Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MỘT NĂM SAU VỤ ĐỒNG TÂM: NGƯỜI DÂN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?

Cũng đã tròn một năm sau khi vụ việc Đồng Tâm bùng phát và trở thành điểm đen về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau một năm, địa bàn Đồng Tâm đã ổn định và hoạt động bình thường, người dân đã không tin theo và bị lợi dụng bởi các đối tượng xấu trên địa bàn. Chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm vừa qua người dân nơi đây đã được gì và mất gì sau biến cố này.
MỘT NĂM SAU VỤ ĐỒNG TÂM: NGƯỜI DÂN ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ?
Thứ nhất, những gì mà người dân nhận được
Nguyên nhân sâu sa dẫn đến bùng phát điểm nóng Đồng Tâm chính là sự thiếu thông tin về diện tích đất đai của sân bay Miếu Môn nên một số đối tượng xấu đã lợi dụng để kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối, đỉnh điểm là hành động bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ đang thi hành công vụ. Cũng chính từ vụ việc này mà địa bàn Đồng Tâm xuất hiện một nhóm người mang danh “Đồng Thuận” để kích động, lôi kéo người dân tham gia vào hoạt động chống đối chính quyền.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền Hà Nội đã kịp thời can thiệp và cử đoàn thanh tra xuống địa bàn để rà soát và kiểm tra lại toàn bộ thông tin. Kết luận thanh tra đã lần nữa khẳng định lại diện tích đất đai sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng và do Bộ Quốc phòng quản lý sử dụng, không phải là đất nông nghiệp như lời đồn của nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu đưa ra.
Chính từ vụ việc này, người dân Đồng Tâm đã được tiếp cận thông tin chính xác, khách quan để tránh bị các đối tượng xấu dật dây kích động. Người dân hiểu rõ bộ mặt thật của bố con nhà Lê Đình Kình, từ đó càng tin tưởng hơn và chủ trương,c hính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Mặt khác, khi mâu thuẫn tại Đồng Tâm xảy ra, thật may mắn là không có thiệt hại về người bởi cả người dân và chính quyền đều rất ôn hòa, không bị kích động bởi nhóm người do Lê Đình Kình cầm đầu. Do đó, hậu quả về mặt pháp luật chưa lớn.
Thứ hai, những gì mà người dân Đồng Tâm mất đi
Bên cạnh những thứ tích cực mà người dân đạt được, vụ việc Đồng Tâm chính là lời cảnh tỉnh cho những người dân nhẹ dạ cả tin, dễ bị mua chuộc bởi các đối tượng xấu. Ngay trong tâm bão Đồng Tâm, các đối tượng xấu vẫn đưa ra đủ lời hứa hẹn để lôi kéo người dân như sẽ chia chác ruộng đất, sẽ có tiền bồi thường rất lớn…và mọi người muốn tham gia phải đóng một khoản tiền không nhỏ cho bố con nhà Lê Đình Kình. Tất nhiên là sẽ mất cả tiền lẫn tình cảm trong sự việc này bởi Lê Đình Kình chỉ là kẻ từng bị kỷ luật, kẻ gây rối phá hoại nên làm gì có tư cách hay thẩm quyền mà làm được những việc đó.
Trong suốt mấy tháng đỉnh điểm của vụ việc, đa phần hoạt động tại địa bàn Đồng Tâm bị ngưng trệ, hoạt động kinh doanh, sản xuất, làm nông đều ngừng trệ, kể cả việc đi lại, giao thương với bên ngoài cũng bị số đối tượng xấu trong nhóm Đồng Thuận cản trở. Chỉ khi chính quyền can thiệp mạnh tay thì cuộc sống của bà con mới trở lại bình thường.
Tiếp nữa là mối quan hệ, tình lãng nghĩa xóm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự phân chia bè phái, câu kết lợi ích nhóm mà ông Lê Đình Kình dựng ra đã khiến khối đại đoàn kết tại Đồng Tâm chia rẽ nặng nề và cần có thời gian xây dựng lại.
Như vậy, vụ việc Đồng Tâm bùng phát là sự việc gây đáng tiếc nhất tại địa bàn từ trước đến nay. Một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho bà con nhân dân không nên tin tưởng theo lời dụ dỗ, kích động của các đối tượng xấu như Lê Đình Kình, cần bình tĩnh và tin tưởng theo chủ trương xử lý, giải quyết của Đảng và chính quyền.
Công Lý

Đăng nhận xét

32 Nhận xét

 1. vụ việc Đồng Tâm bùng phát là sự việc gây đáng tiếc nhất tại địa bàn từ trước đến nay. Một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho bà con nhân dân không nên tin tưởng theo lời dụ dỗ, kích động của các đối tượng xấu như Lê Đình Kình, cần bình tĩnh và tin tưởng theo chủ trương xử lý, giải quyết của Đảng và chính quyền

  Trả lờiXóa
 2. Tin theo lời thằng Kình thì bà con dân ta mất mát lớn rồi, ai đời lại tin theo một thằng chí Phèo cào mặt ăn vạ thế

  Trả lờiXóa
 3. Cũng đã tròn một năm sau khi vụ việc Đồng Tâm bùng phát và trở thành điểm đen về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau một năm, địa bàn Đồng Tâm đã ổn định và hoạt động bình thường, người dân đã không tin theo và bị lợi dụng bởi các đối tượng xấu trên địa bàn. Chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm vừa qua người dân nơi đây đã được gì và mất gì sau biến cố này.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyên nhân sâu sa dẫn đến bùng phát điểm nóng Đồng Tâm chính là sự thiếu thông tin về diện tích đất đai của sân bay Miếu Môn nên một số đối tượng xấu đã lợi dụng để kích động bà con nhân dân biểu tình gây rối, đỉnh điểm là hành động bắt giữ trái pháp luật 38 cán bộ đang thi hành công vụ. Cũng chính từ vụ việc này mà địa bàn Đồng Tâm xuất hiện một nhóm người mang danh “Đồng Thuận” để kích động, lôi kéo người dân tham gia vào hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 5. vụ việc Đồng Tâm bùng phát là sự việc gây đáng tiếc nhất tại địa bàn từ trước đến nay. Một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho bà con nhân dân không nên tin tưởng theo lời dụ dỗ, kích động của các đối tượng xấu như Lê Đình Kình, cần bình tĩnh và tin tưởng theo chủ trương xử lý, giải quyết của Đảng và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng đã tròn một năm sau khi vụ việc Đồng Tâm bùng phát và trở thành điểm đen về an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sau một năm, địa bàn Đồng Tâm đã ổn định và hoạt động bình thường, người dân đã không tin theo và bị lợi dụng bởi các đối tượng xấu trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 7. Một năm đã trôi qua, người dân Đồng Tâm đã hiểu rõ họ cần gì. Họ cần tình hình ANTT được ổn định, họ cần cuộc sống bình yên của họ không bị xáo trộn, họ cần nhóm Đồng Thuận nhanh chóng giải tán và bị xử lý. Họ đã hiểu ai là ban và ai là thù rồi. Nhóm Đồng Thuận giờ đây không còn chỗ đứng ở người dân Đồng Tâm nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Đồng Tâm dần dần họ biết được ý đồ xấu xe, đen tối của nhóm Đồng Thuận. Chính vì lẽ đó, họ không hề muốn ủng hộ đối với nhóm Đồng Thuận. Tất nhiên điều hiện giờ là họ muốn cái nhóm này biến ngay khỏi Đồng Tâm để người dân họ có được cuộc sống bình yên, an ninh trật tự ổn định để phát triển sản xuất.

  Trả lờiXóa
 9. Trước đó khi nghe những lời xúi giục, kích động của nhóm Đồng Thuận khiến người dân đã có một số hành động không đúng. Chắc chắn sau này khi biết được ý đồ thật sự của nhóm Đồng Thuận là hòng mưu cầu lợi ích cho dòng họ Lê Kình thì họ không còn tin và nghe theo nhóm này nữa. Giờ điều họ muốn và cần chính là việc được yên ổn làm ăn, không bị ai quấy nhiễu nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra trở thành điểm nóng của dư luận vào 1 năm trước, đến bây giờ vẫn còn tồn tại một số việc mà các thế lực thù địch đang hướng để lợi dụng, chúng ta cần cẩn thận không được chủ quan đối với vấn đề này, tránh " can bênh" phát lần 2/

  Trả lờiXóa
 11. Ngay sau cuộc đối thoại này, toàn bộ 19 cán bộ, chiến sĩ công an bị giam giữ còn lại đã được thả, các ngã đường chắn ngang lối đi từ nhiều ngày trước đó ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã được dọn dẹp. Cuộc sống và sinh hoạt của người dân xã Đồng Tâm dần trở lại bình thường.

  Trả lờiXóa
 12. Sau cuộc đối thoại này, thực hiện lời hứa với nhân dân xã Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội vào cuộc thanh tra và kết luận những thắc mắc của người dân, cũng như nguồn gốc đất tại khu vực sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 13. Cùng với việc công bố kết luận Thanh tra, chính quyền TP Hà Nội cũng đã tiến hành rất nhiều các công việc khác nhau để ổn định tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự tại xã Đồng Tâm, hỗ trợ cho những người dân xã Đồng Tâm bị tác động, ảnh hưởng bởi sự cố trên để ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

  Trả lờiXóa
 14. Cha con ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và nhóm “Đồng Thuận” lại bắt đầu la làng diễn kịch nhằm lập lờ đánh lận đất Đồng Tâm. Theo đó, sau khi thấy lực lượng quân đội đào hào tại khu vực đất quốc phòng ở Đồng Tâm, Lê Đình Công đã nhanh chóng xuất hiện, chỉ trỏ, hoa tay múa chân, liên thiên rồi livestream với nội dung “Quân đội đào hào phân chia đất quốc phòng và đất Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa
 15. Sự kiện Đồng Tâm đã trôi qua tròn 01 năm nhưng dư âm của nó vẫn còn nguyên. Nói về Đồng Tâm là nói đến đủ mọi thứ chuyện trong đó; từ sai phạm của một vài cá nhân xã Đồng Tâm đến việc nhiều kẻ đã lợi dụng những sai phạm đó để gây rối an ninh, trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Đình Kình và một số kẻ trong nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục ngoan cố. Từ thời điểm đó đến nay, Lê Đình Kình và một số đối tượng trong nhóm Đồng Thuận vẫn có những hành vi xuyên tạc, vu cáo chính quyền và xuyên tạc sự việc làm phức tạp tình hình; thậm chí còn có sự bắt tay với đám rận chủ ở bên ngoài để tiến hành các hoạt động chống đối, cố đấm ăn xôi đến cùng.

  Trả lờiXóa
 17. Lê Đình Thuần cháu của ông Lê Đình Kình là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỷ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công, cháu Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lý kỷ luật năm 2015

  Trả lờiXóa
 18. Nói trắng ra, trò hề hôm nay lão Kình và dòng tộc tham quan của lão dựng lên cũng chỉ vì những đồng bạc nhơ bẩn của đám phản động vứt cho chúng để chúng quay lại cắn chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Đến khi UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel để thực hiện xây dựng các công trình quốc phòng thì đã gặp sự phản kháng của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 20. Đến khi UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng có biện pháp cương quyết buộc những công dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel để thực hiện xây dựng các công trình quốc phòng thì đã gặp sự phản kháng của người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 21. Một số “dân chủ” tuy không có quan hệ gì với nhân dân Đồng Tâm như Hồng Thái Hoàng, Luật sư Trần Vũ Hải,… nhưng đã lợi dụng vụ việc để gặp gỡ, cho tiền một số đối tượng của Tổ Đồng Thuận, đồng thời, hướng dẫn nhóm này để tăng cường các hoạt động kích động, xúi giục người dân Đồng Tâm tiến hành các hoạt động phức tạp về ANTT, chống chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, các đối tượng chống đối khác

  Trả lờiXóa
 22. Sau buổi đối thoại của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, các cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra, kết luận đồng thời xử lý nghiêm khắc một số đối tượng đúng quy định của pháp luật, trả lại cuộc sống bình yên của nhân dân, được nhân dân Đồng Tâm và dư luận xã hội đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 23. Thời gian qua, dư luận trong và ngoài nước đang bàn tán xôn xao về việc nhóm "Đồng Thuận" và xã hội dân sự dự định tổ chức 1 năm diễn ra sự kiện Đồng Tâm. Đây là một điều hết sức lố bịch, cho thấy bản chất chống đối, coi thường pháp luật của nhóm Đồng Thuận nói chung và cá nhân ông Lê Đình Kình nói riêng.

  Trả lờiXóa
 24. Trong quá trình giữ các cương vị lãnh đạo, ông Lê Đình Kình đã có nhiều sai phạm, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, trong đó có cả sự việc liên quan đến hợp thức hóa trái phép đất quốc phòng tại Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta đều biết rằng việc Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố bản kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với toàn bộ diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức là hoàn toàn hợp lý, hợp tình, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. 1 năm nhìn lại sự việc, nhiều người dân Đồng Tâm đang tự nhủ nhau rằng: giá như không có tổ Đồng Thuân, giá như thôn Hoành không có bố con ông Công, Kình thì người dân Đồng Tâm đâu đến nỗi khổ như vậy.Nếu như không có tổ Đồng Thuận, Kình, Công thì người dân đâu có bị lừa bịp tin vào cái bánh vẽ 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh để rồi từ đó chiếm dụng trái phép đất quốc phòng.

  Trả lờiXóa
 27. Vụ việc Đồng Tâm đã khép lại sau tròn một năm xáo trộn, hệ thống chính quyền cơ sở đã được củng cố, cuộc sống người dân đã dần ổn định trở lại. Niềm tin của người dân vào chính quyền thành phố Hà Nội và chính quyền cơ sở ngày càng tăng lên.

  Trả lờiXóa
 28. vụ việc Đồng Tâm bùng phát là sự việc gây đáng tiếc nhất tại địa bàn từ trước đến nay. Một lần nữa là lời cảnh tỉnh cho bà con nhân dân không nên tin tưởng theo lời dụ dỗ, kích động của các đối tượng xấu như Lê Đình Kình, cần bình tĩnh và tin tưởng theo chủ trương xử lý, giải quyết của Đảng và chính quyền.

  Trả lờiXóa
 29. mối quan hệ, tình lãng nghĩa xóm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự phân chia bè phái, câu kết lợi ích nhóm mà ông Lê Đình Kình dựng ra đã khiến khối đại đoàn kết tại Đồng Tâm chia rẽ nặng nề và cần có thời gian xây dựng lại.

  Trả lờiXóa
 30. rất ý nghĩa mình nghĩ khối đại đoàn kết Đồng Tâm bây giờ trong tình trạng chia rẻ rất lớn cần có một người đứng ra và xây dựng lại tránh những sai lầm như vừa qua.

  Tham khảo: https://luatthienminh.vn

  Trả lờiXóa
 31. Vụ việc sảy ra tại Đồng Tâm chinh là bài học cảnh tỉnh cho bà con nhân dân các địa phương.Bà con cần nâng cao cảnh giác trước những thông tin sai lệch,không bị lôi kéo mua chuộc trước các phần tử cơ hội.Mọi chủ trương chính sách của Đảng,Nhà nước ta đều vì bà con nhân dân,bà con hãy yên tâm sản xuất,tin theo mọi củ trương của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi sự kiện Đồng Tâm trở thành làn sóng tâm điểm của cả nước khi bị các thế lực thù địch
  đứng sau kích động , dưới sự hỗ trợ lão Kình đã gây ra biết bao phức tạp cho địa phương này. Sau một năm, địa bàn Đồng Tâm đã ổn định và hoạt động bình thường, người dân đã không tin theo và bị lợi dụng bởi các đối tượng xấu trên địa bàn, kẻ cầm đàu cũng đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng , mong người dân nơi đây tỉnh táo trước âm mưu của địch, cũng như ổn định lại cuộc sống.

  Trả lờiXóa