Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THUYẾT ÂM MƯU: ĐẶNG HỮU NAM LÀM PHẬT Ý NGUYỄN THÁI HỢP

Trước khi hình ảnh một số giáo dân (mù quáng tin theo Nam, hoặc cũng có thể do Nam thuê để khóc chia tay mình) tiễn đưa, à nhầm, chia tay Nam ra đi để đi nhận sự mệnh mục vụ mới mà Chúa ban, à nhầm, ngài Giám mục Nguyễn Thái Hợp ban, Nam đã đăng lên facebook cá nhân với dòng status: “Nhiều điều để nói nhưng ngôn ngữ bất toàn” kèm với bức ảnh chụp chung với linh mục Nguyễn Thái Hợp, đánh dấu thời điểm Đặng Hữu Nam bị điều chuyển từ giáo xứ Phú Yên sang phụ trách giáo xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
         
THUYẾT ÂM MƯU: ĐẶNG HỮU NAM LÀM PHẬT Ý NGUYỄN THÁI HỢP
Ai cũng thừa hiểu tâm trạng buồn chán của Nam khi bị điều chuyển sang một giáo xứ xa lạ, không còn có thể hô mưa, gọi gió như ở giáo xứ Phú Yên ngày nào nữa. Trong bài phỏng vấn với một số tờ báo DÂM CHỦ, Đặng Hữu Nam không hề giấu giếm tâm trạng chán nản khi bị điều chuyển đi nơi khác. Thế nhưng, không còn cách nào khi phải vâng lời bề trên “Việc ngày hôm nay em nhận bằng bổ nhiệm đến một Giáo xứ khác thì em không bình luận gì ngoài việc là em vâng lời vì Giám mục Giáo phận có toàn quyền để quyết định điều này. Giáo xứ là của Giám mục và chúng em là linh mục thì chúng em sẽ vâng lời theo quyết định của Giám mục. Còn vấn đề như thế nào thì người ra quyết định đấy mới có thể trả lời cho chúng ta chính xác được”.
          Tin đồn về việc Đặng Hữu Nam bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên đã có từ trước, cách đây vài tháng. Mặc dù Đặng Hữu Nam một mực cho rằng việc mình bị điều chuyển là do sức ép từ chính quyền đã tác động đến Vatican, Hội đồng giám mục Việt Nam, Hội đồng bề trên giáo phận Vinh. Nhưng trước đó, nhiều thông tin xôn xao trên mạng xã hội lại cho rằng, việc điều chuyển đối với Nam xuất phát từ chính giáo xứ Phú Yên, khi mà có nhiều đơn, thư tố cáo được gửi lên Hội đồng giám mục Việt Nam và Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp về những khuất tất liên quan đến việc tiền bạc của vị linh mục này tại giáo xứ Phú Yên.
          Theo đó, mặc dù là tiền chung của giáo xứ do bà con đóng góp để phục vụ sinh hoạt tôn giáo nhưng chỉ trong thời gian ngắn Nam đã gây thâm hụt ngân quỹ gần vài trăm triệu, với cách chi tiêu không có nguyên tắc, tùy thích, đa phần sử dụng vào mục đích riêng tư như tiếp khách, nuôi người lạ tới thăm giáo xứ. Trong đó, những vị khách lạ mà giáo dân nhắc tới là những kẻ đang bị truy nã hoặc những kẻ đang bị cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng cho vào diện cần chú ý vì những hành vi vi phạm pháp luật của chúng như: Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Oai…
          Ngoài ra, nhiều lời bàn tán xôn xao trong quần chúng giáo dân cả ở trong và bên ngoài giáo xứ Phú Yên về sự giàu lên bất bình thường của Đặng Hữu Nam, chỉ trong thời gian ngắn hơn ba năm, từ một linh mục bình thường, sau khi về giáo xứ Phú Yên, Đặng Hữu Nam đã giàu lên nhanh chóng, với nhiều tài sản có giá trị như: ngôi nhà khang trang, ô tô xịn để đi… trong khi đời sống của quần chúng nhân dân trong giáo xứ còn gặp vô vàn khó khăn, đặc biệt sau sự cố môi trường biển miền Trung.
          Đặc biệt, có ý kiến lại cho rằng Đặng Hữu Nam bị điều chuyển do đã làm phật ý Nguyễn Thái Hợp. Mặc dù là một người luôn tỏ ra rất hăng hái, luôn GƯƠNG MẪU đi đầu trong hoạt động chống đối chính quyền nhân dân nhưng Nam lại tỏ ra là một kẻ hữu dũng vô mưu (chỉ có tay chân to chứ không có đầu óc). Trong khi tiền kiếm được từ việc kêu gọi quần chúng giáo dân tụ tập đông người, gây mất tình hình an ninh, trật tự rất nhiều, nhưng không chịu CHIA SẺ một cách hợp lý cho HỢP nên việc bị điều chuyển cũng là hợp tình.
          Được giao nhiệm vụ lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung để kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên nói riêng và giáo phận Vinh nói chung đứng lên chống chính quyền, tuy nhiên Nam lại làm việc kém hiệu quả, không thuyết phục được giáo dân. Thêm vào đó, Nam lại liên tục “dính phốt” nên không tạo được uy tín trong giáo dân, khiến cho hoạt động lợi dụng sự cố môi trường biển đi vào thoái trào, đến nay là thất bại hoàn toàn.
          Chính vì thế, việc điều chuyển tới giáo xứ khác là hình phạt mà giám mục Nguyễn Thái Hợp đưa ra nhằm trừng phạt Nam vì lý do hoạt động không hiệu quả và răn đe những kẻ khác dưới trướng rằng: nếu CHỐNG PHÁ không hiệu quả thì sẽ có cục như DOANH NHÂN Đặng Hữu Nam.
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Mặc dù Đặng Hữu Nam một mực cho rằng việc mình bị điều chuyển là do sức ép từ chính quyền đã tác động đến Vatican, Hội đồng giám mục Việt Nam, Hội đồng bề trên giáo phận Vinh. Nhưng liệu với một kẻ cũng không phải dạng vừa như Nguyễn Thái Hợp thì việc có chịu nghe chính quyền không. Có thể thấy việc, là do Được giao nhiệm vụ lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung để kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên nói riêng và giáo phận Vinh nói chung đứng lên chống chính quyền, tuy nhiên Nam lại làm việc kém hiệu quả, không thuyết phục được giáo dân. Thêm vào đó, Nam lại liên tục “dính phốt” nên không tạo được uy tín trong giáo dân, khiến cho hoạt động lợi dụng sự cố môi trường biển đi vào thoái trào, đến nay là thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 2. Được giao nhiệm vụ lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung để kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên nói riêng và giáo phận Vinh nói chung đứng lên chống chính quyền, tuy nhiên Nam lại làm việc kém hiệu quả, không thuyết phục được giáo dân. Thêm vào đó, Nam lại liên tục “dính phốt” nên không tạo được uy tín trong giáo dân, khiến cho hoạt động lợi dụng sự cố môi trường biển đi vào thoái trào, đến nay là thất bại hoàn toàn. Chính vì thế, việc điều chuyển tới giáo xứ khác là hình phạt mà giám mục Nguyễn Thái Hợp đưa ra nhằm trừng phạt Nam vì lý do hoạt động không hiệu quả và răn đe những kẻ khác dưới trướng rằng: nếu CHỐNG PHÁ không hiệu quả thì sẽ có cục như DOANH NHÂN Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 3. việc điều chuyển tới giáo xứ khác là hình phạt mà giám mục Nguyễn Thái Hợp đưa ra nhằm trừng phạt Nam vì lý do hoạt động không hiệu quả và răn đe những kẻ khác dưới trướng rằng: nếu CHỐNG PHÁ không hiệu quả thì sẽ có cục như DOANH NHÂN Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính Đặng Hữu Nam đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đang làm xấu đi hình ảnh Thiên chúa trên đất nước Việt Nam, làm xấu đi hình ảnh những người Ki-tô hữu khiêm nhường, bình dị, âm thầm làm việc, âm thầm cống hiến.

  Trả lờiXóa
 6. Niềm tin và sự vĩnh hằng thúc đẩy người Công giáo sống cuộc đời hiện tại với tất cả ý thức trách nhiệm, thúc đẩy họ góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng là mẫu số chung cho nền tảng đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện nay vẫn có những linh mục, chức sắc làm trái với giáo lý của người công giáo, làm trái lề luật, cho mình quyền đứng trên pháp luật. Bên cạnh tuyệt đại bộ phận tín đồ tôn giáo chân chính, cũng còn một bộ phận lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng, phá hoại khối đoàn kết tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Những vụ việc mà một số linh mục phối hợp với các phần tử khủng bố “Việt Tân” gây ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sản xuất của người dân và sự tôn nghiêm của pháp luật. Đồng thời còn đi ngược đường hướng, giáo lý, giáo luật của đạo Thiên Chúa, trái với chức trách, bổn phận của chức sắc tôn giáo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của Giáo hội Công giáo Việt Nam, khiến những tín đồ chân chính không khỏi buồn lòng

  Trả lờiXóa
 8. Những người tự nhận mình “có trí thức” như linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chắc chắn hiểu rõ điều này. Nếu họ vẫn cứ cố tình làm trái lời răn của Chúa, ngoan cố đứng ngoài vòng pháp luật, chắc chắn họ sẽ phải nhận những hình thức nghiêm trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ đội lốt tôn giáo để thực hiện những hành vi nhằm phục vụ cho lợi ích của riêng mình, đồng thời tiếp tay cho kẻ xấu phá hoại đất nước lộ mặt ngày càng nhiều, thể hiện ở những hành vi đi ngược lại những quy định của pháp luật, đi ngược lại giáo lý tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Bà con giáo dân đáng thương nhưng cũng đáng trách. Chính vì vậy, bà con cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác hơn nữa đối với các thủ đoạn kích động, mua chuộc của đám rận chủ. Mọi người cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc, kích động của các đối tượng xấu. Mong rằng bà con giáo dân sẽ có những suy nghĩ, có những hành động đúng đắn, tỉnh táo hơn, đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ góp phần hài hòa lợi ích tôn giáo, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 11. Tín ngưỡng tôn giáo là một phần không thể thiếu được trong đời sống của loài người, là nhu cầu thiết yếu góp phần làm cho cuộc sống con người thêm phong phú, đa dạng hơn. Tuy nhiên hiện nay, nó đang bị một số thành phần phản động lợi dụng, nhằm tuyên truyền tư tưởng chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân, khuyên bảo họ sống tốt đời, đẹp đạo và sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại lợi dụng vị thế “Cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, sai khiến, kích động giáo dân chống đối Đảng, Nhà nước, làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, xuyên tạc trắng trợn chủ trương, đường lối tôn giáo của Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 13. Là một nước đa tôn giáo, nhưng cộng đồng các tôn giáo ở Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc; đồng thời, là nhân tố xã hội và văn hoá tích cực góp phần làm cho nền văn hoá Việt Nam phong phú, đa dạng và đặc sắc. Các tôn giáo ở Việt Nam có mối quan hệ ôn hòa, đoàn kết với nhau, đoàn kết với toàn dân trong quá trình dựng nước và giữ nước. Tuy vậy, một số thành phần phản động đã lợi dụng điều này để thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 14. Niềm tin và sự vĩnh hằng thúc đẩy người Công giáo sống cuộc đời hiện tại với tất cả ý thức trách nhiệm, thúc đẩy họ góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng là mẫu số chung cho nền tảng đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện nay vẫn có những linh mục, chức sắc làm trái với giáo lý của người công giáo, làm trái lề luật, cho mình quyền đứng trên pháp luật. Bên cạnh tuyệt đại bộ phận tín đồ tôn giáo chân chính, cũng còn một bộ phận lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng, phá hoại khối đoàn kết tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 15. Tín ngưỡng tôn giáo là một phần không thể thiếu được trong đời sống của loài người, là nhu cầu thiết yếu góp phần làm cho cuộc sống con người thêm phong phú, đa dạng hơn. Tuy nhiên hiện nay, nó đang bị một số thành phần phản động lợi dụng, nhằm tuyên truyền tư tưởng chống phá đất nước. Và nguyễn thái hợp là một trong những số đó, rồi hắn ta phải trả giá cho những hành vi bẩn thỉu của ình mà thôi/

  Trả lờiXóa
 16. Thực tế hiện nay, các thế lực thù địch xác định tôn giáo là vấn đề nhạy cảm, tín đồ tôn giáo là lực lượng xã hội dễ lừa bịp, kích động để tạo dựng “ngọn cờ”, tập hợp lực lượng chống đối. Chúng tích cực truyền bá tư tưởng phản động, kích động ly khai dân tộc, gây chia rẽ đồng bào các dân tộc, mua chuộc, lôi kéo những phần tử xấu trong đồng bào dân tộc thiểu số để chống phá. Người dân cần phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu thâm độc đó.

  Trả lờiXóa
 17. Mục tiêu của họ là kích động tín đồ, chức sắc các tôn giáo chống lại chính tôn giáo của Đảng, Nhà nước; đối lập tôn giáo với sự lãnh đạo của Đảng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; vô hiệu hoá sự quản lí của Nhà nước đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, gây mất ổn định chính trị - xã hội, nhất là vùng tôn giáo. Hỗ trợ về vật chất, tinh thần để các phần tử chống đối trong các tôn giáo chống đối Đảng, Nhà nước, chuyển hoá chế độ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Hỗ trợ về vật chất, tinh thần để các phần tử chống đối trong các tôn giáo chống đối Đảng, Nhà nước, chuyển hoá chế độ chính trị ở Việt Nam. nhưng tôi tin rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và nhà nước ta, lũ rận chúng sẽ mãi mãi không bao giờ đạt được mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. theo mình chính vì bọn dận chủ chúng nó QUÁ DỐT nên mới để bọn phản động việt tân , nó xỏ mũi dắt đi như 1 lū thú , mình không biết dùng loại não cho loài SÚC VẬT nào để so sánh với bọn dận chủ phản động đó cho nó xứng vì nếu đem loài CỜ HÓ với BÒ thì sĩ nhục chúng nó quá !

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ mang cái mác là linh mục nhưng chẳng xứng đáng là linh mục khi suốt ngày kích động nhân dân phản đối chính quyền, gây rối trật tự...chỉ vì tiền để mang về cho bản thân B những kẻ này phải nên treo chén và rút phép thông công

  Trả lờiXóa
 21. Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện nay vẫn có những linh mục, chức sắc làm trái với giáo lý của người công giáo, làm trái lề luật, cho mình quyền đứng trên pháp luật. Bên cạnh tuyệt đại bộ phận tín đồ tôn giáo chân chính, cũng còn một bộ phận lợi dụng tôn giáo để hoạt động chống phá cách mạng, phá hoại khối đoàn kết tôn giáo.

  Trả lờiXóa