Ngày 12/4/2018, sau gần 2 tuần hoãn phiên xét
xử, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Nguyễn Viết Dũng ra xét xử về
hành vi “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo
Điều 88 BLHS 1999.
Theo nội dung
bản cáo trạng truy tố Nguyễn Việt Dũng, năm 2015 Dũng từng bị khởi tố về tội
gây rối trật tự công cộng và bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử sơ thẩm
tuyên phạt 12 tháng tù. Những tưởng với thời gian cải tạo Dũng đã có những suy
nghĩ, ăn năn về hành vi vi phạm của mình, ấy vậy mà ngay sau khi ra tù, ngựa
quen đường cũ Dũng quay trở lại với con đường tội lỗi, y tiếp tục thực hiện các
hành vi cấu kết với các đối tượng chống đối thực hiện các hành vi chống đối.
Dũng sử dụng
trang facebook cá nhân “Dũng phi hổ” để đăng tải nhiều bài viết do chính y soạn
thảo, sao chép với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối,
chính sách của Đảng và Nhà nước, phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch
sử, bôi nhọ lãnh tụ nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bên
cạnh đó Dũng còn dùng lá cờ vàng ba sọc biểu tượng của chế độ ngụy quân ngụy
quyền Việt Nam cộng hòa treo tại các nơi công cộng, quay phim chụp hình, đăng
tải lên trang facebook cá nhân với mục đích gây tiếng vang, chống lại nhà nước
cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Các hành vi
của Nguyễn Việt Dũng đã thỏa mãn các dấu hiệu của cấu thành tội “Tuyên truyền
chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88
BLHS 1999 nay là Điều 117 tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông
tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
theo quy định tại BLHS 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017. Với những tài liệu chứng
cứ đã thu thập được, xem xét, đối chiếu với các quy định của pháp luật hình sự,
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Dũng 7 năm tù giam và 5 năm
quản chế.
Thời gian qua
một loạt các đối tượng có các hoạt động xâm phạm tới sự an toàn vững mạnh của
Nhà nước, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân đã bị đưa ra
xét xử như vụ xét xử 06 thành viên của “Hội anh em dân chủ” hay việc xét xử đối
với đối tượng Nguyễn Văn Túc, Trần Thị Xuân đều về hành vi “Hoạt động nhằm
chống chính quyền nhân dân”; và bản án đối với Nguyễn Việt Dũng là một bản án
tất yếu cho những kẻ vì mưu lợi cá nhân mà đi ngược lại với những lợi ích chung
của số đông nhân dân. Những bản án thích đáng đã được tuyên, sẽ còn bao nhiêu
bản án phải dành cho những con người ngu muội chỉ vì những lợi ích trước mắt mà
đánh mất đi cả tương lai, sự nghiệp; đánh mất đi thể diện của gia đình và quan
trọng hơn là làm tổn hại đến sự vững mạnh của Nhà nước, của chế độ mà biết bao
thế hệ ông cha đã đánh đổi bằng chính xương máu của mình. Thiết nghĩ chẳng biết
còn cần phải có bao nhiêu hồi chuông như thế này để cảnh tính sự ngu muội của
đám người này nữa. Haiz./.
Lê Minh
việc xét xử Nguyễn Viết Dũng thể hiện một điều rằng Nhà thờ sẽ không còn là nơi ẩn náu cho số hoạt động chống phá. Việc không ít cá nhân, tổ chức chống đối xem nhà thờ đạo Công giáo là chỗ dựa để hoạt động phản ánh một thực tế khách quan hiện nay. Do đó, phiên tòa xét xử đối với Nguyễn Viết Dũng sẽ phần nào cho thấy quyết tâm: Ngăn chặn mưu đồ biến nhà thờ thành nơi tiến hành các hoạt động chống phá.
Trả lờiXóabản án đối với Nguyễn Việt Dũng là một bản án tất yếu cho những kẻ vì mưu lợi cá nhân mà đi ngược lại với những lợi ích chung của số đông nhân dân.Hy vọng các rận chủ khác nhìn vào tấm gương của Dũng mà tỉnh ngộ ra, đừng làm điều sai trái nữa.
Trả lờiXóaCác hành vi của Nguyễn Việt Dũng đã thỏa mãn các dấu hiệu của cấu thành tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thì Dũng phải nhận án tù là xứng đáng. Việt Nam là một đất nước công bằng và nghiêm minh nên sẽ không bao giờ để cho lũ phản động nhởn nhơ làm điều xằng bậy đâu.
Trả lờiXóaNhững bản án thích đáng đã được tuyên, sẽ còn bao nhiêu bản án phải dành cho những con người ngu muội chỉ vì những lợi ích trước mắt mà đánh mất đi cả tương lai, sự nghiệp; đánh mất đi thể diện của gia đình và quan trọng hơn là làm tổn hại đến sự vững mạnh của Nhà nước, của chế độ mà biết bao thế hệ ông cha đã đánh đổi bằng chính xương máu của mình. Thiết nghĩ chẳng biết còn cần phải có bao nhiêu hồi chuông như thế này để cảnh tính sự ngu muội của đám người này nữa. Haiz.
Trả lờiXóaThời gian qua một loạt các đối tượng có các hoạt động xâm phạm tới sự an toàn vững mạnh của Nhà nước, xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân đã bị đưa ra xét xử như vụ xét xử 06 thành viên của “Hội anh em dân chủ” hay việc xét xử đối với đối tượng Nguyễn Văn Túc, Trần Thị Xuân đều về hành vi “Hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân”; và bản án đối với Nguyễn Việt Dũng là một bản án tất yếu cho những kẻ vì mưu lợi cá nhân mà đi ngược lại với những lợi ích chung của số đông nhân dân.
Trả lờiXóabản án đối với Nguyễn Việt Dũng là một bản án tất yếu cho những kẻ vì mưu lợi cá nhân mà đi ngược lại với những lợi ích chung của số đông nhân dân.
Trả lờiXóapháp luật Việt Nam không nên khoan hồng cho những kẻ vốn " ngựa quen đường cũ ". bản án đối với Nguyễn Việt Dũng là một bản án tất yếu cho những kẻ vì mưu lợi cá nhân mà đi ngược lại với những lợi ích chung của số đông nhân dân
Trả lờiXóaNhững bản án thích đáng đã được tuyên, sẽ còn bao nhiêu bản án phải dành cho những con người ngu muội chỉ vì những lợi ích trước mắt mà đánh mất đi cả tương lai, sự nghiệp; đánh mất đi thể diện của gia đình và quan trọng hơn là làm tổn hại đến sự vững mạnh của Nhà nước, của chế độ mà biết bao thế hệ ông cha đã đánh đổi bằng chính xương máu của mình.
Trả lờiXóaMột bản án thích đáng giành cho Dũng phi hổ. 7 năm tù giam cho những hoạt động sai trái của y. Dũng phi hổ những giây phút ở Tòa đã cúi đầu nhận tội và mong nhận được sự khoan hồng. Nhưng có lẽ điều đó cũng chẳng thể giúp Dũng thoát án tù. Dũng có 7 năm đi tù, cải tạo để trở thành người tốt hơn khi ra tù.
Trả lờiXóaSau khi đưa bước chân hành động của mình theo con đường dân chủ thì chắc chắn việc đi tù của các đối tượng này là điều đương nhiên. Chỉ có điều việc đi tù của các đối tượng này sớm hay muộn mà thôi. Dũng phi hổ đã đến thời điểm phải trả giá cho những hành vi vi phạm của mình. Đó chính là bản án 7 năm tù. Chúng ta cũng hiểu rõ được cái kết cục của các đối tượng dân chủ khi tin và nghe theo đồng bọn.
Trả lờiXóaDũng phi hổ đi tù đám dân chủ có nhiều điều để bàn, để nói. Nhưng điều quan trọng nhất không biết các đối tượng này có ngộ ra không? Đó chính là việc không nên tiếp tục đi theo con đường này nữa mà quay đầu sẽ không bị rơi vào vòng lao lý. Nếu cứ tiếp tục thì đi tù là điều đương nhiên.
Trả lờiXóaLại có thêm một tên phản động nữa vào tù bóc lịch. Và lần này là dũng phi hổ. Với tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thì một bản án 7 năm tù giam và 5 năm quản chế Nguyễn Viết Dũng là hoàn toàn xứng đáng.
Trả lờiXóaChúng ta không còn xa lạ gì với tên dũng phi hổ nữa. Với tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” thì một bản án 7 năm tù giam và 5 năm quản chế Nguyễn Viết Dũng là hoàn toàn xứng đáng, chả có gi phải bàn cãi.
Trả lờiXóaNgày 12/4/2018, sau gần 2 tuần hoãn phiên xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa bị cáo Nguyễn Viết Dũng ra xét xử về hành vi “Tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 BLHS 1999.
Trả lờiXóaThằng này có vẻ như thích ăn cơm tù, cho nên cứ ra lại giở trò để được vào tù ăn cơm!
Này thì nghĩ mình là giỏi là số 1 nè, xem bấy giờ cái đám dân chủ cuội có cứu nổi mày không nhé, dũng bây giờ không bay như hổ được nữa rồi, mà là rơi như mèo ấy
Trả lờiXóaDũng phi hổ rốt cuộc cái kết cũng chẳng khá khẩm hơn đám dân chủ là bao nhiêu. Kết cục thì Dũng phi hổ cũng phải đi tù với mức án 7 năm tù giam và 5 năm quản chế. Đó cũng là kết cục tất yếu của đám dân chủ khi đã sa ngã vào con đường dân chủ này rồi.
Trả lờiXóaTiếp tục với cái kết xứng đáng của Nguyên Viết Dũng cuối cùng thì sau những hoạt động của Dũng và Đài cùng đám anh em dân chủ cũng dần dần bị trừng trị trước pháp luật mà thôi. Toàn là đám phản quốc ,tìm mọi cách để tuyên truyền hoạt động chống phá Đảng và chính quyền thì việc bị xử lý là cái điều đương nhiên. Kết cục của những kẻ phản quốc là như vậy!
Trả lờiXóasẽ còn bao nhiêu bản án phải dành cho những con người ngu muội chỉ vì những lợi ích trước mắt mà đánh mất đi cả tương lai, sự nghiệp; đánh mất đi thể diện của gia đình và quan trọng hơn là làm tổn hại đến sự vững mạnh của Nhà nước, của chế độ mà biết bao thế hệ ông cha đã đánh đổi bằng chính xương máu của mình
Trả lờiXóa