Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN TÚC SẮP HẦU TÒA VÀ NỔI BUỒN LẠI BAO TRÙM PHONG TRÀO DÂN CHỦ

Theo thông tin được biết ngày 10/4/2018 , Nguyễn Văn Túc - một thành viên của phong trào dân chủ lại tiếp tục hầu tòa về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo quy định tại Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009. Nguyễn Văn Túc sinh năm 1964, quê quán tại thôn Cổ Dũng l Đông La, Đông Hưng, Thái Bình. Năm 2008, Nguyễn Văn Túc cùng 5 đồng phạm khác bị kết án về Tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 Bộ luật hình sự. Trong vụ án này, Túc bị tuyên phạt 4 năm tù giam 3 năm quản chế.
NGUYỄN VĂN TÚC SẮP HẦU TÒA VÀ NỔI BUỒN LẠI BAO TRÙM PHONG TRÀO DÂN CHỦ
Năm 2012, khi mãn hạn tù, không những không ăn năn hối cải mà Nguyễn Văn Túc tiếp tục câu kết với thanh viên của tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Với các hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự, ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc với tội danh nêu trên.
Về hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Túc có lẽ không có gì phải bàn cãi nhiều. Tuy nhiên, điều đáng nói là Nguyễn Văn Túc bị đưa ra xét xử vào thời điểm này làm cho không khí u ám của phong trào dân chủ lại càng trở nên xám xịt.
Trong bầu không khí bi thương hiện hữu của phong trào dân chủ là lần lượt các nhà dân chủ trong năm qua đều bị bắt, điều tra và xử lý. Sự thiếu hụt về lực lượng có thể nói đến mức khủng hoảng trầm trọng. Các nhà dân chủ lần lượt đón nhận với các mức án có thể nói là xa nhà dài hạn như: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm, Trần Thị Nga 9 năm, Trần Anh Kim 13 năm...Trước phiên tòa Nguyễn Văn Túc diễn ra một tuần, ngày 5/4/2018, thì Nguyễn Văn Đài cùng 5 đồng phạm của Hội anh em dân chủ (một lực lượng cốt cán của phong trào dân chủ) cũng đã bị đưa ra xét xử. Tổng cộng mức án của các bị cáo trong vụ án này lên đến 66 năm tù giam và 17 năm quản chế.
Vụ án của Nguyễn Văn Túc sắp tới thì mức án có lẽ cũng không thể thấp hơn được vì tội phạm mà Nguyễn Văn Túc thực hiện thuộc loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, Túc lại chưa được xóa án tích mà tái phạm. Điều này càng làm cho nỗi u buồn của phong trào dân chủ lên cao.
Với các mức án đối với các thành phần dân chủ nêu trên và lần này đến lượt Nguyễn Văn Túc thì không chỉ là sự hao hụt về lực lượng mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến niềm tin của những kẻ trong phong trào chưa bị xử lý. Nó khiến cho nhiều thành phần dân chủ sẽ phải “rụt cổ” nấp mình không giam ngo ngoe hoạt động trong thời điểm này. Càng có lý hơn về sự khủng hoảng niềm tin vào hoạt động chống phá của các thành phần dân chủ khi tận mắt chứng kiến đồng đẳng của mình bị tuyên mức án với thời gian ngồi tù dài đằng đẵng.
Vì vậy, có thể thấy, việc Nguyễn Văn Túc hầu tòa lần này lại mang đến một nỗi buồn u uất bao trùm lên phong trào dân chủ.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Trong thời gian gần đây liên tiếp các nhà dân chủ bị hầu tòa. Phong trào dân chủ đang có những lỗ hổng lớn mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ vá lại được nữa. Tiếp theo Nguyễn Văn Đài là cái tên Nguyễn Văn Túc. Thời điểm hiện tại nhiều nhà dân chủ lo nơm nớp bao giờ đến tên mình đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu thì chết, cứ nhận tiền ăn tiền của hải ngoại thì chỉ có cái kết là vào tù bóc lịch mà thôi, đáng đời cho chúng, với loại này thì phải xử lý nặng tay và không một chút khoan hồng đối với chúng.

   Xóa
 2. Các nhà dân chủ đang rụng rời hết tay chân sau phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Nỗi sợ ấy lại đang chuẩn bị đến khi Nguyễn Văn Túc bị đưa ra hầu tòa. Nỗi sợ của các nhà dân chủ còn kéo dài dài chưa chấm dứt tại đây được đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Các nhà dân chủ lo lắng cũng đúng thôi. Cứ ngày ngày có những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam thì sợ cũng phải thôi. Lời khuyên giành cho các nhà dân chủ là nếu không muốn sợ thì bỏ nghề dân chủ đi, làm ăn lương thiện đi thì không phải "đêm dài lắm mộng" nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Túc là một tên zận chủ nguy hiểm cùng thuộc nhóm Anh em dân chủ với Nguyễn Văn Đài. Về đối tượng nguy hiểm này, hắn đã thực hiện nhiều hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Việc hắn sớm bị đưa ra xét xử đó là một tin đáng mừng, đó giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại với sự phát triển của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ phong trào dân chủ đang lụi tàn dần, hết kẻ này đến kẻ khác phải trả giá cho những hành vi bẩn thỉu giả tạo của mình. những điều bẩn thỉu đên tối không bao giờ tồn tại được lâu và phong trào dân chủ cũng thế, cái ngày chúng tan rã dường như đang đến gần chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Các nhà dân chủ đang rụng rời hết tay chân sau phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn. Nỗi sợ ấy lại đang chuẩn bị đến khi Nguyễn Văn Túc bị đưa ra hầu tòa. Nỗi sợ của các nhà dân chủ còn kéo dài dài chưa chấm dứt tại đây được đâu. rồi từng kẻ, từng kẻ một sẽ phải trả giá về những hành vi chúng gây ra nhằm phá hoại nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Tiếp sau hội anh em dân chủ là Nguyễn Văn túc- một thành viên của phong trào dân chủ lại tiếp tục hầu tòa về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Việc hắn sớm bị đưa ra xét xử đó là một tin đáng mừng, đó giá phải trả cho những kẻ đi ngược lại với lượi ích của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Lại tốn cơm của Nhà Nước để nuôi thằng này 13 năm. Bọn này sinh ra trên đời này để làm gì nhể? Tự do ngoài xã hội thì quấy phá cuộc sống bình yên của nhân dân, vào tù thì ăn bám tiền của dân đóng thuế. Suốt đời chỉ như con sán lãi sống ký sinh...

  Trả lờiXóa
 9. cái kết quá thích đáng cho lũ dâm chủ, người ta thì lo làm ăn rồi xây dựng đất nước, còn chúng thì không làm được gì thì thôi còn dám cả gan phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Túc là kẻ hoạt động chống chính quyền có thâm niên, vào tù rồi nhưng vẫn không ăn năn hối cải, ra tù còn hoạt động theo Hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài. Người đọc nên tỉnh táo trước mọi luận điệu xuyên tạc chống phá xằng bậy của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 11. Tiếp nối những Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn thì Nguyễn Văn Túc tiếp tục là cái tên tiếp theo phải sa vào vòng lao lý. Nếu không có gì phát sinh thì có lẽ bản án nặng tay sẽ đến với Nguyễn Văn Túc. Bởi lẽ, những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Văn Túc đã quá rõ ràng, không có gì bàn cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là âm mưu, ý đồ không hề xa lạ đối với chúng ta của bọn “bán nước” này. Tuy nhiên, cơ quan chức năng của Việt Nam cũng cần có những thông tin chính thức về vụ án, đặc biệt là quá trình xét xử để làm rõ hành vi phạm tội không chỉ của Nguyễn Văn Túc mà còn cả đối với các đối tượng khác nữa sau này nhằm mục đích tuyên truyền đến người đọc để họ nắm được thông tin chính thống. Đồng thời, đập tan những âm mưu, ý đồ của những kẻ cơ hội đang mong chờ đất nước này suy yếu.

  Trả lờiXóa
 13. Không chỉ tới thời điểm hiện tại, khi đã tham gia vào Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài thì Nguyễn Văn Túc mới trở nên nổi tiếng mà cách đây hơn 10 năm, y đã có những hành vi chống đối lại chính quyền. Cụ thể, xuất phát điểm là một kẻ chuyên đi kiện thuê trong lĩnh vực tranh chấp đất đai tại Thái Bình, Nguyễn Văn Túc đã có điều kiện tiếp xúc với nhiều đối tượng thuộc giới “dân chủ” bất đồng chính kiến và hành động thể hiện sự “nhập bọn” với đám này đầu tiên là vào năm 2007 khi là một trong những đối tượng cốt cán trong việc kích động giới học sinh, sinh viên biểu tình trái phép chống Trung Quốc ở trước cửa Đại sứ quán của nước này tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Việc đưa ra xét xử với Nguyễn Văn Túc cũng chỉ là sớm muộn mà thôi. Khi mà hội anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã bị kết án thì với Nguyễn Văn Túc sẽ là người tiếp theo mà thôi. Với những con người bán nước, vì nhưng sự ngu dốt, sự tham lam mà đi làm ra những chuyện không có đạo đức thì cái giá phải chả cho Túc và Hội anh em dân chủ là xứng đáng với những gì mà con người đã làm.Thực chất rằng cũng chỉ là một phần trong tổ chức Việt Tân mà thôi, vì vậy khi mà tổ chức phản động này chưa bị tiêu diệt thì chúng ta vẫn còn phải đề phòng rằng sẽ còn những con người ngu xuẩn khi theo tổ chức này đề hoạt động giống như Túc và Đài .Một lũ bán nước!

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn lại con đường chống đối và ra tù vào tội của Nguyễn Văn Túc: Năm 1997, diễn ra hoạt động khiếu kiện ở địa phương nên Nguyễn Văn Túc bắt đầu tham gia khiếu kiện, nhất là khiếu kiện liên quan đến đất đai, thực hiện chính sách an sinh xã hội khi xây dựng cụm công nghiệp Đông La - Đông Hưng. Hoạt động khiếu kiện của Nguyễn Văn Túc mang tính cố chấp, kéo dài đã bị các đối tượng phản động trong, ngoài nước lôi kéo, kích động, mua chuộc nên từ đối tượng khiếu kiện cố chấp, Nguyễn Văn Túc chuyển sang bất mãn chế độ và hoạt động chống phá ngày càng tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Túc và Hội Anh em dân chủ của Nguyễn Văn Đài là những kẻ trong đầu luôn có âm mưu xuyên tạc, công khai những hoạt động phạm pháp, để bây giờ cái giá củ chúng phải trả là những mức án phạt tù mà pháp luật đã đưa ra. Ai ai mà không biết bản chất của hội anh em dân chủ. Tất cả chỉ là một lũ phản động, ăn bằng tiền của địch, cuộc sống bám víu lấy chúng nó thì làm sao có thể tốt lên được. Sớm muộn gì cũng nhận lấy hậu quả thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Bản án là cái kết có hậu nhất cho những kẻ lầm đường nhưng ngoan cố; không chịu hối cải.Những kẻ giả tạo hoạt động chống đối với danh nghĩa vì dân chủ hay chống tham nhũng đều không có cái kết tốt đẹp. Có lẽ trong thời gian chấp hành hình phạt, Túc có thể nhìn thấy bè lũ của mình, những kẻ trên bến dưới thuyền với y trong Hội Anh em dân chủ cũng cùng chung số phận với mình; để thấy rằng: lưới trời lồng lộng khó thoát. Tất cả những kẻ chống đối đều phải bị pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 18. Tốt nhất là mấy tên dân chủ nên bị tống cổ vào tù. Mới đây nhất là trường hợp của đối tượng Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, quê quán xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ra xét xử với tội danh bị cáo buộc là Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 (nay là Điều 109 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017). Tốt nhất là nên cho hắn đi theo cùng với Hội anh em dân chủ vào tù!

  Trả lờiXóa