Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ VIỆC BEATVN – MỘT LẦN NỮA CHỨNG MINH KIỂM DUYỆT THÔNG TIN TRÊN MẠNG LÀ VIỆC LÀM CẦN THIẾT

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của mạng internet, các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Youtube, Pinterest, Instagram… đã kéo theo sự ra đời một cách vô tội vạ của các hội nhóm trên đó. Có những hội nhóm ra đời với mục đích chia sẻ kinh nghiệm sống, học tập, kêu gọi giúp đỡ cộng đồng, nhưng cũng có những hội nhóm sinh ra để làm nơi tám chuyện, chém gió, giật tít câu view.
VỤ VIỆC BEATVN – MỘT LẦN NỮA CHỨNG MINH KIỂM DUYỆT THÔNG TIN TRÊN MẠNG LÀ VIỆC LÀM CẦN THIẾT
          Đành rằng mỗi người có quyền tự do của mình, nhưng tự do không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, viết gì thì viết chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không cần quan tâm nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến người khác, đến xã hội. Sự việc mới đây của trang Beatvn lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nhận thức, về hành động của giới trẻ trên các trang mạng xã hội hiện nay.
Cụ thể, ngày 5/3, nhiều địa phương trên cả nước đã tưng bừng diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2018, nói một cách phổ thông đó là đi nghĩa vụ quân sự. Đây là ngày hội tòng quân của hàng vạn thanh niên trẻ trên cả nước với tinh thần hào hùng, lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, có nụ cười hạnh phúc, có cả những giọt nước mắt chia ly bởi trong số họ có không ít những thanh niên trẻ đã có vợ con hoặc người yêu, gia đình nhưng họ đã tạm gác chuyện cá nhân để lên đường tòng quân.
Thế nhưng trong khi cả xã hội đang tích cực động viên tinh thần để các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ thì trang Beatvn lại nhân dịp này để đăng status đùa giỡn, câu view vô cùng phản cảm. Beatvn đã chia sẻ hình ảnh kèm dòng status của tài khoản Nguyễn Xuân với nội dung: “Tán gấu của bọn đi nghĩa vụ thôi anh em êiiii”. Là một nhóm khá nổi tiếng trên Facebook với trên 2,7 triệu người theo dõi và tương tác thường xuyên, chính vì vậy những thông tin được Beatvn chia sẻ sẽ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Và sau khi dòng status trên được cho đăng tải đã nhận được sự quan tâm, hùa theo của không ít cư dân mạng với những bình luận hết sức thô tục, đùa cợt phản cảm.
          Thanh niên được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ quân không chỉ là người có ý thức chính trị, ý thức kỷ luật mà còn đòi hỏi trình độ văn hóa để xây dựng quân đội chính quy, hiện đại. Do đó việc tuyển chọn thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự không phải dễ dàng, không phải ai muốn cũng được, đây là một việc làm thiêng liêng đối với Tổ quốc. Vì vậy, những kẻ lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, đùa giỡn là điều hoàn toàn không thể chấp nhận.
          Nhắc đến Beatvn thì cũng mới đây thôi, trang này cũng đã bị tạm khóa một thời gian vì liên quan đến việc cổ xúy, kêu gọi một cách vô văn hóa đám đông vào tấn công trang cá nhân của cầu thủ bóng đá Uzebekistan, trong trận chung kết giải U23 Châu Á của U23 Việt Nam.
          Từ những vụ việc lùm xùm điển hình thời gian gần đây của Beatvn, một lần nữa đã đặt ra yêu cầu cấp bách của việc kiểm duyệt thông tin trên mạng internet. Beatvn chỉ là một trong rất nhiều hội nhóm trên mạng xã hội, nhưng có thể thấy chỉ một thông tin được đưa lên nó đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn như thế nào tới cộng đồng.    Chính vì vậy, nếu không có sự kiểm duyệt thông tin một cách chặt chẽ thì vô hình chung chúng ta đã tạo điều kiện, để lộ những lỗ hổng để các thông tin độc hại có thể được lan truyền trên mạng xã hội. Hệ quả sẽ dẫn đến những nhận thức không chính xác của những người ngoài cuộc, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc.
Vì vậy thông tin xuyên tạc trên diễn đàn, mạng xã hội như vậy cần phải bị lên án, phản bác mạnh mẽ hơn nữa. Nghị định số 27 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Chính phủ mới đây là một bước tiến rất lớn trong công cuộc thanh lọc thông tin trên mạng internet. Có cơ sở pháp lý rồi, rất hy vọng các cơ quan chức năng làm mạnh tay hơn nữa, có chế tài cụ thể, cứng rắn hơn nữa để xử lý các trường hợp vi phạm. Để từ nay về sau không chỉ những thông tin sai trái kể cả mang tính chất bông đùa hay mang tính chất phản động của đám dân chủ cuội sẽ không có chốn dung thân nữa.
          Còn về phần những thanh niên ưu tú đã lên đường tham gia nhập ngũ thì có lẽ họ cũng hiểu được rằng kia chỉ là trò câu view câu like rẻ tiền, và hãy cứ yên tâm rèn luyện, những kẻ tuyên tuyền bậy bạ đã có cơ quan chức năng xử lý./.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Đây không phải lần đầu các hội nhóm trên FB có những trò giật tít câu view và đùa cợt rẻ tiền như thế này. Sau vụ việc của Châu Việt Cường, các hội nhóm còn thi nhau mang tỏi ra đùa cợt... Việc cười nhạo trên sinh mạng người khác không còn quá xa lạ. Đúng là việc kiểm soát thông tin cần chặt chẽ hơn, bên cạnh đó cần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc đến Beatvn thì cũng mới đây thôi, trang này cũng đã bị tạm khóa một thời gian vì liên quan đến việc cổ xúy, kêu gọi một cách vô văn hóa đám đông vào tấn công trang cá nhân của cầu thủ bóng đá Uzebekistan, trong trận chung kết giải U23 Châu Á của U23 Việt Nam. Cái tài khoản này thường xuyên có những trò câu like, rẻ tiền và thể hiện sự thiếu hiểu biết, không tôn trọng những việc làm tử tế trong xã hội. Có lẽ, việc kiểm duyệt thông tin đối với Beatvn là cần thiết hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 3. Từ những vụ việc lùm xùm điển hình thời gian gần đây của Beatvn, một lần nữa đã đặt ra yêu cầu cấp bách của việc kiểm duyệt thông tin trên mạng internet. Beatvn chỉ là một trong rất nhiều hội nhóm trên mạng xã hội, nhưng có thể thấy chỉ một thông tin được đưa lên nó đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn như thế nào tới cộng đồng. Chính vì vậy, nếu không có sự kiểm duyệt thông tin một cách chặt chẽ thì vô hình chung chúng ta đã tạo điều kiện, để lộ những lỗ hổng để các thông tin độc hại có thể được lan truyền trên mạng xã hội. Hệ quả sẽ dẫn đến những nhận thức không chính xác của những người ngoài cuộc, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc.

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải lần đầu các hội nhóm trên FB có những trò giật tít câu view và đùa cợt rẻ tiền như thế này. Sau vụ việc của Châu Việt Cường, các hội nhóm còn thi nhau mang tỏi ra đùa cợt... Việc cười nhạo trên sinh mạng người khác không còn quá xa lạ. Đúng là việc kiểm soát thông tin cần chặt chẽ hơn, bên cạnh đó cần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Từ những vụ việc lùm xùm điển hình thời gian gần đây của Beatvn, một lần nữa đã đặt ra yêu cầu cấp bách của việc kiểm duyệt thông tin trên mạng internet. Beatvn chỉ là một trong rất nhiều hội nhóm trên mạng xã hội, nhưng có thể thấy chỉ một thông tin được đưa lên nó đã tạo ra sức ảnh hưởng lớn như thế nào tới cộng đồng. Chính vì vậy, nếu không có sự kiểm duyệt thông tin một cách chặt chẽ thì vô hình chung chúng ta đã tạo điều kiện, để lộ những lỗ hổng để các thông tin độc hại có thể được lan truyền trên mạng xã hội. Hệ quả sẽ dẫn đến những nhận thức không chính xác của những người ngoài cuộc, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc.

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải lần đầu các hội nhóm trên FB có những trò giật tít câu view và đùa cợt rẻ tiền như thế này. Sau vụ việc của Châu Việt Cường, các hội nhóm còn thi nhau mang tỏi ra đùa cợt... Việc cười nhạo trên sinh mạng người khác không còn quá xa lạ. Đúng là việc kiểm soát thông tin cần chặt chẽ hơn, bên cạnh đó cần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. thông tin xuyên tạc trên diễn đàn, mạng xã hội như vậy cần phải bị lên án, phản bác mạnh mẽ hơn nữa. Nghị định số 27 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng của Chính phủ mới đây là một bước tiến rất lớn trong công cuộc thanh lọc thông tin trên mạng internet. Có cơ sở pháp lý rồi, rất hy vọng các cơ quan chức năng làm mạnh tay hơn nữa, có chế tài cụ thể, cứng rắn hơn nữa để xử lý các trường hợp vi phạm. Để từ nay về sau không chỉ những thông tin sai trái kể cả mang tính chất bông đùa hay mang tính chất phản động của đám dân chủ cuội sẽ không có chốn dung thân nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi người có quyền tự do ngôn luận của mình, nhưng tự do không có nghĩa là muốn nói gì thì nói, viết gì thì viết chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình mà không cần quan tâm nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến người khác, đến xã hội. Sự việc của Beatvn thật không thể chấp nhận được, cần phải xử lí nghiêm khắc. Qua sự việc này cũng đòi hỏi sự kiểm soát, phê duyệ thông tin một cách chặt chẽ của cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi người đều có quyền tự do ngôn luận, nhưng không có nghĩa là thích nói gì thì nói, thích viết gì thì viết. Sự việc của Beatvn thật không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa, có chế tài cụ thể, cứng rắn hơn nữa để xử lý các trường hợp vi phạm và quản lí chặt chẽ thông tin được đăng tảo trên các trang mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Từ những vụ việc lùm xùm điển hình thời gian gần đây của Beatvn, một lần nữa đã đặt ra yêu cầu cấp bách của việc kiểm duyệt thông tin trên mạng internet. cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa, có chế tài cụ thể, cứng rắn hơn nữa để xử lý các trường hợp vi phạm và quản lí chặt chẽ thông tin được đăng tải trên mạng iternet.

  Trả lờiXóa
 11. nếu không có sự kiểm duyệt thông tin một cách chặt chẽ thì vô hình chung chúng ta đã tạo điều kiện, để lộ những lỗ hổng để các thông tin độc hại có thể được lan truyền trên mạng xã hội. Hệ quả sẽ dẫn đến những nhận thức không chính xác của những người ngoài cuộc, đồng thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người trong cuộc.

  Trả lờiXóa