Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU SỢ LUẬT AN NINH MẠNG ĐƯỢC THÔNG QUA

Sáng ngày 21/5 vừa qua, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc kỳ họp thứ 5 tiến hành thảo luận nhiều vấn đề qua trọng của đất nước, trong đó dự kiến sẽ thông qua Luật an ninh mạng. Đây là một trong những đạo luật hầu hết các nước trên thế giới đã áp dụng trong nhiều năm qua, nhưng ở Việt Nam thì còn quá mới mẻ.
CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU SỢ LUẬT AN NINH MẠNG ĐƯỢC THÔNG QUA
Từ khi internet xuất hiện tại Việt Nam đến nay, không gian mạng ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, do chưa có văn bản luật để điều chính hoạt động trên không gian mạng nên trong thời gian vừa quan, rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dũng kẻ hở này để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, Quốc hội cần sớm ban hành Luật an ninh mạng để ổn định lại tình hình, tạo cơ sở pháp lý vững chắc giúp phát triển bền vững hơn.
Đi ngược lại với xu thế tất yếu này, rất nhiều đối tượng xấu đang cố tuyên truyền xuyên tạc nhằm đẩy lùi quá trình thông qua dự thảo Luật an ninh mạng. Chúng cố hướng lái dư luận theo lối suy nghĩ ấu trĩ, tiêu cực khi cho rằng Luật an ninh mạng sẽ cản trở hoạt động của các doanh nghiệp, đẩy lùi sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nếu Luật an ninh mạng được thông qua thì chính các đối tượng xấu này sẽ không còn cơ hội lợi dụng mạng internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và chống phá chính quyền, sẽ không con hành vi lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền chống nhà nước hay kêu gọi biểu tình gây rối trật tự công cộng hoặc giật tít câu view bẩn thỉu như trước đây.
Dự thảo Luật an ninh mạng đã khẳng định rất rõ an ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đảm bảo an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Vì vậy, Quốc hội khóa XIV sẽ sớm thông qua và ban hành Luật an ninh mạng.
Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.
Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 5 này sẽ thông qua Luật an ninh mạng theo đúng kế hoạch đặt ra, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, một số kẻ quen lợi dụng không gian mạng để phạm tội hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ rất lo sợ bởi nếu được thông qua, Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi đó.
Công Lý

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 5 này sẽ thông qua Luật an ninh mạng theo đúng kế hoạch đặt ra, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, một số kẻ quen lợi dụng không gian mạng để phạm tội hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ rất lo sợ bởi nếu được thông qua, Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 2. Luật an ninh mạng đã được thông qua. Các đối được dân chủ, phản động cố tình xuyên tạc Luật An ninh mạng nhưng điều chúng cần lo sợ tiếp theo chính là việc các điều Luật được áp dụng. Chắc các đối tượng này khó lòng còn đất dụng võ hoặc nếu ra tay thì ngay lập tức nhúng chàm vì những điều luật đã có những quy định rất rõ ràng từng hành vi.

  Trả lờiXóa
 3. Từ khi internet xuất hiện tại Việt Nam đến nay, không gian mạng ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, do chưa có văn bản luật để điều chính hoạt động trên không gian mạng nên trong thời gian vừa quan, rất nhiều đối tượng xấu đã lợi dũng kẻ hở này để thực hiện nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, Quốc hội cần sớm ban hành Luật an ninh mạng để ổn định lại tình hình, tạo cơ sở pháp lý vững chắc giúp phát triển bền vững hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Luật an ninh mạng được thông qua thì chính các đối tượng xấu này sẽ không còn cơ hội lợi dụng mạng internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và chống phá chính quyền, sẽ không con hành vi lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền chống nhà nước hay kêu gọi biểu tình gây rối trật tự công cộng hoặc giật tít câu view bẩn thỉu như trước đây.

  Trả lờiXóa
 5. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Một dự thảo luật nếu được thông qua mà có nhiều lỗi thì Quốc hội sẽ xem xét nó trong một thời gian sau đó, không cố định và bắt buộc bao nhiêu năm. Do đó, nên chăng ngay lúc này chúng ta nên chỉ căn cứ vào chuyện được - mất nếu dự luật được thông qua và ngược lại để quyết định sáng suốt nhất. Nó không nhất thiết phải so sánh, đối chiếu và tham chiếu với bên ngoài. Bởi bản thân sự so sánh vốn chỉ mang tính tham khảo trong triển khai các quốc sách ở từng quốc gia.

  Trả lờiXóa
 7. Với tốc độ phổ biến của Internet, mạng xã hội như hiện nay, mọi vật kết nối với nhau một cách dễ dàng chỉ cần một cái click chuột thì việc các đối tượng xấu tung tin đồn thất thiệt, bôi xấu cá nhân, cơ quan, tổ chức,… diễn ra hết sức phổ biến, gây nhiều hậu quả hết sức nặng nề đối với tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước, gây hoang mang trong dư luận của quần chúng nhân dân. Đó cũng chính là lý do cần thiết để Luật An ninh mạng được thông qua.

  Trả lờiXóa
 8. Luật An ninh mạng ra đời để đáp ứng yêu cầu của công tác an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phòng ngừa, ứng phó với các nguy cơ đe dọa an ninh mạng. Lâu nay, mấy thằng phản động luôn lợi dụng không gian mạng để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Việc ban hành ra Luật An ninh mạng sẽ khiến chúng hết đường hoạt động

  Trả lờiXóa
 9. Việc ban hành Luật là rất cần thiết, nhất là trong tình hình hiện nay, các thế lực thù địch, một số loại tội phạm, một số đối tượng khác đã và đang sử dụng không gian mạng để thực hiện các hành vi phá hoại, trục lợi hoặc xâm phạm, đe dọa xâm phạm đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức và cá nhân

  Trả lờiXóa
 10. Hiện, các thế lực thù địch, tội phạm triệt để lợi dụng tiện ích của internet, đặc biệt là mạng xã hội để tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh trật tự, gây bất ổn trong xã hội. Việt Nam chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác an ninh mạng. Việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết, phù

  Trả lờiXóa
 11. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Còn đối vơi những đối tượng xâu thì bọn chúng thì bọn chúng nhảy lên. chống dối cũng dể hiểu ,mà thôi. Bởi vì Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi xấu của bon chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng việc ra đời bộ luật An ninh mạng sẽ có thể răn đe và ngăn chặn được những trò lố anh hùng bàn phím của khối người đặc biệt là đám dận chủ. Mạng xã hội đang ngày càng loạn, bộ luật này thực sự cần thiết.

  Trả lờiXóa
 13. Với những lý do các đối tượng xấu đưa ra thì đó là những nỗi sợ xuất phát từ tâm lý đoán định rằng bản thân sẽ bị xử lý theo đúng luật định nếu luật này ra đời. Hay nói cách khác là lâu nay chúng vẫn thường tuyên truyền, chống đối với những chính sách pháp luật của chính phủ.

  Trả lờiXóa
 14. Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 5 này sẽ thông qua Luật an ninh mạng theo đúng kế hoạch đặt ra, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, một số kẻ quen lợi dụng không gian mạng để phạm tội hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ rất lo sợ bởi nếu được thông qua, Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện, các thế lực thù địch, tội phạm triệt để lợi dụng tiện ích của internet, đặc biệt là mạng xã hội để tiến hành hoạt động xâm phạm an ninh trật tự, gây bất ổn trong xã hội. Việt Nam chưa có văn bản pháp luật quy định về công tác an ninh mạng; các quy định hiện có về an toàn thông tin mạng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm trên không gian mạng, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của công tác an ninh mạng. Việc xây dựng, ban hành Luật An ninh mạng là rất cần thiết, phù hợp.

  Trả lờiXóa
 16. Sáng ngày 21/5 vừa qua, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc kỳ họp thứ 5 tiến hành thảo luận nhiều vấn đề qua trọng của đất nước, trong đó dự kiến sẽ thông qua Luật an ninh mạng. Đây là một trong những đạo luật hầu hết các nước trên thế giới đã áp dụng trong nhiều năm qua, nhưng ở Việt Nam thì còn quá mới mẻ.

  Trả lờiXóa
 17. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Nói như thế để thấy, hãy đừng đề cao và tuyệt đối hóa mục đích ban hành, đệ trình dự thảo luật an ninh mạng của Bộ công an là nhằm đảm bảo ANQG hay bảo vệ chế độ gì đó. Mà ngoài ra nó còn có nhiều lí do khác. Và xin nói thêm rằng, trong vấn đề này chúng ta hãy bỏ đi cái lối so sánh, nước khác không làm, không thực hiện thì mình không nên làm. Vì như thế sẽ vô tình đánh đồng điều kiện, đặc điểm của chính nước ta với các nước khác. Mà trên thực tế thì điều đó gần như rất ít có đặc điểm tương đồng.

  Trả lờiXóa
 19. Dự thảo Luật an ninh mạng đã khẳng định rất rõ an ninh mạng là sự bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Đảm bảo an ninh mạng chính là bảo đảm lợi ích quốc gia và lợi ích của toàn xã hội. Vì vậy, Quốc hội khóa XIV sẽ sớm thông qua và ban hành Luật an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 20. Dự án Luật An ninh mạng, một trong những mục đích xây dựng Luật này là nhằm bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng, xây dựng môi trường không gian, đặc biệt cần thiết khi công nghệ phát triển quá nhanh khiến cho các loại tội phạm công nghệ cao hoành hành thế này

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành các văn bản luật về an ninh mạng, điển hình như: Nhật, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc… Riêng Mỹ, ngoài việc ban hành các đạo luật chung, Mỹ đã ban hành tới 6 đạo luật liên quan các vấn đề về an ninh mạng.Và đến nay Việt Nam ta cũng vậy, đó là để bảo vệ quyền lợi cho người sử dụng cũng như cho chính quyền trước mặt trái của truyền thông mạng

  Trả lờiXóa
 22. Lũ dân chủ lại sắp sửa gào mồm lên vì chúng ta đang xâm phạm quyền tự do dân chủ, thắt chặt an ninh mạng, khiến chúng khó có thể lộng hành được nữa đây. Nước ta mà so với trung quốc, cấm dùng hẳn những mạng xã hội lớn như facebook, youtube...chỉ được dùng mạng riêng của họ thì không biết chúng sẽ tế chúng ta đến thế nào nữa đây.

  Trả lờiXóa
 23. Cùng với quá trình hội nhập quốc tế, phát triển CNTT, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, thực trạng, tình hình diễn ra trên không gian mạng đã đặt ra yêu cầu cấp thiết trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội đối với công tác an ninh mạng. Đó chính là lý do tại sao luật an ninh mạng ra đời

  Trả lờiXóa
 24. Hầu hết các quốc gia coi an ninh mạng là chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ các máy chủ quan trọng, quan điểm của ta cũng giống như của trung quốc là bảo vệ các máy chủ cũng như dữ liệu được lưu trữ, truyền đi hoặc tạo ra trên các máy chủ, bất kể nó được lưu trữ ở đâu. Chúng ta hướng tới khuyến khích địa phương hóa dữ liệu – vấn đề gây tranh cãi rất nhiều, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nước ngoài. Chúng ta mở cửa nhưng không có nghĩa là chấp nhận tất cả để được hòa mình

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam cần xác định rõ mục đích của việc xây dựng một chính sách, chiến lược chung về an ninh mạng, từ đó có những biện pháp phù hợp, thay vì chỉ đưa ra một dự thảo luật bù lấp những khoảng trống về mặt pháp lý. Sự phát triển nhanh của công nghệ đòi hỏi một cách tiếp cận chính sách toàn diện chứ không phải chỉ sử dụng một công cụ đơn lẻ là tăng cường quản lý thông qua mệnh lệnh hành chính

  Trả lờiXóa
 26. Khi chúng ta xây dựng Luật An ninh mạng điều quan trọng nhất đó là sự cân bằng giữa việc bảo đảm lợi ích quốc gia và xây dựng một môi trường cởi mở cho hợp tác quốc tế; đó là cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng; đó là tạo điều kiện phát triển kinh tế đồng thời vẫn bảo đảm những quyền cơ bản của công dân. Chứ nghe qua thì có vẻ người dân lẫn doanh nghiệp sẽ phải thực hiện nhiều bước hơn rồi

  Trả lờiXóa
 27. Tìm hiểu kỹ dự thảo Luật An ninh mạng thì thấy không hề có một điều khoản nào quy định hay ngăn cản các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, tham gia vào hoạt động tại thị trường Việt Nam cả. Chỉ có lũ dân chủ, khi luật an ninh mạng được thực thi, chúng sẽ hết đường mà hoạt động nên mới phải sủa nhặng lên thế thôi

  Trả lờiXóa
 28. Ban hành luật an ninh mạng sẽ là một vĩ khí sắc bén đấu tranh lại với những hoạt động phức tạp trên mạng của bọn tội phạm, đây sẽ là những " dòng chữ" mà bọn dân chủ sẽ phải dè chừng, chú ý khi thực hiện các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc trên mạng internet.

  Trả lờiXóa
 29. Luật An ninh mạng chắc chắn phải được thông qua, không một cá nhân, tổ chức nào và nhân danh gì có thể cản trở thành công việc đó. An ninh mạng là một trong những vấn đề mà các cơ quan chức năng phải nắm giữ đầu tiên để có cơ sở đấu tranh với thế lực thù địch và bọn tội phạm.

  Trả lờiXóa
 30. Việc Luật An ninh mạng được đưa vào áp dụng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xét xử những tên rận thường xuyên có những bài viết và phát ngôn xuyên tạc trên các trang mạng xã hội, sẽ là một vũ khí lợi hại bịt miệng những tên dân chủ ngày trước còn lớn miệng.

  Trả lờiXóa
 31. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 32. Nếu Luật an ninh mạng được thông qua thì chính các đối tượng xấu này sẽ không còn cơ hội lợi dụng mạng internet thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và chống phá chính quyền, sẽ không con hành vi lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền chống nhà nước hay kêu gọi biểu tình gây rối trật tự công cộng hoặc giật tít câu view bẩn thỉu như trước đây.

  Trả lờiXóa
 33. Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 5 này sẽ thông qua Luật an ninh mạng theo đúng kế hoạch đặt ra, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, một số kẻ quen lợi dụng không gian mạng để phạm tội hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ rất lo sợ bởi nếu được thông qua, Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 34. một số kẻ quen lợi dụng không gian mạng để phạm tội hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ rất lo sợ bởi nếu được thông qua, Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi đó.Chính vì thế bọn chúng sợ luật an ninh mạng là điều dễ hiểu thôi ;)

  Trả lờiXóa
 35. Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 5 này sẽ thông qua Luật an ninh mạng theo đúng kế hoạch đặt ra, đáp ứng sự mong mỏi của đông đảo quần chúng nhân dân. Tuy nhiên, một số kẻ quen lợi dụng không gian mạng để phạm tội hoặc thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác hoặc trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc sẽ rất lo sợ bởi nếu được thông qua, Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở để cơ quan chức năng phát hiện và xử lý những hành vi đó.

  Trả lờiXóa
 36. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh, là tiền đề phát triển cho mọi lĩnh vực trong không gian mạng. Chính vì vậy, việc ban hành Luật an ninh mạng sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế một cách bền vững, hạn chế được nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là những hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý mạng internet tiến hành tuyên truyền chống Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa