Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG MANG TƯƠNG LAI CON TRẺ RA LÀM TỐT THÍ

Những ngày qua tình hình tại xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang nóng lên lại bởi vấn đề xuất phát từ các “cha đạo”. Cụ thể, sáng ngày 16.4, linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã kích động, cưỡng ép gần 300 em học sinh Trường tiểu học xã Diễn Đoài bỏ học, cầm theo băng rôn tuần hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với khẩu hiệu “phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của Trường tiểu học xã Diễn Đoài”
Nội tình sư việc thực chất xuất phát từ việc trường tiểu học xã này có chủ trương dạy 2 buổi/1 ngày, trong đó 1 buổi học thêm, 1 buổi học chính. Ngoài buổi học chính thì các em học sinh có thể tự nguyện đăng ký đóng tiền và tham gia các buổi học thêm do nhà trường tổ chức. Việc học hay không là hoàn toàn do học sinh và phụ huynh học sinh tự nguyện, nhà trường hoàn toàn không có sự ép buộc.
ĐỪNG MANG TƯƠNG LAI CON TRẺ RA LÀM TỐT THÍ
Ấy thế mà linh mục Đinh Văn Minh lại vin vào sự việc đó mà yêu cầu nhà trường phải dạy học cho con em giáo dân buổi thứ 2 mà không cho phép giáo dân đóng tiền học. Số các em đến trường tham gia buổi học thứ hai thì có em có nguyện vọng học, nhưng cũng có em không có nguyện vọng nhưng do không dám trái lời cha xứ nên phải đến trường. Chính vì thế, khi các em học sinh này đến trường đã bị các bạn chế giễu: “không đóng tiền mà cũng đi học”. Xấu hổ với các bạn, một số em đã bỏ học. Linh mục Minh còn vu khống là các thầy cô không cho con em giáo dân theo học và kích động phụ huynh học sinh nhiều lần kéo lên nhà trường lấy vũ lực đe doạ giáo viên. Đỉnh điểm có lúc hơn 300 giáo dân cùng nhiều gậy gộc, đất đá, dao quắm… gây rối, đe doạ, khủng bố nhà trường thậm chí dọa nạt, dùng những từ ngữ không hay để chửi bới giáo viên.
Không dừng lại ở đó linh mục Minh còn kích động, cưỡng ép, yêu cầu phụ huynh học sinh cho con em nghỉ học, mang theo băng rôn khẩu hiệu kéo thành từng đoàn diễu hành trên các tuyến đường liên thôn. Những ngày này đến Diễn Đoài chúng ta còn thấy rất nhiều băng rôn với những khẩu hiệu với nội dung kích động, gây hận thù. Liệu vị chủ chăn này và cả những phụ huynh học sinh kia có biết rằng những việc mà họ yêu cầu con trẻ làm chẳng làm cho con em họ tốt lên, mà thực chất chỉ làm cho các thầy cô giáo cảm thấy bị ức chế, hoang mang mà không có tinh thần tốt nhất để có các bài giảng hay cho các em học sinh. Bên cạnh đó, việc làm này còn tạo ra những hệ luỵ xấu trong nhận thức và tâm lý với tâm hồn còn non nớt của các em học sinh. Mai sau lớn lên, chúng sẽ nghĩ gì về luật pháp, về đoàn kết lương giáo.
Mang tiếng là nhưng vị cha dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương. Nếu còn là một con người có lương tri, biết suy nghĩ thì những vị linh mục kia hãy biết suy nghĩ cho con chiên của mình, những vị phụ huynh kia nên biết trắng đen phải trái, biết đâu là điều tốt nhất cho bản thân họ và chính con em mình, đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng./.
Lê Minh

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Mang tiếng là nhưng vị cha dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương. Nếu còn là một con người có lương tri, biết suy nghĩ thì những vị linh mục kia hãy biết suy nghĩ cho con chiên của mình, những vị phụ huynh kia nên biết trắng đen phải trái, biết đâu là điều tốt nhất cho bản thân họ và chính con em mình, đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu còn là một con người có lương tri, biết suy nghĩ thì những vị linh mục kia hãy biết suy nghĩ cho con chiên của mình, những vị phụ huynh kia nên biết trắng đen phải trái, biết đâu là điều tốt nhất cho bản thân họ và chính con em mình, đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Mang tiếng là nhưng vị cha dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 4. thật đáng buồn khi càng ngày càng có nhiều tên bẩn thỉu lợi dụng mình là linh mục để lừa gạt nhân dân. Liệu vị chủ chăn này và cả những phụ huynh học sinh kia có biết rằng những việc mà họ yêu cầu con trẻ làm chẳng làm cho con em họ tốt lên, mà thực chất chỉ làm cho các thầy cô giáo cảm thấy bị ức chế, hoang mang mà không có tinh thần tốt nhất để có các bài giảng hay cho các em học sinh. Bên cạnh đó, việc làm này còn tạo ra những hệ luỵ xấu trong nhận thức và tâm lý với tâm hồn còn non nớt của các em học sinh. Mai sau lớn lên, chúng sẽ nghĩ gì về luật pháp, về đoàn kết lương giáo.

  Trả lờiXóa
 5. đinh văn minh thân là một linh mục nhưng lại lợi dụng chức quyền để lừa dối nhân dân, lôi kéo họ làm những việc sai trái, thật không thể chấp nhận được linh mục như tên anyf hy vọng rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy mau chóng trừng phạt tên này để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 6. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương. Tốt hơn hết những vị phụ huynh nên phân biệt trắng đen phải trái, nhận thức đúng đâu là điều tốt nhất cho bản thân họ và chính con em mình, đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Đinh Văn Minh đúng là không hiểu chuyện mà. Ngày học hai buổi là quá bình thường chẳng có gì là to tát cả mà hắn lại dùng beng lên làm ra mấy cái chuyện vớ va vớ vẩn. Mục đích cuối cùng của hắn chỉ nhắm vào chính quyền nhân dân. Nhưng mà tại sao lại lôi những em nhỏ ra làm tốt thí như vậy. Chẳng khác nào là đang giết chết tương lai của quốc gia.

  Trả lờiXóa
 8. Càng ngày càng xuất hiện nhiều linh mục lồi lõm về đạo đức, méo mó về nhân cách. Các con chiên biết là theo chúa, trung thành với tư tưởng mà chúa để lại, thế nhưng cần phải chọn linh mục, để xem người đó có xứng đáng, có phải là một linh mục chân chính hay không.

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói rằng là một trong những nhiệm vụ của các linh mục là hướng con chiên của mình sống tốt đời đẹp đạo. Nhưng vị linh mục này lại đi kích động phụ huynh là giáo dân không cho con em mình đến trường. Đây rõ ràng là đi sai đạo đức và chức trách của một vị linh mục.

  Trả lờiXóa
 10. Thật sự là không thể chấp nhận được với những hành động trên, chúng là người lớn mà lại lôi những đứa học sinh non nớt vào làm bia chắn cho mình để ngang nhiên chống đối chính quyền thì đúng là những loại không có nhân tính . Đến cả học sinh cũng không tha , đường đường là một linh mục không đưa con em đất giáo đi lên thì thôi lại đem ra đề làm bìa chắn cho mình hoạt động thì không xứng đáng là một linh mục. Những loại như thế này rồi sớm muộn cũng gặp quả báo mà thôi!

  Trả lờiXóa
 11. Mang tiếng là nhưng vị cha dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 12. Mang tiếng là một vi linh mục dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì ích kỷ cá nhân, vi mục đich xấu xa cuar mình mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 13. Thật đnag buồn, khi đường đường là một linh mục dẫn dắt con chiên của mình. Ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Đinh Văn Minh lai đưa những giáo dân con chiên của mình ra làm bia đỡ đạn để vì những lợi ích của cá nhân, vì bản chất xấu xa của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Đinh Văn Minh... những tên linh mục vì những lợi ích của cá nhân, vì những đồng tiền dơ bẩn của lũ ngoại bang mà đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Một câu hỏi đặt ra, liệu rằng những người như tên như vậy có xứng đáng là một linh mục hay không? Hơn ai hết chính bà con giáo dân đã có câu trả lời cho mình.

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục Minh còn vu khống là các thầy cô không cho con em giáo dân theo học và kích động phụ huynh học sinh nhiều lần kéo lên nhà trường lấy vũ lực đe doạ giáo viên

  Trả lờiXóa
 16. Những ngày qua tình hình tại xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang nóng lên lại bởi vấn đề xuất phát từ các “cha đạo”. Cụ thể, sáng ngày 16.4, linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã kích động, cưỡng ép gần 300 em học sinh Trường tiểu học xã Diễn Đoài bỏ học, cầm theo băng rôn tuần hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với khẩu hiệu “phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của Trường tiểu học xã Diễn Đoài”.
  Các ông cha đạo chuyên gia gây rối trật tự.

  Trả lờiXóa
 17. Mang tiếng là nhưng vị cha dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 18. Những ngày qua tình hình tại xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang nóng lên lại bởi vấn đề xuất phát từ các “cha đạo”. Cụ thể, sáng ngày 16.4, linh mục quản xứ Đinh Văn Minh đã kích động, cưỡng ép gần 300 em học sinh Trường tiểu học xã Diễn Đoài bỏ học, cầm theo băng rôn tuần hành trên các tuyến đường liên thôn, liên xã với khẩu hiệu “phản đối chủ trương tổ chức tiền học 2 buổi/ngày của Trường tiểu học xã Diễn Đoài”.
  thật đáng buồn! Không hiểu bà con có nghĩ cho tương lai của con trẻ hay không?

  Trả lờiXóa
 19. Nội tình sư việc thực chất xuất phát từ việc trường tiểu học xã này có chủ trương dạy 2 buổi/1 ngày, trong đó 1 buổi học thêm, 1 buổi học chính. Ngoài buổi học chính thì các em học sinh có thể tự nguyện đăng ký đóng tiền và tham gia các buổi học thêm do nhà trường tổ chức. Việc học hay không là hoàn toàn do học sinh và phụ huynh học sinh tự nguyện, nhà trường hoàn toàn không có sự ép buộc.

  Trả lờiXóa
 20. Mang tiếng là nhưng vị cha dẫn dắt con chiên của mình ấy thế mà hết Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục giờ lại đến linh mục Đinh Văn Minh lại chỉ vì sự nhỏ mọn, ích kỷ cá nhân mà hết lần này đến lần khác họ lại đẩy từ cụ già, phụ nữ, rồi trẻ em ra làm bia, làm công cụ, tốt thí cho nhưng mưu lợi của riêng bản thân mình. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 21. linh mục Đinh Văn Minh lại vin vào sự việc đó mà yêu cầu nhà trường phải dạy học cho con em giáo dân buổi thứ 2 mà không cho phép giáo dân đóng tiền học. Số các em đến trường tham gia buổi học thứ hai thì có em có nguyện vọng học, nhưng cũng có em không có nguyện vọng nhưng do không dám trái lời cha xứ nên phải đến trường.
  Cái loại cha chó chứ cha sứ gì thằng này!

  Trả lờiXóa
 22. suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương. Nếu còn là một con người có lương tri, biết suy nghĩ thì những vị linh mục kia hãy biết suy nghĩ cho con chiên của mình, những vị phụ huynh kia nên biết trắng đen phải trái, biết đâu là điều tốt nhất cho bản thân họ và chính con em mình, đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng./.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là thằng linh mục hổ mang, con người ta còn bé để cho nó đi học kiếm cái chữ mà làm người chứ, đã không cho nọp tiền đi học thì chớ còn cản luôn cả những người muốn học

  Trả lờiXóa
 24. Sâu chuỗi các sự việc có thể thấy, suy cho cùng thì việc phản đối này, phản đối kia chẳng qua là kiếm cái cớ để chống đối chính quyền, gây hằn thù giữa giáo dân với chính quyền, làm phức tạp hơn tình hình tôn giáo ở địa phương. Nếu còn là một con người có lương tri, biết suy nghĩ thì những vị linh mục kia hãy biết suy nghĩ cho con chiên của mình, những vị phụ huynh kia nên biết trắng đen phải trái, biết đâu là điều tốt nhất cho bản thân họ và chính con em mình, đừng mang chính tương lai con em mình đánh đổi cho mình gì không đáng./

  Trả lờiXóa