Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN ĐÀI VẪN QUANH QUẨN TRONG VÒNG QUAY TÙ TỘI

Ngày 5/4/2018 sắp tới, Toà án nhân dân Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử 6 bị cáo là thành viên của Hội anh em dân chủ vi phạm điều 79 “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai Nguyễn Văn Đài phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật về hành vi phạm tội của mình.
Sáu bị cáo bao gồm: Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982). Sẽ có 5 luật sư tham gia tố tụng, bào chữa cho các cho các đối tượng này bao gồm các Luật sư Nguyễn Văn Miếng, Lê Văn Luân, Đoàn Thái Duyên Hải, Ngô Anh Tuấn và Trịnh Vĩnh Phúc.
Dự kiến các bị cáo trong phiên tòa lần này sẽ đối mặt với mức hình phạt rất nặng, bởi 5 trong số 6 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trong quá trình điều tra, truy tố, các đối tượng thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Trong số đó, đối tượng Nguyễn Văn Đài là đối tượng chủ mưu cầm đầu, năm 2007 đã bị xử tù 4 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam", thời gian quản chế 4 năm.
NGUYỄN VĂN ĐÀI VẪN QUANH QUẨN TRONG VÒNG QUAY TÙ TỘI
Chân dung bị cáo Nguyễn Văn Đài
Đây là lần thứ hai Nguyễn Văn Đài bị điều tra, xét xử về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Từng là luật sư nhưng chính Nguyễn Văn Đài lại là kẻ thường xuyên có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, coi thường tính nghiêm minh của pháp luật xã hội chủ nghĩa. Đối tượng này bị ảo tưởng bởi sự tung hô của các đối tượng xấu trong nước, kèm theo đó là những giải thưởng về dân chủ hay nhân quyền “ảo” do các thế lực thù địch bày ra và tí tiền thù lao cho hoạt động chống phá đất nước Việt Nam.
Nguyễn Văn Đài sẽ không thoát khỏi vòng tròn tù tội bởi tư tưởng hám danh “ảo” và hám tiền bẩn. Sau khi ra tù lần thứ nhất một thời gian ngắn, Nguyễn Văn Đài đã tự quay lại con đường phạm tội bằng việc tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta, bịa thông tin giả để gây hoang mang trong dư luận.
Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn.
Có lẽ, Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không  để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước.
Công Lý

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Có lẽ, Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. các bị cáo trong phiên tòa lần này sẽ đối mặt với mức hình phạt rất nặng, bởi 5 trong số 6 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trong quá trình điều tra, truy tố, các đối tượng thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cứ theo đúng luật mà làm thôi, còn chúng n sẽ gào mồm ra mà nói dân chủ nhân quyền, nhà lãnh đạo độc tài các kiểu,mặc xác chúng m, đất nước cần ổn định không cần những kẻ xỏ xiên phá hoại, để cho đất nươc đi lên

   Xóa
  2. Đối với nhiều người, cái tên Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội không hề xa lạ. Đây là những đối tượng phản động có bề dày thành tích chống phá, từng nhiều lần “vào tù ra tội”. Các đối tượng này thường xuyên có mối liên hệ với các tổ chức phản động bên ngoài, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt tân để nhận tiền tài trợ và sự chỉ đạo bên ngoài để chống phá chính quyền ở trong nước. Năm 2013, các đối tượng này đã liên kết với nhau thành lập tổ chức Hội anh em dân chủ.

   Xóa
  3. Ngay từ khi ra đời, ý đồ chống đối, lật đổ chính quyền thể hiện rất rõ khi tổ chức này khẳng định: “Hội anh em dân chủ không thành lập theo pháp luật Việt Nam nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam”. Giống như luận điệu của đám phản động, chống đối ở trong nước, chúng núp dưới danh nghĩa đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” khi khẳng định tôn chỉ của tổ chức là “đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”.

   Xóa
  4. Về hoạt động, chúng lập fanpage Hội anh em dân chủ - Brotherhood for Democracy với sự tham gia điều hành của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, đặc biệt có sự tham gia của Ủy viên trung ương của tổ chức Việt Tân Hà Đông Xuyến (với bí danh Nguyễn Duy Nhiên). Fanpage này thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung phản động, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng gây rối, lật đổ chính quyền.

   Xóa
  5. Với sự tham gia của Hà Đông Xuyến, người ta đoán được Hội anh em dân chủ thực chất là tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân, giống với tổ chức VOICE do Trịnh Hội đứng đầu. Không phải ngẫu nhiên một Ủy viên Trung ương của Việt tân lại tham gia tổ chức này, nếu không nhằm hỗ trợ về tài chính, cơ sở cho nó hoạt động theo ý đồ của tổ chức Việt tân.

   Xóa
  6. Trước tình hình trên đặt ra nguy cơ rất lớn cho cơ quan an ninh nếu không có biện pháp kịp thời ngăn chặn tổ chức phản động Hội anh em dân chủ, để nó có điều kiện phát triển, mở rộng tầm ảnh hưởng sẽ gây ra hậu quả khôn lường. Chính vì thế, cơ quan an ninh đã nhanh chóng tiến hành điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lần lượt bắt giữ các thành viên chủ chốt của tổ chức này. Đây là hành động kịp thời, chủ động của cơ quan công an, nhằm ngăn chặn các mầm mống bất ổn của xã hội.

   Xóa
 3. Có lẽ, Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những gì đã diễn ra trong thời gian vừa qua, lần lượt các đối tượng đội lốt “dân chủ” đã sa lưới và chịu những mức án xứng đáng với những gì chúng đã gây ra cho xã hội

   Xóa
 4. Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 5. Với những hành vi của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật không thể để cho những kẻ coi thường pháp luật như Nguyễn Văn Đài được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Mọi người dân luôn ủng hộ việc xử lý nghiêm đối với Nguyễn Văn Đài.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Văn Đài là một kẻ có tư tưởng cực đoan có nhiều hoạt động chống phá, tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương của Đảng, Nhà nước nhằm hạ uy tín lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với người dân. Tuy nhiên, những âm mưu đó của hắn không nhận được sự ủng hộ của ai cả.

  Trả lờiXóa
 7. Phiên tòa xét xử Nguyên Văn Đài và những kẻ đồng phạm, các vị quan tòa và Viện kiểm sát cần xử lý nghiêm đối với Nguyễn Văn Đài và những kẻ đồng phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Đối với những kẻ coi thường pháp luật như vậy thì không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu Nguyễn Văn Đài không biết đường hối cải thì cuộc đời của hắn chỉ có ở trong tù mà thôi. Đừng có hi vọng các những tổ chức phản động nước ngoài có thể can thiệp vào giúp để không bị xử lý trước pháp luât.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Văn Đài hãy sớm tỉnh ngộ đừng nghe theo những kẻ phản động, chúng chỉ lợi dụng các người làm tay sai chống phá đất nước mà thôi. Nếu không tỉnh ngộ thì cuộc đời còn lại của Nguyễn Văn Đài sẽ gắn liền với nhà tù.

  Trả lờiXóa
 10. Dự kiến các bị cáo trong phiên tòa lần này sẽ đối mặt với mức hình phạt rất nặng, bởi 5 trong số 6 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Trong quá trình điều tra, truy tố, các đối tượng thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, không ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. Trong số đó, đối tượng Nguyễn Văn Đài là đối tượng chủ mưu cầm đầu, năm 2007 đã bị xử tù 4 năm về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam", thời gian quản chế 4 năm.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là lần thứ hai Nguyễn Văn Đài bị điều tra, xét xử về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia. Từng là luật sư nhưng chính Nguyễn Văn Đài lại là kẻ thường xuyên có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, coi thường tính nghiêm minh của pháp luật xã hội chủ nghĩa. Đối tượng này bị ảo tưởng bởi sự tung hô của các đối tượng xấu trong nước, kèm theo đó là những giải thưởng về dân chủ hay nhân quyền “ảo” do các thế lực thù địch bày ra và tí tiền thù lao cho hoạt động chống phá đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Đã đến lúc những con người này phải đền tội cho cái hành vi ngu dốt của mình, riêng đối với Nguyễn Văn Đài thì những án phạt giành cho hắn chắc chắn sẽ nặng bởi những " thành tích" mà hắn đã làm cho giới dân chủ là vô cùng nhiều, những năm tháng ở trong tù mong rằng sẽ thức tỉnh cái đầu bã đậu của hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ, Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Đài lại đi theo vết xe đổ của các nhà dân chủ trước thôi, vào tù ra tội cho đến lúc chết

  Trả lờiXóa
 15. Không ai tắm một lần trên 2 dòng sông, ây vậy mag lần thứ hai Nguyễn Văn Đài phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật về hành vi phạm tội của mình con người này giống như một kẻ lì lợm không biết trước biết sau, vi phạm mà cũng không biết trừa lại thêm một lần cho thỏa trí thì phải.

  Trả lờiXóa
 16. Với những hành vi của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong hội anh em dần chủ cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật không thể để cho những kẻ coi thường pháp luật như vậy được. Cần phải xử lí thật nặng để làm gương cho những kẻ có tư tưởng và hành động như hắn.

  Trả lờiXóa
 17. Cái tên Nguyễn Văn Đài chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Đây là một người mà đã từng làm dậy sóng dư luận với một loạt các bài viết xuyên tạc,nói xấu Chính quyền. Đã đến lúc hắn và những tên trong hội anh em dân chủ phải đền tội cho cái hành vi của mình đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 18. Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn

  Trả lờiXóa
 19. Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Văn Đài là một tên phản động cầm đầu của tổ chức phản động hội anh em dân chủ , chống phá đất nước ác liệt , phải loại bỏ tên phản động này cũng như cái hội phản động của chúng

  Trả lờiXóa
 21. Mong rằng vụ xét xử lần này phải thật đúng người đúng tội, phải thật nghiêm khắc với bọn này, chứ khoan hồng mãi bọn nó có biết điều hơn đâu,

  Trả lờiXóa
 22. Cần phải xử lí thật nặng để làm gương cho những kẻ có tư tưởng và hành động như hắn. Với những hành vi của Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong hội anh em dần chủ cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật không thể để cho những kẻ coi thường pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 23. Dự kiến các bị cáo trong phiên tòa lần này sẽ đối mặt với mức hình phạt rất nặng, bởi 5 trong số 6 bị cáo bị đưa ra xét xử đều đã từng ngồi tù về hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia

  Trả lờiXóa
 24. Ngày 5/4/2018 sắp tới, Toà án nhân dân Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử 6 bị cáo là thành viên của Hội anh em dân chủ vi phạm điều 79 “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai Nguyễn Văn Đài phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật về hành vi phạm tội của mình. Nếu Đài không biết hối cải thì có lẽ cái vòng này sẽ tiếp tục mãi mãi và không có điểm dừng.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Văn Đài - vâng người anh của Hội nhóm anh em dân chủ giờ đây đang ở đâu. Anh đấy đang chuẩn bị nhận bản án tù thứ hai rồi, đây là lần thứ hai anh ấy chuẩn bị đi tù rồi. Chắc cả cái cuộc đời này anh ấy chỉ giành cho việc chống phá và đi tù thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Ngày 5/4/2018 sắp tới, Toà án nhân dân Hà Nội sẽ mở phiên sơ thẩm xét xử 6 bị cáo là thành viên của Hội anh em dân chủ vi phạm điều 79 “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo bộ luật hình sự. Đây là lần thứ hai Nguyễn Văn Đài phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật về hành vi phạm tội của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 29. Vòng quay tù tội của Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục mà chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính bản thân của Đài cũng không muốn dừng lại. Tại phiên tòa sắp tới, đối tượng này vẫn giữ tư tưởng thù địch, chống đối cực đoan, kết hợp với đám luật sư dân chủ sẽ phủ nhận toàn bộ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Đài và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 30. Sau khi ra tù lần thứ nhất một thời gian ngắn, Nguyễn Văn Đài đã tự quay lại con đường phạm tội bằng việc tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta, bịa thông tin giả để gây hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Văn Đài lại một lần nữa bước chân vào vòng lao lý, lần này vẫn là chứng nào tật nấy,hắn vẫn tiến hành các hoạt động chống chính quyền và không chịu hối lỗi. Với những phần tử như vậy nên nghiêm trị để làm gương cho những kẻ ngoan cố.

  Trả lờiXóa
 32. Tòm lại là Đài sẽ nói lời chia tay sau cùng với làng dân chủ luôn, như thế cho nó vuông. Với những lần vào từ ra rội, đầy tiền án, có lẽ trả có cơ sở nào để khoan hồng được cho Đài cả, sự ngoan cố còn khiến hắn nặng tội hơn.

  Trả lờiXóa
 33. Tòa án nên quyết định mức hình phạt cao nhất đối với hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” để cách ly thành phần cặn bã ra khỏi xã hội trong thời gian dài, không để cho Đài cùng đồng bọn có thời gian và cơ hội phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa