Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI NÓI VỀ CHUYỆN CHUYỂN TRẠI

Bỗng dưng từ đầu năm, câu chuyện chuyển trại của các phạm nhân lại trở thành chủ đề nóng được các dân chủ cuội quan tâm. Đầu tiên là Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chuyển trại từ Khánh Hòa đến trại giam V – Bộ Công an tại Thanh Hóa, tiếp sau là đến lượt Nga Phủ Lý bị chuyển trại từ Hà Nam vào Đắk Lắk. “Thành tích” chống phá của Quỳnh và Nga thì không cần phải nhắc lại, nhưng sự “nổi tiếng” của 2 ả có lẽ chỉ có được sau khi 2 ả vô trại.
LẠI NÓI VỀ CHUYỆN CHUYỂN TRẠI
Việc chuyển trại lần này của Nga, theo lời Phan Văn Phong (Fb Lương Dân Lý – chồng hờ của Nga) thì Nga đã bị chuyển trại từ quê ả là Hà Nam vào trại giam Đắk Trung – Đắk Lắk từ ngày 28.02.2018. Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như không xuất hiện những kẻ cố tình vin vào đây để xuyên tạc, vu khống, đơm đặt điều tiếng xấu cho chính quyền Việt Nam. Tham gia xâu xé Nga Phủ Lý lần này có sự tham gia của nhiều trang lề trái, trong đó không khó để bắt gặp những lời lẽ xuyên tạc từ những cái mồm thối của đám dân chủ cuội như: “Vậy là sau khi chuyển tù nhân lương tâm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từ Nam ra Bắc, giờ họ lại chuyển tiếp chị Trần Thị Nga từ Bắc vào Nam, nhằm hành hạ thân xác và tinh thần của chị và người thân. Điều này cho thấy phương thức đối xử tàn nhẫn với tù nhân lương tâm của chính quyền không phải là những trường hợp đơn lẻ, mà là những quyết định mang tính hệ thống” (trên trang dân luận); hay “Có thể thấy, việc chọn thời điểm những ngày Tết và chuyển đến trại giam ở những nơi cách xa nơi cư trú, xa thân nhân của 2 nữ TNLT này là một hành động trả thù đê hèn của nhà cầm quyền đối với những nỗ lực tranh đấu của 2 bà cho đất nước… Đồng thời, đây cũng là một chiêu trò nhằm đọa đày tinh thần khi gây thêm sự xa cách giữa các bà với những con nhỏ của mình.” (trên danlambao) Cùng với đó miệng lưỡi xảo trá của dân chủ cuội còn dẫn chứng Theo luật nhân quyền quốc tế, việc di chuyển một tù nhân đến nơi giam giữ cách xa nơi ở thường trú của họ nhằm mục đích ngăn cản hoặc gây ra khó khăn cho việc thăm nom của thân nhân là cấu thành hành vi đối xử tàn ác hoặc vô nhân đạo.
          Rõ ràng những lời lẽ nhận xét của đám dân chủ cuội vẫn luôn hướng đến vu khống chính quyền, đưa tin sai lệch về hoạt động của cơ quan thực thi pháp luật. Trong khi sự thật thì: Luật Thi hành án hình sự năm 2010 đã quy định việc đưa người bị kết án phạt tù có quyết định thi hành án của tòa án đến nơi chấp hành án hoặc điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ do Bộ Công an quản lý thuộc thẩm quyền của Cơ quan Quản lý Thi hành án hình sự Bộ Công an. Việc đưa người bị kết án phạt tù đến nơi chấp hành án, điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ có thể được thực hiện căn cứ vào yêu cầu quản lý, giam giữ, công tác giáo dục, dạy nghề đối với phạm nhân theo quy định của pháp luật và chính sách hình sự nhân đạo của Nhà nước. Tuy nhiên, việc đưa phạm nhân đến nơi chấp hành án theo nguyện vọng của cá nhân hoặc gia đình phạm nhân hiện chưa được pháp luật quy định. Hơn nữa, tại Mục 1 và Mục 2, Chương III của Luật này cũng quy định rõ về các chế độ dành cho phạm nhân tại các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc quản lý của Bộ Công an. Điều này có nghĩa rằng chế độ cho các phạm nhân ở đâu cũng là như nhau, không phân biệt vị trí địa lý.
          Như vậy, có thể khẳng định một lần nữa, những “mỹ từ” mà đám dân chủ cuội dành cho chính quyền như “hành hạ thể xác và tinh thần”, “hành động trả thù đê hèn” hay “đày đọa tinh thần” đều hoàn toàn là sự bịp bợm, đơm đặt vô căn cứ. Đám dân chủ cuội không biết xấu hổ này dường như không cần biết đến sự thật, mà chúng chỉ nhăm nhe dựng chuyện, xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Nếu như có não thì lẽ ra chúng phải tự nhìn lại bản thân, đặt ra câu hỏi tại sao mình lại bị đối xử như vậy? Các cụ nói rồi “gieo nhân nào ắt gặp quả đấy”, tất cả cũng là do ăn ở hết, tiên trách kỷ hậu trách nhân./.
LION

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Đám dân chủ cuội không biết xấu hổ này dường như không cần biết đến sự thật, mà chúng chỉ nhăm nhe dựng chuyện, xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Nếu như có não thì lẽ ra chúng phải tự nhìn lại bản thân, đặt ra câu hỏi tại sao mình lại bị đối xử như vậy? Các cụ nói rồi “gieo nhân nào ắt gặp quả đấy”, tất cả cũng là do ăn ở hết, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Việc chuyển trại giam là một điều hết sức bình thường. Đây là việc làm thường xuyên của các trại giam và đơn giản là để cân đối giữa các trại giam. Các đối tượng dân chủ lại vin vào cớ đó để xuyên tạc và tất nhiên là hòng kiếm chác từ những câu chuyện bịa đặt của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Việc đưa người bị kết án phạt tù đến nơi chấp hành án, điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ có thể được thực hiện căn cứ vào yêu cầu quản lý, giam giữ, công tác giáo dục, dạy nghề đối với phạm nhân theo quy định của pháp luật và chính sách hình sự nhân đạo của Nhà nước. Các đối tượng dân chủ thì xuyên tạc và cho rằng đây chính là sự trừng trị đối với các đối tượng dân chủ, là phân biệt đối xử. Đây là điều hoàn toàn không đúng vì chế độ phạm nhân ở đâu cũng như nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Việc chuyển trại được các đối tượng xuyên tạc rằng "nhằm hành hạ thân xác và tinh thần của chị và người thân'. Chị ở đây chính là Trần Thị Nga. Cái luận điệu này nghe mùi dân chủ quá. Việc chuyển trại đơn giản chỉ là hoạt động chuyển trại chứ không nhằm mục đích hành hạ tù nhân hết. Đây chỉ là lời xuyên tạc của các đối tượng dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể khẳng định một lần nữa, những “mỹ từ” mà đám dân chủ cuội dành cho chính quyền như “hành hạ thể xác và tinh thần”, “hành động trả thù đê hèn” hay “đày đọa tinh thần” đều hoàn toàn là sự bịp bợm, đơm đặt vô căn cứ. Đám dân chủ cuội không biết xấu hổ này dường như không cần biết đến sự thật, mà chúng chỉ nhăm nhe dựng chuyện, xuyên tạc, nói xấu chính quyền. Nếu như có não thì lẽ ra chúng phải tự nhìn lại bản thân, đặt ra câu hỏi tại sao mình lại bị đối xử như vậy? Các cụ nói rồi “gieo nhân nào ắt gặp quả đấy”, tất cả cũng là do ăn ở hết, tiên trách kỷ hậu trách nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Chả hiểu là chuyển trại cho phạm nhân thì liên quan gì đến việc "hành hạ thể xác và tinh thần". Xin thưa, nếu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Trần Thị Nga dễ bị "hành hạ" như vậy hẳn trước đây đã không gây ra nhiều những việc làm phạm pháp và ngông nghênh như thế. Hơn nữa, việc quản lý phạm nhân bằng cách chuyển trại không hề phạm pháp. Bọn phạm pháp là bọn bịa chuyện nhố nhăng, đơn đặt vô căn cứ như lão chồng hờ của Nga đó.

  Trả lờiXóa
 7. Làm gì mà bọn rận chủ này cứ rồ lên vậy? Việc chuyển trại cho phạm nhân là vi phạm pháp luật à? Hay do chúng cứng cổ cứng đầu quá nên phải có những biện pháp để quản lý tốt hơn! Nói chung bọn này lúc nào chả xuyên tạc, đơm đặt được!

  Trả lờiXóa
 8. “hành hạ thể xác và tinh thần”, “hành động trả thù đê hèn” hay “đày đọa tinh thần”??? đừng dùng những từ ngữ xáo rỗng thế này nữa. "Gieo nhân nào thì gặp quả đấy thôi!

  Trả lờiXóa
 9. Việc chuyển trại giam với phạm nhân Trần Thị Nga là hoàn toàn đúng luật, là điều bình thường. Thế nhưng đối với lũ rận chủ thì đây được bọn chúng xem là cơ hội để xuyên tạc, chửi bới. Bất luận giới rận có chửi bới, gào thét, tung hô thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được gì. Những hành động nông nổi kiểu này của đám rận càng cho thấy bản chất ghê tởm của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay, pháp luật chưa quy định về việc đưa phạm nhân đến nơi chấp hành án theo nguyện vọng của cá nhân hoặc gia đình phạm nhân. Tuy nhiên, căn cứ yêu cầu quản lý, giam giữ, công tác giáo dục, dạy nghề đối với phạm nhân theo quy định của pháp luật và chính sách hình sự nhân đạo của nhà nước, Thủ trưởng Cơ quan quản lý thi hành án hình sự Bộ Công an có thể xem xét, đưa người bị kết án phạt tù đến nơi chấp hành án, điều chuyển phạm nhân giữa các trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ đối với một số trường hợp cá biệt.

  Trả lờiXóa
 11. Việc chuyển trại giam với phạm nhân Trần Thị Nga là hoàn toàn đúng luật, là điều bình thường. Thế nhưng đối với lũ rận chủ thì đây được bọn chúng xem là cơ hội để xuyên tạc, chửi bới. Bất luận giới rận có chửi bới, gào thét, tung hô thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể thay đổi được gì. Những hành động nông nổi kiểu này của đám rận càng cho thấy bản chất ghê tởm của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa