Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HAEDC – 66 NĂM TÙ VẪN CÒN QUÁ NHẸ!

Ngày hôm qua, mồng 05/4/2018,  Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm sáu bị cáo trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn” với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại điều 79 BLHS 1999. Kết thúc phiên sơ thẩm, sáu bị cáo nhận bản án tổng cộng là 66 năm tù giam, 17 năm quản chế. Cụ thể các bản án:
          1/ Nguyễn Văn Đài bị kết án 15 năm tù giam, 5 năm quản chế;
          2/ Trương Minh Đức bị kết án 12 năm tù giam, 3 năm quản chế;
          3/ Nguyễn Bắc Truyển bị kết án 11 năm tù giam, 3 năm quản chế;
          4/ Phạm Văn Trội bị kết án 7 năm tù giam và 1 năm quản chế;
          5/ Nguyễn Trung Tôn bị kết án 12 năm tù giam, 3 năm quản chế;
          6/ Lê Thu Hà bị kết án 9 năm tù giam và 2 năm quản chế.
HAEDC – 66 NĂM TÙ VẪN CÒN QUÁ NHẸ!
          6 đối tượng trên là những cái tên cộm cán, cầm đầu, đã lợi dụng danh nghĩa đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền” để khởi xướng, thành lập nên tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành tổ chức “Hội anh em dân chủ (HAEDC)”. Tuy nhiên, vải thưa không che được mắt thánh, HAEDC đã sớm trở thành “Hội anh dần chết” khi vào ngày 30/7/2017, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với cả 6 đối tượng nguy hiểm này.
          Cũng giống như các phiên tòa xét xử đối tượng dân chủ cuội khác, theo kịch bản, trước, trong và sau phiên tòa đám đồng bọn của chúng dùng đủ mọi chiêu trò để nhằm xuyên tạc, tung tin sai sự thật về vụ án, về phiên tòa, đồng thời chúng còn cố gắng tìm cách trà trộn nhằm gây rối cả trong và ngoài nơi xét xử. Tuy nhiên, mọi hoạt động của đám này đều đã nằm trong kế hoạch bảo đảm an ninh của lực lượng công an, ở bên ngoài phiên tòa, các gương mặt như bà trùm dân oan Cấn Thị Thêu, cùng con trai Trịnh Bá Tư, các đối tượng Trương Văn Dũng, Nguyễn Thúy Hạnh không thể vắng mặt trong hoạt động “điểm danh ăn tiền” này,  cùng với những hành động gây rối trật tự công cộng. Và hệ quả đương nhiên, đám này đã được mời lên phường làm việc.
          Quay trở lại với bản án dành cho 6 bị cáo trong vụ án này, con số 66 năm tù giam và 17 năm quản chế có lẽ vẫn còn quá nhẹ đối với âm mưu cũng như các hoạt động của “Hội anh em dần chết” này. HAEDC không phải là tổ chức đầu tiên, và đây cũng không phải lần đầu các đối tượng phản động, đám cuội lợi dụng danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để tiến hành các hoạt động với âm mưu nhằm lật đổ chế độ, lật đổ chính quyền nhân dân, chính vì vậy, một bản án đặc biệt nghiêm khắc cho các đối tượng này có lẽ là một điều cần thiết để đưa ra lời răn đe, lời cảnh báo cuối cùng cho những kẻ ảo tưởng khác đang nuôi trong mình âm mưu phản động như vậy. Với những đối tượng này, sự khoan hồng sẽ không khiến cho chúng nhận thức được con đường đã đi là sai lầm, bởi chúng vẫn bị “mờ mắt” bên ngoài kia chúng vẫn đang được đám đồng bọn khốn nạn tung hô. Nhưng thực tế chúng đâu nhận ra rằng trong khi bản thân chịu cảnh tù tội, gia đình chia ly, thì những kẻ khác xưng là chiến hữu vẫn ngày ngày nhởn nhơ bên ngoài, kiếm tiền trên thân xác của chúng như đám kền kền rỉa xác thối.
          Với đám dân chủ cuội với âm mưu thâm độc như vậy thì bản án tổng cộng 66 năm tù giam vẫn còn là quá nhẹ, Đảng, Nhà nước ta đã quá khoan hồng, nương nhẹ tay với chúng, nhưng với đám này thì tù mọt gông cũng không oan chút nào./.
LION

