Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VIẾT DŨNG BỊ PHẠT 7 NĂM TÙ VÀ 5 NĂM QUẢN CHẾ

Vào sáng nay, ngày 12 tháng 4 năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Viết Dũng (tức "Dũng phi hổ", 32 tuổi, thường trú ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.
NGUYỄN VIẾT DŨNG BỊ PHẠT 7 NĂM TÙ VÀ 5 NĂM QUẢN CHẾ
          Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An: từ ngày 30 tháng 4 năm 2017 đến ngày 19 tháng 5 năm 2017, Dũng đã có hành vi đăng tải trên trang Facebook cá nhân Dũng Phi Hổ 07 bài viết do Dũng tự soạn thảo, sao chép và chỉnh sửa có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống nhà nước Việt Nam.
          Ngoài ra, Dũng còn làm ra, lưu hành 04 lá cờ vàng của chế độ Việt Nam Cộng hòa để treo tại nhà riêng ở huyện Yên Thành, Nghệ An, tại Khu Di tích Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng, tại Dinh Độc lập, TP Hồ Chí Minh và tại Khu Du lịch Cồn Thế Sơn, tỉnh Tiền Giang. Sau đó bị cáo đã chụp ảnh, quay video để đăng lên trang Facebook cá nhân Dũng Phi Hổ để chia sẻ, phát tán lên các trang mạng xã hội, Internet nhằm chống nhà nước Việt Nam.
          Các bài viết của bị cáo gây chia rẽ, hoài nghi trong dư luận quần chúng nhân dân về đường lối lãnh đạo của Đảng, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An và một số tỉnh, thành khác.
          Với những hành vi trên, ngày 27 tháng 9 năm 2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Viết Dũng về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 – Bộ luật Hình sự. Quá trình thi hành Lệnh bắt Dung, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.
          Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Viết Dũng đã tỏ ra ăn năn, hối cải, khai báo thành khẩn, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau thời gian nghị án, áp dụng các quy định tại bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hình phạt bổ sung 5 năm quản chế tại địa phương ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
          Bản án là lời cảnh tỉnh cho Dũng nói riêng và cho hội dâm chủ đã và đang có ý định cũng như hành vi đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.
                                                                                      LOXEBEN

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Viết Dũng đã tỏ ra ăn năn, hối cải, khai báo thành khẩn, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau thời gian nghị án, áp dụng các quy định tại bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hình phạt bổ sung 5 năm quản chế tại địa phương ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Bản án là lời cảnh tỉnh cho Dũng nói riêng và cho hội dâm chủ đã và đang có ý định cũng như hành vi đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Dũng phi hổ rốt cuộc cái kết cũng chẳng khá khẩm hơn đám dân chủ là bao nhiêu. Kết cục thì Dũng phi hổ cũng phải đi tù với mức án 7 năm tù giam và 5 năm quản chế. Đó cũng là kết cục tất yếu của đám dân chủ khi đã sa ngã vào con đường dân chủ này rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Tại phiên tòa bị cáo Nguyễn Viết Dũng đã tỏ ra ăn năn, hối cải, khai báo thành khẩn, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nếu biết được điều đó sớm hơn thì có lẽ Dũng sẽ không phải nhận cái mức án là đi tù như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Vào sáng nay, ngày 12 tháng 4 năm 2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Viết Dũng (tức "Dũng phi hổ", 32 tuổi, thường trú ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999.
  32 tuổi, khi ra tù là 39 tuổi. Không nhận ra sai lầm thì cả cuộc đời gắn với tù tội thôi

  Trả lờiXóa
 5. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Viết Dũng đã tỏ ra ăn năn, hối cải, khai báo thành khẩn, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau thời gian nghị án, áp dụng các quy định tại bộ luật tố tụng hình sự năm 2015, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hình phạt bổ sung 5 năm quản chế tại địa phương ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
  ăn năn và phải gắn liền với sửa sai để mà làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 6. Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An: từ ngày 30 tháng 4 năm 2017 đến ngày 19 tháng 5 năm 2017, Dũng đã có hành vi đăng tải trên trang Facebook cá nhân Dũng Phi Hổ 07 bài viết do Dũng tự soạn thảo, sao chép và chỉnh sửa có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống nhà nước Việt Nam.
  Còn ít tuổi, không lo học hành, lại suốt ngày giao du với những kẻ tư tưởng lệch lạc nên tương lai cũng bị lệch lạc theo.

  Trả lờiXóa
 7. Thôi không đi sâu vào bàn chuyện này. Điều chướng tai, gai mắt ở đây đó là chúng nó đã xuyên tạc, lồng ghép câu chuyện của Nguyễn Viết Dũng với vấn đề “Hòa hợp và hòa giải dân tộc” để rồi một lần nữa chúng nó lại ăn vạ đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Cái kêt cục phải đối diện với sự trừng trị của pháp luật là điều xứng đáng lắm. Thế nhưng, với bản chất ruồi bâu của mình, đám rận lại lấy đó làm chủ đề để nghĩ ra những ý tưởng mới cho mình và từ “câu chuyện Nguyễn Việt Dũng sang câu chuyện hòa hợp, hòa giải dân tộc” chính là ý tưởng cùn của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 9. âu đấy cũng là cái kết cho con đường lầm lạc của Nguyễn Việt Dũng. Nhìn về tổng thế mà nói, Dũng cần phải được trừng trị một cách nghiêm khắc để cho y thấy được sai lầm của mình khi ngồi trong nhà lao mà hối lỗi, đồng thời cũng để gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ hiện nay khi có quá nhiều cạm bẫy và cám giỗ xung quanh họ, đặc biệt là sự dụ giỗ, mê hoặc của những đồng đô la nhơ nhếch cùng những lời hứa như rót mật mà các nhà rận chủ đã làm với Dũng

  Trả lờiXóa
 10. Bằng những đồng đô la và sự hứa hẹn chúng đã thành công khi lừa Dũng trở thành con rối trên bán cờ chính trị để chúng sai khiên. Tất nhiên, bằng sự thiếu hiểu biết của mình, cùng bản lĩnh chính trị non kém Dũng đã lao như con thiêu thân vào trò chơi rân chủ mà những kẻ xấu kia tạo ra. Và kết cục như chúng ta đã thấy. hy vọng trong tù Dũng sẽ sớm nhận ra được điều này và cải tà quy chính

  Trả lờiXóa
 11. 15 tháng tù, âu đấy cũng là cái kết cho con đường lầm lạc của Nguyễn Việt Dũng. Nhìn về tổng thế mà nói, Dũng cần phải được trừng trị một cách nghiêm khắc để cho y thấy được sai lầm của mình khi ngồi trong nhà lao mà hối lỗi, đồng thời cũng để gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho thế hệ trẻ hiện nay khi có quá nhiều cạm bẫy và cám giỗ xung quanh họ, đặc biệt là sự dụ giỗ, mê hoặc của những đồng đô la nhơ nhếch cùng những lời hứa như rót mật mà các nhà rận chủ đã làm với Dũng

  Trả lờiXóa
 12. Một thành niên có quá trình học trung học khá nổi trội, phải gọi là thông minh. Vậy mà khi ra xã hội lại không làm chủ được bản thân, và bị lôi kéo vào những việc làm phi pháp, chống phá nhà nước. Thật sự đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 13. Từng được bố mẹ thầy cô rất kỳ vọng trở thành một tấm gương sáng bởi dũng thật sự rất thông minh và phải nói là có tài nhưng thật đáng tiếc thay khi lên đai học phải tự mình sống cuộc sống tự lập tên này đã bị những cám dỗ, những quan điểm lệch lạc thay đổi cuộc đời mình. Thay vì cố gắng phấn đấu hắn lại ra sức chống phá nhà nước ta. "Gieo gió ắt sẽ có ngày gặt bão”; giờ đây, Nguyễn Viết Dũng đang phải trả giá cho những hành vi chống phá đất nước, coi thường pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Sau khi bị đuổi học, y càng bày tỏ thái độ bất mãn và tiến hành các hoạt động phản động, liên lạc với bè lũ ăn không ngồi dồi và thực hiện các hành động điên rồ. Tại quê nhà y, y đã tự treo cờ của Việt Nam cộng hòa lên nóc nhà mình, ăn mặc quần áo của quân đội Việt Nam cộng hòa, chưa hết y còn tự lập ra cái gọi là Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam cộng hòa do y làm Chủ tịch lâm thời. Những biểu hiện trên có thể thấy Nguyễn Viết Dũng là một kẻ bệnh hoạn, tâm thần chính trị thật đáng sợ

  Trả lờiXóa
 15. Không biết là Dũng Phi Hổ và đồng bọn bị đánh có thật hay không nhưng chỉ nhìn cái cách bọn lợi dụng vấn đề tưởng niệm để đạt mục đích riêng của bản thân đã là một hành động vô nhân đạo rồi. Chắc hẳn người dân ở Bách Khoa sẽ là những người hiểu rõ nhất hành vi của Dũng là đúng hay sai. Vì thế mà đến giờ này chẳng có một ai lên tiếng bảo vệ anh Dũng Phi Hổ cả!

  Trả lờiXóa
 16. Từ ngày Hoàng Đức Bình bị bắt, Dũng trốn lỳ trong nhà thờ Song Ngọc đảm nhận vai trò “cố vấn pháp lý” cho cha Thục. Tưởng rằng đây nhà thờ Song Ngọc là nơi trú thân yên bình cho mình thì với sự giúp đõ của "cha Thục" nhưng không như những gì hắn nghĩ, hắn đã bị bắt tại chính nơi đây.

  Trả lờiXóa
 17. Đây không phải là lần đầu Nguyễn Viết Dũng bị bắt. Trước đó, ngày 12/4/2015, Dũng bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng đã bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đưa ra xét xử sơ thẩm và bị tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 18. chỉ vì hành vi ngu dại của Nguyễn Viết Dũng mà cháu của Dũng đã phải bỏ lại giấc mơ thi đại học vào một trường công an hay quân đội một cách tức tưởi. Và chắc hẳn mọi người sẽ không quên hình ảnh ngôi nhà của bố mẹ Nguyễn Viết Dũng rách như xơ mướp ở Yên Thành, Nghệ An, bố mẹ phải chạy ăn từng bữa, nhưng gã con trai yêu dấu không những không báo hiếu được cho bố mẹ, còn bôi gio, trát trấu vào gia đình, dòng họ

  Trả lờiXóa
 19. Dũng chui lủi trong nhà thờ, sợ chính quyền, công an bắt, nhưng Dũng đã lân la mò ra khỏi nhà thờ Giáo xứ Song Ngọc - nơi Nguyễn Đình Thục làm quản xứ để kiếm ăn thì bị bắt. Và bây giờ thì Nguyễn Viết Dũng đang phải trả giá cho những hành vi chống phá đất nước, coi thường pháp luật của mình. Cái loại đã từng vào tù mà chứng nào tật nấy thì cho đi tù tiếp.

  Trả lờiXóa
 20. Được “Việt tân” tài trợ tiền, cũng như tâng bốc, Dũng phi hổ đã quá ảo tưởng về bản thân càng ra sức tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, nhà nước. Việc Dũng phi hổ bị bắt là cái giá phải trả cho những gì anh ta đã làm. Tuy nhiên, dù sao cũng thấy tiếc cho một con người có tài nhưng không biết trân quý.

  Trả lờiXóa
 21. Giá mà học giỏi đi kèm với tư cách đạo đức tốt thì jờ ko fải đi bóc lịch. Vào tù ra tội mà vẫn chứng nào tật nấy có khi nào đất nước ta quá nhân đạo hình phạt vẫn còn chưa đủ mạnh để răn đe chúng. Nếu chúng mà bị bọn 3/// bắt bỏ tù thì chắc ko còn đg để về quê mẹ.

  Trả lờiXóa
 22. Lần lượt các nhà dân chủ đã từng bị xử lý tiếp tục nhập khám với hành vi vi phạm theo kiểu ngựa quen đường cũ. Trường hợp của Nguyễn Viết Dũng cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ khi mà hành vi vi phạm của y ngày càng nghiêm trọng. Điều đó cho thấy, bắt giữ, xử lý để pháp luật được bảo đảm tính nghiêm minh là điều hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 23. Sau khi ra tù lần thứ nhất, đối tượng này vẫn tiếp tục theo con đường chống đối, không chịu hối cải và bị cơ quan chức năng của Nghệ An xử lý theo tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn chính xác và không có gì phải bàn cãi. Đó là cái kết “thích đáng” cho một kẻ cuồng tín, tích cực chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 24. Dũng cả gan công khai cắm cờ 3 sọc ngụy quyền trên nóc nhà ở quê, rồi cùng đồng bọn lên hang Pác Pó, tỉnh Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở thành phố Hồ Chí Minh giơ cờ 3 sọc ra chụp trộm sau đó tung lên facebook cho thỏa thói ngông cuồng.

  Trả lờiXóa
 25. Sự việc lần này cho thấy một điều rằng đối với những kẻ phản bội dân tộc, không biết ăn năn hối cãi thì không cần đến công an, bản thân người dân cũng sẽ có những cách hành xử thích hợp để loại trừ những mầm mống vông nô này. Và đây có lẽ cũng là lời nhắn nhủ thiết thực của người dân đối với đám dân chủ giả cầy, miệng nam mô bụng bồ dao găm, ngày đêm âm thầm "bán nước".

  Trả lờiXóa
 26. Những ngày tháng bị giam giữ không giúp cho Dũng nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối lỗi, phục thiện, mà trái ngược lại khi ra tù Dũng vẫn theo thói “ngựa quen đưỡng cũ”, chứng nào tật ấy. Dũng đã công khai cắm cờ 3 sọc trên nóc nhà ở quê thách thức chính quyền, cùng đồng bọn lên hang Pác Pó ở Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở TP HCM giơ cờ 3 sọc ra chụp trộm tung lên facebook cho lũ 3 que mừng rơn bố thí cho mấy đồng để tiêu xài.

  Trả lờiXóa
 27. Trong quá trình xét xử vụ án, Nguyễn Viết Dũng đã tỏ ra ăn năn, hối cải, khai báo thành khẩn, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và hình phạt bổ sung 5 năm quản chế tại địa phương ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Bản án là lời cảnh tỉnh cho Dũng nói riêng và cho hội dâm chủ đã và đang có ý định cũng như hành vi đi ngược lại với lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Một bản án đích đáng cho kẻ tâm thần chính trị này, đây cũng là cái giá mà y phải trả cho sự coi thường pháp luật, xúc phạm đến hình ảnh, lãnh tụ của một dân tộc

  Trả lờiXóa
 29. Những đối tượng này đều có tư tưởng cực đoan, chia rẽ dân tộc, gây mất ổn định an ninh trật tự nữa. Và theo quy định của pháp luật thì tính chất và mức độ của hành vi của các đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng và Tòa án đã có những bản án thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Các vụ xét xử được dư luận khá quan tâm.

  Trả lờiXóa
 30. Với Dũng phi hổ, mặc dù đã thực hiện những hành vi phạm tội, nhưng với sự ăn năn, hối lỗi của mình, Dũng đã nhận được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước với bản án 7 năm tù giam, 5 năm quản chế. Dũng còn trẻ tuổi, cơ hội làm lại cuộc đời vẫn còn cho Dũng khi mà bản thân đã nhận thức được đâu là con đường đúng đắn, đâu là con đường sai trái. Sự khủng hoảng trầm trọng lại tiếp tục đến với đám dân chủ cuội!

