Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO PHIÊN TÒA XÉT XỬ HỘI ANH EM DÂN CHỦ LẠI THU HÚT ĐÁM DÂN CHỦ?

Theo thông tin được biết, ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Đài và các đồng phạm (Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển và Lê Thu Hà)  về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009. Ngay sau khi có thông tin vụ án này được đưa ra xét xử, đám dân chủ trong và ngoài nước đều “mở cờ” với một loạt các hoạt động kêu gọi đồng hành, phản đối phiên tòa này. Câu hỏi đặt ra, tại sao đám dân chủ lại dồn sự chú ý lớn đến phiên tòa này như vậy?
VÌ SAO PHIÊN TÒA XÉT XỬ HỘI ANH EM DÂN CHỦ LẠI THU HÚT ĐÁM DÂN CHỦ?
Có thể lý giải sự việc đó như sau:
Thứ nhất, đây không phải lần đầu tiên mà phiên tòa mở đám dân chủ dồn sự chú ý của mình như vậy. Trước đây, mỗi khi Tòa án mở phiên xét xử đối với các thành phần dân chủ thì đám dân chủ bên ngoài lại nhảy ngược lên để đả kích, xuyên tạc về việc xử lý các thành phần dân chủ. Từ phiên xử Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng đến xét xử Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, cho đến xét xử Cấn Thị Thêu. Và gần đây nhất có phiên tòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai.... tất cả những phiên tòa như vậy, trước trong và sau phiên tòa đều là những kịch bản đã được dự đoán trước. Do đó, phiên tòa xét xử lần này cũng không phải là một ngoại lệ.
Thứ hai, về tính chất, phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng phạm lần này có tính chất đặc biệt hơn so với các phiên tòa trước đó. Xét về thời điểm, thì đây là thời điểm mà phong trào dân chủ đang đi xuống một cách trầm trọng nhất từ trước tới nay, khi mà hàng loạt các dân chủ cuội đều bị bắt, xử lý về hình sự. Thiệt hại về lực lượng là không thể phủ nhận, trong đó, vụ án này có thành phần dân chủ nhiều nhất cùng bị xử lý. Nên sự chú ý phải tăng lên nhiều lần là điều dễ hiểu trong hoàn cảnh này.
Hơn nữa, tội phạm mà các thành phần dân chủ này thực hiện là tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, một tội danh có khung hình phạt nặng nhất trong các tội xâm phạm an ninh quốc gia, hoạt động phạm tội dưới hình thức có tổ chức. Nên khó có thể tránh khỏi một bản án nghiêm khắc với mức án cao giành cho các thành phần dân chủ. Có lẽ vì thế, trước khi phiên tòa diễn ra, các hoạt động xuyên tạc của đám dân chủ nhằm vào phiên tòa để thu hút quốc tế can thiệp góp phần nào đó làm giảm mức án cho các thành phần dân chủ là điều có thể hiểu được.
Thứ ba, xét dưới góc độ quốc tế, có thể thấy rằng, từ khi Nguyễn Văn Đài bị bắt đã có nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài đã lên tiếng phản đối chính quyền Việt Nam. Đặc biệt, lợi dụng vào đó, đám dân chủ quốc nội và hải ngoại còn tạo điều kiện để vợ của Nguyễn Văn Đài đi ra nước ngoài “kêu gọi quốc tế” can thiệp để có thể hy vọng chính quyền sẽ trả tự do hoặc giảm án cho chồng mình. Vì vậy, cơ hội can thiệp của quốc tế là có khả năng. Và tăng thêm sự chú ý thì cần phải có một “chiến dịch” tuyên truyền và xuyên tạc về việc xét xử Nguyễn Văn Đài mới thu hút được quốc tế.
Nhưng có lẽ, đám dân chủ cũng chỉ làm được đến như vậy mà thôi. Những hành động đó chẳng thể nào tác động đến sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật. Phạm tội thì phải bị xử lý. Bản án sẽ là một cái giá đáng phải trả cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do, dân chủ xâm hại đến nền độc lập của nước nhà. Đồng thời, nó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật và lịch sử dân tộc, phủ nhận những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Việc kêu gọi quốc tế can thiệp chẳng có tác dụng gì mấy, khi mà những vi phạm của Nguyễn Văn Đài đã được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Bọn dân chủ cuội có lẽ bây giờ đang sợ hãi, vì tương lai của chúng sớm muộn cũng kết thúc như Nguyễn Văn Đài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc thu hút đám rận chủ là chuyện đương nhiên, vì cùng với phong trào dân chủ đi xuống, những tay rận bị bắt gần hết, thì những con rận còn lại có lẽ đang hoang mang lắm cho số phận mình. Chính vì sợ hãi nên chúng cố gắng bảo vệ những người đang bị xét xử. Nhưng xin thưa với các rận, lưới trời lồng lộng đó.

  Trả lờiXóa
 3. Mỗi khi Tòa án mở phiên xét xử đối với các thành phần dân chủ thì đám dân chủ bên ngoài lại nhảy ngược lên để đả kích, xuyên tạc về việc xử lý các thành phần dân chủ. chỉ tiếc rằng những gì chúng làm chỉ vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Với tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì một bản án nặng đang chờ đợi mấy thành viên trong hội anh em dân chủ. Còn đối với mấy tên dân chủ ở ngoài cứ nhảy ngược lên để đả kích, xuyên tạc về việc xử lý các thành phần dân chủ phản động này đi, sớm muộn gì lũ chúng mày cũng như mấy tên này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Việc xét xử mấy tên cốt cán trong hội anh em dân chủ làm sao mà không thu hút đám dân chủ. Trước đây cũng vậy, mỗi khi Tòa án mở phiên xét xử đối với các thành phần dân chủ thì đám dân chủ bên ngoài lại nhảy ngược lên để đả kích, xuyên tạc về việc xử lý các thành phần dân chủ. Thế nhưng những việc đó chả làm thay đổi được gì, một bản án thật nặng đang chờ đợi mấy tên trong hội anh em dân chủ.

  Trả lờiXóa
 6. Phạm tội thì phải bị xử lý. Bản án sẽ là một cái giá đáng phải trả cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do, dân chủ xâm hại đến nền độc lập của nước nhà. Đồng thời, nó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật và lịch sử dân tộc, phủ nhận những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tất cả những chiêu trò tán dương, ủng hộ kêu gào của đám “rận chủ” nhằm phản đối việc xét xử 6 đối tượng nêu trên trong thời gian tới chỉ là trò khóc thuê và hòng kiếm chút tiền của tổ chức khủng bố “Việt Tân” gửi về mà thôi.

   Xóa
 7. Đám dân chủ lại nhao nhao lên như khi các đối tượng chống đối bị bắt và bị xử lí. Thế nhưng dù kêu gào tới đâu thì cũng không bao giờ đủ sức phá vỡ rào sắt pháp luật Việt Nam. Những kẻ này chỉ vì tiền mà sẵn sàng bán nước, với những hành vi của chúng thì chúng xứng đáng phải chịu những hình phạt thích đáng nhất

  Trả lờiXóa
 8. Cứ chống đối Đảng, nhà nước là sai , là phạm pháp rồi, không cần phải nói nhiều, đám rận chủ dù có kêu gào đến đâu đi chăng nữa thì luật pháp Việt Nam cũng vậy rồi, không thể thay đổi được.Bọn dân chủ cuội có lẽ bây giờ đang sợ hãi, vì tương lai của chúng sớm muộn cũng kết thúc như Nguyễn Văn Đài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ thu hút đám rận chủ đâu, còn thu hút cả sự chú ý của người dân nữa, vì quá khó chịu với đám rận chủ này rồi. Suốt ngày chúng bạo động, biểu tình và có những hành vi khích động, gây rối trật tự. Cuộc sống ngừoi dân cũng khó được yên ổn. Chính vì vậy, trước những vụ án như thế này, dư luận cũng rất đồng tình và quan tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Vì chúng đang lo lắng tột cùng cho thân phận của mình, với lời lẽ ngoan cố bên ngoài nhưng thật ra chúng đang sợ hãi, vì vậy chúng chung sức cố gắng cầu cứu quốc tế, mong có sự can thiệp xảy ra và chúng hi vọng rằng có tiền lệ thì bản thân chúng may ra có thể yên ổn. Nhưng mà chúng sai rồi! Không có chuyện ấy đâu, phong trào rận chủ của bọn chúng sắp đến hồi tàn rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Thứ hai, về tính chất, phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng phạm lần này có tính chất đặc biệt hơn so với các phiên tòa trước đó. Xét về thời điểm, thì đây là thời điểm mà phong trào dân chủ đang đi xuống một cách trầm trọng nhất từ trước tới nay, khi mà hàng loạt các dân chủ cuội đều bị bắt, xử lý về hình sự. Thiệt hại về lực lượng là không thể phủ nhận, trong đó, vụ án này có thành phần dân chủ nhiều nhất cùng bị xử lý. Nên sự chú ý phải tăng lên nhiều lần là điều dễ hiểu trong hoàn cảnh này.

  Trả lờiXóa
 12. Đám dân chủ đang lần lượt từng đứa vào trại hỏi sao những đứa khác không phát điên lên sợ đến lượt! Gần đây, chúng không còn nhiều hoạt động chống phá như trước và việc những đứa đang cố ngáp vài phát cuối trưước khi vào trại có vẻ đang căng thẳng lắm! Tuy vậy, với những hành vi của đám rận các người, thì sớm muộn trại giam cũng chào đón thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Phiên tòa xét xử đám anh em dân chủ thu hút nhiều đối tượng dân chủ vì nơi đây chính là nơi chúng có thể thực hiện các hoạt động phá hoại và kiếm tiền. Cơ hội ngàn năm có một đến như vậy sao không thực hiện được chứ, đám dân chủ vốn được coi như đám kền kền thì chẳng nơi nào mà chúng không thể đánh hơi thấy được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “đệ tử” thân tín của chúng đã viết lời kêu gọi, đăng tải lên facebook của “Hội anh em dân chủ” để lên tiếng phản đối, kêu gọi sự ủng hộ từ các hội nhóm, các tổ chức phản động trong và ngoài nước để đòi thả tự do cho các đối tượng trên.

   Xóa
 14. Sự quan tâm của đám dân chủ trong phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn trong về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009 cũng không thể nào tác động đến sự nghiêm minh của pháp luật được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong phát biểu mới nhất của mình, Lê Đình Công đặc biệt nhấn mạnh tới mối quan hệ "đặc biệt" giữa nhóm Đồng Thuận và Hội Dân oan Dương Nội:“Chúng tôi và những người dân oan là những người bạn. Hôm nay ngày 29/3/2018, bà con Dương Nội về thăm bà con xã Đồng Tâm cùng đi trên con đường đấu tranh chống tham nhũng để nhân quyền và quyền lợi của người dân phải được bảo vệ, hướng tới mục đích cuối cùng là làm cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau trên con đường chống giặc nội xâm và bảo vệ lẽ phải đến cùng cho dù có phải hy sinh đổ máu.”

   Xóa
  2. Tự do dân chủ ở đây là tự do dân chủ trong khuôn khổ của pháp luật chứ không phải thích làm gì thì làm.

   Xóa
 15. Các đối tượng dân chủ thực chất chỉ là đám ăn theo nên phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng phạm thực sự là một cơ hội "hiếm có khó tìm" để chúng phô diễn lực lượng, tiến hành các hoạt động xuyên tạc và tất nhiên rằng để kiếm các khoản tiền từ phía nước ngoài tài trợ về. Đó là lý do vì sao phiên tòa của Đài lại thu hút nhiều người đến vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Chỉ ngày mai thôi nguyễn văn đài và đồng bọn sẽ biết mình sẽ phải bóc lịch trong bao nhiêu năm. Và đồng thời trong phiên xét xử ngày mai các đối tượng dâm chủ sẽ có hoạt động tích cực, với nhiều chiêu trò hòng gây khó khăn cho phiên xét xử. Tuy nhiên chúng sẽ chẳng làm được gì khi mà mọi tội danh đã quá rõ ràng và chỉ trờ tòa tuyên án mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Nhưng có lẽ, đám dân chủ cũng chỉ làm được đến như vậy mà thôi. Những hành động đó chẳng thể nào tác động đến sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật. Phạm tội thì phải bị xử lý. Bản án sẽ là một cái giá đáng phải trả cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do, dân chủ xâm hại đến nền độc lập của nước nhà. Đồng thời, nó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật và lịch sử dân tộc, phủ nhận những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. xét dưới góc độ quốc tế, có thể thấy rằng, từ khi Nguyễn Văn Đài bị bắt đã có nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài đã lên tiếng phản đối chính quyền Việt Nam. Đặc biệt, lợi dụng vào đó, đám dân chủ quốc nội và hải ngoại còn tạo điều kiện để vợ của Nguyễn Văn Đài đi ra nước ngoài “kêu gọi quốc tế” can thiệp để có thể hy vọng chính quyền sẽ trả tự do hoặc giảm án cho chồng mình. Vì vậy, cơ hội can thiệp của quốc tế là có khả năng. Và tăng thêm sự chú ý thì cần phải có một “chiến dịch” tuyên truyền và xuyên tạc về việc xét xử Nguyễn Văn Đài mới thu hút được quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong HAEDC thu hút sự chú ý của đám rận chủ cũng chẳng có gì ngạc nhiên, đám rận chủ kia cứ tru tréo, kêu gào , xuyên tạc đi rồi cái kết của bọn nó cũng vào gông trước pháp luật như Nguyễn Văn Đài thôi

  Trả lờiXóa
 20. Như đã thành lệ, cứ mỗi lần cơ quan An ninh Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam, đưa ra xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật thì ngay lập tức, đám “rận chủ” lại hùa nhau kêu gào phản đối, mặc dù sự việc đã trắng đen rõ ràng nhưng chúng vẫn tìm cách tung tin thất thiệt để gây áp lực với chính quyền và các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngay từ khi thành lập “hội anh em dân chủ”, các đối tượng trên hoạt động với mục tiêu “Vì một nước Việt: Dân chủ - Văn minh - Pháp trị”, nhưng chúng chưa bao giờ có suy nghĩ, lời nói hành động vì dân, vì nước. Về danh nghĩa “Hội anh em dân chủ” đặt ra mục đích là đấu tranh cho “dân chủ” nhưng thực chất lại lợi dụng vấn đề “dân chủ” nhằm thực hiện ý đồ liên kết hình thành lực lượng đối lập chống lại Đảng, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

   Xóa
 21. chúng còn nhấn mạnh “Đấu tranh cho dân chủ là quyền, không phải là tội”. Có lẽ những lời lẽ đó chỉ để lừa bịp quần chúng chưa biết rõ bản chất phản động của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Cái tội của chúng là lợi dụng quyền tự do dân chủ đó để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước như các hoạt động tụ tập, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tỉnh chống Đảng, Nhà nước trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời gian qua, cả 6 đối tượng đã tích cực tập hợp các phần tử chống đối, tổ chức dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, gây rối ở nhiều địa phương nhân dịp các ngày lễ lớn, trọng đại của dân tộc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANQG và trật tự an toàn xã hội.

   Xóa
 23. cần khẳng định rõ: 06 đối tượng bị bắt nêu trên đều là những đối tượng cầm đầu, cốt cán của “Hội anh em dân chủ” - một hội nhóm ngoại vi của “Việt Tân”.

  Trả lờiXóa
 24. Với một bảng “thành tích” dày như vậy thì việc 06 đối tượng nêu trên bị bắt và đưa ra xét xử trước pháp luật là cần thiết và đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam, đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tưởng của chúng.

  Trả lờiXóa
 25. Xét về thời điểm, thì đây là thời điểm mà phong trào dân chủ đang đi xuống một cách trầm trọng nhất từ trước tới nay, khi mà hàng loạt các dân chủ cuội đều bị bắt, xử lý về hình sự. Thiệt hại về lực lượng là không thể phủ nhận, trong đó, vụ án này có thành phần dân chủ nhiều nhất cùng bị xử lý. Nên sự chú ý phải tăng lên nhiều lần là điều dễ hiểu trong hoàn cảnh này.

  Trả lờiXóa
 26. đám dân chủ quốc nội và hải ngoại còn tạo điều kiện để vợ của Nguyễn Văn Đài đi ra nước ngoài “kêu gọi quốc tế” can thiệp để có thể hy vọng chính quyền sẽ trả tự do hoặc giảm án cho chồng mình. Vì vậy, cơ hội can thiệp của quốc tế là có khả năng. Và tăng thêm sự chú ý thì cần phải có một “chiến dịch” tuyên truyền và xuyên tạc về việc xét xử Nguyễn Văn Đài mới thu hút được quốc tế.

  Trả lờiXóa
 27. Bản án sẽ là một cái giá đáng phải trả cho những kẻ cố tình lợi dụng tự do, dân chủ xâm hại đến nền độc lập của nước nhà. Đồng thời, nó là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật và lịch sử dân tộc, phủ nhận những giá trị truyền thống lịch sử của dân tộc

  Trả lờiXóa