Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT CHỨ KHÔNG PHẢI TƯ THÙ CÁ NHÂN

Những ngày qua thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An gửi giấy triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên như Cao Sỹ Hoán, Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm và một số giáo dân nữa để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng tại UBND xã An Hòa ngày 03.10.2016. Từ một sự việc hoàn toàn bình thường theo đúng quy định của pháp luật thì tràn lan trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, các trang mạng của đám dâm chủ như RFA, thanh niên công giáo...đăng tải hàng loạt các bài viết, các dòng trạng thái có nội dung xuyên tạc tình hình, kích động sự phản kháng, ủng hộ, bênh vực những người đã có các hành động vi phạm pháp luật, cho rằng việc làm này của cơ quan điều tra là hành động “trả thù” bà con giáo dân...
THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT CHỨ KHÔNG PHẢI TƯ THÙ CÁ NHÂN
Đây là trò chẳng xa lạ gì của đám dâm chủ, một sự việc qua con mắt của đám dâm chủ này thì từ tròn nó cũng thành méo cả thôi, đây chẳng phải là lần đầu tiên chúng sử dụng chiêu trò này. Sự việc xảy ra vào khoảng tháng 10 năm 2016, khi đó lợi dụng vào sự cố môi trường biển ở các tỉnh miền Trung linh mục Đặng Hữu Nam đã tổ chức xúi giục giáo dân tổ chức các hoạt động như đi tuần hành, biểu tình, kéo vào địa phận Hà Tĩnh để đòi bồi thường... Đỉnh điểm của hành động này là sự việc linh mục Nam chỉ đạo Hội đồng mục vụ đứng ra tổ chức cho bà con giáo dân ký vào đơn kiện nhà máy Formosa, đòi bồi thường thiệt hại; đồng thời, yêu cầu UBND xã An Hòa phải xác nhận vào đơn để gửi đến TAND Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Tuy nhiên,vào ngày 3/10/2016 cho rằng, UBND xã An Hòa gây khó dễ, linh mục Nam đã tập hợp giáo dân kéo lên trụ sở UBND xã An Hòa. Nghe theo lời kích động của Nam một số bà con quá khích đã đánh, giật biển công chức của Chủ tịch UBND xã An Hòa và đánh nhiều cán bộ công chức khác của UBND xã, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng ngiêm trọng tới sự nghiêm trang, bất khả xâm phạm của trụ sở đảng, cơ quan nhà nước. Đáng chú ý trong vụ án này các đối tượng như Cao Sỹ Hoán, Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm,...là người tham gia tích cực.
Sự việc xảy ra có dấu hiệu của tội phạm được quy định trong luật hình sự, cơ quan điều tra đã được khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Xác định vai trò của các đối tượng để có biện pháp đấu tranh, triệu tập điều tra. Tuy nhiên tại thời điểm đó khi linh mục Đặng Hữu Nam còn là linh mục quản xứ, dưới sức ép của “cha” những người bị triệu tập không dám đến và từ chối lệnh triệu tập. Bên cạnh đó là hàng loạt các hoạt động của vị linh mục này làm cho sự việc bị đẩy lại phía sau.
Tại thời điểm hiện tại, khi linh mục Nam đã bị thuyên chuyển đến địa bàn khác, giáo dân nhận thức được việc làm sai trái của mình không chịu sức ép của “cha” nữa nên việc triệu tập những người có liên quan là một việc làm hết sức bình thường, một việc làm đúng với các quy định của pháp luật. Ở đây không có sự phân biệt người theo đạo và người không theo đạo, các cơ quan được nhà nước trao quyền thực thi pháp luật chỉ làm những việc mình được nhà nước cho phép, làm rõ vai trò, nghĩa vụ pháp lý của những người đã có các hành vi sai phạm. Với sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật, việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An triệu tập những đối tượng tích cực tham gia vụ gây rối là điều đã được dự báo từ trước, chẳng có gì phải bản cãi cả./.
NGẠO

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên như Cao Sỹ Hoán, Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm và một số giáo dân nữa để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng tại UBND xã An Hòa ngày 03.10.2016 là một hoạt động hết sức bình thường của cơ quan Công an. Ai có liên quan đến vụ việc, cần điều tra làm rõ thì họ yêu cầu thôi. Ở đây chẳng liên quan gì đến sự tư thù cá nhân, hơn nữa họ làm việc theo luật định nên có quy định thì họ mới làm thôi. Đám dân chủ nên bớt mồm lại đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Việc triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên để làm rõ những hành vi gây rối trật tự công cộng là điều hết sức bình thường. Dù họ có đạo hay không có đạo đều cần triệu tập để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật hết. Bởi lẽ, quy định của pháp luật là không có ngoại lệ đối với bất kỳ ai. Đám phản động đừng có lợi dụng cơ hội mà xuyên tạc sự việc hòng chia rẽ lương giáo ở đây.

  Trả lờiXóa
 3. Vào ngày 3/10/2016 cho rằng, UBND xã An Hòa gây khó dễ, linh mục Nam đã tập hợp giáo dân kéo lên trụ sở UBND xã An Hòa. Bên cạnh vị linh mục đểu giả kia thì những người dân tham gia vào vụ gây rối này cũng cần điều tra, làm rõ hành vi của họ. Có gan làm thì có gan chịu. Giờ khi bị lực lượng chức năng sờ gáy thì lại lu loa lên rằng kỳ thị đối với tôn giáo. Thực chất chẳng ai kỳ thị đâu, nếu không muốn dính líu đến luật pháp thì tốt nhất đừng nên có hành vi vi phạm pháp luật nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Một sự việc qua con mắt của đám dâm chủ này thì từ tròn nó cũng thành méo cả thôi, đây chẳng phải là lần đầu tiên chúng sử dụng chiêu trò này. Thủ đoạn vô cùng đê tiện khi lợi dụng chính những bà con giáo dân của mình thực hiện những mưu đồ, gây mất trật tự, gây rối an ninh địa bàn. Những hành động này của linh mục Nam cần phải bị lên án và bị xử lí nghiêm.

  Trả lờiXóa
 5. "Nghe theo lời kích động của Nam một số bà con quá khích đã đánh, giật biển công chức của Chủ tịch UBND xã An Hòa và đánh nhiều cán bộ công chức khác của UBND xã, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng ngiêm trọng tới sự nghiêm trang, bất khả xâm phạm của trụ sở đảng, cơ quan nhà nước. Đáng chú ý trong vụ án này các đối tượng như Cao Sỹ Hoán, Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm,...là người tham gia tích cực". Đó hoan toàn là những hành vi quá khích, hành vi trái pháp luật và xâm hại trực tiếp tới của công, tới an ninh trật tự địa bản,... gây mất đoàn kết nội bộ và ưc chế trong lòng quần chúng nhân dân. Những hành vi này phải bị xử lí thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật Việt Nam rất nghiêm minh. Dưới áp lực của linh mục Nam khi còn là linh mục tại địa bàn, những giáo dân bị lợi dụng và bắt buộc phải nghe lời đi làm những hoạt động chống đối. Nhưng khi linh mục Nam bị điều chuyển đi thì những người dân ấy không chịu sức ép nữa. Thực chất, những đối tượng chống đối nghiêm trọng sẽ bị chịu những hình thức xử phạt nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Việc triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên để làm rõ những hành vi gây rối trật tự công cộng là điều hết sức bình thường, cả có gì phải bàn cãi. Thế nhưng đối với lũ rận chủ đó là cơ hội để chúng xuyên tạc, tuyên truyền nói xấu Chính quyền nhân dân. Đúng là một lũ bản chất xấu xa, lật lọng.

  Trả lờiXóa
 8. Với sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật, việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An triệu tập những đối tượng tích cực tham gia vụ gây rối là điều đã được dự báo từ trước, chẳng có gì phải bản cãi cả.

  Trả lờiXóa
 9. Ở đây không có sự phân biệt người theo đạo và người không theo đạo, các cơ quan được nhà nước trao quyền thực thi pháp luật chỉ làm những việc mình được nhà nước cho phép, làm rõ vai trò, nghĩa vụ pháp lý của những người đã có các hành vi sai phạm.

  Trả lờiXóa
 10. Đám dân chủ phản động này luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, vu cáo Chính quyền nhân dân. Lần này cũng vậy, việc triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên để làm rõ những hành vi gây rối trật tự công cộng là điều hết sức bình thường, đúng pháp luật. Thế nhưng, bọn rận chủ lại xuyên tạc vu cáo Chính quyền có hành động " trả thù" bà con giáo dân, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. việc triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên để làm rõ những hành vi gây rối trật tự công cộng là điều hết sức bình thường, chả có gì phải bàn cãi cả. Thế nhưng, bọn rận chủ lại xuyên tạc vu cáo Chính quyền có hành động " trả thù" bà con giáo dân, đúng là những kẻ rãnh rổi chuyên đi xuyên tạc, vu cáo một cách vô lí.

  Trả lờiXóa
 12. việc triệu tập đối với một giáo dân xứ Phú Yên để làm rõ những hành vi gây rối trật tự công cộng là điều hết sức bình thường, chả có gì phải bàn cãi cả. Thế nhưng, bọn rận chủ lại xuyên tạc vu cáo Chính quyền có hành động " trả thù" bà con giáo dân, đúng là những kẻ rãnh rổi chuyên đi xuyên tạc, vu cáo một cách vô lí.

  Trả lờiXóa
 13. Không có sự phân biệt người theo đạo và người không theo đạo chỉ có sự phân biệt người chấp hành pháp luật và người không chấp hành pháp luật mà thôi. Việc gây rối trật tự, đánh người thi hành công vụ của bà con giáo dân nhất thiết phải bị xử lý, dù cho sự việc này có là bị xúi giục thì vẫn cần xử lý nghiêm người phạm pháp và người xúi giục để giữ gìn thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Có những kẻ không coi pháp luật ra gì, nên xúi giục người dân, lợi dụng sự kém hiểu biết và đức tin mù quáng của người dân để thực hiện ý đồ cá nhân một cách đê hèn. Cần phải có biện pháp xử lý đám đối tượng này một cách nghiêm khắc, có như vậy đời sống của người dân mới sớm yên ổn được.

  Trả lờiXóa
 15. Thế nào là tư thù cá nhân? Những giáo dân đáng thương này đều là con dân Việt Nam, do hiểu biết nông cạn và đức tin mù quáng mà gây ra những sai lầm nên họ vừa đáng thương, lại vừa đáng trách. Tuy vậy, sai thì vẫn phải phạt, phải giáo dục, việc sai phạm của họ sẽ do chính quyền xem xét, giáo dục trước khi đưa họ trở về với công việc làm ăn chân chính, tránh sự lợi dụng của đám linh mục rởm.

  Trả lờiXóa
 16. Ở đây không có sự phân biệt người theo đạo và người không theo đạo, các cơ quan được nhà nước trao quyền thực thi pháp luật chỉ làm những việc mình được nhà nước cho phép, làm rõ vai trò, nghĩa vụ pháp lý của những người đã có các hành vi sai phạm. Với sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật, việc Cơ quan chức năng triệu tập những đối tượng tích cực tham gia vụ gây rối là tất yếu, chẳng có gì phải bản cãi cả.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ giáo sứ Phú Yên không chỉ bỉ ổi, vô luân như một kẻ côn đồ mà còn là một tên phản động núp dưới vỏ bọc tôn giáo để trốn chạy sự trừng phạt của pháp luật. Chuỗi hành vi vi phạm của linh mục Đặng Hữu Nam thể hiện rõ bản chất của một linh mục phản động và côn đồ đó là những gì có thể tổng kết về hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam đã làm trong năm 2016.

  Trả lờiXóa
 18. Kích động giáo dân tham gia biểu tình gây rối núp dưới chiêu bài kiện Formosa. Mặc dù, linh mục quá biết về vụ kiện sẽ không đi đến đâu và biết rất rõ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về việc khởi kiện dân sự và khiếu nại quyết định của tòa án nhưng linh mục vẫn cứ kích động, tổ chức cho giáo dân đi hàng trăm km để khiếu kiện, khiếu nại. Đặc biệt, trong khi bà con đang phải đối phó, khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra thì linh mục lại làm cái chuyện mà không người dân Việt Nam nào có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. Việc cơ quan CA mời một số giáo dân lên làm việc là chuyện hết sức bình thường và dễ hiểu để điều tra vụ việc gây rối an ninh trật tự. Cớ sao mà một số bài đài lại đưa tin giật tít,nói dối một cách trắng trợn là cơ quan CA bắt người vì phản đối FORMOSA như vậy. Chẳng lẽ đạo đức căn bản của người làm báo chúng m không có hay sao. Đề nghị bộ thông tin có phương án xử lí ,kỉ luật các đài báo này nếu không họ sẽ tiếp tục đưa tin sai sự thật,gây hoang mang cho dân chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Mọi vụ việc đều bắt nguồn ở sự ngông cuồng chống đối của Linh mục Đặng Hữu Nam ngày còn đang mục vụ tại giáo xứ Phú Yên. Bản thân hắn là một tên phản động có tiếng, chuyên lợi dụng lòng yêu nước của giáo dân để kích động, truyền bá những tư tưởng chống đối Đảng và nhà nước. Mong rằng các cơ quan điều tra thu thập đầy đủ chứng cứ để sớm tống hắn vào tù.

  Trả lờiXóa