  Trả lờiXóa
 31. Dũng phi hổ đã phải nhận một cái kết đắng. Nếu cứ bình yên sống học tập tại Đại học Bách Khoa thì có lẽ giờ này Dũng không chỉ được tự do mà đã có thể có một công ăn, việc làm ổn định với mức lương khá. Vì xuất phát điểm Dũng là một học sinh thông minh, có tố chất. Nhưng Dũng lại không làm như vậy, Dũng tin và nghe theo những gì đám dân chủ nói và Dũng bắt đầu sa ngã vào con đường tội lỗi. Trượt dài trên con đường tội lỗi và giờ đây Dũng nhận cái kết với 7 năm tù giam. Khi ra tù đã gần 30 có lẽ vẫn còn đủ thời gian cho Dũng làm lại cuộc đời nếu Dũng biết bắt đầu lại từ đầu.

  Trả lờiXóa
 32. Sự thực là Nguyễn Việt Dũng đã bị xử lý với hành vi gây rối trật tự công cộng. Nguyễn Viết Dũng là người đã gây rối trật tự công cộng trong một buổi tuần hành với trang phục của quân đội VNCH. Đó là một cậu sinh viên nhưng vì ham chơi, không tập trung học tập nên trong thời gian từ 2004 – 2006 đã liên tục bị nợ môn, trượt nhiều học phần tại trường; bị các mối quan hệ xấu lôi kéo tham gia một số hoạt động có màu sắc chính trị như lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, bôi xấu chế độ.

  Trả lờiXóa
 33. Nguyễn Viết Dũng đã thực hiện những hành vi phạm tội, nhưng với sự ăn năn, hối lỗi của mình, Dũng đã nhận được sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước với bản án 7 năm tù giam, 5 năm quản chế. Đây là bản án hoàn toàn hợp lý với những hành vi của mình. Tuy nhiên, Dũng vẫn còn trẻ tuổi nên còn nhiều cơ hội làm lại cuộc đời, quan trọng hơn là Dũng đã nhận thức được đâu là con đường đúng đắn, đâu là con đường sai trái!

  Trả lờiXóa
 34. Dũng Phi Hổ được coi là một kẻ tâm thần hoang tưởng với mưu đồ vực dậy cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa. Dũng từng bị bắt và bị Tòa án xử về tội gây rối trật tự công cộng và là kẻ nhận nhiều tài trợ từ đám cặn bã người Việt lưu vong tại Mỹ. Trong quá khứ, Dũng đã tự treo cờ vàng 3 sọc lên nóc nhà mình, ăn mặc quần áo của quân đội chế độ Ngụy Sài Gòn; tự lập ra cái gọi là “Đảng Cộng hòa và Quân lực Việt Nam Cộng hòa” và tự phong cho mình chức “Chủ tịch” lâm thời.

  Trả lờiXóa
 35. Có lẽ hắn bị tâm thần thật đấy, quê mình cũng có mấy đứa học rất khá nhưng rồi vào đại học ham chơi vì xả hơi mà ra đà học tập sa sút lún sâu đâm ra hoang tưởng bị tâm thần đứa thì vào viện, đứa thì bỏ học lang bạt chẳng đâu vào đâu, mấy người bj tâm thần giờ hay đi lung tung ngoài đường cũng vậy nghe các cụ bảo do ngày xưa học giỏi nên sau mới bị tâm thần

  Trả lờiXóa
 36. Những tưởng thời gian ngồi trong tù Dũng sẽ ăn năn, hối cải về những việc làm sai trái của bản thân thì hắn lại tiếp tục có những hành động chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Nguyễn Viết Dũng đã nhiều lần chụp ảnh công khai với cờ ba sọc ở khắp mọi nơi để đăng tải, tán phát lên mạng Internet để PR cho bản thân. Đồng thời, Dũng cũng thường xuyên biên soạn, đăng tải, viết các bài viết ca ngợi chế độ ngụy quân, ngụy quyền, bôi nhọ chủ tịch Hồ Chí Minh, công khai thách thức pháp luật Việt Nam, làm giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo Đảng và hiệu lực quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa