Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NIỀM TIN VÀO CHÍNH QUYỀN TỪ VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM

Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.
NIỀM TIN VÀO CHÍNH QUYỀN TỪ VỤ VIỆC ĐỒNG TÂM
Cái bắt tay thân thiện giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền
Sự việc đáng tiếc tại Đồng Tâm bùng phát vào đầu tháng 4/2017 khi đối tượng Lê Đình Kình kích động con cháu cùng những người quá khích khác gây rối và bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ thi hành công vụ. Mọi thông tin về vụ việc Đồng Tâm lúc đó đều được dư luận cả nước quan tâm, luôn được các Đại biểu Quốc hội chú ý đến.
Ngay sau khi điểm nóng về an ninh trật tự tại Đồng Tâm bùng phát, chính quyền thành phố Hà Nội đã có nhiều hành động tích cực để giải quyết triệt để tận gốc mọi vấn đề mâu thuẫn tại đây. Sáng 22/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm để ghi nhận, tiếp thu 8 nội dung được người dân kiến nghị bằng văn bản gửi lãnh đạo và lắng nghe 9 ý kiến phát biểu của bà con với tổng hợp 21 vấn đề. Chiều 22/4, sau khi biên bản làm việc được thông báo, toàn bộ 19 cán bộ, chiến sĩ bị giữ trái pháp luật đã ra khỏi cổng nhà văn hóa thôn Hoành, xã Đồng Tâm.
Có thể nói, với cách giải quyết thấu tình, đạt lý của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về vụ việc ở xã Đồng Tâm đã làm người dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tính thượng tôn của pháp luật. Sự ghi nhận ấy là những tràng pháo tay chào đón người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội lúc đến và ra về.
Sau đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã quyết định thanh tra toàn diện và cam kết đúng 45 ngày sẽ ra kết luận, chính quyền thành phố Hà Nội đã mời Thanh tra Chính phủ, đoàn đại biểu Quốc hội cùng tham gia công tác thanh tra để đảm bảo tính khách quan, minh bạch. Đúng thời hạn đó, đoàn Thanh tra đã công bố bản kết luận và nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân, điểm nóng Đồng Tâm đã không còn nữa.
Một vấn đề đáng được quan tâm nữa ở Đồng Tâm đó là chính quyền thành phố đã thay máu toàn bộ hệ thống cơ sở tại địa phương. Những cán bộ yếu kém cả về năng lực trình độ lẫn phẩm chất đều được cho nghỉ. Chẳng hạn như bà Nguyễn Thị Lan nguyên Bí thư xã Đồng Tâm đã được cho thôi chức vụ Đảng hoặc trường hợp trưởng thôn Lê Đình Công (con trai của Lê Đình Kình) không làm tròn nhiệm vụ cũng bị tạm hoãn chức vụ.
Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại. Niềm tin của người dân và chính quyền thành phố Hà Nội càng được tăng cường. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.
Công Lý

Đăng nhận xét

56 Nhận xét

 1. Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi vụ việc Đồng Tâm xảy ra, dư luận xã hội nhìn nhận vấn đề này dưới nhiều góc độ khác nhau, tích cực và tiêu cực, thậm chí có những thời điểm, cùng một con người và sự kiện lại được nhìn nhận bằng hai thái độ trái ngược nhau.

   Xóa
 2. Dân Đồng Tâm chúng tôi vẫn luôn tin theo sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, phút chốc tin lời kích động của lão Kình mà có những hành vi trái với pháp luật, và thật may là các cơ quan chính quyền đã giải quyết thấu tình đạt lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ việc bắt đầu bằng sự kiện ngày 15/4/2017, khi Công an Thành phố Hà Nội bắt 4 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, trong đó có ông Lê Đình Kình, thì một số người dân Đồng Tâm bị đối tượng xấu kích động đã tiến hành bao vây, bắt giữ 38 cán bộ đang làm nhiệm vụ và giam giữ, đe dọa mạng sống của những người này để ra yêu sách với chính quyền. đầy rõ ràng là hành động coi thường pháp luật

   Xóa
  2. Trong thời gian tới, để có những giải pháp tích cực nhằm ổn định tình hình nơi đây, cũng như không để làm phát sinh những điểm nóng mới như Đồng Tâm thì chính quyền các cấp, các ngành có liên quan ở Hà Nội cần rút ra bài học từ sự việc đáng tiếc ở Đồng Tâm để có sự quyết liệt ổn định tình hình.

   Xóa
 3. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc đáng tiếc tại Đồng Tâm bùng phát vào đầu tháng 4/2017 khi đối tượng Lê Đình Kình kích động con cháu cùng những người quá khích khác gây rối và bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ thi hành công vụ. Mọi thông tin về vụ việc Đồng Tâm lúc đó đều được dư luận cả nước quan tâm, luôn được các Đại biểu Quốc hội chú ý đến.

  Trả lờiXóa
 5. Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại. Niềm tin của người dân và chính quyền thành phố Hà Nội càng được tăng cường. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạng và công tác định hướng dư luận trước những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh trật tự. Hi vọng rằng, thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự như Đồng Tâm diễn ra nữa ở các địa phương.

   Xóa
 6. Một vấn đề đáng được quan tâm nữa ở Đồng Tâm đó là chính quyền thành phố đã thay máu toàn bộ hệ thống cơ sở tại địa phương. Những cán bộ yếu kém cả về năng lực trình độ lẫn phẩm chất đều được cho nghỉ. Chẳng hạn như bà Nguyễn Thị Lan nguyên Bí thư xã Đồng Tâm đã được cho thôi chức vụ Đảng hoặc trường hợp trưởng thôn Lê Đình Công (con trai của Lê Đình Kình) không làm tròn nhiệm vụ cũng bị tạm hoãn chức vụ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi vụ việc diễn ra, lập tức các bài viết về vụ việc Đồng Tâm được báo chí, các trang mạng xã hội đưa ra, trong đó, có rất nhiều luồng thông tin, thậm chí từ báo chính thống trong nước có bài viết ca ngợi ông Lê Đình Kình như… anh hùng chống tham nhũng, tổ Đồng Thuận như nhóm tự phát của người dân nhằm đấu tranh chống tham nhũng, chống lại các hành vi tham ô tài sản, chiếm dụng đất công, đất nông nghiệp của người dân.

   Xóa
  2. ấn đề được dư luận quan tâm lúc này là: bản chất vụ việc Đồng Tâm là gì, đất đồng Sênh là đất nông nghiệp hay đất quốc phòng và tổ Đồng Thuận có thực sự chỉ nhằm mục đích chống tham nhũng, đòi quyền lợi cho người dân bị mất đất.

   Xóa
 7. Ngày 15/4 đánh dấu thời điểm tròn một năm sau vụ việc Đồng Tâm xảy ra. Một vụ việc đã thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí trong và ngoài nước. Hàng nghìn bài viết đã được đăng tải trên các tờ báo ở trong nước khác nhau, các phương tiện truyền thông đại chúng liên tục đăng tải thông tin về vụ việc, thậm chí một năm sau, dư âm về vụ việc Đồng Tâm vẫn còn chưa chấm dứt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hàng loạt các bài báo trước đây viết về sai phạm của các cán bộ xã Đồng Tâm từ trước để trích dẫn này như là minh chứng để ủng hộ hành vi bắt giữ cán bộ trái pháp luật của tổ Đồng Thuận và một số người dân Đồng Tâm.

   Xóa
 8. Một năm nhìn lại sự việc Đồng Tâm, chúng ta cùng điểm qua các nguyên nhân dẫn tới sự việc đáng tiếc này, hướng tới không để một vụ việc đáng tiếc như thế này xảy ra trên địa bàn Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để kết quả thanh tra được khách quan, tránh các đối tượng xấu đưa ra các thông tin xuyên tạc, 7/2017, Thanh tra Hà Nội đã tổ chức buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm, với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch Thành phố Hà Nội, 21 cơ quan báo chí, đại diện các cấp chính quyền, người dân Đồng Tâm, đặc biệt là mời cả những người đứng đầu tổ Đồng Thuận là ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu (đáng tiếc những người này không tham gia hoặc ủy quyền người khác phát biểu). Với các chứng cứ rõ ràng, được sự nhất trí cao của người dân, Thanh tra Hà Nội kết luận đất đồng Sênh là đất quốc phòng, hành động lấn chiếm đất đai ở đồng Sênh của một số người dân Đồng Tâm là hành vi trái pháp luật.

   Xóa
 9. Vụ việc Đồng Tâm được giải quyết khi các cơ quan ban ngành, đặc biệt là sự xuất hiện của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã giúp tháo ngòi điểm nóng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. một số người khác đã lừa bịp người dân Đồng Tâm tham gia kiện cáo kéo dài, bắt giữ cán bộ đang làm nhiệm vụ, nhằm ra yêu sách với chính quyền, thực hiện ý đồ chiếm dụng số tiền lớn của Nhà nước để chia chác nhau.

   Xóa
 10. Về cơ bản nhóm Đồng Thuận chưa gây được điều gì đó khác biệt ngoài trò chửi đổng đã khá quen bài. Việc Đồng Tâm bị nguội đi nhiệt huyết "đấu tranh" là điều mà cha con ông Kình, Lê Viết Hiểu và đám dân chủ Hà Thành như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thúy Hạnh... không muốn một tí nào. Do đó, nhân việc sự kiện Đồng Tâm tròn 1 năm diễn ra, với ý định sẽ hâm nóng tình hình và cứu vãn những thứ đã từng xảy ra trong tháng 4 năm 2017, thông báo lễ kỷ niệm 1 năm Đồng Tâm đã được phát đi

  Trả lờiXóa
 11. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự quyết tâm của thành phố Hà Nội trong giải quyết dứt điểm vụ việc Đồng Tâm, rất nhiều cơ quan chức năng đã vào cuộc để làm rõ bản chất vụ việc. như vậy đã có những chỉ đạo quyết liệt để đưa ra ánh sáng các sai phạm rồi.

  Trả lờiXóa
 12. Với kết luận thanh tra của Thanh tra Hà Nội, có thể thấy, bản chất vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận, vẽ ra chiếc bánh vẽ hàng trăm tỷ tiền đền bù khi Tập đoàn Viettel sử dụng đất ở sân bay Miếu Môn phục vụ mục đích quốc phòng. Với luận điệu đó, Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu,…

  Trả lờiXóa
 13. Hoàn toàn không hề có mục đích chống tham nhũng, đòi lại đất cho dân nghèo nào mà đó chỉ là những toan tính vật chất, vụ lợi cá nhân của một nhóm đối tượng.

  Trả lờiXóa
 14. Một năm trôi qua, rất nhiều bài học được rút ra trong giải quyết vụ việc Đồng Tâm, đặc biệt là vấn đề giải quyết những điểm nóng về đất đai tại khu vực nông thôn

  Trả lờiXóa
 15. nhóm Đồng Thuận đặc biệt là cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã ngày càng bắt chặt tay với đám rân chủ ở trên địa bàn Hà Nội. Bước đầu, chúng ta có thể thấy các hoạt động chống đối của nhóm Đồng Thuận bắt đầu hòa nhịp cũng như phối hợp nhịp nhàng với các hoạt động chống đối của một số đối tượng rân chủ. Do đó, không có gì lạ nếu như đám rân chủ sẽ cùng đánh trống, thổi kèn cùng với nhóm Đồng Thuận trong buổi lễ kỷ niệm.

  Trả lờiXóa
 16. Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại. Niềm tin của người dân và chính quyền thành phố Hà Nội càng được tăng cường. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại. Niềm tin của người dân và chính quyền thành phố Hà Nội càng được tăng cường. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Một vấn đề đáng được quan tâm nữa ở Đồng Tâm đó là chính quyền thành phố đã thay máu toàn bộ hệ thống cơ sở tại địa phương. Những cán bộ yếu kém cả về năng lực trình độ lẫn phẩm chất đều được cho nghỉ. Chẳng hạn như bà Nguyễn Thị Lan nguyên Bí thư xã Đồng Tâm đã được cho thôi chức vụ Đảng hoặc trường hợp trưởng thôn Lê Đình Công (con trai của Lê Đình Kình) không làm tròn nhiệm vụ cũng bị tạm hoãn chức vụ.

  Trả lờiXóa
 19. Vụ việc Đồng Tâm là hành động sai trái của một nhóm đối tượng xấu trong tổ Đồng Thuận chúng lợi dụng sự việc này vào mục đích cá nhân của bản thân, có thể là vì đồng tiền và cũng có thể là để đánh bóng tên tuổi, suy cho cùng thì sự việc này làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 20. Để cho Đồng tâm nổi lên như thế lỗi nhiều là ở những người đứng đầu đang còn yếu kém trong việc quản lí, chưa có những biện pháp phù hợp để phát hiện những mần mống đang xảy ra mà có phương hướng giải quyết, đến khi nó lớn rồi thì việc xử lí gặp nhiều khó khăn.

  Trả lờiXóa
 21. Từ sự kiện Đồng Tâm những người có trách nhiệm phải có cái nhìn toàn diện hơn nữa về những nguyên nhân đã gây ra như thế, dù 1 năm trôi qua những vấn đề Đồng Tâm chưa bao giờ nguôi trong dư luận vì thế cần phải có tinh thần cảnh giác để ứng phó với mọi tình huống.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Nút thắt Đồng Tâm được tháo gỡ khi Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân vào ngày 22/4/2017. Tại cuộc đối thoại này, ông Nguyễn Đức Chung đã ghi nhận, tiếp thu 8 nội dung được người dân kiến nghị bằng văn bản gửi lãnh đạo UBND thành phố; lắng nghe 9 ý kiến phát biểu của bà con với tổng hợp 21 vấn đề. Ông Nguyễn Đức Chung cũng cam kết sẽ “chỉ đạo và là người thực hiện kết quả thanh tra, phối hợp với lãnh đạo Bộ Công an, thường xuyên tiếp xúc với các cụ để giải quyết thật công tâm”.

  Trả lờiXóa
 24. Thanh tra TP Hà Nội đã tổ chức công bố Kết luận “Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức” (trước đó, ngày 7/7, Thanh tra TP Hà Nội đã tổ chức buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra). Kết luận thanh tra đã làm rõ nguồn gốc, toàn bộ quá trình quản lý, sử dụng đất đai cũng như các khiếu nại, tố cáo của người dân.

  Trả lờiXóa
 25. Những cán bộ, công dân có liên quan cũng đã bị xử lý theo quy định của pháp luật. Mặc dù chính quyền TP Hà Nội đã rất nỗ lực trong việc đảm bảo an ninh, trật tự, ổn định cuộc sống, sinh hoạt của người dân ở xã Đồng Tâm, xử lý những cán bộ vi phạm, trả lời rõ ràng những thắc mắc của người dân xã Đồng Tâm, tuy nhiên, một số công dân xã Đồng Tâm mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và một số người trong cái gọi là tổ “Đồng Thuận” vẫn cố tình xuyên tạc, kích động người dân không chấp hành kết luận Thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 26. Lê Đình Công lập lờ đánh lận rằng “Động thái trên thực địa này của Quân đội chẳng khác nào xé vụn bản kết luận của Thanh tra Hà Nội vài tháng trước đây. Bởi lẽ, trong khi Thanh tra Hà Nội cho tới gần đây vẫn kiên trì quan điểm “toàn bộ là đất quốc phòng, không có đất nông nghiệp” thì nay chính Quân đội lại vạch ranh giới, gián tiếp thừa nhận rằng họ chỉ quản lý một phần, chứ không phải toàn bộ”.

  Trả lờiXóa
 27. Những kẻ đó tập hợp thành 01 nhóm do Lê Đình Kình đứng đầu, có tổ chức bài bản đã có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại đây. Đỉnh điểm là sự kiện bắt giữ trái phép và đánh đập các chiến sĩ cảnh sát đang làm nhiệm vụ hồi tháng 4/2017 đã vạch trần bộ mặt thật của những kẻ đạo đức giả

  Trả lờiXóa
 28. Lê Đình Kình và đám rận chủ cuội còn bày trò kỷ niệm 1 năm “biến cố Đồng Tâm” để dựng cố cứu vớt những hy vọng mong manh cho một cuộc lấn chiếm. Đã một năm rồi mà chúng vẫn không để cho mảnh đất và con người Đồng Tâm được yên. Chúng vẫn tìm cách để đẩy câu chuyện này chưa đến hồi kết. Chúng vẫn cố gắng để biến những lời nói dối thành “sự thật”.

  Trả lờiXóa
 29. Lê Đình Ba - Phó Thôn Hoành cũng là kẻ “tham nhũng đất” đã trực tiếp chỉ huy cuộc làm loạn ở Đồng Tâm thời gian vừa qua. Con trai của ông là Lê Đình Công cũng là thành phần chủ chốt trong việc rào làng, dựng chướng ngại vật và các hành vi chống và bắt người trái pháp luật… tại thôn Hoành.

  Trả lờiXóa
 30. Thực ra thì ngoài con cháu của dòng họ nhà tham quan kia cũng chẳng ai quan tâm trò hề ngày hôm nay của chúng nhưng chúng dám dùng cả người dân Đồng Tâm để làm bia đỡ, làm con tốt kiếm đô-la cho chúng thêm một lần nữa là điều không thể chấp nhận được. Tất cả những ai biết về Đồng Tâm đều hiểu và căm phẫn trước hành động ngày hôm nay của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 31. Mặc dù có sự phản kháng mạnh mẽ như vậy nhưng nhân dân Đồng Tâm luôn chấp hành chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bằng việc không có những hành động lời lẽ, phát ngôn chống Đảng, Nhà nước mà chỉ mong muốn chính quyền làm sáng rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Viết Dũng, Phan Cẩm Hường, Dũng “phi hổ”,.... thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung chống đối chính quyền trên mạng xã hội; đồng thời chuyên núp dưới vỏ bọc “làm từ thiện” để kích động người dân Đồng Tâm chống đối chính quyền, tài trợ tiền cho một số đối tượng hành nghề “dân oan” tụ tập tại các cơ quan công quyền

  Trả lờiXóa
 33. Có thể nói, vụ việc Đồng Tâm xảy ra ngoài ý muốn của cả người dân và chính quyền địa phương, tuy nhiên, từ việc này, chúng ta càng thấy sự đúng đắn trong cách giải quyết của chính quyền, cách hành xử của lực lượng công an và sự chấp hành pháp luật của người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 34. bản kết luận đã làm rõ nội dung kiến nghị liên quan đến diện tích đất nông nghiệp 59 ha mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận nêu ra là không nhất quán và đúng với thực tế. Đồng thời, bản kết luận thanh tra cũng khẳng định: “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó.

  Trả lờiXóa
 35. Cụ thể là trong quá trình đương chức, ông Lê Đình Kình đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Sau đó, công ty Viettel tổ chức triển khai thi công dự án trên địa bàn huyện Mỹ Đức thì chính ông Kình lại kích động người dân ở xã Đồng Tâm tụ tập, khiếu nại và gây mất trật tự, khiến tình hình ngày càng phức tạp.

  Trả lờiXóa
 36. Điều này đã cho thấy sự quyết tâm của chính quyền thành phố Hà Nội trong việc đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích chính đáng của người dân. Thông qua bản kết luận thanh tra, chúng ta có thể khẳng định rằng thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân đã nêu ra trước đó. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 37. Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình Công, thì người dân thôn Hoành đâu có gây ra các vụ gây rối trật tự công cộng.
  Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình, Công thì người dân Đồng Tâm đâu có gây ra vụ bắt giữ trái pháp luật gần 40 cán bộ huyện và Công an.Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình, Công thì tình làng nghĩa xóm, tình anh em trong Đồng Tâm đâu bị rạn nứt.

  Trả lờiXóa
 38. .Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận vẫn luôn tìm mọi cách khơi dậy nhằm kích động, phá hoại tư tưởng. Thế nhưng, tiếc thay cho chúng, người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Những việc mà bọn chúng làm chỉ vô nghĩa mà thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Nhân dân Xã Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng và làm theo những chính sách của Đảng và Nhà nước ta. chỉ có điều những kẻ xấu trong nhóm Đồng thuận vẫn cứ khơi dậy, kích động phá hoại cuộc sống yên bình của nhân dân ở đây. Cần phải nhanh chóng vạch trần âm mưu và bản chất của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 40. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

  Trả lờiXóa
 41. CÁch giải quyết minh bạch, đúng sai rõ ràng đã khiến ngừoi dân Đồng Tâm hiểu ra vấn đề và đã có sự hợp tác tốt để chính quyền và người dân cùng có những biện pháp xử lý vấn đề một cách dứt điểm. Tuy vậy, chính quyền cũng cần rút kinh nghiệm tránh để tình trạng quan xã như ông Kình có những việc làm sai trái để sau đó dẫn đến mâu thuẫn như trên.

  Trả lờiXóa
 42. Việc để Nguyễn Đình Kình có những sai phạm trong quá khứ cần được rút kinh nghiệm, tránh tình trạng gây ra những hậu quả về sau cần giải quyết thế này. Tuy vậy, việc giải quyết của chủ tịch Chung trước những hành vi bạo loạn của dân Đồng Tâm là cực lỳ hợp lý. Chính quyền cần có thêm các biện pháp triệt để trong vấn nạn Đồng Thuận nữa là Đồng Tâm có thể yên ổn

  Trả lờiXóa
 43. Cách giải quyết đúng đắn của chính quyền Hà Nội đã làm dịu đi vụ việc Đồng Tâm, tuy vậy đám Đồng Thuận vẫn chưa yên, chúng vẫn đang có dấu hiệu đi tập hợp lực lượng, quyên góp tiền để thực hiện "Kỷ niệm" 1 năm... Chính quyền cần có biện pháp triệt để đối với các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 44. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.
  Sự việc ở đồng tâm được tháo gỡ, người dân có niềm tin vào chính quyên hơn.

  Trả lờiXóa
 45. Một loạt các hành động kịp thời, hiệu quả của chính quyền thành phố Hà Nội đã khiến cho địa bàn Đồng Tâm thay đổi hoàn toàn, điểm nóng không còn và cuộc sống người dân ổn định trở lại. Niềm tin của người dân và chính quyền thành phố Hà Nội càng được tăng cường. Qua vụ việc có thể thấy người dân Đồng Tâm vẫn luôn tin tưởng vào chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước. Các đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận đã bi cô lập và không còn khả năng kích động, phá hoại tư tưởng nữa.

  Trả lờiXóa
 46. Hành động của chính quyền hay chủ tịch Chung thời điểm đấy là quá hợp lý rồi, chẳng qua thời điểm hiện tại xuất hiện mấy tên phản động nó đốt nóng lại tình hình gây khó khăn cho mình thôi

  Trả lờiXóa
 47. Có thể nói, với cách giải quyết thấu tình, đạt lý của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung về vụ việc ở xã Đồng Tâm đã làm người dân tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tính thượng tôn của pháp luật. Sự ghi nhận ấy là những tràng pháo tay chào đón người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội lúc đến và ra về.

  Trả lờiXóa