Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM

“Tù nhân lương tâm” là cụm từ được coi như câu cửa miệng của đám dân chủ cuội khi nói về những đồng bọn của mình tại Việt Nam đang bị giam giữ vì những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, không chỉ riêng đám dân chủ cuội, mà cả các tổ chức dưới danh nghĩa quốc tế, hay cả một số vị dân biểu gì gì đó ở nước khác cũng mù mờ đưa ra các phát biểu về vấn đề “tù nhân lương tâm” này ở Việt Nam.
VIỆT NAM KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM
          Cứ mỗi lần nhắc đến các đối tượng hoạt động lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật tại Việt Nam, thì điệp khúc về cái gọi là “tù nhân lương tâm” lại vang lên. Gần đây nhất, liên quan đến phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” diễn ra ngày 05/4/2018, thì hàng loạt các tổ chức, hội nhóm trời ơi đất hỡi nào đó thi nhau lên tiếng, ký tên đòi “trả tự do cho các tù nhân lương tâm”.
Thậm chí đến một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ là Heather Nauert cũng ấu trĩ khi lên tiếng bênh vực 6 bị cáo trong vụ án trên, đồng thời còn đưa ra tuyên bố: “Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả tất cả tù nhân lương tâm ngay lập tức, và cho phép tất cả cá nhân ở Việt Nam tự do bày tỏ quan điểm của họ và tụ họp một cách ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt”.
Hay như trước đó, ngày 04/4/2018, tổ chức Ân xá quốc tế đã vô căn cứ cho rằng “hiện có ít nhất 97 “tù nhân lương tâm” trong các trại giam ở Việt Nam, đa số phải sống trong các điều kiện tệ hại và bị ngược đãi”…
“Tù nhân lương tâm”, cho đến nay, vẫn là một khái niệm hết sức mơ hồ, được đưa ra từ một phía và mang nặng sự quy kết chủ quan. Sự quy kết chủ quan của một số các tổ chức mang danh nghĩa quốc tế, hay từ cái mồm thối của đám dân chủ cuội về sự tồn tại của loại người này ở Việt Nam chỉ là nhằm mục đích xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời dưới bàn tay của thế lực thù địch luôn nhăm nhe lợi dụng con bài dân chủ, nhân quyền để nhằm phá hoại, lật đổ chế độ tại Việt Nam. Chính vì vậy tất cả những bản báo cáo hay thống kê, kêu gọi mà nhắc đến cụm từ “tù nhân lương tâm” tại Việt Nam chắc chắn sẽ không có kết quả tốt đẹp, bởi một điều đơn gian là ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”.
Tất cả những thắc mắc, những kêu gọi, đòi hỏi liên quan đến “tù nhân lương tâm” đã được giải đáp bởi lời khẳng định một cách chính thức, rõ ràng đã được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam vào chiều 05/4. Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ”. Đồng thời bà khẳng định mạnh mẽ: “Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật” và “việc bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi”.
          “Tù nhân lương tâm” thực chất đang được sử dụng như một chiêu bài giống như “dân chủ, nhân quyền” của các đối tượng xấu nhằm chống phá Việt Nam. Không hiểu sao vẫn có những kẻ mặt dầy ngoài kia, lúc nào mở mồm ra cũng “dân chủ, nhân quyền”, trong khi bản thân chúng cũng chẳng biết những thứ mình đang nhắc đến là cái gì, hình dáng ra sao. Rồi cả mấy vị mở mồm ra là đòi Việt Nam trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng sự thật là Việt Nam làm gì có cái loại người nào như thế để mà trả cho các vị. Ở Việt Nam chỉ có người phạm tội bị xử phạt, bị giam giữ thì thành tù nhân thôi, chứ “tù nhân lương tâm” thì mời các vị đi chỗ khác mà tìm./.
                                                LION

Đăng nhận xét

29 Nhận xét

 1. Không hiểu sao vẫn có những kẻ mặt dầy ngoài kia, lúc nào mở mồm ra cũng “dân chủ, nhân quyền”, trong khi bản thân chúng cũng chẳng biết những thứ mình đang nhắc đến là cái gì, hình dáng ra sao. Rồi cả mấy vị mở mồm ra là đòi Việt Nam trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng sự thật là Việt Nam làm gì có cái loại người nào như thế để mà trả cho các vị. Ở Việt Nam chỉ có người phạm tội bị xử phạt, bị giam giữ thì thành tù nhân thôi, chứ “tù nhân lương tâm” thì mời các vị đi chỗ khác mà tìm

  Trả lờiXóa
 2. Sự quy kết chủ quan của một số các tổ chức mang danh nghĩa quốc tế, hay từ cái mồm thối của đám dân chủ cuội về sự tồn tại của loại người này ở Việt Nam chỉ là nhằm mục đích xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời dưới bàn tay của thế lực thù địch luôn nhăm nhe lợi dụng con bài dân chủ, nhân quyền để nhằm phá hoại, lật đổ chế độ tại Việt Nam. Ở Việt Nam không có khái niệm tù nhân lương tâm, pháp luật Việt Nam trừng phạt những tội phạm vi phạm pháp luật Việt Nam. Điều hiển nhiên này các tổ chức nước ngoài nên tôn trọng và tìm hiểu kỹ càng trước khi có những phát ngôn gây ảnh hưởng đến Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Sau phát ngôn chính thức của bà Hằng, các tổ chức nước ngoài cần xem xét lại phát ngôn của mình trước khi có những luận điệu quy kết về phía pháp luật Việt Nam. Thật không hiểu sao vẫn có những kẻ mặt dầy ngoài kia, lúc nào mở mồm ra cũng “dân chủ, nhân quyền”, trong khi bản thân chúng cũng chẳng biết những thứ mình đang nhắc đến là cái gì, hình dáng ra sao

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự có những kẻ suốt ngày gào mồm lên đòi trả tự do cho "tù nhân lương tâm", thử hỏi "tù nhân lương tâm là cái quần què gì vậy? Việt Nam không có để trả các vị, ở đây chỉ có các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam, mà các đối tượng ấy đang ở trong tù rồi, có ai vay mượn gì mấy người đâu mà trả?!

  Trả lờiXóa
 5. “Tù nhân lương tâm” thực chất đang được sử dụng như một chiêu bài giống như “dân chủ, nhân quyền” của các đối tượng xấu nhằm chống phá Việt Nam. Không hiểu sao vẫn có những kẻ mặt dầy ngoài kia, lúc nào mở mồm ra cũng “dân chủ, nhân quyền”, trong khi bản thân chúng cũng chẳng biết những thứ mình đang nhắc đến là cái gì, hình dáng ra sao. Rồi cả mấy vị mở mồm ra là đòi Việt Nam trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng sự thật là Việt Nam làm gì có cái loại người nào như thế để mà trả cho các vị. Ở Việt Nam chỉ có người phạm tội bị xử phạt, bị giam giữ thì thành tù nhân thôi, chứ “tù nhân lương tâm” thì mời các vị đi chỗ khác mà tìm.

  Trả lờiXóa
 6. “Tù nhân lương tâm” là cụm từ được coi như câu cửa miệng của đám dân chủ cuội khi nói về những đồng bọn của mình tại Việt Nam đang bị giam giữ vì những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, không chỉ riêng đám dân chủ cuội, mà cả các tổ chức dưới danh nghĩa quốc tế, hay cả một số vị dân biểu gì gì đó ở nước khác cũng mù mờ đưa ra các phát biểu về vấn đề “tù nhân lương tâm” này ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. “Tù nhân lương tâm” thực chất đang được sử dụng như một chiêu bài giống như “dân chủ, nhân quyền” của các đối tượng xấu nhằm chống phá Việt Nam. Không hiểu sao vẫn có những kẻ mặt dầy ngoài kia, lúc nào mở mồm ra cũng “dân chủ, nhân quyền”, trong khi bản thân chúng cũng chẳng biết những thứ mình đang nhắc đến là cái gì, hình dáng ra sao. Rồi cả mấy vị mở mồm ra là đòi Việt Nam trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng sự thật là Việt Nam làm gì có cái loại người nào như thế để mà trả cho các vị. Ở Việt Nam chỉ có người phạm tội bị xử phạt, bị giam giữ thì thành tù nhân thôi, chứ “tù nhân lương tâm” thì mời các vị đi chỗ khác mà tìm.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà còn lợi dụng danh nghĩa đấu tranh đòi "tự do", “dân chủ", "nhân quyền”, phát triển “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động của “Hội anh em dân chủ”; liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước, tìm sự hậu thuẫn, tài trợ về tài chính từ nước ngoài, tuyên truyền chống phá Đảng

  Trả lờiXóa
 9. Khi Đài vẫn được đám rận xúm vào ca tụng, lấy cái mác yêu nước để làm vỏ bọc để che đậy cho những hành động chống phá có tính chất chuyên nghiệp. Thì ra tất cả cũng chỉ vì “nhuận bút”, vì mấy đồng tài trợ của Việt Tân mà đám Rận chủ Việt ca tụng Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 10. òn rất nhiều thanh niên trẻ mơ hồ vẫn vây quanh Nguyễn Văn Đài để hi vọng viễn cảnh tương lai mà Đài vẽ ra cho họ sẽ trở thành sự thật hoặc ỉ lại, trông chờ sự hỗ trợ một chút vật chất từ Đài cho cuộc sống nơi đô thành bớt khó khăn. Họ chính là những nạn nhân tiếp theo của Nguyễn Văn Đài, bới "công lý không phải trò đùa"

  Trả lờiXóa
 11. “Tù nhân lương tâm” là cụm từ được coi như câu cửa miệng của đám dân chủ cuội khi nói về những đồng bọn của mình tại Việt Nam đang bị giam giữ vì những hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, không chỉ riêng đám dân chủ cuội, mà cả các tổ chức dưới danh nghĩa quốc tế, hay cả một số vị dân biểu gì gì đó ở nước khác cũng mù mờ đưa ra các phát biểu về vấn đề “tù nhân lương tâm” này ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, gồm: Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển. Ngay sau đó ít ngày (04/8), Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối tượng Nguyễn Trung Trực

  Trả lờiXóa
 13. với “Hội AEDC” hiện nay, nó chẳng đại diện cho lợi ích của cộng đồng, nhóm dân cư nào cả và cũng chẳng đại diện cho lợi ích của xã hội, của đất nước. Đó chỉ là hoạt động của một số người vì mục đích và động cơ vật chất, chính trị khác nhau để thỏa mãn lợi ích cá nhân của mình. Do đó, lối thoát duy nhất hiện nay là giải tán cái gọi là “Hội anh em dân chủ”, có lẽ sứ mạng chống phá của các bạn đã đến giới hạn rồi, tuyên bố chấm dứt hoạt động thôi.

  Trả lờiXóa
 14. “Tù nhân lương tâm” thực chất đang được sử dụng như một chiêu bài giống như “dân chủ, nhân quyền” của các đối tượng xấu nhằm chống phá Việt Nam. Không hiểu sao vẫn có những kẻ mặt dầy ngoài kia, lúc nào mở mồm ra cũng “dân chủ, nhân quyền”, trong khi bản thân chúng cũng chẳng biết những thứ mình đang nhắc đến là cái gì, hình dáng ra sao. Rồi cả mấy vị mở mồm ra là đòi Việt Nam trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”, nhưng sự thật là Việt Nam làm gì có cái loại người nào như thế để mà trả cho các vị. Ở Việt Nam chỉ có người phạm tội bị xử phạt, bị giam giữ thì thành tù nhân thôi, chứ “tù nhân lương tâm” thì mời các vị đi chỗ khác mà tìm

  Trả lờiXóa
 15. Ai chẳng biết các dận chủ có truyền thống và thành tích dày dạn trong các hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Từng cá thể dận, với hình hài giống một con người nhưng bộ não thì hủ hóa, linh hồn bám quỷ dữ, chuyên bợ đít bọn ngoại bang không còn xa lạ với mỗi người dân Việt Nam yêu nước chân chính.

  Trả lờiXóa
 16. Như vậy lại thêm một lần nữa tổ chức Ân xá quốc tế đưa ra những đánh giá mang tính phiến diện, một chiều, mơ hồ. Để đánh giá tình hình dân chủ nhân quyền một quốc gia nhưng AI không đưa ra bất cứ cơ sở, dẫn chứng xác đáng nào, chỉ dẫn lại lời kể của một số đối tượng chống đối. Và xin thưa rằng, Tổ chức Ân xá quốc tế không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Thiết nghĩ tổ chức này nên sớm giải thể nếu như còn tiếp tục hoạt động một cách thiếu minh bạch và trái với những mục tiêu ban đầu đề ra là thúc đẩy “quyền con người”.

  Trả lờiXóa
 17. Dối trá hơn nữa, lũ dận chủ hải ngoại và lũ dận chủ quốc nội còn trông cậy vào lũ dận chủ ngoại bang dưới danh nghĩa các “nghị sĩ, dân biểu”, các hội nhóm có tí quốc tế nhân danh đủ thứ trên đời… Xong mục đích cuối cũng vẫn chỉ nhằm vào việc lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” mà chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. một bè lũ bán nước được lập ra để rồi đi thực hiện các hoạt động chống phá,đúng là cái lũ ăn hại.chẳng lẽ chúng không biết được rằng với cái mục đích hoạt động xấu xa đó thì chắc chắn một điều rằng chúng sẽ chẳng bao giờ tồn tại được lâu và chẳng có chỗ đứng trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Nguyễn Văn Đài lại nhập “chuồng” là tin buồn cho đám rận chủ và cũng lại cái cớ để chúng bám víu vào để công kích. Gieo nào quả gặt quả đấy, đó là kết cục cho những kẻ lầm đường lạc lối nhìn vào và dừng lại trước khi quá muộn. Hãy thôi ngay những hành động lợi dụng cái danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước đi Luật sư dởm ak

  Trả lờiXóa
 20. Miếng cơm manh áo của lũ rận chủ nay đã chuyển sang những bài vở câu like rẻ tiền của cư dân mạng. Chúng đã thất bại hoàn toàn kể từ khi chọn con đường đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Hành động của chúng thể hiện sự cuồng ngôn mất nhân tính, vốn cũng là bản chất của những kẻ phản động từ bao nhiêu năm qua. Chắc chắn hành động này sẽ bị cư dân mạng có hiểu biết và toàn thể xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 21. Tù lương tâm là gì xin thưa mấy tên dân chủ phản động và những tổ chức dưới danh nghĩa quốc tế. Xin rằng ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm nào cả, chỉ có những kẻ lợi dụng dân chủ nhân quyền để chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam mà thôi và những kẻ đó đáng để trừng trị.

  Trả lờiXóa
 22. Những kẻ lợi dụng vấn đề tự do dân chủ nhân quyền để chống đối Chính quyền nhân dân được gọi là những kẻ " tù nhân lương tâm" hả. Xin thưa rằng ở Việt Nam không có khái niệm nào là tù nhân lương tâm cả chỉ có những kẻ vì những đồng tiền dơ bẩn của lũ ngoại bang mà chống phá đất nước. Những kẻ như vậy đáng để cho chúng ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam làm gì có tù nhân lương tâm? việc đánh tráo khái niệm này cho thấy đám rận chủ đang cố tìm cách để dư luận trong và ngoài nước, những người không hiểu rõ bản chất của vấn đề có những cái nhìn không chuẩn xác về Việt Nam. VN chỉ có những kẻ vi phạm pháp luật bị xử lý thôi nhé!

  Trả lờiXóa
 24. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ”. Đúng vậy, Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Đây chỉ là chiêu bài của các đối tượng chống phá hòng phá hoại đất nước Việt Nam thôi. Chúng ta phải giác với các chiêu bài này của các đối tượng xấu.

  Trả lờiXóa
 25. Cứ mỗi lần nhắc đến các đối tượng hoạt động lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật tại Việt Nam, thì điệp khúc về cái gọi là “tù nhân lương tâm” lại vang lên. Và phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn lại là một cơ hội tốt để các đối tượng dân chủ lại nói lên cái cụm từ chẳng hề tồn tại tại Việt Nam 'tù nhân lương tâm". Ở Việt Nam ai vi phạm pháp luật thì bị xử lý chứ không có kiểu phân biệt tù nhân này với tù nhân nọ như các đối tượng xấu đã nói.

  Trả lờiXóa
 26. Mấy cái tay dân chủ kia sao cứ phải nhai đi, nhai lại cái việc ở Việt Nam có tù nhân lương tâm. Việt Nam làm gì có tù nhân lương tâm nên việc mấy đối tượng có nói về tù nhân lương tâm thì chính là việc nói đến một khái niệm không hề tồn tại tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Cứ mỗi lần nhắc đến các đối tượng hoạt động lợi dụng “dân chủ, nhân quyền” để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật tại Việt Nam, thì điệp khúc về cái gọi là “tù nhân lương tâm” lại vang lên. Gần đây nhất, liên quan đến phiên tòa xét xử 6 bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” diễn ra ngày 05/4/2018, thì hàng loạt các tổ chức, hội nhóm trời ơi đất hỡi nào đó thi nhau lên tiếng, ký tên đòi “trả tự do cho các tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
 28. Chẳng có cái gọi là "Tù nhân lương tâm" ở đây cả, khi mã những tổ chức quốc tế lấy danh nghĩa là đấu tranh cho tự do dân chủ, nhưng bản chất là bình phong của các nước chống Cộng tích cực như Mỹ và một số nước phương tây tự gọi là “Tù nhân lương tâm” thực chất là một chiêu bài đang được các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí và đi ngược với lợi ích của Việt Nam sử dụng để xuyên tạc, chống phá và hạ uy tín của nước ta trên trường quốc tế. Vì vậy tất cả chúng ta cần nhận thức đúng về bản chất của các tổ chức quốc tế trá hình, trong đó có Tổ chức ân xá quốc tế

  Trả lờiXóa
 29. đây không phải lần đầu tiên tổ chức Ân xá quốc tế có những cáo buộc hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc về tình hình của Việt Nam. Tổ chức Ân xá quốc tế thường xuyên cho “xuất bản” những bản báo cáo thường niên hay bản phúc trình chứa đựng những nội dung xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và qua đó tìm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa