Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC TRUYỀN ĐẠO HAY ĐI BUÔN

Thời gian qua thông tin “đứa con thân cận” của giám mục Nguyễn Thái Hợp bị chính “cha” mình cho chuyển địa bàn làm ăn là thông tin được các “con chiên dâm chủ” đề cập đến rất nhiều. Theo sự sắp xếp của “cha” mình Đặng Hữu Nam được “điều chuyển” về nhận quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.
LINH MỤC TRUYỀN ĐẠO HAY ĐI BUÔN
Đây là một giáo xứ mới được thành lập năm 2009 trên một giáo xứ thuộc vùng đồng bằng huyện Yên Thành (một trong các huyện chịu nhiều sự khắc nhiệt cả tự nhiên, kinh tế gặp nhiều khó khăn), giáo xứ thuộc vùng đồng bằng của huyện Yên Thành, chủ yếu sản xuất nông nghiệp chuyên canh cây lúa nước. Tuy là vùng đất khá màu mỡ nhưng nơi đây lại chịu nhiều thiên tai, lũ lụt nên cuộc sống của người dân nói chung và cộng đồng giáo dân nói riêng có rất nhiều khó khăn.
 Như vậy bước đầu có thể thấy đây sẽ là mảnh đất “chó ăn đá gà ăn sỏi” đối với “con buôn” Đặng Hữu Nam với bản chất “làm tiền’ của hắn. Chẳng hiểu bản chất của Nam sẽ được “phát huy” tại giáo xứ mới thế nào? Liệu Mỹ Khánh có lại trở thành một Phú Yên thứ hai hay không?
 Chẳng phải tự nhiên mà người viết lại đặt ra các câu hỏi như vậy, bởi nhìn lại quá trình làm linh mục quản xứ Phú Yên Đặng Hữu Nam có một bảng thành tích “bất hảo”. Chính bảng thành tích này đã vẽ đường cho Nam đến kết quả ngày hôm nay. Tiêu biểu cho các hoạt động ấy chính là các việc lợi dụng con chiên của mình, kích động gây rối, lợi dụng với danh nghĩa cho việc bảo vệ môi trường để gây rối, chửi bới chính quyền, xuyên tạc lịch sử; đằng sau những hoạt động ấy là bản chất “làm tiền”, “hám tiền” của vị linh mục này.
 Chẳng tự nhiên mà Nam lại lợi dụng, kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động biểu tình, gây rối, chửi bới chính quyền như vậy bởi đằng sau những vụ việc như vậy là hàng xấp đô la được các tổ chức bên ngoài chuyển vào tài khoản của Nam. Đồng thời cũng từ chính giáo dân đóng góp cho “Cha Nam” hoạt động, biểu hiện cho những điều đó là sự xa xỉ của cha với xe đẹp, nhà to.
Đang sống như một ông hoàng Nam buộc phải rời xa mảnh đất đang “ăn nên làm ra”, mảnh đất “béo bở” để đi đến một nơi mới với các điều kiện mới đồng thời với uy tín đã bị hạ thấp thảm hại khi bị chính “cha Hợp” điều chuyển đến giáo xứ khác sau những hành động làm “mất mặt” chính “cha Hợp” và giáo phận Vinh liệu bản chất của Nam có hiện nguyên hình? Giáo dân xứ Mỹ Khánh liệu sẽ phải đóng bao nhiêu “thóc” cho thói hám tiền của Nam nữa. Chả biết Nam là cha đạo hay một con buôn hám lợi nữa./.
NGẠO

Đăng nhận xét

42 Nhận xét

 1. Việc chuyển đến giáo xứ Mỹ Khánh chắc chắn sẽ làm Đặng Hữu Nam bất mãn, tiếc rẻ. Nhưng bản chất chống phá của linh mục rởm này chắc chắn không thay đổi được nên việc thuyên chuyển lần này chỉ là cái cách để Nguyễn Thái Hợp làm dịu dư luận chứ chưa hề thích đáng đối với Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. Những kẻ như Nam lợi dụng tôn giáo để âm mưu những vấn đề chính trị chắc chắn sẽ có ngày bị trừng phạt

   Xóa
  2. Tôi thấy rằng ông giáo cũng hướng con người ta tới những cái thiện, những điều hay thôi. Nhưng những kẻ đứng đầu như Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc, phục vụ lợi ích của bản thân, chống đối nhà nước. Rồi sớm muộn thì mọi giáo dân cũng nhìn ra bản chất của chúng thôi.

   Xóa
  3. Nếu ông ta còn tiếp tục ngông cuồng, lộng hành như trước thì hi vọng bà con giáo dân sẽ dũng cảm đứng lên đấu tranh đuổi ông ta ra khỏi giáo đường bởi ông ta k xứng đáng ngồi trên bục linh mục. Hi vọng đến vùng đất mới ông ta sẽ nhận ra lỗi lầm của mình và sẽ k làm cho bà con giáo dân phải khổ sở,lo lắng bởi những việc làm xấu xa của ông ta.

   Xóa
 2. Đặng Hữu Nam thân làm linh mục nhưng thực chất lại à kẻ chuyên đi kiếm tiền từ sự tin tưởng của giáo dân. Linh mục Nam trong mấy năm cai quản cái giáo xứ bé tý tẹo mang tên Phú Yên, y đã kiếm được nhiều khoản tiền lớn từ các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Linh mục có chức năng, nhiệm vụ là để truyền đạo nhưng Nam lại làm ngược lại là một kẻ 'kinh doanh' trên sự tin tưởng mù quáng của giáo dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó là bản chất của chúng rồi, công giáo cũng hướng con người ta tới những cái thiện, những điều hay thôi. Nhưng những kẻ đứng đầu như Đặng Hữu Nam đã xuyên tạc, phục vụ lợi ích của bản thân, chống đối nhà nước. Rồi sớm muộn thì mọi giáo dân cũng nhìn ra bản chất của chúng thôi.

   Xóa
  2. Giờ trách ai bây giờ, chính quyền thì không thể can thiệp vào việc điều chuyển LM, giáo dân chỉ còn cách đối xử tỉnh táo với Đặng Hữu Nam thôi. Có thể nhận thấy rằng tất cả là có sự sắp đặt của Nguyễn Thái Hợp thôi, hi vọng người dân ở giáo xứ Mỹ Khánh sẽ tỉnh táo trước những hành động lôi kéo phá hoại của Đặng Hữu Nam

   Xóa
  3. Việc bị điều chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên là thất bại toàn diện của Đặng Hữu Nam sau chuỗi ngày được bọn phản động trong và ngoài nước tung hô. Rồi đây những kẻ phản động chúng sẽ không tài trợ cho tiền Đặng Hữu Nam hãy xác định là mốc mõm đi.

   Xóa
 3. Thân làm linh mục mà lại không có những hoạt động của linh mục. Đặng Hữu Nam lại lợi dụng danh nghĩa linh mục để tiến hành nhiều hoạt động chống đối, từ đó kiếm được các khoản tiền khồng lồ từ bên ngoài nhất là từ các thế lực thù địch có tư tưởng, quan điểm chống đối với Việt Nam. Đặng Hữu Nam là kẻ chống đối chứ không là linh mục với việc truyền đạo đạo nữa. Tốt nhất Giáo hội Công giáo nên xem xét bãi nhiễm cái chức linh mục của ông ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu xem tướng mạo thằng cha Đặng Hữu Nam thì đầy sắc khí gian xảo bản chất khó thay đổi có chuyển nơi đâu chắc cũng vậy trong thời gian qua y đã bộc lộ hành vi xuyên tạc kích động giáo dân và y cũng trực tiếp tham chống đối chính quyền đã rõ. Thì tốt hơn hết cơ quan bảo vệ pháp luật cần có biện pháp xử lý hắn như những đối tượng khác

   Xóa
  2. Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. Cái loại mà phản động đã thấm sâu vào máu như vậy rồi thì đi đâu hắn cũng sẽ giở trò chống phá thôi. Những kẻ như Nam lợi dụng tôn giáo để âm mưu những vấn đề chính trị chắc chắn sẽ có ngày bị trừng phạt

   Xóa
  3. Từ xưa đến nay, mảnh đất Quỳnh Ngọc, An Hòa, người dân ở 2 xứ đạo Phú Yên - Song Ngọc, luôn có cuộc sống bình yên hướng thiện. Nhưng vì lòng tham, sự ích kỷ biến chất, Đặng Hữu Nam cùng Nguyễn Đình Thục đã khiến cuộc sống vui tươi, an lành của người dân nơi đây trở nên bất ổn, làm nhiều người dân lương thiện sa vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh, cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục biến chất này!

   Xóa
 4. Linh mục Đặng Hữu Nam đã hết thời tại giáo xứ Phú Yên và chuyển đến giáo xứ Khánh Mỹ. Liệu ở nơi mới này Đặng Hữu Nam có yên thân làm linh mục hay lại biến nơi đây thành một Phú Yên thứ hai? Nếu biết thân, biết điều thì tốt nhất Nam nên chỉ làm linh mục thôi chứ đừng làm tay đi kiếm tiền trên sự tin tưởng của giáo dân nữa. Nếu không thì chắc y chẳng còn được làm linh mục nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng tất cả là có sự sắp đặt của Nguyễn Thái Hợp thôi, hi vọng người dân ở giáo xứ Mỹ Khánh sẽ tỉnh táo trước những hành động lôi kéo phá hoại của Đặng Hữu Nam. Đặng Hữu Nam là cái loại mà phản động đã thấm sâu vào máu như vậy rồi thì đi đâu hắn cũng sẽ giở trò chống phá thôi.

   Xóa
  2. Nếu chỉ điều chuyển linh mục Đặng Hữu Nam thì quá nhẹ nhàng cho hắn. Giám mục Giáo phận Vinh cần phải xử lý mạnh tay hơn nữa đối với linh mục Đặng Hữu Nam do có nhiều hành động quá khích, cổ xúy cho những hoạt động của những đối tượng vi phạm pháp luật...

   Xóa
 5. Đang sống như một ông hoàng Nam buộc phải rời xa mảnh đất đang “ăn nên làm ra”, mảnh đất “béo bở” để đi đến một nơi mới với các điều kiện mới đồng thời với uy tín đã bị hạ thấp thảm hại khi bị chính “cha Hợp” điều chuyển đến giáo xứ khác sau những hành động làm “mất mặt” chính “cha Hợp” và giáo phận Vinh liệu bản chất của Nam có hiện nguyên hình? Giáo dân xứ Mỹ Khánh liệu sẽ phải đóng bao nhiêu “thóc” cho thói hám tiền của Nam nữa. Chả biết Nam là cha đạo hay một con buôn hám lợi nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Linh mục Đặng Hữu Nam có nhiều hành động kích động giáo dân tham gia biểu tình đặc biệt trong đợt sự cố môi trường biển miền Trung. Những hành động sai trái đó của Đặng Hữu Nam thì Giám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp cần có biện pháp nghiêm khắc hơn.

   Xóa
 6. Đặng Hữu Nam đang cố níu kéo chút uy tín, vôn dĩ đã quá bị hoen ố với người dân cả nước. Bên cạnh đó, lời phát biểu Nam có hàm ý trách móc các bề trên đã không thể "bảo kê" cho các hành động "vượt quá giới hạn" của hắn. Nhưng với những hành động đó, chẳng ai bảo kê nổi cho hắn đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi bị điều chuyển, Đặng Hữu Nam không tỉnh ngộ mà càng thể hiện sự ngông cuồng, thách thức chế độ, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật cũng như những lời dạy của Đức Chúa. Mới đây, Đặng Hữu Nam đã trả lời với đài RFA rằng: “việc truyền giáo ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ có những khó khăn và thuận lợi và nói chung tại Việt Nam chúng ta ở đâu cũng vậy, vì môi trường chính trị ở Việt Nam không tôn trọng nhân quyền và tự do tôn giáo, đặc biệt người ta coi công giáo là kẻ thù số 1 của chế độ vậy thì đi bất cứ nơi đâu cũng gặp khó khăn”.

   Xóa
  2. Từ xưa đến nay, mảnh đất Quỳnh Ngọc, An Hòa, người dân ở 2 xứ đạo Phú Yên - Song Ngọc, luôn có cuộc sống bình yên hướng thiện. Nhưng vì lòng tham, sự ích kỷ biến chất, Đặng Hữu Nam cùng Nguyễn Đình Thục đã khiến cuộc sống vui tươi, an lành của người dân nơi đây trở nên bất ổn, làm nhiều người dân lương thiện sa vào vòng lao lý, vi phạm pháp luật.

   Xóa
  3. có thể hắn đang có những toan tính gì đó cho nên bà con nhân dân nhất là giáo dân cần có sự đề phofg và nhất định không được nghe theo lời của hắn cũng như những kẻ đội lốt linh mục làm việc xấu nhé

   Xóa
 7. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì thuyên chuyển Nam về Yên Thành cũng chỉ là tạm thời làm lắng chuyện này thôi, bản chất của Nam không thay đổi, kiểu gì cũng tiếp tục chống phá. Có lẽ cũng có thể có âm mưu đặng hữu nam định đi bên khác để phá hoại cuộc sống của người dân chăng, bản chất khốn nạn của vị linh cẩu này ai cũng biết rồi mà

   Xóa
 8. Đặng Hữu Nam không tỉnh ngộ mà càng thể hiện sự ngông cuồng, thách thức chế độ, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật cũng như những lời dạy của Đức Chúa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Linh mục Đặng Hữu Nam hãy làm sao cho bộ mặt của giáo mình đẹp lên, được nhiều người biết đến, được nhiều người dân kính trọng quý mến ông lm à. Chứ đừng có cái kiểu thích làm gì thì làm, mặc kệ người khác, cũng đừng ham hố mấy cái đồng bạc của bọn ngoại bang mà về cắn xé nơi mà mình đã sinh ra

   Xóa
 9. Khi những người dân khu trước kia đã không còn tin dưới sự chỉ dẫn của hắn nữa thì đương nhiên phải đi nơi khác là đúng rồi. Việc tách linh mục Đặng Hữu Nam ra khỏi địa bàn có điểm nóng về an ninh trật tự là điều cần thiết và đáng hoan nghênh của Giáo phận Vinh, không để cho một số thành phần lợi dụng chức sắc trong tôn giáo để gây rối an ninh trật tự, làm tổn hại đến uy tín của giáo hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toà Giám mục quyết định thuyên chuyển Đặng Hữu Nam về giáo xứ Mỹ Khánh. Và, cũng thật dễ hiểu khi ta thấy những cái tút đầy tâm trạng, ai oán, trách móc… “rất đời” của Đặng Hữu Nam. Chắc chắn bản chất chống phá của tên linh mục Đặng Hữu Nam sẽ không bao giờ thay đổi, sẽ nhanh thôi hắn sẽ tiếp tục tuyên truyền kêu gọi và gây rối

   Xóa
 10. Mấy thể loại này phải xử lý kiên quyết mà cũng nên khôn khéo không cái mồm lươn lẹo của chúng lại lợi dụng Chúa làm điều xằng bậy. Đất nước ta bình yên biết bao, nhân dân ta sung sướng bấy nhiêu nếu không có cái lũ linh mục đội lốt, chuyên làm việc xấu này. Cần phải nghiêm trị những kẻ lợi dụng giáo dân vào mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 11. Hình thức xử lý điều chuyển địa bàn mục vụ đối với linh mục Đặng Hữu Nam cũng là một hệ quả tất yếu nhưng có lẽ cần một hình thức xử lý mạnh tay hơn từ Giám mục Giáo phận Vinh, cũng như hình thức xử lý về mặt pháp luật đối với vị linh mục biến chất này!

  Trả lờiXóa
 12. Đất nước ta bình yên biết bao, nhân dân ta sung sướng bấy nhiêu nếu không có cái lũ linh mục đội lốt, chuyên làm việc xấu này. Xin thưa rằng một lần mất tin thì vạn lần mất tín, bây giờ dù Đặng Hữu Nam có về giáo xứ nào đi nữa thì cũng sẽ không được giáo dân ở đó tôn trọng đâu

  Trả lờiXóa
 13. có lẽ cũng có thể có âm mưu đặng hữu nam định đi bên khác để phá hoại cuộc sống của người dân chăng, bản chất khốn nạn của vị linh cẩu này ai cũng biết rồi mà

  Trả lờiXóa
 14. Việc chuyển địa bàn đối với linh mục Nam là hệ quả tất yếu của quá trình phá hoại lâu dài, lợi dụng đức tin của giáo dân để thực hiện nhiều âm mưu cá nhân đen tối. thiết nghĩ đối với kẻ như hắn thì không xứng đáng là một linh mục.

  Trả lờiXóa
 15. Chẳng tự nhiên mà Nam lại lợi dụng, kích động giáo dân của mình tiến hành các hoạt động biểu tình, gây rối, chửi bới chính quyền như vậy bởi đằng sau những vụ việc như vậy là hàng xấp đô la được các tổ chức bên ngoài chuyển vào tài khoản của Nam. Đồng thời cũng từ chính giáo dân đóng góp cho “Cha Nam” hoạt động, biểu hiện cho những điều đó là sự xa xỉ của cha với xe đẹp, nhà to.

  Trả lờiXóa
 16. Sau những sai phạm của mình thì ông Đặng Hữu Nam xứng đáng đối mặt với pháp luật chứ không đơn giản chỉ là điều chuyển đến giáo xứ Mỹ Khánh như ông Hợp đã làm. Việc làm điều chuyển này chỉ là cách để làm trấn án dư luận cũng như biện pháp tạm thời để trả lời chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Đặng Hữu Nam thường xuyên có những hành động chống phá chính quyền, nhận tiền từ các cá nhân tổ chức để thực hiện các hành động chống phá cho thấy việc làm "linh mục" đưa lại cho hắn lợi nhuận thế nào. Làm linh mục mà tiền có kiếm hơn cả đi buôn, thật đáng thất vọng cho người tự xưng làm cha xứ.

  Trả lờiXóa
 18. Nghề "linh mục" mà cứ làm ăn như Đặng Hữu Nam thì còn lãi hơn đi buôn ấy chứ :))). Nhất là việc hắn ở giáo xứ Phú Yên, một giáo xứ ngồi mát ăn bát vàng thì việc của hắn chỉ là kích động quần chúng, giảng đạo lung tung và nhận tiền thôi. Buôn tí nước bọt mà đúng là thu nhập còn cao hơn bao ngừoi lao động cực khổ. Thảo nào nghề linh mục giờ lại hot thế.

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian qua thông tin “đứa con thân cận” của giám mục Nguyễn Thái Hợp bị chính “cha” mình cho chuyển địa bàn làm ăn là thông tin được các “con chiên dâm chủ” đề cập đến rất nhiều. Theo sự sắp xếp của “cha” mình Đặng Hữu Nam được “điều chuyển” về nhận quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 20. Đang sống như một ông hoàng Nam buộc phải rời xa mảnh đất đang “ăn nên làm ra”, mảnh đất “béo bở” để đi đến một nơi mới với các điều kiện mới đồng thời với uy tín đã bị hạ thấp thảm hại khi bị chính “cha Hợp” điều chuyển đến giáo xứ khác sau những hành động làm “mất mặt” chính “cha Hợp” và giáo phận Vinh liệu bản chất của Nam có hiện nguyên hình? Giáo dân xứ Mỹ Khánh liệu sẽ phải đóng bao nhiêu “thóc” cho thói hám tiền của Nam nữa. Chả biết Nam là cha đạo hay một con buôn hám lợi nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Hữu Nam lại lợi dụng danh nghĩa linh mục để tiến hành nhiều hoạt động chống đối, từ đó kiếm được các khoản tiền khồng lồ từ bên ngoài nhất là từ các thế lực thù địch có tư tưởng, quan điểm chống đối với Việt Nam. Đặng Hữu Nam là kẻ chống đối chứ không là linh mục với việc truyền đạo đạo nữa. Tốt nhất Giáo hội Công giáo nên xem xét bãi nhiễm cái chức linh mục của ông ta.

  Trả lờiXóa