Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIA ĐÌNH HOÀNG ĐỨC BÌNH - MỘT NGƯỜI ĐI TÙ CẢ HỌ ĐƯỢC NHỜ

Như thông tin đã được công bố trước đó, sáng 24/4/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử phúc thẩm vụ án Hoàng Đức Bình với các tội danh “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS 1999.
GIA ĐÌNH HOÀNG ĐỨC BÌNH - MỘT NGƯỜI ĐI TÙ CẢ HỌ ĐƯỢC NHỜ
Kết quả phiên tòa, Hội đồng xét xử phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hoàng Đức Bình, giữ nguyên kết luận bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Hoàng Đức Bình 7 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ” và 7 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tổng hình phạt chung của 2 tội là 14 năm tù; thời hạn chấp hành hình phạt tù tính từ ngày tạm giam 15/5/2017.
          Những tưởng một bản án với hình phạt lên đến 14 năm tù giam, thì bản thân người bị kết án cũng như những người thân của y sẽ phải cảm thấy chút gì đó buồn chán, lo lắng, căng thẳng, hay đại loại là thấy không vui vẻ. Ấy thế nhưng có vẻ gia đình Bình lại khác người, cái điểm khác người là ở chỗ cả nhà Bình, kẻ bên trong song sắt thì vẫn còn ngoan cố - theo cách thường thấy của đám dân chủ cuội, còn những người thân ở ngoài thì lại đang cảm thấy vui như đi trẩy hội vậy.
Niềm vui này đã được chính Hoàng Nguyên – em trai của Bình chia sẻ. Trong clip mà Nguyên tự sướng, với vẻ mặt hớn hở, cười đến nỗi không ngậm được bộ hàm hơi vênh của mình, thì y đã chia sẻ rằng: anh trai y là Hoàng Đức Bình thì rất khỏe mạnh, đẹp trai, béo tốt, trắng trẻo (nhờ có cơm tù), còn hai mẹ con thì đang rất vui mừng, phấn khởi.
          Với cái vẻ mặt phởn như vậy của Nguyên, thì không hiểu cái sự bức xúc của y như được đăng tải trước đó trên VOA sau phiên phúc thẩm đã biến đi đâu mất: “Tôi rất bức xúc về một phiên tòa rất bất công. Vì anh tôi chỉ có nhiệm vụ đấu tranh cho môi trường, đấu tranh chống Formosa, đấu tranh cho quyền con người. Nhưng tòa án của chính quyền tỉnh Nghệ An đã kết án anh trai tôi bản án rất nặng nề. Tôi rất phẫn nộ”.
          Qua đây có thể thấy, vụ làm ăn này của gia đình Hoàng Đức Bình dường như là thành công. Một người đi tù để cả họ được nhờ. Đây cũng là một ví dụ điển hình của cái nghề “dân chủ”. Với sự hậu thuẫn, tài trợ về kinh tế của các đối tượng chống đối, tổ chức phản động lưu vong ở bên ngoài, các đối tượng trong nước bị nhồi sọ, bị cám dỗ bởi đồng tiền đến mức sẵn sàng đánh đổi cả tự do để được nhận tiền bố thí, trong trường hợp này thì bản án 14 năm tù của Bình sẽ được đánh đổi bằng một khoản tiền có lẽ không nhỏ cho mẹ và em trai hắn ở ngoài kia. Sự thay đổi thái độ 180 độ của em trai Bình, chuyển từ “bức xúc, phẫn nộ” sang vui vẻ, yêu đời đến lạ thường chỉ sau đó 2-3 ngày, có thể củng cố cho nhận định rằng tiền bố thí đã chảy về tới túi của gia đình Bình. Nói gì thì nói, với xã hội thì các cá nhân như Bình là những con sâu, nhưng còn với gia đình của những kẻ hành nghề “dân chủ” thì y lại được coi như là nguồn sống.
Còn riêng với Hoàng Nguyên, mặc dù bình thường khi nói chuyện, người khác cũng dễ lầm tưởng rằng hắn đang tươi cười (nhờ hàm răng của mình), nhưng lần này nhờ tiền nhồi vào mồm cả đống nên mọi người mới may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng bộ hàm đó của y một cách sắc nét, đầy đủ và chân thực hơn khi hắn sướng cười không ngậm được mồm. Và cũng biết đâu đấy, một thời gian nữa chúng ta lại thấy Nguyên xuất hiện với một diện mạo mới, đặc biệt là sự biến hóa cái “hàm nhô” của mình.
                                                                                    AN THIÊN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Sự thay đổi thái độ 180 độ của em trai Bình, chuyển từ “bức xúc, phẫn nộ” sang vui vẻ, yêu đời đến lạ thường chỉ sau đó 2-3 ngày, có thể củng cố cho nhận định rằng tiền bố thí đã chảy về tới túi của gia đình Bình. Nói gì thì nói, với xã hội thì các cá nhân như Bình là những con sâu, nhưng còn với gia đình của những kẻ hành nghề “dân chủ” thì y lại được coi như là nguồn sống.

  Trả lờiXóa
 2. Còn riêng với Hoàng Nguyên, mặc dù bình thường khi nói chuyện, người khác cũng dễ lầm tưởng rằng hắn đang tươi cười (nhờ hàm răng của mình), nhưng lần này nhờ tiền nhồi vào mồm cả đống nên mọi người mới may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng bộ hàm đó của y một cách sắc nét, đầy đủ và chân thực hơn khi hắn sướng cười không ngậm được mồm. Và cũng biết đâu đấy, một thời gian nữa chúng ta lại thấy Nguyên xuất hiện với một diện mạo mới, đặc biệt là sự biến hóa cái “hàm nhô” của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Với hình phạt lên đến 14 năm tù giam, bản thân người bị kết án cũng như những người thân của y sẽ phải cảm thấy chút gì đó buồn chán, lo lắng, căng thẳng, hay đại loại là thấy không vui vẻ. Ấy thế nhưng có vẻ gia đình Bình lại khác người, cái điểm khác người là ở chỗ cả nhà Bình, kẻ bên trong song sắt thì vẫn còn ngoan cố - theo cách thường thấy của đám dân chủ cuội, còn những người thân ở ngoài thì lại đang cảm thấy vui như đi trẩy hội vậy.

  Trả lờiXóa
 4. anh trai bị kết án 14 năm tù còn em trai ở nhà làm clip tự sướng, vẻ mặt hớn hở. Thật không hiểu gia đình này luôn, đúng là trò hề cho thiện hạ. Cũng chỉ là vài đồng tiền bố thí bẩn thỉu mà chúng coi danh dự, nhân phẩm không có nghĩa lý gì. Thôi đi tù là xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Còn riêng với Hoàng Nguyên, mặc dù bình thường khi nói chuyện, người khác cũng dễ lầm tưởng rằng hắn đang tươi cười (nhờ hàm răng của mình), nhưng lần này nhờ tiền nhồi vào mồm cả đống nên mọi người mới may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng bộ hàm đó của y một cách sắc nét, đầy đủ và chân thực hơn khi hắn sướng cười không ngậm được mồm. Và cũng biết đâu đấy, một thời gian nữa chúng ta lại thấy Nguyên xuất hiện với một diện mạo mới, đặc biệt là sự biến hóa cái “hàm nhô” của mình.

  Trả lờiXóa
 6. riêng với Hoàng Nguyên, mặc dù bình thường khi nói chuyện, người khác cũng dễ lầm tưởng rằng hắn đang tươi cười (nhờ hàm răng của mình), nhưng lần này nhờ tiền nhồi vào mồm cả đống nên mọi người mới may mắn có cơ hội chiêm ngưỡng bộ hàm đó của y một cách sắc nét, đầy đủ và chân thực hơn khi hắn sướng cười không ngậm được mồm. Và cũng biết đâu đấy, một thời gian nữa chúng ta lại thấy Nguyên xuất hiện với một diện mạo mới, đặc biệt là sự biến hóa cái “hàm nhô” của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Một người đi tù để cả họ được nhờ. Đây cũng là một ví dụ điển hình của cái nghề “dân chủ”. Với sự hậu thuẫn, tài trợ về kinh tế của các đối tượng chống đối, tổ chức phản động lưu vong ở bên ngoài, các đối tượng trong nước bị nhồi sọ, bị cám dỗ bởi đồng tiền đến mức sẵn sàng đánh đổi cả tự do để được nhận tiền bố thí,

  Trả lờiXóa
 8. Một người đi tù để cả họ được nhờ. Đây cũng là một ví dụ điển hình của cái nghề “dân chủ”. Với sự hậu thuẫn, tài trợ về kinh tế của các đối tượng chống đối, tổ chức phản động lưu vong ở bên ngoài, các đối tượng trong nước bị nhồi sọ, bị cám dỗ bởi đồng tiền đến mức sẵn sàng đánh đổi cả tự do để được nhận tiền bố thí,

  Trả lờiXóa
 9. anh trai bị kết án 14 năm tù còn em trai ở nhà làm clip tự sướng, vẻ mặt hớn hở. Thật không hiểu gia đình này luôn, đúng là trò hề cho thiện hạ. Cũng chỉ là vài đồng tiền bố thí bẩn thỉu mà chúng coi danh dự, nhân phẩm không có nghĩa lý gì. Thôi đi tù là xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 10. anh trai bị kết án 14 năm tù còn em trai ở nhà làm clip tự sướng, vẻ mặt hớn hở. Thật không hiểu gia đình này luôn, đúng là trò hề cho thiện hạ. Cũng chỉ là vài đồng tiền bố thí bẩn thỉu mà chúng coi danh dự, nhân phẩm không có nghĩa lý gì. Thôi đi tù là xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa