Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LỐI ĐI NÀO CHO CẤN THỊ THÊU?

Hoạt động của phong trào dân chủ trong những ngày qua có lẽ đều đổ dồn vào phiên tòa hình sự xét xử các bị cáo là thành viên của Hội anh em dân chủ. Về lý do tại sao phiên tòa hình sự xét xử các thành viên của Hội anh em dân chủ lại được sự quan tâm đặc biệt của đám dân chủ tác giả đã nêu ở bài viết trước. (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2018/04/vi-sao-phien-toa-xet-xu-hoi-anh-em-dan-chu-lai-thu-hut-dam-dan-chu.html ). Nhưng theo dõi diễn biến trước, trong và sau phiên tòa thì điểm đáng lưu ý chính là hình ảnh phá đám của gia đình “bà trùm dân oan” Cấn Thị Thêu.
Về phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng phạm về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân thì có lẽ đã có một cái kết được dự báo trước. Các đối tượng bị bắt, tạm giam để điều tra, truy tố, xét xử trong một thời gian tương đối dài. Hơn nữa, tội danh mà Nguyễn Văn Đài phạm phải thuộc loại tội đặc biệt nghiêm trọng, khung hình phạt sẽ là rất cao. Thêm vào đó, các bị cáo đều có nhiều tình tiết tăng nặng như tái phạm, phạm tội có tổ chức...Chính vì vậy, bản án 66 năm tù giam và 17 năm quản chế là điều có thể nhìn nhận ngay từ khi các đối tượng bị bắt.
Nhưng đối với Cấn Thị Thêu và gia đình thị thì qua phiên tòa này lại cho thấy nhiều điều. Ngày 10/2/2018 vừa qua, bà trùm dân oan Cấn Thị Thêu đã chấp hành xong bản án 20 tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng trở về với cộng đồng dân oan, sau khi ra khỏi trại giam thì thị đã lớn tiếng tuyên bố: “bắt đầu kể từ ngày hôm nay tôi sẽ lại chung sức chung lòng đóng góp một chút công sức nhỏ bé để cùng với bà con đấu tranh giành lại đất đai tài sản mà chế độ Cộng sản Việt Nam đã cướp đoạt của nhân dân chúng ta, để sớm đưa những tên quan tham ra xét xử loạn tội chúng trước bàn dân thiên hạ, phải cho chúng từ quan làm dân để cho chúng không còn cơ hội cướp bóc, đàn áp, đánh đập nhân dân, bắt chúng phải chịu trách nhiệm về tất cả những tội ác mà chúng đã gây ra cho nhân dân chúng tôi, phải cho chúng nếm cảnh tù tội để cho chúng biết thế nào là một ngày bằng nghìn thu ở ngoài, khi mà trước đây chúng đã bóp chết công lý để đẩy nhiều người dân lượng thiện vào cảnh tù tội oan sai, phải cho chúng tận mắt chứng kiến nỗi đau tột cùng của các gia đình có người thân bị chúng đánh chết hoặc bị thương tích đầy người hoặc bị tù tội oan sai để chúng biết tội ác của chúng là không thể dung tha.
LỐI ĐI NÀO CHO CẤN THỊ THÊU?
Những hình ảnh gây mất an ninh trật tự trước, trong và sau phiên tòa này  của Cấn Thị Thêu đã cho thấy thị đang thực hiện điều mà thị đã phát ngôn ngay khi ra tù nêu trên.
Tất cả những hình ảnh đó đã cho thấy, con đường “đấu tranh” của Cấn Thị thêu là không hề thay đổi, thậm chí có lẽ là mạnh mẽ hơn. Những hình ảnh gây mất an ninh trật tự của Cấn Thị Thêu đang có chiều hướng gia tăng hơn. Với các hoạt động này thì tác giả nhận định, một ngày không xa Cấn Thị Thêu lại sẽ phải trả giá và nhà tù đang ở phía trước chờ đợi thị để hội ngộ với Hội anh em dân chủ vừa mới tuyên án ngày 5/4/2018 vừa qua.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Tất cả những hình ảnh đó đã cho thấy, con đường “đấu tranh” của Cấn Thị thêu là không hề thay đổi, thậm chí có lẽ là mạnh mẽ hơn. Những hình ảnh gây mất an ninh trật tự của Cấn Thị Thêu đang có chiều hướng gia tăng hơn. Với các hoạt động này thì tác giả nhận định, một ngày không xa Cấn Thị Thêu lại sẽ phải trả giá và nhà tù đang ở phía trước chờ đợi thị để hội ngộ với Hội anh em dân chủ vừa mới tuyên án ngày 5/4/2018 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau khi ra tù Cấn Thị Thêu đã tuyên bố về việc sẽ tiếp tục trở lại các hoạt động chống đối với cường độ ngày càng quyết liệt hơn. Và tất nhiên con đường hội nghộ của Thêu với Hội anh em dân chủ ngày càng gần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cấn Thị Thêu này từ lâu đã quá nổi tiếng với bản chất xấu xa rồi, ả ta luôn lợi dụng các vấn đề nhạy cảm của xã hội để biểu tình kích động xuyên tạc phá hoại đất nước gây mất an ninh trật tự.

   Xóa
 3. Những hình ảnh gây mất an ninh trật tự trước, trong và sau phiên tòa này của Cấn Thị Thêu đã cho thấy thị đang thực hiện điều mà thị đã phát ngôn ngay khi ra tù là tiếp tục chống phá. Không còn điều nào có thể "ngăn cản" thị đến với Hội anh em dân chủ nữa đâu mọi người ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. căn bản là ra tù không có tiền, thì lại tìm đến con đường mà nó đã kiếm được thôi, và giường như nó không biết sợ pháp luật nữa rồi, có thèm coi pháp luật ra gì đâu

   Xóa
 4. Những hình ảnh gây mất an ninh trật tự của Cấn Thị Thêu đang có chiều hướng gia tăng hơn. Với các hoạt động này thì tác giả nhận định, một ngày không xa Cấn Thị Thêu lại sẽ phải trả giá và nhà tù đang ở phía trước chờ đợi thị để hội ngộ với Hội anh em dân chủ vừa mới tuyên án ngày 5/4/2018 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 5. Cấn Thị Thêu với những tuyên bố, những hành vi phá đám của bà này sau khi ra khỏi tù, việc công khai thể hiện chống phá cho thấy bà này rồi sẽ có cái kết như Nguyễn Văn Đài mà thôi vì có nhiều tình tiết tăng nặng như tái phạm, phạm tội có tổ chức... Nếu không quay đầu, không sớm thì muộn bà này cũng phải chịu cảnh tù tội tiếp theo cho xem.

  Trả lờiXóa
 6. Cấn Thị thêu và gia đình của ả đang tiếp tục bước chân vào vết xe đổ của Nguyễn Văn Đài, nếu ả không có sự thay đổi thì chắc chắn ả sẽ gặp phải cái kết không khác gì Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Hãy quay về làm ăn chân chính, trước khi hối hận cũng là muộn màng!

  Trả lờiXóa
 7. Có một lối đi ả Thêu và gia đình ả là quay đầu là bờ, nếu ả không làm như vậy thì cả ả và cả con cái ả, những ngừoi đang đi theo con đường rận chủ của mẹ chúng cũng khó thoát khỏi cảnh tù tội.

  Trả lờiXóa
 8. Hoạt động của phong trào dân chủ trong những ngày qua có lẽ đều đổ dồn vào phiên tòa hình sự xét xử các bị cáo là thành viên của Hội anh em dân chủ. Về lý do tại sao phiên tòa hình sự xét xử các thành viên của Hội anh em dân chủ lại được sự quan tâm đặc biệt của đám dân chủ tác giả đã nêu ở bài viết trước.

  Trả lờiXóa
 9. Sau khi ra tù, không những không thay đổi mà cấn thị thiêu lại có những tuyên bố và hành động chống phá quyết liệt hơn trước. Thế nhưng xin thưa rằng, mụ ta cứ tiếp tục chống phá đi, không sớm thì muộn mụ ta cũng sẽ chịu số phận những thành viên trong hội anh em dân chủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Những hình ảnh gây mất an ninh trật tự trước, trong và sau phiên tòa này của Cấn Thị Thêu đã cho thấy thị đang thực hiện điều mà thị đã phát ngôn ngay khi ra tù nêu trên. Thế nhưng mụ ta cứ tiếp tục thực hiện những hành động đó đi, Sau hội anh em dân chủ thì sớm muộn gì cũng đến lượt mụ ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Cấn Thị Thêu vẫn nhất quyết quay trở lại con đường phạm tội. Vâng Cấn Thị Thêu vẫn nhất quyết trở thành một "dân oan". Nếu vẫn tiếp tục làm 'dân oan" thì có lẽ cái cánh cửa nhà tù sẽ sẵn sàng chào đón thị bất kỳ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 12. Cấn Thị Thêu quá cứng đầu. Ngay cả khi vừa mới ra tù mà Thêu đã ngay lập tức phát ngôn chẳng thể nào chấp nhận được. Thêu bảo rằng Thêu vẫn tiếp tục làm dân oan thì pháp luật đáp rằng Thêu lại sắp sửa được vào tù lần nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ này thì vào tù chúng nó mới hiểu được cái giá phải trả cho những lỗi lầm chúng đã làm với đất nước. Làm ăn lương thiện không muốn chỉ muốn bợ đít bọn nước ngoài rồi kiếm mấy đồng tiền từ nó

  Trả lờiXóa
 14. những con người mà không ý thức được hành vi như thế này, đã được sự nhân nhượng của pháp luật mà không biết điều, vẫn tìm cách lôi kéo xuyên tạc chống phá đảng nhà nước như thế này thì phải trừng trị thật thích đáng

  Trả lờiXóa
 15. Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng vẫn không chịu ăn năn, hối cải, tiếp tục “coi trời bằng vung” thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.Ngày thị nhập lại kho chắc không còn xa đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Khi mà dòng máu chống cộng, dòng máu lừa đảo đã ngấm vào người của Thêu thì thị sẽ sớm quay lại tù bóc lịch thôi.Những phát ngôn ngông cuồng pha thêm chút ngu xuẩn như vậy càng khiến thị bị những người dân thêm phỉ nhổ vào mặt thị thôi. Chắc rằng 20 tháng tù là quá ngắn cho thị nhận ra lỗi lầm của mình. Mong rằng trong thời gian tới các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi Thêu, nếu có hành vi vi phạm pháp luật cần xử lí thích đáng để răn đe cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa