Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TẠ PHONG TẦN “BÓC PHỐT” NGUYỄN VĂN HẢI KHÔNG THƯƠNG TIẾC

Phong trào dân chủ bấy lâu nay luôn tồn tại hạn chế mà không thể nào khắc phục được đó là mâu thuẫn giữa các thành phần dân chủ. Năm 2017, chúng ta chứng kiến cuộc “khẩu chiến” và “bóc phốt” nhau giữa các nhà dân chủ quốc nội khi mà việc ăn chia không “xòng phẳng”. Đầu năm 2018, chúng ta lại được chứng kiến cuộc khẩu chiến của hai nhà dân chủ hải ngoại Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày). Điều đáng nói là hai nhà dân chủ này từng “cùng chung chiến hào – Câu lạc bộ nhà báo tự do”, cùng là các bị án trong vụ án và cùng là những kẻ bám đít cờ vàng, lưu vong nơi xứ người sau khi mãn hạn tù.
TẠ PHONG TẦN “BÓC PHỐT” NGUYỄN VĂN HẢI KHÔNG THƯƠNG TIẾC
Người khơi mào cho việc “bóc phốt” nhau này là nhóm của Nguyễn Văn Hải và Bùi Thị Minh Hằng khi Hải Điếu Cày gửi hình ảnh đoạn chát với Bùi Thị Minh Hằng có nói đến việc vì cho Tạ Phong Tần ở mà khiến bị tịch thu nhà.
Từ đây, có lẽ cái kim trong bọc, giọt nước tràn ly đã khiến cho Tạ Phong Tần nổi đóa và cho ra ngay một bài viết để “bóc trần bản chất” của Nguyễn Văn Hải. (Xem thêm tại đây: http://www.vanews.org/2018/02/ta-phong-tan-to-ong-nguyen-van-hai-ieu.html) Trong đó có đoạn Tạ Phong Tần viết: “Tôi không muốn nói nhiều về chuyện đời tư của ông, đó là quyền của ông. Nhưng cần phải nói một lần, để ông đừng bao giờ đổ lỗi cho người khác. Mà ông có biết rằng các anh chị em CLB Nhà báo tự do người ta rời bỏ ông vì: 
1-2- Ông độc tài, độc đoán, tiền bạc thu chi không minh bạch, tự ông thu tiền ủng hộ, tự ông chi, anh em không được quyền biết đến; 
2-2- Ông tự tung tự tác, muốn làm gì thì làm và coi anh em khác như công cụ để phục vụ cho quyền lợi của cá nhân ông và phe đảng đứng sau ông (trong khi anh em khác là những người độc lập, không tổ chức nào); 
3-2- Ông coi Tạ Phong Tần như công cụ để cho ông và phe đảng hái ra tiền, tìm cách khống chế TPT chỉ được quyền nói những điều ông (và phe đảng của ông) muốn TPT nói, đi đến những nơi ông (và phe đảng của ông) muốn TPT đi, gặp gỡ những người ông (và phe đảng của ông) muốn TPT gặp…. 
4-2- Anh em tham gia CLB ở đây (trừ những người mới qua như Trương Quốc Huy, vợ chồng anh UV) đều sống lâu năm ỏ Mỹ và không có ai trở về VN, không có ai bị tai tiếng gì, người ta không muốn bị mang tiếng là thành viên “CLB đĩ đực” nên phải bỏ chạy. Nếu không có anh Thiện Thành khuyên bảo và ngăn cản thì Trịnh Du đã cho ông “lên bàn mổ” vì chuyện trai giái lem nhem, ghen tuông tá lả từ năm 2015 rồi; 
5-2- Ông dùng cái uy thế của ông khi mới qua để đe dọa anh UV (cũng mới qua) phải làm việc không công cho ông để thu tiền, để ông lấy uy với cộng đồng; 
6-2- Anh chị em CLB thấy ông đối xử với Dương Thị Tân, với Tạ Phong Tần mà người ta “tự biết thân phận”. Chị Tân hy sinh cho ông cỡ đó mà ông còn “vắt chanh bỏ vỏ” thì những người khác đối với ông chẳng là cái đinh gì cả;”
Những ngày cùng chung chiến hào nay còn đâu, những ngày cùng đứng trước vành móng ngựa anh anh em em nay còn đâu, rồi những ngày đặt chân trên đất Mỹ tay bắt mặt mừng nay còn đâu? Giường như, cái “giọt nước tràn ly” kia khiến cho Tạ Phong Tần tuôn hết những uất ức của mình mà đánh giá về Hải Điếu cày, từ chuyện không minh bạch về tài chính cho đến việc thâu tóm quyền lực của hội nhóm và sử dụng những người dân chủ khác như những công cụ để kiếm tiền cho đến chuyện gái gú của Hải Điếu cày... Điều này cho thấy, Tạ Phong Tần cũng đã bị dồn đến nước đường cùng nên buộc phải nói ra những “sự thật” về con người của Nguyễn Văn Hải, một mặt để cho hả giận, mặt khác muốn thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng để cho cuộc sống mưu sinh đỡ phần cơ cực nơi đất khách quê người như Tần nói “Tôi bận học hành, mưu sinh, chớ không được ai nuôi ăn ở không như ông”.
Màn “đấu tố” này một lần nữa càng cho thấy bản chất của phong trào dân chủ đó là hoạt động dựa trên những mục tiêu không trong sáng, lấy tiền làm mục tiêu hướng đến để hoạt động và là động lực cho các hoạt động chống phá đất nước nên không bao giờ có sự đoàn kết, thống nhất trong quá trình hoạt động. Chỉ có điều là còn những kẻ chưa bị “bóc mẽ”, còn che dấu được cái mục đích của mình mà thôi. Nhưng rồi “cái kim trong bọc” lâu ngày cũng sẽ lại bị lòi ra chứ không thể che dấu được mãi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Màn “đấu tố” này một lần nữa càng cho thấy bản chất của phong trào dân chủ đó là hoạt động dựa trên những mục tiêu không trong sáng, lấy tiền làm mục tiêu hướng đến để hoạt động và là động lực cho các hoạt động chống phá đất nước nên không bao giờ có sự đoàn kết, thống nhất trong quá trình hoạt động. Chỉ có điều là còn những kẻ chưa bị “bóc mẽ”, còn che dấu được cái mục đích của mình mà thôi. Nhưng rồi “cái kim trong bọc” lâu ngày cũng sẽ lại bị lòi ra chứ không thể che dấu được mãi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tạ Phong Tần đang tỏ ra rất bức xúc về hình thức “đấu tranh dân chủ” của kẻ cùng hội cùng thuyền, cùng “lý tưởng đấu tranh” - Hải điếu cày. Tạ Phong Tần đã có bài viết đả kích rất gay gắt và thẳng thắn chỉ đích danh Hải điếu cày. Điều đáng nói là hai nhà dân chủ này từng “cùng chung chiến hào - “Câu lạc bộ nhà báo tự do”, cùng là các bị án trong vụ án và cùng là những kẻ bám đít cờ Vàng, lưu vong nơi xứ người sau khi mãn hạn tù.

   Xóa
  2. Lần này, Hải điếu cày bị chửi bởi cách bịa đặt quá lố bịch còn mặt mũi nào nhìn những anh em rận chủ và tiếp tục xuyên tạc? Những kẻ miệng thì rêu rao là đấu tranh vì lý tưởng chung, nhưng sự thật thì chẳng có cái lý tưởng nào ngoài những âm mưu, những toan tính để trục lợi cá nhân, để kiếm trác được nhiều từ bọn ngoại bang đang tài trợ cho hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 2. Phong trào dân chủ bấy lâu nay luôn tồn tại hạn chế mà không thể nào khắc phục được đó là mâu thuẫn giữa các thành phần dân chủ. Năm 2017, chúng ta chứng kiến cuộc “khẩu chiến” và “bóc phốt” nhau giữa các nhà dân chủ quốc nội khi mà việc ăn chia không “xòng phẳng”. Đầu năm 2018, chúng ta lại được chứng kiến cuộc khẩu chiến của hai nhà dân chủ hải ngoại Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu Cày). Điều đáng nói là hai nhà dân chủ này từng “cùng chung chiến hào – Câu lạc bộ nhà báo tự do”, cùng là các bị án trong vụ án và cùng là những kẻ bám đít cờ vàng, lưu vong nơi xứ người sau khi mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua tìm hiểu được biết sự việc bắt nguồn từ nhóm của Nguyễn Văn Hải và Bùi Thị Minh Hằng khi Hải điếu cày gửi hình ảnh đoạn Chat với Bùi Thị Minh Hằng có nói đến việc vì cho Tạ Phong Tần ở mà khiến bị tịch thu nhà.

   Xóa
  2. Thế mới biết rằng, làng rận chủ miệng thì rêu rao dân chủ nhân quyền nhưng lúc nào cũng “đau đáu” canh chừng lẫn nhau, tìm thời cơ để trục lợi về cho mình. Và chắc chắn rằng làm gì có cái lý tưởng “đấu tranh dân chủ” như bọn chúng vẫn nói.

   Xóa
 3. Tạ Phong Tần bóc phốt Nguyễn Văn Hải cũng chẳng có gì là lạ hết. Bởi vốn là những kẻ dân chủ, bám đít cờ vàng thì nếu không ăn chia xòng phẳng thì việc bóc phốt này cũng đơn giản thôi. Vì đó vốn là bản chất của đám dân chủ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện Hải điếu cày làm cho người ta thấy tội nghiệp cho những kẻ mặc dù thấy bộ mặt thật của hắn mà vẫn phải câm miệng. Còn tức tưởi nhất chắc là những “gà hải ngoại” đã đổ tiền về cho bọn dân chủ trong nước diễn trò hề đấu đá tranh giành lẫn nhau, bị lừa phỉnh bởi những chiêu trò của các rận chủ trong nước như Tạ Phong Tần, Hải điếu cày, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Quang A lập ra hết nhóm này đến nhóm khác với chiêu bài “đấu tranh dân chủ”.

   Xóa
 4. Qua đây mới lộ rõ bộ mặt của đám rận chủ, đó là những ví dụ cho những xuyên tạc, bịa đặt, vu khống sai sự thật trong lời lẽ luận điệu của chúng. Hãy nhìn lại những gì mà chúng luôn rêu rao là đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền, đến những kẻ cùng “chiến tuyến” còn vạch mặt nhau bởi cách “nói láo” không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Tạ Phong Tần ó lẽ đang bức xúc bởi cái kiểu “việc nhẹ lương cao” của Hải điếu cày một kẻ không nắm được thông tin thực tế tình hình như chị nhưng vẫn ngồi đó nói láo và kiếm ăn được.

  Trả lờiXóa
 6. hoạt động dựa trên những mục tiêu không trong sáng, lấy tiền làm mục tiêu hướng đến để hoạt động và là động lực cho các hoạt động chống phá đất nước nên không bao giờ có sự đoàn kết, thống nhất trong quá trình hoạt động. Chỉ có điều là còn những kẻ chưa bị “bóc mẽ”, còn che dấu được cái mục đích của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Phong trào dân chủ bấy lâu nay luôn tồn tại hạn chế mà không thể nào khắc phục được đó là mâu thuẫn giữa các thành phần dân chủ. Năm 2017, chúng ta chứng kiến cuộc “khẩu chiến” và “bóc phốt” nhau giữa các nhà dân chủ quốc nội khi mà việc ăn chia không “xòng phẳng”.

  Trả lờiXóa
 8. Đều là bộ mặt giả tạo của đám rận chủ, đó là những ví dụ cho những xuyên tạc, bịa đặt, vu khống sai sự thật trong lời lẽ luận điệu của chúng. Chúng lúc nào cũng kêu to đấu tranh vì lý tưởng thế này thế kia, nhưng rốt cuộc tất cả chỉ là những trò hề của chúng, để cuối cùng vì những lợi ích cá nhân của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn biết câu chuyện mâu thuẫn nội bộ trong “làng dân chủ” vẫn diễn ra hàng ngày khi mà số lượng đám kẻ bợ đít bấu víu vào cờ ba sọc để kiếm sống ngày càng đông và tất cả đều muốn vơ vào miếng thịt to hơn, thế nhưng mâu thuẫn giữa cặp “song sát” Tạ Phong Tần và Hải Điếu cày thì thực sự rất gây chú ý bởi là cuộc đấu đá giữa 2 kẻ mà được cho là hình mẫu của đấu tranh vô tư vì lý tưởng cao cả của Việt Nam cộng hòa.

  Trả lờiXóa