Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN 14 NĂM TÙ CHO HOÀNG ĐỨC BÌNH NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

Sáng 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình về các tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 257 và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.
Y ÁN 14 NĂM TÙ CHO HOÀNG ĐỨC BÌNH NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?
Sau quá trình xét xử, căn cứ vào điểm a, khoản 1, Điều 356, Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, Hội đồng xét xử phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên như bản án sơ thẩm, tuyên bố bị cáo Hoàng Đức Bình phạm tội “Chống người thi hành công vụ” và tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Áp dụng điểm c, d, khoản 2, Điều 257; khoản 2, Điều 258; Điều 50 Bộ luật hình sự: Xử phạt bị cáo Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tổng hình phạt chung của 2 tội là 14 năm tù; thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giam 15/5/2017.
Phiên tòa kết thúc, bản án đã có hiệu lực pháp luật, người thực hiện hành vi phạm tội bước sang giai đoạn thi hành án để chịu sự trừng phạt của pháp luật và chấp hành quá trình giáo dục cải tạo trong trại giam. Từ bản án này của Hoàng Đức Bình nói lên rất nhiều điều:
Thứ nhất đối với Hoàng Đức Bình, bản án 14 năm này là một sự trả giá cho những sai lầm nối tiếp sai lầm của y. Thời gian phía trước của Bình là trại giam, 14 năm không phải là thời gian ngắn so với độ tuổi hiện tại của y. Trong khoảng thời gian đó, Bình đã thành một người có lỗi với chính gia đình khi gia đình y thiếu đi một trụ cột, thiếu đi sự chăm sóc theo lẽ tự nhiên cha già mẹ héo trông chờ vào con. Ấy thế mà giờ đây không những không chăm sóc được gia đình mình, mà Bình còn là một gánh nặng cho gia đình trong những lần thăm nom. Trước khi bị bắt thì “hào quang” của “lý tưởng” dân chủ là thế, được tung hô là thế nhưng giờ đây có ai sẽ ngó ngàng đến Bình và gia đình Bình nữa khi cơ hội lợi dụng đã không còn. Có lẽ giải pháp tốt nhất đối với Hoàng Đức Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra.
Thứ hai, đối với các luật sư tham gia phiên tòa như luật sư dân chủ Hà Huy Sơn, Nguyễn Khả Thành. Xin thưa rằng các vị luật sư này đã từng tham gia bào chữa cho rất nhiều thành phần dân chủ nhưng kết quả bào chữa chẳng mang lại lợi ích gì cho thân chủ của mình. Lần này đến lượt Hoàng Đức Bình bị tuyên y án sơ thẩm càng cho thấy năng lực bào chữa của các vị là có vấn đề. Sự có mặt của các vị ở phiên tòa Hoàng Đức Bình lần này cũng như trong các phiên tòa xét xử các thành phần dân chủ khác đều mang tính chất “bù nhìn”, đứng cho có và bào chữa theo kiểu “cố đấm ăn xôi”. Vì vậy, đám dân chủ cũng như những người có ý định mời các vị này tham gia bào chữa thì cũng cần phải cân nhắc thật kỹ về hiệu quả hoạt động bào chữa mang tính lịch sử của các vị này.
Thứ ba, đối với các tổ chức, cá nhân quốc tế đã và đang có hoạt động công kích Việt Nam về vấn đề dân chủ nhân quyền nhân việc xét xử Hoàng Đức Bình thì nên nhớ rằng pháp luật Việt Nam luôn có tính nghiêm minh và không chịu bất kỳ sự tác động nào từ bên ngoài. Điều này nói lên chủ quyền pháp lý của Việt Nam trong việc đấu tranh với tội phạm.
Thứ tư, đối với các thành phần dân chủ khác đang còn “hoạt động” bên ngoài cần phải thấy bản án giành cho Hoàng Đức Bình là một bài học sáng giá để có thể nhìn vào đó mà “rút kinh nghiệm” và đừng để đi vào vết xe đổ của Hoàng Đức Bình ngồi trong tù mới thấy giá trị của tự do. Còn trong trường hợp cố tình đi vào vết xe đổ của Hoàng Đức Bình thì con đường vào nhà tù có lẽ cũng không phải là xa.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Pháp luật Việt Nam luôn có tính nghiêm minh đối với Hoàng Đức Bình, bản án 14 năm này là một sự trả giá cho những sai lầm nối tiếp sai lầm của y, và cũng là sự răn đe cho những kẻ có ý định cổ súy đi theo con đường tội phạm của Bình

  Trả lờiXóa
 2. Như dự đoán trước đó, việc Hoàng Đức Bình đã y án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm. Việc y án của Bình có sự giúp sức không nhỏ từ phía các đối tượng dân chủ, chống đối. Chúng hô hào kích động Bình ngoan cố trước các phiên tòa xét xử và tất nhiên là Bình y án thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Sau phiên tòa người nhà của Hoàng Đức Bình nên 'cảm ơn" không ngớt lời đối với các đối tượng dân chủ. Vì chính những đối tượng này đã giúp sức để Bình được y án.

  Trả lờiXóa
 4. 14 năm tù giam đối với Hoàng Đức Bình không sai lệch gì so với bản án sơ thẩm. Bình nghe lời các đối tượng dân chủ cho lắm vào và rồi để giờ đây phải một mình chịu đựng những ngày tháng xa gia đình, người thân trong nhà giam. Bài học cảnh tỉnh cho những người có ý định như Bình thì nên từ bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị như Bình.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng Đức Bình nhận bản án 14 năm là một sự trả giá cho những sai lầm nối tiếp sai lầm của y, giải pháp tốt nhất đối với Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra

  Trả lờiXóa
 6. Sáng 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình về các tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 257 và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.

  Trả lờiXóa
 7. đối với Hoàng Đức Bình, bản án 14 năm này là một sự trả giá cho những sai lầm nối tiếp sai lầm của y. Thời gian phía trước của Bình là trại giam, 14 năm không phải là thời gian ngắn so với độ tuổi hiện tại của y. Trong khoảng thời gian đó, Bình đã thành một người có lỗi với chính gia đình khi gia đình y thiếu đi một trụ cột, thiếu đi sự chăm sóc theo lẽ tự nhiên cha già mẹ héo trông chờ vào con. Ấy thế mà giờ đây không những không chăm sóc được gia đình mình, mà Bình còn là một gánh nặng cho gia đình trong những lần thăm nom.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một cái kết đích đáng cho Hoàng Đức Bình. Qua đây cho thấy rằng đối với những kẻ thích làm giàu bằng việc chống phá nhà nước, nhận tiền của các thế lực thù địch thì cần phải nghiêm trị, không thể nào khoan hồng được.

  Trả lờiXóa
 9. Bản án 14 năm là một bản án được xem là nghiêm khắc, thích đáng với những hậu quả do Bình gây ra thời gian qua, cũng như phản ánh rõ động cơ chống đối của những hành vi đó kể từ khi Bình dấn thân vào con đường đấu tranh dân chủ theo lộ trình mà các tổ chức phản động lưu vong vạch ra.

  Trả lờiXóa
 10. Tổng cộng hình phạt mà Hoàng Đức Bình phải nhận là 14 năm tù. Cái giá phải trả thích đáng cho những kẻ chống đối nhà nước, gây rối trật tự an ninh. Từ đây càng thấy rõ Pháp luật Việt Nam vô cùng nghiêm minh và công bằng.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói rằng qau vụ việc Hoàng đức Bình nói lên rất hiều điều đối với các thành phần dân chủ khác đang còn “hoạt động” bên ngoài cần phải thấy bản án giành cho Hoàng Đức Bình là một bài học sáng giá để có thể nhìn vào đó mà “rút kinh nghiệm” và đừng để đi vào vết xe đổ của Hoàng Đức Bình ngồi trong tù mới thấy giá trị của tự do.

  Trả lờiXóa
 12. Thế là sau phiền tòa này Hoàng Đức Bình sẽ được hội ngộ với các anh em rận chủ khác ở trong tù rồi. Hy Vọng BÌnh vào đtù rồi thì sẽ biết bảo ban với đồng bọn chăm chỉ lao động, ăn năn hối lỗi để sau khi ra tù mà làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 13. Hoàng Đức Bình là một tên phản động đội lốt. Mưu hèn kế bẩn, dùng mọi thủ đoạn để hòng câu Vew, câu like, đánh bóng tên tuổi. Với những hành động như vậy, ngày mà Hoàng Đức Bình ăn cơm cùng chiến hữu sau song sắt có lẽ không còn xa. Hắn cần phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh, cho người dân vui lòng.

  Trả lờiXóa
 14. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 15. Với những tên phản động chống đối kịch liệt như những tên này thì pháp luật Việt Nam cần phải có biện pháp trừng trị thích đáng, không thể để chúng tiếp tục lộng hành tiến hành các hoạt động chống đối, gây phức tạp an ninh chính trị xã hội. Nếu những tên này biết quay đầu là bờ thì pháp luật Việt Nam sẽ cho chúng hưởng chút khoan hồng, nhưng nếu chúng cứ mãi ngoan cố thì sóm hay muộn cũng phải chịu hình phạt thích đáng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 16. Đến nước này rồi thì Hoàng Đức Bình nê tự mình thực hiện các án phạt một cách nghiêm chỉnh nhất thôi, sau 14 năm nữa mong răng Hoàng Đức Bình sẽ là một con người có đạo đức tốt, sử dụng trình độ của mình để xây dựng đất nước, tránh bọn dân chủ chỉ biết chửi với với mua chuộc người bằng tiền.

  Trả lờiXóa
 17. Cái này người ta gọi là "gieo quả nào trời trao quả ấy" nếu mà Hoàng Đức Bình không có những hành động mà bán tận lương tâm thì ám dám kết tù hắn ta, cuộc sống này nhiều điều tốt đẹp lắm, đừng vì chọn sai đường đi, bị kẻ khác lợi dụng mà cả đời phải hối hận.

  Trả lờiXóa
 18. Như chúng ta được biết thì xã hội Việt Nam hiện nay, thậm chí của rất nhiều nước khác trên thế giới vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng trong hệ thống pháp luật, thậm chí ở đâu cũng tồn tại những con sâu làm rầu nồi canh, vì lợi ích mà sẵn sàng làm trái quy định nhằm trục lợi riêng, nên mới tồn tại cái gọi là lợi ích nhóm, mới tồn tại tình trạng mua quan bán tước. Nhưng nhìn những gì mà Việt tân xuyên tạc là hoàn toàn sai trái nên mọi người cần cảnh tỉnh không để lợi dụng xuyển tạ

  Trả lờiXóa
 19. 14 năm tù giam đối với Hoàng Đức Bình không sai lệch gì so với bản án sơ thẩm. Bình nghe lời các đối tượng dân chủ cho lắm vào và rồi để giờ đây phải một mình chịu đựng những ngày tháng xa gia đình, người thân trong nhà giam. Bài học cảnh tỉnh cho những người có ý định như Bình thì nên từ bỏ ngay lập tức nếu không muốn bị như Bình.

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ giải pháp tốt nhất đối với Hoàng Đức Bình là chịu khó cải tạo tốt trong trại giam để sớm được hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà sớm quay về đoàn tụ với gia đình, chuộc lại lỗi lầm của mình gây ra

  Trả lờiXóa
 21. bản án 14 năm này là một sự trả giá cho những sai lầm nối tiếp sai lầm của y. Thời gian phía trước của Bình là trại giam, 14 năm không phải là thời gian ngắn so với độ tuổi hiện tại của y. Trong khoảng thời gian đó, Bình đã thành một người có lỗi với chính gia đình khi gia đình y thiếu đi một trụ cột, thiếu đi sự chăm sóc theo lẽ tự nhiên cha già mẹ héo trông chờ vào con. Ấy thế mà giờ đây không những không chăm sóc được gia đình mình, mà Bình còn là một gánh nặng cho gia đình trong những lần thăm nom

  Trả lờiXóa
 22. Lần này đến lượt Hoàng Đức Bình bị tuyên y án sơ thẩm càng cho thấy năng lực bào chữa của các vị là có vấn đề. Sự có mặt của các vị ở phiên tòa Hoàng Đức Bình lần này cũng như trong các phiên tòa xét xử các thành phần dân chủ khác đều mang tính chất “bù nhìn

  Trả lờiXóa
 23. Bản án mà Tòa sơ thẩm đã tuyên đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật và cần thiết phải như vậy và trong phiên phúc thẩm lần này, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã có những hình phạt thích đáng cho những gì mà Hoàng Đức Bình và đồng bọn đã thực hiện.

  Trả lờiXóa
 24. Sáng 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình về các tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 257 và tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009.
  cho nó vài chục năm ngồi tron đó.

  Trả lờiXóa
 25. Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự

  Trả lờiXóa
 26. Hoàng Đức Bình là gương mặt quen thuộc trong làng rận, thường xuyên góp mặt trong các vụ việc gây rối trật tự công cộng thời gian qua. Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”.

  Trả lờiXóa
 27. Hoàng Đức Bình là thành viên của tỏ chức khủng bố Việt Tân, là tay chân thân cận của 2 thằng Nam, Thục. Hắn ta tuyên truyền những thông tin, tài liệu nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng và còn lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung để kích động, tổ chức biểu tình. Bắt hắn ta là để đảm bảo ANTT, ATXH cho người dân nơi đây

  Trả lờiXóa
 28. Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 29. Tòa án nhân dân huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Hoàng Đức Bình, sinh ngày 10/2/1983, cư trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”

  Trả lờiXóa
 30. Hoàng Đức Bình đã nhiều lần câu kết với các linh mục phản động như: Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục để lôi kéo, tập hợp, kích động bà con giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Vì thế bản án 14 năm là quá đẹp cho " cuộc tình" của hắn ta/

  Trả lờiXóa
 31. Lợi dụng sự cố ô nhiệm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, Hoàng Đức Bình đã thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá hoại an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 32. Áp dụng điểm c, d, khoản 2, Điều 257; khoản 2, Điều 258; Điều 50 Bộ luật hình sự: Xử phạt bị cáo Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội "Chống người thi hành công vụ" và 7 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân". Tổng hình phạt chung của 2 tội là 14 năm tù; thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giam 15/5/2017.

  Trả lờiXóa
 33. Điều này cho thấy sự thách thức pháp luật, công khai chống đối chế độ của chúng, nhằm thể hiện thái độ ủng hộ cho đối tượng phản động chuẩn bị xét xử. Hi vọng rằng, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường lực lượng, cảnh giác, quyết liệt, mạnh tay đối với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật, dập tắt mọi mưu đồ chống đối của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 34. Khi lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, ổn định trật tự, Hoàng Đức Bình ngồi trên xe ô tô đã xúi giục tài xế đóng cửa ô tô, không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông. Xe ô tô này sau đó dừng ngay trên Quốc lộ 1A, gây ách tắc nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 1A kéo dài hàng km

  Trả lờiXóa
 35. Chuyện y án Bình cũng là điều dễ hiểu thôi, không có tình tiết giảm nhẹ mà hành vi lại gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức của Nhà nước về quản lý hành chính, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Việc cách ly Bình ra khỏi xã hội để giáo dục Bình trở thành người tốt phải cần nhiều thời gian. Bình nên ngoan ngoãn chấp hành án phạt tù đi vì giờ Bình trở thành kẻ thải loại của các đối tượng dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
 36. Điều này cho thấy sự thách thức pháp luật, công khai chống đối chế độ của chúng, nhằm thể hiện thái độ ủng hộ cho đối tượng phản động chuẩn bị xét xử. Hi vọng rằng, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường lực lượng, cảnh giác, quyết liệt, mạnh tay đối với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm đảm bảo sự thượng tôn của pháp luật, dập tắt mọi mưu đồ chống đối của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 37. hoàng đức bình là trùm sò sau lưng đặng hữu nam và nguyễn đình thục hay sao mà thục phải đi thăm thú bất chấp hiểm nguy có thể bị chính quyền tóm như vậy. việc làm của y không chỉ gây nên sự phẫn nộ của người dân nghệ an mà còn là người dân cả nước. chỉ tiếc rằng chính quyền không nhanh chóng tóm cổ bọn này lại nhỉ.

  Trả lờiXóa
 38. Hãy nhìn tấm gương của Bình mà răn mình đừng có hành động lặp lại như vậy chỉ có phải trả giá thôi. Thục thì cũng đang ngồi trên đống lửa vì sợ Bình khai ra hắn đã chỉ đạo, lôi kéo và chống phá như thế nào

  Trả lờiXóa
 39. Hoàng Đức Bình từng tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, mang màu sắc chính trị, như: Nhóm “NoU Sài Gòn", nhóm “Phong trào Lao động Việt”; từng rải tờ rơi tại Thành phố Hồ Chí Minh và bị bắt để điều tra về hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”, từng bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đối tượng không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 40. hoạt động công kích Việt Nam về vấn đề dân chủ nhân quyền nhân việc xét xử Hoàng Đức Bình thì nên nhớ rằng pháp luật Việt Nam luôn có tính nghiêm minh và không chịu bất kỳ sự tác động nào từ bên ngoài. Điều này nói lên chủ quyền pháp lý của Việt Nam trong việc đấu tranh với tội phạm.

  Trả lờiXóa