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Với đám dân chủ cuội với âm mưu thâm độc như vậy thì bản án tổng cộng 66 năm tù giam vẫn còn là quá nhẹ, Đảng, Nhà nước ta đã quá khoan hồng, nương nhẹ tay với chúng, nhưng với đám này thì tù mọt gông cũng không oan chút nào

  Trả lờiXóa
 2. NHÂN DÂN NÀO CHÍNH QUYỀN ĐÓ.

  Chính nhân dân Việt Nam đã tống Nguyễn Văn Đài vào tù 2 lần với bản án 19 năm. Một thời gian quá dài so với một đời người.

  Bởi lẻ nói một cách văn hoa như Winston Churchill thì :”Nói cho cùng, tất cả dân tộc trên trái đất này đều xứng đáng với những chế độ họ có."

  Và nói một cách chua chát như cụ Tản Đà thì :" Dân 93 triệu ai người lớn . Nước 4000 năm vẫn trẻ con".

  Nguyễn Văn Đài không vì mình mà vì 93 triệu người dân Việt Nam nên mới phải vào tù.Nhưng 93 triệu người dân Việt Nam lại chẳng vì Nguyễn Văn Đài và cũng chẳng vì chính họ nên cộng sản mới có thể ngang nhiên, thách thức để bỏ tù Nguyễn Văn Đài.

  Thế nhưng một điều chắc chắn là với lịch sử Nguyễn Văn Đài sẽ không bao giờ chết. Nhưng cũng với lịch sử ,93 triệu dân Việt Nam sống mà cũng như chết.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 3. ĐẰNG SAU MỘT BỨC ẢNH

  Hôm nay Tòa án Nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 6 nhà hoạt động nhân quyền, gồm: Cô Lê Thu Hà, Ký giả Trương Minh Đức, Mục sư Nguyễn Trung Tôn, Luật sư Nguyễn Văn Đài, Kỹ sư Phạm Văn Trội và Luật gia Nguyễn Bắc Truyển, trong đó đa số là thành viên của Hội Anh em Dân chủ.

  Trên Facebook, anh Nguyễn Trung Trọng Nghĩa là con trai của Mục sư Nguyễn Trung Tôn đã thố lộ một vài chuyện đau lòng ít ai biết, khi anh nhìn thấy bức ảnh chụp người cha của mình đứng hiên ngang trước tòa án ngày hôm nay, mà nhiều người cho rằng bức ảnh này sẽ đi vào lịch sử tranh đấu cho tự do dân chủ của dân tộc Việt Nam.

  Nhiều người nói rằng bố tôi và các bác trông rất hiên ngang và oai hùng. Tôi đồng ý, nhưng nếu các bạn nhìn kỹ hơn các bạn sẽ thấy:

  - Bố tôi, mục sư Nguyễn Trung Tôn, bộ dạng hết sức thô kệch bởi vì đơn giản ông xuất thân là một người nông dân. Đằng sau ông là cả một gia đình nghèo khó gồm một mẹ già mù loà, một người vợ ốm đau tần tảo và hai người con thơ thiếu vắng sự che chở dậy dỗ của cha.

  Ông phải đứng với tư thế nghiêng nghiêng lý do vì hai chân ông đã bị đánh cho đứt dây chằng trong một lần đi làm thiện nguyện trong miền Trung 5 tháng trước khi bị bắt. Mắt không phải đeo kính lệch kéo dài theo sống mũi bởi vì đôi mắt ông đã trải qua nhiều trận đòn đầy máu và nước mắt vì những công việc ông làm cho nhân quyền Việt Nam. Đó là chưa kể những năm tháng tù tội đã làm làn gia ông úa tàn với nấm rổ khắp nơi vì điều kiện thiếu ánh sáng và nước sạch trong tù.

  - Bác tôi, Luật sư Nguyễn Văn Đài, tóc đã bạc vì những suy nghĩ đăm chiêu về kế hoạch phát triển dân chủ cho Việt Nam. Ấy mà! Cũng có thể là vì nỗi buồn chất chứa của một người con phải đổi chữ Hiếu lấy chữ Trung. Bác Đài đã chọn chữ Trung với nước để phải ngồi tù khi chữ Hiếu chưa vẹn... bố ruột bác đã từ trần khi bác đang bị giam giữ bất hợp pháp trong tù mà không được nhìn thấy mặt con một lần. Còn về phần bác Đài cũng không thể về dự đám tang của cha được.

  Tôi không thể bắt mọi người đọc mãi những câu chuyện buồn này nên tạm dừng lại ở đây. Tất cả những gì tôi muốn nói với mọi người rằng, mỗi gương mặt trong phiên toà đó đều có một câu chuyện. Sau cái thần thái cứng rắn đó là những nỗi đau không nguôi ngoai của những người con yêu nước, vì hai chữ Việt Nam mà phải đối mặt với việc bị lao tù mòn mỏi.

  Xin đừng quên bố tôi, xin đừng quên bác Đài, xin đừng quên 6 nhà hoạt động bị xét xử ngày hôm nay, và cũng xin đừng quên hàng trăm người khác đang chiến đấu với gông xiềng chế độ cho quyền lợi của dân tộc quốc gia.

  "Dân chủ không phải là tội."

  (Thoibao DE)

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ vụ xử án đầu tiên về chính trị là vụ xử luật sư Cù Huy Hà Vũ, tất nhiên ở miền Bắc trước và miền Nam sau 75 cũng có những vụ án chính trị, nhưng thời đó chẳng có thứ luật pháp nào, thời mà ông Lê Duẩn nói : “Chế độ của chúng ta là chế độ vì dân, do dân nên không cần đến luật pháp như chế độ tư bản”. Từ vụ CHHV, chúng ta thấy có “phiên tòa công khai”, có cáo trạng “hợp lệ”, có trình tự tố tụng pháp luật, có luật sư bào chữa vv…nhưng trên thực tế họ vẫn bất chấp, bỏ tù những người yêu nước. Vậy chế độ cần luật pháp để làm gì ?

  Phải phân tích trên góc độ Triết học mới thấy rõ được sự dối trá của nó, cái dối trá nhất trong những thứ dối trá của chế độ. Đó là một tử huyệt, nhất là khi nó lại được phơi bày trước “bàn dân thiên hạ”.

  Những người đứng trên bục xử án hôm nay, rất gần nữa thôi sẽ được ghi trong "xú sử".

  (Ngô Nhật Đăng)

  Trả lờiXóa
 5. SỐNG VÀ TỒN TẠI

  Tồn tại là gì? Chúng ta đã từng xem phim Robinson Crusoe. Tàu đắm, chỉ còn một mình anh sống sót nhờ sóng biển đánh dạt vào hoang đảo. Một mình sống giữ thiên nhiên hoang vắng, phải chống chọi thú dữ, phải chống chọi với bộ lạc ăn thịt người, phải chống chọi với bệnh tật vv.. để mà duy trì sự sống. Đấy là hình ảnh của sự tồn tại.

  Sống là gì? Sống là khi đau thì có dịch vụ y tế tốt chăm lo mà không cần bận tâm đến tiền bạc. Sống là làm việc vì sự đam mê chứ không vì sự đày đọa. Sống là sử dụng thời gian cho làm ở mức vừa phải, thời gian còn lại là cho gia đình, bạn bè và con cái. Sống là đi đây đó để biết thêm nhiều kiến thức mà không phải bận tâm về tiền bạc. Sống là làm hết mình và xài đồng tiền hữu ích. Sống là bắt tiền phục vụ mình chứ không làm nô lệ cho nó vvv. Đấy là sống.

  Như vậy, sống gắn liền với con người, còn tồn tại nó gắn liền với loài vật hoặc với con người trong hoàn cảnh ngặt nghèo. Với đờí sống của một công dân Thụy Sỹ là sống, với đời sống công dân của nước CHXHCNVN chỉ là là tồn tại. Một dân tộc mà mọi cá nhân trong nó quanh năm chiến đấu để tồn tại, thì đó là dân tộc bị chính quyền tước mất cuộc sống đúng nghĩa của một con người. Hay nói cách khác, cuộc đời mỗi người bị chính quyền làm súc vật hóa thân phận.

  Thi thoảng, những nhà leo núi hay những nhà thám hiểm khám phá Bắc Cực họ bị tai nạn, thì trong trường hợp đó họ phải tìm cách tồn tại. Sự chiến đấu để tồn tại của họ chỉ là một thời gian ngắn mà thôi, đa phần họ sống rất có ý nghĩa vì họ đang hết mình cho đam mê. Thế còn đời sống dân Việt thì sao?

  Với người dân Việt Nam thì lại sống suốt cuộc đời chỉ là quay cuồng với trạng thái chiến đấu để tồn tại. Nguy hiểm luôn rình rập bất cứ lúc nào. Tồn tại tới đâu hay tới đó, nói đến bệnh viện người ta rất sợ vì y tế Việt Nam là một nỗi kinh hoàng. Rồi ăn cũng tiềm ẩn bệnh ung thư, ra đường thì tiềm ẩn tai nạn bất cứ lúc nào, nói sự thật thì tiềm ẩn tù tội, bị công an mời về đồn thì tiềm ẩn cái chết bất thường, đánh bắt cá ngoài biển thì tiềm ẩn cái chết từ người bạn của chính quyền vv... Tất cả người dân chỉ biết tập trung sức lực, trí lực, tài lực để chống lại cái hiểm nguy rình rập mà thôi. Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam luôn bị đặt trong tình cảnh ngặt nghèo phải chiến đấu để mà tồn tại. Vì sống lâu trong nó, người dân Việt Nam không thấy mình mất mát quá lớn.

  Bạn trao cho tên đầy tớ 150 triệu để mua một cái ghế massage hiện đại nhằm sử dụng cho công tác tập luyện để chữa trị một số bệnh cho mình. Trong 150 triệu giao cho hắn, bạn còn cho nó 10 triệu lộ phí để hắn thay mặt mình mua hàng. Thế nhưng, sau khi cầm 160 triệu nó tiêu xài bản thân và im luôn công việc mua hàng cho chủ. Đã vậy nó còn đánh bạc nợ xã hội đen 1 tỷ và số tiền đó nó bảo rằng ông chủ phải trả cho nó. Nếu gặp tên đầy tớ như thế thì bạn xử lý thế nào? Có đáng trị tội đích đáng rồi đuổi cổ nó khỏi ngôi nhà bạn không? Đáng lắm chứ!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra hình ảnh nhân dân và chính quyền cũng chẳng khác gì câu chuyện giữa chủ tội nghiệp và thằng đầy tớ khốn nạn kia. Người dân Việt Nam là chủ và chính quyền CS là tớ. Tiền thuế của chúng ta đóng là gồm tiền công nuôi chúng nó và tiền nó phải thực hiện nhiệm vụ phục vụ chúng ta như: y tế miễn phí, giáo dục miễn phí, trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp nhà ở vv.. Thực tế, chính quyền CS thu thuế của chúng ta rất đậm nhưng lại gây thêm món nợ công mà mỗi người dân phải gánh 100 triệu. Chúng ta bị tước mất toàn bộ dịch vụ công đáng ra chúng ta phải hưởng, nhưng nó - tên đầy tớ chó má lại tước mất. Không những thế, nó còn đổ núi nợ lên đầu chúng ta. Vì sao thằng đầy tớ khốn nạn như thế mà người chủ phải cam chịu? Đấy là vấn đề của dân tộc tính. Nếu không chịu sửa đổi ngay bây giờ thì con cháu sẽ chịu hoạ diệt vong.

   Thực ra không có thân phận nô lệ nào là vĩnh cửu nếu từ trong tâm tính của kẻ đó là tình thần quật cường. 93 triệu người phải tự nhận thấy, thân phận của chúng ta là chủ, CS là tên đầy tớ tồi. Phải tống cổ nó ra khỏi ngôi nhà Việt Nam. Nhưng cái nghiệt ngã nhất hiện nay là dân Việt đang có tâm thức nô lệ nên mới để thằng CS nó đè đầu cưỡi cổ. Tự trong nhà không đứng nổi thì làm sao đứng vững với thế giới?

   Với ý chí người dân như vậy thì sao họ có thể sống như người dân nước khác? Tâm thức nô lệ thì chỉ xứng đáng cuộc đời vất vả chỉ biết chống đỡ để tồn tại. Dân tộc tính mà như thế thì dân tộc cũng mang số phận long đong ba chìm bảy nổi, vì dân tộc này không tự thoát ra được. Rồi từ thế hệ này sang thế hệ khác, cũng chỉ loanh quanh lo chống đỡ để tồn tại mà không thể là một dân tộc đứng hiên ngang được. Nếu không thay đổi cách nhìn từ trong mỗi con người, thì lịch sử sẽ đào thải dân tộc này. Viễn cảnh là như thế.

   (Nguyễn Hưng Việt)

   Xóa
 6. "Chủ nghĩa Cộng Sản" là con đường xa nhất để đi đến "Chủ nghĩa Tư Bản". Sau gần một thế kỷ xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản một cách vô vọng, cuối cùng họ cũng phải quay về cái vạch xuất phát là Tư bản chủ nghĩa. Họ lại bắt đầu những bài học vở lòng mà thế giới tư bản đã làm cách đây vài trăm năm.

  (Minh Văn)

  Trả lờiXóa
 7. “NGƯỜI TỐT” THÌ OK, NHƯNG PHẢI ĐỨNG DƯỚI PHÁP LUẬT !

  Tôi đã viết 3 stt đề cập đến việc các cơ quan tố tụng xử sự không công bằng đối với ông Đinh La Thăng. Một số bạn, trong đó có cả những bạn thân lâu năm của tôi, cho rằng tôi “bênh” ông Đinh La Thăng, rằng như vậy là “ủng hộ” tham nhũng, là bất lợi cho cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Tôi xin trả lời vắn tắt như thế này :

  Tôi không quen biết gì ông Đinh La Thăng, cũng không ca ngợi ông ấy khi ông ấy đương chức và không thấy bức xúc gì khi ông ấy bị bắt giam. Tôi chỉ lên tiếng khi thấy các cơ quan thực thi pháp luật đối xử không công bằng với ông ấy, dù việc lên tiếng trên cái facebook này chẳng có xi nhê gì. Tôi lên tiếng vì muốn bảo vệ pháp quyền, bảo vệ sự thượng tôn của luật pháp.

  Toàn dân (trong đó có tôi) ủng hộ cuộc đấu tranh chống tham nhũng, nhưng từ kết quả điều tra cho đến Cáo trạng và phán quyết của tòa đều không có bằng chứng ông Đinh La Thăng tham nhũng hay đưa hoặc nhận hối lộ. Nhưng lại có bằng chứng cho thấy phiên tòa sơ thẩm thứ hai (phiên tòa thứ nhất tôi không theo dõi) xử ông Đinh La Thăng không tôn trọng Hiến pháp (không làm rõ việc mua ngân hàng 0 đồng có vi hiến và phạm pháp hay không, không làm rõ các quyết định của người đứng đầu Chính phủ tiền nhiệm có liên quan đến việc đầu tư 800 tỷ và việc mua ngân hàng 0 đồng cùng những vấn đề khác mà tôi đã nêu trong các bài viết).

  Chống tham nhũng, chống tội phạm mà không dựa vào bằng chứng và luật pháp thì không những không mang lại hiệu quả mà còn kéo theo nhiều hệ lụy. Tướng Phạm Xuân Ẩn trong những năm cuối đời nhìn thấy tình trạng quan chức tham nhũng câu kết với tội phạm hình thành các đường dây mafia lũng đoạn đất nước, đã buồn bã nói với tôi : “Trong lịch sử thế giới hiện đại, chế độ xô viết là chế độ duy nhất tiêu diệt được mafia”. Vì sao vậy ? Vì chế độ xô viết không cần luật pháp, cứ nghĩ ai có tội là tiêu diệt. Bởi vậy mà mafia bị tiêu diệt nhưng rất nhiều người chính trực đã phải chết trong lao tù và trường bắn chỉ vì ai đó trong cơ quan có quyền thế nghĩ là họ có tội.

  Chấp nhận nền dân chủ pháp quyền là chấp nhận cả sự rủi ro của nó. Rủi ro đó là : tội phạm có thể bỏ sót. Nhưng người vô tội không bị oan sai. Song thành tựu mà nền dân chủ pháp quyền mang lại cho nền văn minh, sau khi trừ sự rủi ro, là lớn hơn rất nhiều so với một xã hội mà những người tốt có quyền đứng trên pháp luật.

  Trong trường hợp của ông Đinh La Thăng, rất có thể còn nhiều vụ khác của Tập đoàn Dầu khí hay Bộ Giao thông có liên quan đến ông ấy. Và ngay cả trong phiên tòa phúc thẩm của vụ này, tôi tuyệt đối ủng hộ phán quyết của tòa, nếu phán quyết đó dựa trên bằng chứng và đúng pháp luật. Và không chỉ có trường hợp của ông Đinh La Thăng, còn một loạt các tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước nữa mà tôi nghĩ rằng sờ đâu sẽ thấy sai đó.

  Tôi tin cuộc đấu tranh chống tham nhũng đang do những người tốt điều khiển (chừng nào có ai trong số họ bị phát hiện tham nhũng hay bảo kê cho tham nhũng, là chuyện khác của tương lai). “Người tốt” thì Ok, nhưng phải đứng dưới pháp luật. Chỉ có đứng dưới pháp luật thì mới có thể răn đe được những kẻ đang hoặc lăm le hoạt động phi pháp và không làm cho những người ngay thật phải sợ hãi.

  Sau hơn 30 năm Đổi Mới, nền dân chủ pháp quyền mới bước được những bước tiến không dài. Những bước tiến đó cần được nâng niu gìn giữ, như gìn giữ "con ngươi của mắt mình" vậy.

  HOÀNG HẢI VÂN

  Trả lờiXóa
 8. Với đám dân chủ cuội với âm mưu thâm độc như vậy thì bản án tổng cộng 66 năm tù giam vẫn còn là quá nhẹ, Đảng, Nhà nước ta đã quá khoan hồng, nương nhẹ tay với chúng, nhưng với đám này thì tù mọt gông cũng không oan chút nào

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn gồm Lê Thu Hà, và các cựu tù chính trị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức đã bị đưa ra xét xử về tội “lật đổ Chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Việc đưa Nguyễn Văn Đài và các thành viên của HAEDC ra xét xử là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể đẻ cho những kẻ này xem thường pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn gồm Lê Thu Hà, và các cựu tù chính trị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức đã bị đưa ra xét xử về tội “lật đổ Chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Việc đưa Nguyễn Văn Đài và các thành viên của HAEDC ra xét xử là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Không thể đẻ cho những kẻ này xem thường pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. Án phạt 66 năm tù và 17 năm quản chế là cái kết xứng đáng dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn. Đây là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng chống đối có hành vi nhen nhóm thành lập tổ chức phản động hoặc phối hợp với các tổ chức phản động lưu vong để âm mưu chống phá chế độ. Việc đám rận chủ tiếp tục be be lên những thông điệp phản động sẽ không có lợi cho chúng khi đứng trước vành móng ngựa đâu!

  Trả lờiXóa
 12. Với các hoạt động đã gây ra, có lẽ trên đây là bản án thích đáng cho các đối tượng, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Tất nhiên, chúng ta sẽ còn chờ kết luận cuối cùng và sẽ còn khá nhiều ý kiến dư luận về bản án dành cho các đối tượng. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, qua phiên tòa xét xử 6 đối tượng trên sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã, đang hoặc sẽ có các hoạt động tương tự nhằm xâm hại đến chủ quyền, đến sự hòa bình, độc lập và sự phát triển bền vững của đất nước.

  Trả lờiXóa