháp luật. Vậy nên chẳng phải phí tình thương cho một kẻ ngoan cố, phản động đã ngấm vào máu như Kim. Một con người đến 3 lần vào tù ra tội, trong đó hai lần bị kết án với cùng một tội danh, thì rõ ràng là tư tưởng, nhận thức có vấn đề. Đó là do chính y muốn vậy, chính y muốn bán mình cho lũ phản động lưu vong để đổi lấy vật chất. Rõ ràng một sự đánh đổi quá dễ dàng, quá rẻ mạt như vậy thì con người đó càng không có gì để mà phải xót thương.
Nhưng cũng phải nói rằng, qua trường hợp của Kim lại càng thấy rõ được sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Với một kẻ ngu lâu khó đào tạo như Kim, nhưng vẫn được tạo điều kiện hết mức cho việc chữa trị mấy căn bệnh của y, được cho đi mổ, chữa trị ở bệnh viện tuyến trên. Bởi pháp luật Việt Nam vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng ít nhất một lần lầm lỗi.
                                                LION

Đăng nhận xét

57 Nhận xét

 1. chẳng phải phí tình thương cho một kẻ ngoan cố, phản động đã ngấm vào máu như Kim. Một con người đến 3 lần vào tù ra tội, trong đó hai lần bị kết án với cùng một tội danh, thì rõ ràng là tư tưởng, nhận thức có vấn đề. Đó là do chính y muốn vậy, chính y muốn bán mình cho lũ phản động lưu vong để đổi lấy vật chất. Rõ ràng một sự đánh đổi quá dễ dàng, quá rẻ mạt như vậy thì con người đó càng không có gì để mà phải xót thương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước nơi mình sinh ra. Thật đáng buồn!

   Xóa
 2. Mới đây tay lều báo Nguyễn Tường Thụy vừa hé lộ về cuộc gặp của y cùng đồng bọn với những người vợ của tay hai dân chủ cuội đang thụ án tù là Trần Anh Kim và Nguyễn Văn Túc tại Thái Bình trong những ngày cuối tháng 4 vừa qua.
  Thỉnh thoảng bọn này lại khơi lại 1 tí để xem có đứa nào đầu óc cũng như chúng hưởng ứng không?

  Trả lờiXóa
 3. Nhưng cũng phải nói rằng, qua trường hợp của Kim lại càng thấy rõ được sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Với một kẻ ngu lâu khó đào tạo như Kim, nhưng vẫn được tạo điều kiện hết mức cho việc chữa trị mấy căn bệnh của y, được cho đi mổ, chữa trị ở bệnh viện tuyến trên. Bởi pháp luật Việt Nam vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng ít nhất một lần lầm lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe đâu, sau khi Công an tỉnh Thái Bình bắt tạm giam và tiến hành khám xét cũng đã phát hiện rất nhiều tài liệu có nội dung chống đối chính quyền, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, vu cáo các đồng chí lãnh đạo… trong các phương tiện, thiết bị lưu trữ tài liệu của Trần Anh Kim.

   Xóa
 4. Với một kẻ ngu lâu khó đào tạo như Kim, nhưng vẫn được tạo điều kiện hết mức cho việc chữa trị mấy căn bệnh của y, được cho đi mổ, chữa trị ở bệnh viện tuyến trên. Bởi pháp luật Việt Nam vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng ít nhất một lần lầm lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ vì đồng tiền mà sẵn sàng vứt bỏ tất cả danh dự, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước. Để rồi đáng lẽ giờ vui thú tuổi già lại phải vào trại đền tội.

   Xóa
  2. Trần Anh Kim còn thường xuyên viết bài tán phát lên mạng internet, trả lời các đài báo nước ngoài để tuyên truyền hoạt động phi pháp, xuyên tạc tình hình hình chính trị - xã hội ở Việt Nam; kêu gọi xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước…

   Xóa
 5. Pháp luật Việt Nam vẫn luôn nhân đạo, vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng ít nhất một lần lầm lỗi. Thế nhưng đối với một tên ngu lâu khó đào tạo như Nguyễn Anh Kim thì xử lí nghiêm khắc cả có gì là không chính xác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từng là một người lính vào sinh ra tử, là bộ đội cu Hồ nên anh ta biết rõ chế độ CS là một chế độ hồ đồ còn hơn như vậy. Đám cộng con chỉ là những thành phần ngựa non háu đá, thiếu suy nghĩ, Trần Kim Anh có khoảng thời gian khá dài là 30 năm phục vụ trong quân ngũ vậy thì tại sao anh lại có những hành động và việc làm như vậy? Cũng bởi vì sức hút ghê gớm của lòng đấu tranh dẹp loài cộng nô ác độc và lên tiếng cho ai nhẹ dạ cả tin của lòng người vào những thứ viển vông CNCS không có thật?

   Xóa
  2. Trần Anh Kim là một người đã từng được quân đội nhà nước tin tưởng vào giao phó. Nhưng vì bản chất ăn cháo đá bát mà giờ hắn là một kẻ phản bội quốc gia

   Xóa
 6. phần lớn những năm tháng cuộc đời của mình, Trần Ánh Kim đã cống hiến cho những hành vi vi phạm pháp luật. Vậy nên chẳng phải phí tình thương cho một kẻ ngoan cố, phản động đã ngấm vào máu như Kim. Một con người đến 3 lần vào tù ra tội, trong đó hai lần bị kết án với cùng một tội danh, thì rõ ràng là tư tưởng, nhận thức có vấn đề. Đó là do chính y muốn vậy, chính y muốn bán mình cho lũ phản động lưu vong để đổi lấy vật chất. Rõ ràng một sự đánh đổi quá dễ dàng, quá rẻ mạt như vậy thì con người đó càng không có gì để mà phải xót thương.

  Trả lờiXóa
 7. Một con người như Trần Anh Kim đã ra tù vào tội đến lần thứ ba thì có lẽ không còn từ nào để miêu tả phải tiếc thương. Trần Anh Kim cứ ra tù là lại lao vào con đường phạm tội, có nghĩa là đã được giáo dục rồi mà vẫn cố tình phạm tội để vào tù tiếp. Thử hỏi con người như thế có đáng để bạn "thương tiếc" không? Câu trả lời chắc chắn là không, ngàn lần không.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Tường Thụy vốn là 'anh em tốt" của Trần Anh Kim nên thương tiếc với Trần Anh Kim còn theo tôi một con người năm lần, bảy lượt đã ra tù vào tội mà vẫn không chịu làm người tốt thì chẳng ai thương tích làm gì cả. Kim nên cứ mãi ở trong tù đi vì nếu có ra ngoài xã hội cũng chẳng chịu làm người tốt thì ra ngoài xã hội làm gì chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Kim đã đóng vai trò chủ chốt trong hoạt động tội phạm có tổ chức nhằm chống lại Nhà nước, "hợp tác với các tổ chức phản động ở nước ngoài" và "vi phạm nghiêm trọng an ninh quốc gia". Là một người lính ông Kim từng mang quân hàm trung tá, giữ chức Bí thư Đảng ủy quân sự, phó chỉ huy chính trị Ban quân sự Thị xã Thái Bình , từng vào sinh ra tử " quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" không hiểu sao Ông Kim lại có những hành động sai trái như vậy. Chỉ vì sức mạnh của đồng tiền đã mua chuộc lòng yêu nước của ông ta để rồi quay lưng phản bội lại Tổ quốc một cách công khai. Hành động của Ông ta thật không thể nào có thể tha thứ được, có lẽ 2 lần vào tù là hình phạt quá nhẹ dành cho ông Kim-một con người tha hóa, bị những đồng tiền nhơ bẩn chinh phục mất lòng tự tôn.

   Xóa
 9. Trần Anh Kim đi tù lần này là lần thứ ba đi tù. Nếu một lần thì còn nói nhưng đây là lần thứ ba Kim đi tù thì chắc độ lì của đối tượng này đã thấy rõ. Đối tượng Kim giờ được Thụy thương tiếc nhưng đầy cũng chỉ là trò mèo thôi. Thụy 'khóc" nhưng trong lòng cười vì may có Kim thì Thụy mới có trò để viết còn mọi người đọc bài viết này chí lắc đầu quay đi vì Kim là người không đáng để "thương tiếc".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc làm của trần anh kim và lê thanh tùng theo cá nhân tôi cần phải làm mạnh tay hơn nữa, xử phạt thật nặng và không để đối tượng này muốn làm gì thì làm như vậy được. không thể chấp nhận các đối tượng này lại có sự tái phạm nguy hiểm như trước đây nữa.

   Xóa
 10. Tội trạng đã quá rõ ràng của TRần Anh Kim thì chẳng có gì mà phải khóc lóc. Nếu hối hận thì trước kia đừng làm nữa. Một bài học đắt giá dành cho những kẻ chống đối lại đất nước, chống đối lại dân tộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con người này xứng đáng nhận những hậu quả mà ông ta gây ra rồi phải chăng những cái điều đấy không phải là giá trị của những con người yêu nước mà toàn những lợi dụng giá trị của xã hội để kiếm lời hay tham vọng mục đích xấu xa của mình

   Xóa
  2. Còn nhớ phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Kim và Tùng đã có nhiều đối tượng tụ tập để hòng gây áp lực đối với lực lượng chức năng. Nhưng tôi tin vị chủ tọa sẽ xét xử một cách nghiêm minh nhất đối với hai bị cáo để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và có tính giáo dục, răn đe đối với người phạm tội. 13 năm tù so với những gì mà Kim và đồng bọn đã làm quả thực là còn nhẹ đấy

   Xóa
 11. Nhưng cũng phải nói rằng, qua trường hợp của Kim lại càng thấy rõ được sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Với một kẻ ngu lâu khó đào tạo như Kim, nhưng vẫn được tạo điều kiện hết mức cho việc chữa trị mấy căn bệnh của y, được cho đi mổ, chữa trị ở bệnh viện tuyến trên. Bởi pháp luật Việt Nam vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng ít nhất một lần lầm lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Anh Kim đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội, Kim phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình. Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước,

   Xóa
  2. Tất cả những hành vi chống phá nhà nước, làm nguy hại đến an ninh quốc gia đều đã được pháp luật quy định hết sức rõ ràng. Bởi vậy, hình phạt như trên thực sự vẫn còn nhẹ so với quy định. Những lời bao biện, bao che có lẽ cũng chỉ xuất phát từ những người không chịu tìm hiểu qui định pháp luật hoặc là đồng bọn của Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà thôi. Hãy để pháp luật trừng trị thích đáng 2 tên phản động này!

   Xóa
 12. Đối với những kẻ như Trần Anh Kim và Nguyễn Văn Túc vi phạm nghiêm trọng thì bản án trên vẫn còn quá nhẹ nhàng cho hắn. Tuy nhiên với bản chất của những kẻ phản động chúng luôn xuyên tạc, phản đối các bản án để nhận tiền tài trợ của các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi nào thì tương xứng với bản án đó thôi. Dù đã bị vào tù nhưng Trần Anh Kim vẫn không chịu tỉnh ngộ, vẫn không chịu từ bỏ con đường vi phạm mà lại tiếp tục tái phạm. Đây đúng là bản án cho những người không chịu tỉnh ngộ, một bản án thích đáng. Để xem lần này ra tù, chân chậm mắt mờ rồi hắn có còn muốn đi chống phá nữa hay không?

   Xóa
 13. Một con người như Trần Anh Kim đã ra tù vào tội đến lần thứ ba thì có lẽ không còn từ nào để miêu tả phải tiếc thương. Nếu mà hắn biết ăn lăn hối cải thì đã không tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau một loạt hành động sai trái để bị phát giác vào tù ra tôi thì Anh Kim đã móc nối với những tổ chức phản động bên ngoài. Mục đích của hắn là để kiếm được tiền cho cuộc sống. Thật không thể tin có một chiến sĩ mà lại tha hóa như vậy

   Xóa
  2. trần anh kim và lê thanh tùng từ lâu đã là một trong những đối tượng phạm tội hết sức nguy hiểm. cho nên, chúng ta không thể không xử lý mạnh tay đối với hai trường hợp này. không nên để chúng hoành hành, ngang ngược và tái phạm nguy hiểm như trước đây chúng đã làm.

   Xóa
 14. Nguyễn Tường Thuỵ hãy tự lo cho bản thân mình đi, nếu cứ tiếp tục các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc như vậy thì ngày Thuỵ được đoàn tụ cùng Trần Anh Kim trong trại sẽ không còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy là hết sức rõ ràng và không còn gì cần phải tranh cãi ở đây khi mà việc kết tội của Tòa án là hoàn toàn đúng luật định, việc tuyên án cho từng đối tượng là Trần Anh Kim 13 năm tù, Lê Thanh Tùng là 12 năm tù

   Xóa
 15. Những tội lỗi của Trần Anh Kim quá rõ ràng, vậy mà Nguyễn Tường Thụỵ vẫn còn thể hiện bao biện cho những hành vi vi phạm pháp luật của Trần Anh Kim. Đúng là những kẻ chuyên có những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người xưa có câu “Gieo nhân nào sẽ gặt quả nấy”, với chuỗi hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân, Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng chắc chắn sẽ phải chịu một bản án nghiêm khắc của pháp luật trong phiên tòa phúc thẩm tới đây

   Xóa
 16. Từng là một người lính vào sinh ra tử, là bộ đội cụ Hồ mà lại có những suy nghĩ hồ đồ như vậy. Không phải là những thành phần ngựa non háu đá, hay thiếu suy nghĩ, Trần Kim Anh có khoảng thời gian khá dài là 30 năm phục vụ trong quân ngũ vậy thì tại sao có những hành động và việc làm quái dị như vậy? Phải chăng do sức hút ghê gớm của đồng đô la hay do sự nhẹ dạ cả tin của lòng người vào những thứ viển vông không có thật?

  Trả lờiXóa
 17. ông ấy từng là một người chiến sĩ, một người sống và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà sao lại có thể sa ngã như vậy chứ. Thật quá là đáng tiếc cho những con người như thế. Họ được rèn luyện không phải là để chống phá Đảng chống phá Nhà nước mà là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ chính quyền trước những kẻ phản động kia. Thật quá đáng buồn cho một người

  Trả lờiXóa
 18. Một kẻ như Trần Anh Kim già rồi mà vẫn đi làm tay sai cho lũ phản động để chống phá nhà nước. Tất cả cũng vì mờ mắt vì đồng tiền nó gửi về mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. theo một số nguồn tin khác, ông Trần Anh Kim còn đang chuẩn bị để cho ra mắt tổ chức chống đối có tên “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” như, chuẩn bị “Tuyên ngôn”, “kế hoạch ra mắt”, “lời kêu gọi”… Điều này, cũng trùng khớp với những thông tin mà Nguyễn Trung Lĩnh và Lê Thanh Tùng đưa ra. Có lẽ vì lý do này mà ông Trần Anh Kim bị bắt?

  Trả lờiXóa
 20. sau khi mãn hạn tù, trở về địa phương thi hành án phạt quản chế từ đầu năm 2015 đến nay, ông Trần Anh Kim không những không chịu cải tạo, chấp hành các quy định của chính quyền địa phương mà còn công khai chống đối chính quyền, có quan hệ với các tổ chức chống đối ở bên ngoài cũng như số chống đối chính quyền ở trong nước. Ông Kim thường xuyên viết bài, trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài tuyên truyền các quan điểm chống lại chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, địa phương.

  Trả lờiXóa
 21. không biết đã có bao giờ ông Kim vắt tay lên trán mà ngĩ là thật xấu hổ với cái danh hiệu bộ đội cụ Hồ. Cái mà ông đã tưngf mang suốt bao nhiêu năm, vậy mà ông lại nỡ vội vàng quên đi những phẩm chất tốt đẹp,đáng quý trọng như vậy. Chỉ vì cám dỗ của đồng tiền mà đã đánh mất chính mình. thật là đáng buồn.đáng trách và đáng khinh. đã mấy lần vào tù ra tội được chính quyền động viên,can ngăn. vậy mà ông Kim vẫn ngựa quen đường cũ. không ngộ ra lẽ phải vẫn j đồng tiền che mắt.

  Trả lờiXóa
 22. Như vậy,chúng ta có thể thấy rằng, mọi lập luận bảo vệ cho hai bị cáo này của cộng đồng dân chủ là rất khiên cưỡng và không xác đáng. Đó chỉ là sự ngụy biện, bao che cho hành vi phạm tội của hai đối tượng này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Theo phán đoán cá nhân tôi, phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo Kim và Tùng chắc chắn sẽ có nhiều đối tượng tụ tập để hòng gây áp lực đối với lực lượng chức năng. Nhưng tôi tin vị chủ tọa sẽ xét xử một cách nghiêm minh nhất đối với hai bị cáo để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và có tính giáo dục, răn đe đối với người phạm tội.

  Trả lờiXóa
 24. Trần Anh Kim đã móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ” do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân. Việc lập ra tổ chức này là để phế bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ chính trị hiện nay.

  Trả lờiXóa
 25. Mục đích thành lập tổ chức của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hình thành đa nguyên đa đảng. Như vậy, hành vi phạm tội mà bọn chúng phạm phải là hết sức rõ ràng và không còn gì cần phải bàn cãi khi mà cơ quan chức năng kết tội hai đối tượng này theo quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

  Trả lờiXóa
 26. Chỉ vì những đồng đô la của đám cờ vàng hải ngoại và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Kim và Tùng đang sống. Đây là cái giá mà chúng phải trả thôi

  Trả lờiXóa
 27. Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đều có lịch sử hoạt động chống đối và đã từng lãnh án. Sau thời gian chịu án, không hối cải mà quay lại con đường cũ, tiếp tục có hành động thành lập tổ chức "Lực Lượng Quốc Gia Dựng Cờ Dân Chủ", hành động đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh quốc gia. Bản án phù hợp với hành vi phạm tội của 2 đối tượng này, mang tính ngăn chặn và răn đe cao đối với những kẻ còn có tư tưởng chống đối.

  Trả lờiXóa
 28. Thực ra thì có gì đâu mà phải khóc thương cho Kim. Một kẻ vào tù ra tội đến lần thứ ba thì thử hỏi đáng thương ở chỗ nào. Có đáng thương thì chỉ thương cho vợ cho gia đình y, nhưng may nỗi là vợ y có Thụy thương thay rồi.

  Trả lờiXóa
 29. lại cái chiêu xuyên tạc vu khống vào nhà tù bây giờ có phải như thời mỹ ngụy đâu mà lo bị tra tấn như xưa nữa . khéo khi cho mấy ông này ra ngoài tù hồi xưa chắc mất mồm mà kêu gào luôn, cái loại phản đọng thì không phải thương

  Trả lờiXóa
 30. Nếu bỏ chút thời gian tìm hiểu sự việc, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của Trần Anh Kim. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống phá Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Và giờ thì đấy là cái giá mà hắn phải trả

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. “Gieo nhân nào gặt quả ấy”, Nguyễn Tường Thụy có thể “khóc mướn” thay cho Trần Anh Kim, hay thậm chí cả những tổ chức mang tiếng nhân quyền trên thế giới có đòi can thiệp đi chăng nữa, nhưng điều này không làm thay đổi những quyết định dựa trên cơ sở pháp luật của Việt Nam và quốc tế đối với những hành động của Nguyễn Anh Kim

  Trả lờiXóa
 33. Sao mà phải khóc thương, ngay từ đầu, hoặc không ngay khi ra tù lần đầu, trở về địa phương thi hành án phạt quản chế, Trần Anh Kim chịu hối cải, nhận lỗi sai khi mình đã công khai chống đối chính quyền, thì giờ đâu đến nỗi này, già rồi, sống sao cho người đời còn nhìn vào, ấy vậy mà còn đổ đốn giờ lại than khổ. Là do chính ông ta chọn chứ đâu ai ép?

  Trả lờiXóa
 34. Cái việc “kêu oan”, “khóc thương” cho một con rận cũng là một trong những cách chúng thường sử dụng để lòe những người nhẹ dạ cả tin, làm cho người khác phải hiểu rằng hành động của chúng là “tốt”, là “vì nước, vì dân”. Cùng với đó là để đánh bóng tên tuổi của chúng, cũng như hội nhóm của chúng mà thôi. Rằng chúng ta là anh em chung trí hướng. Thử hỏi khi lợi ích bị va chạm thì có chung được không?

  Trả lờiXóa
 35. Thực ra thì có gì đâu mà phải khóc thương cho Kim. Một kẻ vào tù ra tội đến lần thứ ba thì thử hỏi đáng thương ở chỗ nào. Đó chính là lựa chọn của hắn thì giờ phải chịu thôi. Lúc nhận tiền, ăn sung mặc sướng thì ai vui cho. Mà tên Nguyễn Đình Thục này thì cũng có khác gì, chỉ là chưa bị sờ gáy thôi, cũng liệu liệu rồi có khi lại bịn rịn gặp nhau trong nhà đá chứ đùa

  Trả lờiXóa
 36. Có diễn kịch khóc thương cũng phải cố gắng diễn thật đi một chút, làm lố quá rồi lại thành trò cười cho thiên hạ đấy. Luật pháp nghiêm minh, các người đừng tưởng lợi dụng cái mác dân chủ nhân quyền mà thích làm gì thì làm, cứ nhìn đám đi trước như Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và cả Nguyễn Anh Kim mà liệu ông Nguyễn Đình Thục ạ

  Trả lờiXóa
 37. 13 năm không phải là ngắn, nhưng cũng chẳng dài với những gì trần anh kim đã làm, nếu có đức, thì bây giờ có khi hắn đã lên chức to, được người người trọng vọng, sống an nhàn rồi, chỉ tiếc tham cái lợi trước mắt, mải miết chạy theo nó đến khi nhận hậu quả thì lại quá cay đắng, giờ cả cái tuổi già hưởng thụ với con cháu thì lại ở trong tù. Cũng đáng suy ngẫm thay

  Trả lờiXóa
 38. Pháp luật Việt Nam vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng một lần lầm lỗi. Nhưng lần thứ 2, lần thứ 3 thì nó thuộc về bản chất rồi và đặc biệt nguy hiểm cần phải cách ly lâu dài, đó là tại sao Trần Anh Kim phải nhận bản án như thế. Đó cũng là do hắn thôi

  Trả lờiXóa
 39. qua trường hợp của Kim lại càng thấy rõ được sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam. Với một kẻ ngu lâu khó đào tạo như Kim, nhưng vẫn được tạo điều kiện hết mức cho việc chữa trị mấy căn bệnh của y, được cho đi mổ, chữa trị ở bệnh viện tuyến trên. Bởi pháp luật Việt Nam vẫn luôn muốn mở ra một con đường sống, một con đường có thể làm lại cuộc đời cho những người đã từng ít nhất một lần lầm lỗi.

  Trả lờiXóa