Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐÃ BÁO HẠI CẢ GIA ĐÌNH

Giữa những ồn ào liên quan đến dâm chủ Phạm Đoan Trang và cuốn sách lậu “Chính trị bình dân” của ả thì dư luận dường như vẫn không bỏ quên người mẹ vô tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nhắc đến ả lại khiến người ta không khỏi cảm thấy xót xa cho số phận 2 đứa con của ả là bé Nấm, bé Gấu. Sinh ra hai đứa con, nhưng Quỳnh lại bán mình cho đám phản động Việt Tân, để không làm tròn bổn phận của một người mẹ nuôi dạy con nên người.
        
NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐÃ BÁO HẠI CẢ GIA ĐÌNH
  Làm mẹ không được, giờ đây Quỳnh làm con cũng không xong. Cả gia đình đã bị liên lụy theo Quỳnh, một người già chính hiệu là bà Nguyễn Tuyết Lan – mẹ của Quỳnh cũng lao vào mạng xã hội để dùng nơi đây làm công cụ kiếm tiền từ đám phản động lưu vong. Bà Lan đã lên đây kêu đủ thứ trên trần đời, cũng tập tành share các bài viết xuyên tạc, vu khống của đám dân chủ cuội. Và mới đây nhất, bà Lan lại gây sự chú ý bằng việc lên Facebook kêu ca về việc không gửi được đồ cho đứa con gái đang ở trong trại (Fb: Tuyet Lan Nguyen).
          Tóm tắt câu chuyện của bà Lan: trước tết Nguyên đán Quỳnh được chuyển sang trại giam số 5 ở Thanh Hóa, đến thời điểm này bà Lan chưa thể đi thăm con được, nhưng nghe nói con đang thèm thuốc nên bà đã tranh thủ sắp xếp đồ đạc, thuốc thang để gửi vào cho gái rượu. Đen nỗi, do sợ “việc xe cộ khó khăn, và già rồi không thể mang vác đồ nặng nhọc” nên bà đã “cố gắng sắp đồ nhiều một chút để đem ra bưu điện ký gửi”. Nhưng do cố quá nên hàng bà gửi cho con lại thừa cân nên bị quản giáo trả về và điều này khiến bà ấm ức, đành phải lên Facebook kêu than để tìm kiếm sự đồng cảm.
          Câu chuyện sẽ không có gì nếu như nó đơn giản xuất phát từ tình thương con của một người mẹ, nhưng nó lại bị đẩy đi xa hơn thế. Rõ ràng chính bà Lan cũng đã nhận ra cái sai, cái lỗi của mình: “Cái lỗi của tôi là quá già nên không hiểu biết và cũng không đủ sức khỏe để mang các đồ nặng. Tôi sắp nhiều cân với suy nghĩ họ sẽ lưu ký cho tháng sau, và cho rằng nếu quá thì họ chỉ trả lại số cân dư”. Thế nhưng biết sai mà không sửa, lại còn lên mạng để bày tỏ thái độ bất tuân, đổ thừa cho chính quyền.        Lý do bị trả lại đồ đã được quản giáo ghi rõ là do thừa cân theo quy định. Vậy bà Lan còn muốn gì nữa ngoài việc bà đang cố tính hướng dư luận theo hướng tiêu cực khi nói về chính quyền?
Khoản 3, Điều 9 Thông tư số 46/2011/TT-BCA của Bộ Công an đã quy định cụ thể về Tổ chức cho phạm nhân nhận, gửi thư và nhận quà: “… mỗi tháng phạm nhân được nhận quà qua đường bưu điện do thân nhân gửi 02 lần, mỗi lần không quá 05kg (nếu gửi 01 lần thì không quá 10kg). Phạm nhân chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ; có thành tích trong lao động, học tập hoặc lập công thì được nhận thêm 01 lần quà không quá 05kg”. Rõ ràng chỉ trong trường hợp đặc biệt là chấp hành tốt thì phạm nhân mới được nhận thêm 01 lần quà nữa, tức là tổng có thể lên đến 15kg. Nhưng rắn mặt như Quỳnh thì chắc chắn không thuộc số được khoan hồng này. Vi phạm quy định thì bị trả về là điều hoàn toàn bình thường, dễ hiểu, có gì đâu mà phải rùm beng lên như vậy.
Bà Lan đã sai lại còn chống chế cùn bằng cái giọng điệu “tôi gửi không phải cho mình Quỳnh. Những lần tôi vào thăm, Quỳnh thường nói với tôi “mẹ ơi, nếu mọi người ở ngoài giúp đỡ, mẹ có thể thì mẹ gửi nhiều nhiều vào cho con một chút. Từ lúc con được tiếp xúc với người khác, con thấy trong này nhiều người khổ lắm mẹ à, con chia cho họ với”; “Tôi sắp nhiều cân với suy nghĩ họ sẽ lưu ký cho tháng sau, và cho rằng nếu quá thì họ chỉ trả lại số cân dư”. Con gái bà cao cả đến thế cơ đấy? Mẹ già con thơ ở nhà chả lo được, lại lo cho những người khác nữa. Còn bà Lan, bà đóng hơn chục cân vào một thùng, rồi lại đòi cán bộ quản giáo phải lọc cho bà đủ 10kg gửi cho con gái, còn dư đâu thì để đấy đến tháng sau bà gửi tiếp??? Bà ngây thơ đến vậy cơ à? Giả thử cán bộ quản giáo làm như bà nói, đến lúc đấy không chừng bà lại rùm beng lên rằng cán bộ lục lọi, lấy đồ người nhà gửi phạm nhân, rồi kêu la abc xyz nữa ấy chứ. Đúng là thật giả, đúng sai, thế nào bà ta cũng nói được.
Quy định đã được đặt ra, nếu không muốn nhận lấy sự ấm ức, hay muốn quà đến được với con gái thì từ lần sau bà Lan hãy tự mình là người tuân thủ trước tiên, đừng đổ thừa tại người này người khác trong khi người sai chính là mình. Con gái đã thế, lẽ ra bà nên dành thời gian thay con mình nuôi dạy 2 đứa cháu nhỏ, đằng này bà lại tiếp tục sa chân vào vũng lầy chỉ vì tiền. Hệ lụy mà Quỳnh đã gây ra cho cả gia đình đến giờ đã là quá lớn./.
AN THIÊN

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Quy định đã được đặt ra, nếu không muốn nhận lấy sự ấm ức, hay muốn quà đến được với con gái thì từ lần sau bà Lan hãy tự mình là người tuân thủ trước tiên, đừng đổ thừa tại người này người khác trong khi người sai chính là mình. Con gái đã thế, lẽ ra bà nên dành thời gian thay con mình nuôi dạy 2 đứa cháu nhỏ, đằng này bà lại tiếp tục sa chân vào vũng lầy chỉ vì tiền. Hệ lụy mà Quỳnh đã gây ra cho cả gia đình đến giờ đã là quá lớn./.

  Trả lờiXóa
 2. Bà Lan đóng hơn chục cân vào một thùng, rồi lại đòi cán bộ quản giáo phải lọc cho bà đủ 10kg gửi cho con gái, còn dư đâu thì để đấy đến tháng sau bà gửi tiếp??? Bà ngây thơ đến vậy cơ à? Giả thử cán bộ quản giáo làm như bà nói, đến lúc đấy không chừng bà lại rùm beng lên rằng cán bộ lục lọi, lấy đồ người nhà gửi phạm nhân. Bà Lan đúng là phi lý hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 3. Làm một công dân bình thường thì không muốn, cứ đi theo bọn phản động làm những việc vi phạm pháp luật xong rồi vào tù còn đòi được hưởng chính sách như công dân bình thường bên ngoài, không có chuyện đó đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh muốn được đối đãi như một người công dân bình thường thì hãy lo mà cải tạo cho tốt đến khi ra tù sẽ được đối đãi như vậy. Còn khi vào trong tù thì phải tuân theo những quy định của trại giam không thể thích làm gì cũng được

  Trả lờiXóa
 5. Nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh muốn giữ hạnh phúc cho gia đình thì khi gặp bà Lan hãy nói cho bà hiểu và về nhà làm việc và chăm sóc cháu, đừng nghe theo những gì bọn phản động chúng bơm đểu để rổi vướng vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu bà Lan tiếp tục để cho những kẻ phản động chúng chỉ đạo thì sớm muộn gì bà cũng sẽ được ở cùng với con gái trong trại giam thôi. Đừng thấy bọn phản động chúng hứa này hứa nọ mà nghe theo bọn chúng chẳng làm gì được đâu chúng chỉ hứa mồm thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Việc người nhà tiếp tế đồ cho phạm nhân trong trại giam đã có quy định rõ ràng, bà Lan muốn tiếp tế đồ cho con gái thì cần phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật, chứ không phải xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Bà Tuyết Lan đang rùm beng mạng xã hội để cho rằng cán bộ quản giáo không làm đúng quy định, rằng cán bộ quản giáo không lọc cho bà 10kg ký gửi. Lan, bà đóng hơn chục cân vào một thùng, rồi lại đòi cán bộ quản giáo phải lọc cho bà đủ 10kg gửi cho con gái, còn dư đâu thì để đấy đến tháng sau bà gửi tiếp??? Bà ngây thơ đến vậy cơ à? Giả thử cán bộ quản giáo làm như bà nói, đến lúc đấy không chừng bà lại rùm beng lên rằng cán bộ lục lọi, lấy đồ người nhà gửi phạm nhân, rồi kêu la abc xyz nữa ấy chứ. Đúng là thật giả, đúng sai, thế nào bà ta cũng nói được. Bà Tuyết Lan trước khi nói hãy tìm hiểu đúng quy định thì hơn vì không tìm hiểu chỉ khiến bà thêm ngây ngô trước những lời nói.

  Trả lờiXóa
 9. Việc gửi lại đồ ký gửi của bà Lan cho Quỳnh được thực hiện đúng quy định. Bà gửi một thùng đồ trên 15kg và quy định là chỉ được gửi thùng đồ 10kg trong một tháng. Ấy vậy mà khi được nhận lại thùng đồ này bà lại cho rằng con gái bà bị đối xử tệ, cán bộ quản giáo làm không đúng. Cán bộ quản giáo họ làm đúng và rất đúng, cái người sai của Lan chính là việc cố tình không làm đúng quy định của luật thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Một thùng đồ to bự lên đến 15kg thì việc bị gửi lại là điều đương nhiên thôi bà Lan. Ấy vậy mà bà lại còn nói “Cái lỗi của tôi là quá già nên không hiểu biết và cũng không đủ sức khỏe để mang các đồ nặng. Tôi sắp nhiều cân với suy nghĩ họ sẽ lưu ký cho tháng sau, và cho rằng nếu quá thì họ chỉ trả lại số cân dư”. Không ai làm cái việc đấy đâu bà Lan ạ. Giả sử cán bộ quản giáo làm như bà nói, đến lúc đấy không chừng bà lại rùm beng lên rằng cán bộ lục lọi, lấy đồ người nhà gửi phạm nhân, rồi lạ lên Facebook kêu la thì họ biết thanh minh ở đâu. Bà Lan tốt nhất đừng có đứng lên nói xấu chính quyền nữa đi.

  Trả lờiXóa
 11. đóng hơn chục cân vào một thùng, rồi lại đòi cán bộ quản giáo phải lọc cho bà đủ 10kg gửi cho con gái, còn dư đâu thì để đấy đến tháng sau bà gửi tiếp??? Bà ngây thơ đến vậy cơ à? Giả thử cán bộ quản giáo làm như bà nói, đến lúc đấy không chừng bà lại rùm beng lên rằng cán bộ lục lọi, lấy đồ người nhà gửi phạm nhân.

  Trả lờiXóa