Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN GẠC MA NĂM NAY NÊN TỔ CHỨC Ở ĐÂU?

Hải chiến Gạc Ma năm 1988 vẫn là ký ức đáng buồn trong lịch sử chiến tranh Việt Nam. Trận chiến nổ ra vào ngày 14/3/1988, phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó.
Nếu như mọi năm, một số đối tượng xấu luôn lợi dụng việc tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma để tiến hành tập trung đông người và gây rối trật tự công cộng, địa điểm mà chúng hướng đến thường là tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội hoặc tượng đài Hưng Đạo Vương tại Hồ Chí Minh. Việc tưởng niệm đã bị biến tướng để phục vụ cho những mục đích đe hèn cá nhân, kiếm tiền từ các tổ chức phản động.
Mặt khác, những đối tượng xấu này vẫn luôn miệng chê bai Đảng và Nhà nước ta không thực hiện việc tưởng niệm cho các tử sĩ Gạc Ma, cũng không có một tượng đài hay khu tưởng niệm trang trọng. Mọi thứ đều nhằm xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước ta.
TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN GẠC MA NĂM NAY NÊN TỔ CHỨC Ở ĐÂU?
Khác với mọi năm, vào dịp 14/3 năm nay, mọi cơ quan, tổ chức, cá nhân đều có thể tiến hành hoạt động tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa. Công trình được xây trên diện tích rộng 2,5 ha, nằm ở bán đảo Cam Ranh, khởi công hồi tháng 3/2015. Vốn đầu tư khu tưởng niệm hơn 130 tỷ đồng, từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước, trong đó có các tấm lòng hảo tâm của đồng bào trong và ngoài nước.
TƯỞNG NIỆM HẢI CHIẾN GẠC MA NĂM NAY NÊN TỔ CHỨC Ở ĐÂU?
Đây là khu tưởng niệm có quy mô mà rất khang trang, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và toàn thể dân tộc Việt Nam đối với những liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Khu tưởng niệm có quy mô rộng lớn, trung tâm là tượng đài 64 chiến sĩ nắm tay nhau quyết tâm bảo vệ lá cờ Tổ quốc cùng với vòng tròn bất tử - biểu tượng của khu tưởng niệm, ngoài ra còn có bảo tàng ngầm, lưu giữ những kỷ vật, lịch sử về đấu tranh giữ nước của những chiến sĩ đã tham gia trận hải chiến Gạc Ma.
Như vậy, hoạt động tượng niệm chiến sĩ Gạc Ma sẽ được tổ chức tại khu tưởng niệm. Những hoạt động kêu gọi hay kích động mọi người tụ tập tại những nơi đông người qua lại hoặc những nơi trọng yếu về an ninh trật tự của những đối tượng xấu đều nhằm mục đích kích động gây rối, tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, làm suy giảm uy tín của chính quyền.
Trong nhiều năm trở lại đây, hễ có dịp kỷ niệm nào liên quan đến Trung Quốc đều bị các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, xuyên tạc, gây hiểu nhầm về mỗi quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc. Những đối tượng xấu được Mỹ và các thế lực tư bản thù địch mua chuộc để phá hoại chủ trương, chính sách ở Việt Nam. Sẽ không khỏi bất ngời khi ngày 14/3 năm nay, bọn chúng vẫn tiếp tục bịa đặt, xuyên tạc để bôi nhọ uy tín của chính quyền nước ta.
Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là hoạt động thiêng liêng, tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc tưởng niệm phải tiến hành tại địa điểm trang trọng, theo nghi lễ của Nhà nước. Những người có tâm nên thực hiện việc tưởng niệm tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa, thay vì chạy theo những đối tượng xấu mả gây rối an ninh trật tự, tiếp tay cho hoạt động phá hoại đất nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

36 Nhận xét

 1. Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là hoạt động thiêng liêng, tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc tưởng niệm phải tiến hành tại địa điểm trang trọng, theo nghi lễ của Nhà nước. Những người có tâm nên thực hiện việc tưởng niệm tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa, thay vì chạy theo những đối tượng xấu mả gây rối an ninh trật tự, tiếp tay cho hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là hoạt động thiêng liêng, tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc tưởng niệm phải tiến hành tại địa điểm trang trọng, theo nghi lễ của Nhà nước. Những người có tâm nên thực hiện việc tưởng niệm tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa, thay vì chạy theo những đối tượng xấu mả gây rối an ninh trật tự, tiếp tay cho hoạt động phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Trong nhiều năm trở lại đây, hễ có dịp kỷ niệm nào liên quan đến Trung Quốc đều bị các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, xuyên tạc, gây hiểu nhầm về mỗi quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc. Những đối tượng xấu được Mỹ và các thế lực tư bản thù địch mua chuộc để phá hoại chủ trương, chính sách ở Việt Nam. Sẽ không khỏi bất ngời khi ngày 14/3 năm nay, bọn chúng vẫn tiếp tục bịa đặt, xuyên tạc để bôi nhọ uy tín của chính quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là hoạt động thiêng liêng, tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc tưởng niệm phải tiến hành tại địa điểm trang trọng, theo nghi lễ của Nhà nước. Những người có tâm nên thực hiện việc tưởng niệm tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa, thay vì chạy theo những đối tượng xấu mả gây rối an ninh trật tự, tiếp tay cho hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận chúng tưởng niệm cái quái gì cơ chứ, có mà chúng lợi dụng để kêu gọi hay kích động mọi người tụ tập tại những nơi đông người qua lại hoặc những nơi trọng yếu về an ninh trật tự của những đối tượng xấu đều nhằm mục đích kích động gây rối, tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, làm suy giảm uy tín của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. một số đối tượng xấu luôn lợi dụng việc tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma để tiến hành tập trung đông người và gây rối trật tự công cộng, địa điểm mà chúng hướng đến thường là tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội hoặc tượng đài Hưng Đạo Vương tại Hồ Chí Minh. Việc tưởng niệm đã bị biến tướng để phục vụ cho những mục đích đe hèn cá nhân, kiếm tiền từ các tổ chức phản động. Chúng ta phải lên án những hành vi bẩn thỉu này để lũ này không còn làm càn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Tưởng niệm sự hi sinh của các anh hùng đã chiến đấu, hi sinh để bảo vệ Tổ quốc là một trong những hoạt động thể hiện sự biết ơn và kính trọng đối với những thế hệ đi trước đã chiến đấu, hi sinh để bảo vệ Tổ quốc. Thế nhưng, mọi người cũng phải hết cảnh giác trước âm mưu của bọn dân chủ phản động lợi dụng các sự kiện này để tuyên truyền chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trong nhiều năm trở lại đây, hễ có dịp kỷ niệm nào liên quan đến Trung Quốc là đều bị các đối tượng xấu lợi dụng để kích động, xuyên tạc, gây hiểu nhầm về mỗi quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc. Những đối tượng xấu được Mỹ và các thế lực tư bản thù địch mua chuộc để phá hoại chủ trương, chính sách ở Việt Nam. Cho nên mỗi chúng t cần phải có nhận thức đúng về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 9. Chiêu bài lợi dụng các sự kiện để tuyên truyền chống đối chống đối Đảng và Nhà nước ta là chiêu bài quen thuộc của lũ rận chủ. Lần này cũng vậy, lợi dụng sự kiện hải chiến Gạc Ma chúng tung những thông tin sai lệch, kêu gọi tụ tập để kích động. Chính vì vậy mỗi người cần phải nhận thức đúng đắn, không mắc âm mưu của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 10. Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là hoạt động thiêng liêng, tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc tưởng niệm phải tiến hành tại địa điểm trang trọng, theo nghi lễ của Nhà nước. Những người có tâm nên thực hiện việc tưởng niệm tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa, thay vì chạy theo những đối tượng xấu mả gây rối an ninh trật tự, tiếp tay cho hoạt động phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Đảng và Nhà nước ta luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, luôn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để tri ân, chứ không như mấy kẻ phản động chỉ dựa vào đó để phá hoại hay gây rối

  Trả lờiXóa
 12. Hải chiến Gạc Ma năm 1988 vẫn là ký ức đáng buồn trong lịch sử chiến tranh Việt Nam. Trận chiến nổ ra vào ngày 14/3/1988, phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như mọi năm, một số đối tượng xấu luôn lợi dụng việc tưởng niệm các liệt sỹ trong trận Gạc Ma để tiến hành tập trung đông người và gây rối trật tự công cộng, địa điểm mà chúng hướng đến thường là tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội hoặc tượng đài Hưng Đạo Vương tại Hồ Chí Minh. Việc tưởng niệm đã bị biến tướng để phục vụ cho những mục đích đe hèn cá nhân, kiếm tiền từ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 14. Như vậy, hoạt động tượng niệm chiến sĩ Gạc Ma sẽ được tổ chức tại khu tưởng niệm. Những hoạt động kêu gọi hay kích động mọi người tụ tập tại những nơi đông người qua lại hoặc những nơi trọng yếu về an ninh trật tự của những đối tượng xấu đều nhằm mục đích kích động gây rối, tuyên truyền xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước, làm suy giảm uy tín của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma được tổ chức tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa. Đây là khu tưởng niệm được đầu tư, xây dựng trang trọng nhằm tri ân những chiến sỹ thủy binh Việt Nam đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Những lời kêu gọi tưởng niệm tại Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh đều là những lời kêu gọi chỉ lợi dụng "tưởng niệm" thôi chứ thực chất chẳng hề có mục đích tưởng niệm đâu.

  Trả lờiXóa
 16. Tưởng niệm là hoạt động thiêng liêng nên nơi tưởng niệm cũng cần thiêng liêng. Năm nay tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận chiến Gạc Ma năm xưa được tổ chức tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma với biểu tượng "Vòng tròn bất tử" ở Khánh Hòa. Một nơi được xây dựng để chúng ta nhớ về các chiến sĩ hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Đó mới là hoạt động tưởng niệm thực sự chứ không theo kiểu tổ chức tại mấy nơi không liên quan gì đến tưởng niệm để hô hào, kích động.

  Trả lờiXóa
 17. Các đối tượng xấu luôn tuyên truyền xuyên tạc vấn đề này nhằm hạ thấp uy tin của Nhà nước ta. Các nhà dân chủ thường tổ chức tưởng niểm thành các nhóm nhỏ lẻ với mục đích gây mất an ninh trật tự, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý. Họ muốn mọi thứ độc lập khỏi đất nước Việt Nam này và gắn kết nó với hệ tư tưởng của tư bản.

  Trả lờiXóa
 18. nhóm No-U Hà Nội đang kêu gọi các “biểu tình viên” đi tưởng niệm tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa ngày 19/1 được nhiều người mô tả vẫn với lối văn và khẩu hiệu y chang mọi năm, với tuyên bố không cần biết chính quyền hay luật pháp ở đâu, tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm văn hóa-chính trị-xã hội của Thủ đô Hà Nội là nơi nhóm biểu tình viên này được quyền chọn là nơi “để tôn vinh những tử sĩ đã hi sinh vì dân tộc”, nên chúng được quyền thách thức chính quyền và người dân Hà Nội cản trở hay không đồng tình với tụ tập, gây rối trái phép nơi công cộng theo lối hành xử của “bố Chí Phèo”, ra điều kiện

  Trả lờiXóa
 19. Việc chúng ra thông báo đòi lấy vị trí tượng đài Lý Thái Tổ - trung tâm Hồ Gươm chứ không phải hướng ra biển, đến các nghĩa trang hay gia đình thân nhân những tử sĩ này và lối kêu gọi kiểu “bố Chí Phèo” đã tự lột trần động cơ lợi dụng những tử sĩ Hải chiến Hoàng Sa để chống phá, khuếch trương lực lượng của những kẻ đang khao khát những cuộc biểu tình đường phố như Hồng Kong, Ukcraina, Ai Cập…đến điên cuồng rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Đây là bản chất "tưởng niệm" những người đã mất của nhóm No-U FC - tụ tập đông người, hô những khẩu hiệu, băng rôn lạc đề, gây ồn ào, mất mĩ quan đô thị

  Trả lờiXóa
 21. Để dễ dàng che đậy, lôi kéo đông người tham gia cũng như hưởng ứng các hoạt động của chúng tổ chức, No-U FC lấy danh nghĩa là một đội bóng đá, đề ta điều lệ của nhóm là "giao lưu bóng đá", thông qua các hoạt động thể thao và các hoạt động khác như "từ thiện", "tình nguyện"... Song, bản chất là lợi dụng vỏ bọc trên để thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối an ninh trật tự, xuyên tạc, vu khống các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong vấn đề giải quyết tranh chấp chủ quyền, biển đảo.

  Trả lờiXóa
 22. Mấy thằng phản động NoU thì có gì mà tưởng niệm. Lấy cớ này cớ nọ rồi ra bờ hồ tj tập gây rối, nhiều lần chúng nó cũng thế rồi. Đến tết rồi thì để cho người dân người ta được yên, còn ra bờ hồ làm trò, rồi không khéo dở chứng, gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 23. Việt tân và bọn ba que phản động cùng lũ a dua từ thua đến thua. Bài học chủ Mẽo của chúng còn nóng hổi trong ct VN chưa đủ để chúng làm người.Việt Tân đã bị Bộ Công an Việt nam liệt kê vào nhóm phản động, thì bọn phản động trong nước hết cửa làm ăn nữa. mà mong công an VN bắt hết bọn chúng đi. tết nhất đến nơi rồi còn làm trò mất dạy

  Trả lờiXóa
 24. Các thế lực thù địch chúng luôn có những hành vi chống phá nhà nước ta, và lần này cũng vậy. Kêu gọi xuống đường của đám rận chủ ngoài việc gây ồn ào, mất vệ sinh công cộng, còn gây rối trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Quan trọng hơn, đằng sau đó là âm mưu của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, phá hoại đất nước. Hội nhóm No-U thực chất là tay sai, tự biến mình thành công cụ cho ngoại bang thực hiện được ý đồ chính trị đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Lịch sử cần phải hiểu biết đúng sai trắng đen để không nhìn nhận đánh giá sai về quá khứ. Thực chất việc đánh mất Hoàng Sa trước đây hoàn toàn là do sự nhu nhược của chính quyền Việt Nam cộng hòa. Nếu những người lính ấy toàn tâm toàn lực chắc chắn sẽ k để xảy ra đẫm máu đến như vậy

  Trả lờiXóa
 26. Nhìn cuộc “thắp hương tưởng niệm 19/1/2016” diễn ra thế nào thì có thể thấy, việc tham gia tưởng niệm chỉ là cái cớ để tụ tập, đùa cợt, như: việc cắm hoa tưởng niệm vào cổ áo sau lưng đi nghênh ngang chụp ảnh, trai gái ôm ấp, quấn quýt nhau như người tình (Mai Phương Thảo – Nguyễn Văn Phương; Nguyễn Thúy Hạnh cùng bồ Huỳnh Ngọc Chênh)… Tất cả những hoạt động mang danh tưởng niệm này chỉ là những hoạt động chống phá đất nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Phải đánh giá cao tinh thần ”chiến đấu ”của các anh chị rận chủ. Cái gì cũng đem so sánh và báng bổ được. Đây là cây thập giá biểu tượng cho sự chết chóc, đen tối. Cũng phải thôi, lũ bán nước làm gì có tương lai và đạo đức mà đồi đc sáng ngời.

  Trả lờiXóa
 28. Khi con người ta mà tưởng niệm người đã khuất thì chẳng cần phải đổ xuống đường để tưởng niệm, gây ắc tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người xung quanh.
  Thứ hai, những kẻ mà bọn chúng tưởng niệm, thì chẳng phải là những kẻ tử tế gì, và trong trận chiến, chúng cũng chẳng có công gì mà tưởng niệm cả.

  Trả lờiXóa
 29. 29 năm trôi qua, Trung Quốc vẫn không ngừng hành động trái phép ở vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Cũng chừng ấy năm, quân dân ta luôn sát cánh bên nhau để bảo vệ chủ quyền. Thế nhưng, cũng có một số bộ phận, mang danh nghĩa dòng máu Việt, nhưng thường xuyên lợi dụng vấn đề này để kích động biểu tình, lấy cớ kỷ niệm để thực hiện mưu đồ chính trị đen tối, khuếch trương thanh thế của chúng

  Trả lờiXóa
 30. Làng “dân chủ cuội” lại núp bóng “tưởng niệm” để vu cáo chính quyền lãng quên các sự kiện này cũng như là bán nước, dâng đất cho Tàu… Và đương nhiên, buổi “tưởng niệm” Gạc Ma sáng nay (14/3/2018) tại tượng đài Lý Thái Tổ không nằm ngoài mục đích kêu gọi tụ tập đông người, hò hét, vu cáo chính quyền, kích động gây rối.

  Trả lờiXóa
 31. Có người nói rất đúng rằng, “Nếu đất nước xảy ra chiến tranh, Người lính thực thụ dũng cảm thể hiện bản lĩnh trên chiến trường, họ luôn là những người bình lặng, ôn hòa, Chứ đâu phải là những kẻ to mồm, võ biền kiểu cơ bắp để yêu nước bằng tiền, cả bằng lỗ mồm trong các cuộc biểu tình chống phá”.

  Trả lờiXóa
 32. Thật mừng vì công trình đã hoàn thành, công trình thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và người dân đối với 64 người lính đã hi sinh để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Từ nay đám rận chủ hết già mồm kêu Đảng và Nhà nước ta không tưởng niệm các chiến sĩ hải quân trong trận đánh này.

  Trả lờiXóa
 33. Việc tưởng niệm phải diễn ra ở nơi trang trọng, tránh tình trạng bị nhóm đối tượng xấu dụ dỗ, kéo vào những hoạt động tưởng niệm không chính thông, làm ảnh hưởng đến vong linh của những người lính đã khuất, ảnh hưởng tới an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 34. Là người yêu nước, hãy tham gia vào các hoạt động tưởng niệm do chính quyền tổ chức, tránh bị đám người xấu lợi dụng tham gia vào những hoạt động chống phá, trục lợi, gây ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
 35. Tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma là hoạt động thiêng liêng, tri ân công lao của các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, việc tưởng niệm phải tiến hành tại địa điểm trang trọng, theo nghi lễ của Nhà nước. Những người có tâm nên thực hiện việc tưởng niệm tại khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma ở Khánh Hòa, thay vì chạy theo những đối tượng xấu mả gây rối an ninh trật tự, tiếp tay cho hoạt động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 36. Hải chiến Gạc Ma năm 1988 vẫn là ký ức đáng buồn trong lịch sử chiến tranh Việt Nam. Trận chiến nổ ra vào ngày 14/3/1988, phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó.

  Trả lờiXóa