Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀ HÀ HUY SƠN ĐẤU TỐ NHAU

Có thể nói, mâu thuẫn và đấu tố giữa các thành phần dân chủ bấy lâu nay được coi như là một tất yếu, một nét mang tính chất phổ biến của phong trào dân chủ. Ở hải ngoại thì những người cùng chung vụ án như Nguyễn Văn Hai (Hải Điều Cày) và Tạ Phong Tần có màn đấu tố quyết liệt khi vạch trần bản chất của nhau.
Đến các câu chuyện của phong trào dân chủ quốc nội với màn đấu tố đình đám của nhóm JB Nguyễn Hữu Vinh, vợ chồng Nguyễn Tường Thụy với Mai Xuân Dũng, Lê Dũng Vova  khi cho rằng nhóm này lừa tình, ăn chặn tiền từ thiện của đám cờ vàng hải ngoại rót về khiến cho Mai Xuân Dũng phải nghiến răng rằng: “Vợ chồng Nguyễn Tường Thụy, JB Nguyễn Hữu Vinh, Đặng Bích Phượng phải trả món nợ tàn độc gây ra cho gia đình tôi. Không thể nhịn được nữa rồi” (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2017/07/cuoc-au-to-giua-cac-nha-dan-chu-lai-day-song.html).
NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀ HÀ HUY SƠN ĐẤU TỐ NHAU

NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀ HÀ HUY SƠN ĐẤU TỐ NHAU
Mới đây nhất hôm 22/4/2018, Nguyễn Tường Thụy là khơi mào cho màn đấu tố với nhóm các luật sư dân chủ nhà dân chủ này đăng đàn cho rằng: “Tôi nhận được thông tin luật sư Ngô Anh Tuấn Tuan Ngo khuyên Nguyễn Viết Dũng nhận tội. Và suy đoán chính vì thế, Dũng Phi Hổ mới bị án nặng 7 năm. Theo một LS khác, nếu Dũng Phi Hổ có lỗi thì chỉ bị phạt hành chính.
Nhưng án của Dũng Phi Hổ là 7 năm. Đau chưa.
Lưu ý: Tôi chưa biết những người cung cấp tin cho tôi có đồng ý nêu danh tính hay không, cho nên tôi chỉ viết vậy. Tôi sẽ tiếp tục vận động những người này công khai danh tính.
Kiểu gì thì tôi cũng phản đối luật sư trong cascvuj án dân chủ là tù nhân lương tâm, khuyên thân chủ nhận tội. Điều này bắt đầu được biết tới trong vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh do luật sư Võ An Đôn nêu ra nói về luật sư Hà Huy Sơn.
Nếu nghe theo luật sư mà nhận tội, không chỉ làm cho án của anh em nặng thêm mà làm hại đến tinh thần đấu tranh hiện nay.
Tôi ghê tởm những luật sư bào chữa cho thân chủ, vừa muốn ăn tiền của gia  đình, vừa muốn lấy danh luật sư dân chủ, vừa muốn được lòng nhà cầm quyền”.
Trước thông tin này, luật sư dân chủ được nêu tên đích danh là Hà Huy Sơn cũng đăng đàn phản pháo và cho rằng những lời chia sẻ của Nguyễn Tường Thụy là vu khống: “Tôi phải nhắc lại rằng: Ông Nguyễn Tường Thụy khi nói đến việc nhận được tin “LS Ngô Anh Tuấn khuyên Nguyễn Viết Dũng nhận tội nên mới bị 7 năm tù, nếu không thì chỉ bị phạt hành chính”. Trong stt ông Thụy đã nhắc đến LS Hà Huy Sơn trong vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi khẳng định những lời ông Thụy nói là vu khống bì ổi nhằm vào tôi.”
Đây là hai quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau, vậy ắt phải có người đúng kẻ sai.
Một là Nguyễn Tường Thụy đúng, Hà Huy Sơn sai. Nếu như vậy thì Hà Huy Sơn không biết dấu mặt vào đâu được. Bởi lẽ  theo như Thụy phân tích thì việc tham gia bào chữa cho các thành phần dân chủ là để gỡ tội cho các nhà dân chủ, đằng này luật sư đã không làm thế mà còn làm cho tăng thêm mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Việc làm này luật sư thu lợi đủ đường, nào là tiền nhận bào chữa vẫn có, lại được tiếng ghi danh là luật sư dân chủ, can đảm dấn thân cho phong trào dân chủ nhưng với việc khuyên thân chủ mình nhận tội lại lấy được lòng chính quyền. Có lẽ đây là điều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến “tinh thần đấu tranh” của phong trào dân chủ. Điều này sẽ cho thấy bản chất của Hà Huy Sơn là một kẻ cơ hội “ghê tởm”.
Hai là, Hà Huy Sơn đúng, Nguyễn Tường Thụy sai. Nếu những lời của Nguyễn Tường Thụy nêu trên là vu khống thì bộ mặt của Nguyễn Tường Thụy thật trơ chẽn. Bởi luật sư khi tham gia bào chữa cho thân chủ của mình thì luôn luôn mong muốn gỡ tội, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của thân chủ mình. Nhưng việc đó phải dựa vào sự thật khách quan. Nếu như sự thật khách quan đã chứng mình bằng chứng cứ thì họ sẽ bằng lập luận của mình để xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho thân chủ chứ không thể nào đổi trắng thay đen, từ có tội sang xử phạt hành chính được. Điều này hết sức phi lý. Vì vậy, kết luận của Nguyễn Tường Thụy mang tính chủ quan và thiếu cơ sở. Điều này là sự thật thì cho thấy khả năng tung tin bịa đặt của Nguyễn Tường Thụy là một sở trường.
Cho dù ai đúng, ai sai trong trường hợp này thì đều cho thấy một vấn đề cốt lõi là sóng ngầm của phong trào dân chủ không bao giờ chấm dứt.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Một trong những hạn chế, yếu kém của phong trào dân chủ mà nhiều nhà dân chủ đã chỉ ra đó là sự mâu thuẫn của các nhà dân chủ. Mâu thuẫn và đấu tố giữa các thành phần dân chủ bấy lâu nay được coi như là một tất yếu, một nét mang tính chất phổ biến của phong trào dân chủ. Bản chất của mâu thuẫn này đều có cùng một nguồn cơn đó là vì tiền. Một trong những hạn chế, yếu kém của phong trào dân chủ mà nhiều nhà dân chủ đã chỉ ra đó là sự mâu thuẫn của các nhà dân chủ. Bản chất của mâu thuẫn này đều có cùng một nguồn cơn đó là vì tiền.

  Trả lờiXóa
 2. Cho dù ai đúng, ai sai trong trường hợp này thì đều cho thấy một vấn đề cốt lõi là sóng ngầm của phong trào dân chủ không bao giờ chấm dứt.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể nói, mâu thuẫn và đấu tố giữa các thành phần dân chủ bấy lâu nay được coi như là một tất yếu, một nét mang tính chất phổ biến của phong trào dân chủ
  vì chúng không phải là lẽ phải, nên sẽ sớm chịu trừng phạt thôi

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm này luật sư thu lợi đủ đường, nào là tiền nhận bào chữa vẫn có, lại được tiếng ghi danh là luật sư dân chủ, can đảm dấn thân cho phong trào dân chủ nhưng với việc khuyên thân chủ mình nhận tội lại lấy được lòng chính quyền

  Trả lờiXóa