Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÁO CÁO NHÂN QUYỀN CỦA MỸ HOÀN TOÀN THIẾU KHÁCH QUAN!

Ngày 04/5 vừa qua, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định “Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam”.
 Bà Hằng cũng cho biết thêm, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, phù hợp với các Công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trên lĩnh vực này thời gian qua được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.
         
BÁO CÁO NHÂN QUYỀN CỦA MỸ HOÀN TOÀN THIẾU KHÁCH QUAN!
Trước đó, ngày 20/4 quyền ngoại trưởng John Sullivan đã công bố bản phúc trình năm 2017 về thực thi nhân quyền của các nước trên thế giới. Liên quan đến Việt Nam, phúc trình của Hoa Kỳ nêu ra những vấn đề đáng chú ý nhất đó là: “tình trạng tước đoạt sự sống một cách tùy tiện, phi pháp; nạn tra tấn và đối xử tàn ác, phi nhân, hạ thấp phẩm giá con người; vấn đề bắt và giam giữ tùy tiện những tiếng nói đối lập ôn hòa; bạo lực gia đình; lạm dụng trẻ em…”.
Đầu tiên, dựa trên những căn cứ, thống kê nào mà Mỹ đưa ra những đánh giá phi lý như vậy? Điều dễ thấy, đó là những thông tin được chọn lọc theo định hướng có sẵn, phục vụ cho mưu đồ đã được lên kế hoạch. Họ dẫn lại thống kê của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch (HRW - một tổ chức núp danh nghĩa phi chính phủ nhưng thực chất là chịu sự chi phối của chính phủ Mỹ, hoạt động phục vụ cho mưu đồ chính trị của Mỹ), đằng sau đó nữa là dựa vào những cái mồm thối của đám dân chủ cuội – đám sâu bọ được chính Mỹ nuôi nấng phục vụ mục đích phá hoại nước khác.
Thử hỏi, trong một xã hội mà công nghệ thông tin đại chúng phát triển mạnh mẽ, nếu như những điều mà chính phủ Mỹ đưa ra là đúng thì liệu có chuyện người dân Việt Nam lại có thể phản ứng một cách bình tĩnh, vẫn có thể sống vui vẻ mỗi ngày như vậy? Thật kỳ lạ, tại sao cùng là một quốc gia có tự do, có chủ quyền riêng như nhau, thế nhưng chính quyền Mỹ lúc nào cũng tự cho mình cái quyền được phán xét, được đánh giá các nước khác. Đáng chú ý nữa là những sự đánh giá được đưa ra một cách hoàn toàn thiếu khách quan, mang nặng tính áp đặt chủ quan, đặc biệt nhắm đến các quốc gia có chế độ chính trị khác biệt với Mỹ, cụ thể là các nước đi theo con đường xã hội chủ nghĩa như Việt Nam. Nhìn lại những kẻ mà Mỹ đang bênh vực là ai? Đó là những kẻ đã vi phạm pháp luật Việt Nam, họ đã thực hiện những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, xã hội, lợi ích hợp pháp của những người khác. Vậy có gì sai khi xử lý những kẻ đó?
          Hơn nữa, những kẻ ngoại bang thì lấy tư cách gì mà đòi dạy người khác về nhân quyền? Có lẽ nhân quyền theo kiểu Mỹ, từ thực tế, vẫn còn nhiều điều mà ở Việt Nam chưa làm được: ví như lâu lâu lại xảy ra một vài vụ xả súng làm thiệt mạng biết bao người dân vô tội, hay như để “sở hữu” tài nguyên các quốc gia khác mà hàng ngày hàng giờ chính phủ Mỹ vẫn đau đầu dựng lên những kịch bản tinh vi, kịch tính, nhằm gieo rắc chiến tranh liên miên, gây thiệt hại cả về con người lẫn vật chất cho các quốc gia đó biết bao nhiêu không kể xiết như I-rắc, như Syria? Vì vậy, hãy nói về nhân quyền khi chính quốc gia mình đảm bảo được, thực thi được điều đó.
          Mỗi quốc gia có một thể chế riêng, có chủ quyền riêng, đừng lúc nào cũng tìm cách để can thiệp, phá hoại để bắt họ lệ thuộc mình. Quan niệm sống mỗi nơi khác nhau, nhân quyền hay không điều đó hãy để người dân Việt Nam chúng tôi tự đánh giá, không khiến các người chõ mõm vào. Hãy thử hỏi lại chính người dân Mỹ của mình xem họ hài lòng với chính phủ mình đến mức nào?
                                                                                    AN THIÊN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Mỗi quốc gia có một thể chế riêng, có chủ quyền riêng, đừng lúc nào cũng tìm cách để can thiệp, phá hoại để bắt họ lệ thuộc mình. Quan niệm sống mỗi nơi khác nhau, nhân quyền hay không điều đó hãy để người dân Việt Nam chúng tôi tự đánh giá, không khiến các người chõ mõm vào. Hãy thử hỏi lại chính người dân Mỹ của mình xem họ hài lòng với chính phủ mình đến mức nào?

  Trả lờiXóa
 2. Ngày 04/5 vừa qua, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định “Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận những thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi quốc gia có một thể chế riêng, có chủ quyền riêng, đừng lúc nào cũng tìm cách để can thiệp, phá hoại để bắt họ lệ thuộc mình. Quan niệm sống mỗi nơi khác nhau, nhân quyền hay không điều đó hãy để người dân Việt Nam chúng tôi tự đánh giá, không khiến các người chõ mõm vào. Hãy thử hỏi lại chính người dân Mỹ của mình xem họ hài lòng với chính phủ mình đến mức nào?

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam luôn luôn bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, phù hợp với các Công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Còn đối với bộ ngoại giao của mỹ thì tốt nhất nên nhìn nhận và đánh giá một cách khách quan, đa chiều chứ đừng đánh giá một cách phiến diện, sai sự thật như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Chính quyền Mỹ lúc nào cũng tự cho mình cái quyền được phán xét, được đánh giá các nước khác. Thế nhưng ngày chính trong bản thân nước mỹ vấn đề tự do nhân quyền đang là một dấu hỏi lớn. Xin thưa rằng, Đất nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ và đảm bảo nước được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ nhân quyền theo kiểu Mỹ, từ thực tế, vẫn còn nhiều điều mà ở Việt Nam chưa làm được: ví như lâu lâu lại xảy ra một vài vụ xả súng làm thiệt mạng biết bao người dân vô tội, hay như để “sở hữu” tài nguyên các quốc gia khác mà hàng ngày hàng giờ chính phủ Mỹ vẫn đau đầu dựng lên những kịch bản tinh vi, kịch tính, nhằm gieo rắc chiến tranh liên miên, gây thiệt hại cả về con người lẫn vật chất cho các quốc gia đó biết bao nhiêu không kể xiết như I-rắc, như Syria..

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi quốc gia đều có thể chế chính trị riêng, và sự độc lập tự chủ. Và Việt nam cũng vậy, vì vậy Việt nam yêu cầu Mỹ tôn trọng độc lập tự chủ cũng như Công việc nội bộ của Việt nam

  Trả lờiXóa
 8. Chính quyền Mỹ lúc nào cũng tự cho mình cái quyền được phán xét, được đánh giá các nước khác. Thế nhưng ngày chính trong bản thân nước mỹ vấn đề tự do nhân quyền đang là một dấu hỏi lớn. Xin thưa rằng, Đất nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do dân chủ và đảm bảo nước được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ nhân quyền theo kiểu Mỹ, từ thực tế, vẫn còn nhiều điều mà ở Việt Nam chưa làm được: ví như lâu lâu lại xảy ra một vài vụ xả súng làm thiệt mạng biết bao người dân vô tội, hay như để “sở hữu” tài nguyên các quốc gia khác mà hàng ngày hàng giờ chính phủ Mỹ vẫn đau đầu dựng lên những kịch bản tinh vi, kịch tính, nhằm gieo rắc chiến tranh liên miên, gây thiệt hại cả về con người lẫn vật chất cho các quốc gia đó biết bao nhiêu không kể xiết như I-rắc, như Syria?

  Trả lờiXóa
 10. Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2017 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã không phản ánh đúng tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Vì trong Hội nghị APEC Tổng thống Donal Trump đã đánh giá cao về tình hình thực hiện dân chủ, nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân quyền theo kiểu Mỹ là thỉnh thoảng lại xảy ra một vài vụ xả súng làm thiệt mạng biết bao người dân vô tội. Dân chủ, nhân quyền như vậy thì mọi người dân Việt Nam không cần đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Tình hình dân chủ, nhân quyền ở Mỹ không biết được hiện ra sao nhưng mà vẫn để xảy ra các vụ khủng bố, xả súng làm chết những người dân vô tội thì dân chủ, nhân quyền như vậy thì để làm gì khi tính mạng người dân không được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi quốc gia có một thể chế riêng, có chủ quyền riêng, nước Mỹ hãy dừng những hành động tìm cách để can thiệp, phá hoại để bắt các nước khác lệ thuộc mình. Nhân quyền hay không điều đó hãy để người dân Việt Nam tự đánh giá, không Mỹ phải đánh giá.

  Trả lờiXóa
 14. Việt nam yêu cầu Mỹ tôn trọng độc lập tự chủ cũng như Công việc nội bộ của Việt nam, chứ đâu thể cứ mãi can thiệp vào công việc nội bộ của nhau như thế là không hay ra chứ có gì đâu, Mỹ lúc nào cũng thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 15. Mỗi quốc gia có một thể chế riêng, có chủ quyền riêng, đừng lúc nào cũng tìm cách để can thiệp, phá hoại để bắt họ lệ thuộc mình. Quan niệm sống mỗi nơi khác nhau, nhân quyền hay không điều đó hãy để người dân Việt Nam chúng tôi tự đánh giá, không khiến các người chõ mõm vào. Hãy thử hỏi lại chính người dân Mỹ của mình xem họ hài lòng với chính phủ mình đến mức nào?

  Trả lờiXóa