Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HỘI VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP LẠI GIỞ TRÒ TRAO GIẢI THƯỞNG

Nghe đến cái tên “văn đoàn độc lập” là khá dị ứng bởi đây là nhóm người tự tách ra khỏi khối đại đoàn kết các nhà văn, nhà thơ và đi theo một xu hướng riêng, xu hướng lợi dụng văn học nghệ thuật để thay đổi tư tưởng, câu kết với các thế lực thù địch để phá hoại Việt Nam.
HỘI VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP LẠI GIỞ TRÒ TRAO GIẢI THƯỞNG
Thành viên của “văn đoàn độc lập” rất hạn chế bởi nơi đây tập trung những nhà văn thoái hóa, biến chất. Lý do này cũng khiến Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định rút toàn bộ tác phẩm của các tác gia tham gia “văn đoàn độc lập” ra khỏi chương trình sách giáo khoa môn Ngữ văn trung học phổ thông.
Cuối tháng 3 vừa qua, Văn đoàn độc lập đã tổ chưc trao giải thưởng văn chương cho những thành viên của mình, xin chú ý là giải thưởng này chỉ là giải thưởng nội bộ, không được bất kỳ cơ quan, tổ chức hay quốc gia nào công nhận, tức là tự hát tự vỗ tay khen hay. Giải thưởng này cũng được trao chui cho các nhà văn được giải mà không dám công bố rộng rãi, công khai như các loại giải thưởng khác.
Năm nay giải thưởng được trao cho tiểu thuyết “Những tháng năm cuồng nộ” của Khuất Đẩu, thơ Phapxa Chan, và dịch phẩm “1984” của Phạm Nguyên Trường (nguyên tác của G. Orwell). Tác phẩm này được cho chứa đựng nội dung không tốt đẹp, phản tuyên truyền, không được kiểm duyệt nhưng lại phù hợp với tư tưởng cực đoan, chống phá đất nước của hội văn đoàn độc lập.
Những năm trước đây, giải thưởng này cũng đã từng trao cho các tác phẩm bị thu hồi và cấm xuất bản, đại diện của hội văn đoàn độc lập đã xác nhận điều lỗ bịch này: “Chúng tôi từng trao giải cho các tác phẩm đã bị nhà nước thu hồi, nghiền thành bột giấy (“Chuyện kể năm 2000” của Bùi Ngọc Tấn) hay không thể in ở bất cứ nhà xuất bản nào trong nước như “Thời biến đổi gien” của Bùi Ngọc Tấn, “Cửu Long cạn dòng, Biển Đông cuộn sóng”; “Mekong, dòng sông nghẽn mạch” của Ngô Thế Vinh, tản văn của Tuấn Khanh, tiểu thuyết “Nhảy múa để chết” của Nguyễn Viện”.
Giải thưởng chui của hội văn đoàn độc lập chỉ là hình thức để câu kéo, để giữ chân những nhà văn biến chất ở lại với bầy đàn, chứ nó không có giá trị gì trên đất nước Việt Nam, thậm chí kẻ nào cầm trên tay giải thưởng này phải thấy nhục nhã, xấu hổ khi chính mình là người tiếp tay cho cái xấu lưu hành trong xã hội.
Những tác phẩm do các tác giả thuộc văn đoàn độc lập đang bị hạn chế và cấm lưu hành ở Việt Nam, kể các tác phẩm đạt giải cũng như vậy. Chính vì vậy, những tác phẩm chui như này chỉ được phát hành tại các nước thù địch với Việt Nam do các tổ chức phản động đứng sau bảo kê.
Giải thưởng lần thứ ba của hội văn đoàn độc lập vẫn nhạt nhéo, tẻ nhạt và không mấy chút giá trị như mọi khi. Chắc do nguồn tiền tài trợ của các tổ chức phản động quá lớn nên hội nhóm trái pháp luật này vẫn cố duy trì hoạt động vô bổ.
Công Lý

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Hội văn đoàn độc lập là một trong những hội nhóm của bọn xã hội dân sự chuyên tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, toàn bàn lùi về mọi chuyện của đất nước. Nó còn tồn tại thì còn kéo chậm sự phát triển của đất nước lại

  Trả lờiXóa
 2. Trên thực tế, ngay từ khi Ban vận động Văn đoàn độc lập Việt Nam mới được thành lập, dư luận xã hội, đặc biệt là các nhà giáo, trí thức nổi tiếng đã lên tiếng đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, yêu cầu loại bỏ các tác phẩm của các thành viên trong tổ chức do nhà văn Nguyên Ngọc làm “thủ lĩnh”, vì đây là tổ chức bất hợp pháp, hoạt động dưới sự “dung dưỡng” của các tổ chức phản động lưu vong người Việt.

  Trả lờiXóa
 3. Những năm trước đây, giải thưởng này cũng đã từng trao cho các tác phẩm bị thu hồi và cấm xuất bản, đại diện của hội văn đoàn độc lập đã xác nhận điều lỗ bịch này: “Chúng tôi từng trao giải cho các tác phẩm đã bị nhà nước thu hồi, nghiền thành bột giấy (“Chuyện kể năm 2000” của Bùi Ngọc Tấn) hay không thể in ở bất cứ nhà xuất bản nào trong nước như “Thời biến đổi gien” của Bùi Ngọc Tấn, “Cửu Long cạn dòng, Biển Đông cuộn sóng”; “Mekong, dòng sông nghẽn mạch” của Ngô Thế Vinh, tản văn của Tuấn Khanh, tiểu thuyết “Nhảy múa để chết” của Nguyễn Viện”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta phải thừa nhận một thực tế là bọn rận chủ này giỏi thật, chúng sẵn sàng làm mọi chuyện để có thể đạt được mục đích, đồng thời chúng không trừ thủ đoạn nào. Chỉ tội những người được tôn vinh của giải thưởng này chả lấy gì là vinh quang cả mà là có lỗi với nhân dân, với đất nước

   Xóa
 4. Nghe đến cái tên “văn đoàn độc lập” là khá dị ứng bởi đây là nhóm người tự tách ra khỏi khối đại đoàn kết các nhà văn, nhà thơ và đi theo một xu hướng riêng, xu hướng lợi dụng văn học nghệ thuật để thay đổi tư tưởng, câu kết với các thế lực thù địch để phá hoại Việt Nam. Thành viên của “văn đoàn độc lập” rất hạn chế bởi nơi đây tập trung những nhà văn thoái hóa, biến chất. Lý do này cũng khiến Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quyết định rút toàn bộ tác phẩm của các tác gia tham gia “văn đoàn độc lập” ra khỏi chương trình sách giáo khoa môn Ngữ văn trung học phổ thông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi rất coi thường lũ rận này bởi vì chúng sẽ chả làm nên được trò trống gì cả, từ các giải thưởng do các thế lực thù địch bày ra rồi giờ lại tự bày trò ra để kêu gọi tiền từ các thế lực thù địch. Đúng là cứ chống phá là có tiền

   Xóa
  2. Giới văn nghệ sỹ, báo chú mà, bọn này là con dao 2 lưỡi hết! Nếu vừa ý thì bọn hắn ca ngợi, còn không vừa ý là chúng chống phá. Điều kiện làm việc của bọn này vô cùng thuận lợi trong việc truyền tải thông tin nhanh nhất đến mọi tầng lớp nhân dân. Nếu bọn chúng mà chống phá thì tác hại vô cùng to lớn đến An nguy của Quốc gia, Dân tộc.

   Xóa
 5. Giải thưởng chui của hội văn đoàn độc lập chỉ là hình thức để câu kéo, để giữ chân những nhà văn biến chất ở lại với bầy đàn, chứ nó không có giá trị gì trên đất nước Việt Nam, thậm chí kẻ nào cầm trên tay giải thưởng này phải thấy nhục nhã, xấu hổ khi chính mình là người tiếp tay cho cái xấu lưu hành trong xã hội. Những tác phẩm do các tác giả thuộc văn đoàn độc lập đang bị hạn chế và cấm lưu hành ở Việt Nam, kể các tác phẩm đạt giải cũng như vậy. Chính vì vậy, những tác phẩm chui như này chỉ được phát hành tại các nước thù địch với Việt Nam do các tổ chức phản động đứng sau bảo kê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả các ý tưởng thành lập đoàn luật sư cho các công dân với mục đích tốt, muốn bảo vệ quyền lợi cho người dân thì đều rất đáng hoan nghênh thôi. Nhưng mà người nêu ra và thành lập lại là những kẻ toàn thành tích bất hảo này thì chả đáng tin tưởng tí nào

   Xóa
  2. Nguyễn Quang A cùng với nhóm “Văn Việt” bằng lối giả lịch sử, giả cách mạng, sử dụng những người được cho là nhân chứng lịch sử cố tình xuyên tạc sự thật về chị, bôi lem lịch sử nhằm hạ bệ hình tượng người nữ anh hùng này. Qua câu chuyện này mới thấy được rằng, sự khốn nạn và tởm lợm của Nguyễn Quang A và nhóm “Văn Việt” đã đến đỉnh điểm.

   Xóa
  3. Bọn này là những thằng nhà văn sống trong thời mưa bom bão đạn của đế quốc mỹ và bọn tay chân ngụy quân ngụy quyền làm chó săn cho mỹ , đã từng ca ngợi đất nc, con người Việt Nam , thế mà đến lúc này chúng lại bị nhiễm chất độc hóa học đi ô xin làm cho chúng đầu óc điên dại phát ra nhưng câu nói mà chính con hắn sinh ra cũng phải thốt lên trời ơi sao bố ngu vậy hay bố bị ngáo đá nên ko làm chủ đc bản thân

   Xóa
 6. Việc tự hát tự khen hay cho thấy đây chỉ là hành động níu giữ thành viên của tổ chức này. Vì hoạt động ảm đạm của mình nên những đối tượng này tự nghĩ ra những trò để đánh bóng tên tuổi, đồng thời tự Pr lẫn nhau. Tác phẩm đoạt giải nội dung có vấn đề và thể hiện tư tưởng biến chất của tác giả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi không lấy lạ với giải thưởng này của các đối tượng rận chủ Việt, chúng đang làm mọi việc rối tung, rối mù lên để trục lợi và rồi thất bại thảm hại với những trò do chính mình tự bày ra

   Xóa
 7. Giải thưởng chui của hội văn đoàn độc lập chỉ là hình thức để câu kéo, để giữ chân những nhà văn biến chất ở lại với bầy đàn, chứ nó không có giá trị gì trên đất nước Việt Nam, thậm chí kẻ nào cầm trên tay giải thưởng này phải thấy nhục nhã, xấu hổ khi chính mình là người tiếp tay cho cái xấu lưu hành trong xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghi vấn và mập mờ từ cái giải này nói ra thì đến bao giờ mới hết. Chỉ cần biết được là giải này cũng như cái Ban đẻ ra nó, vừa quái dị, vừa vô dụng và chẳng mang ý nghĩa gì sất.

   Xóa
 8. Trước thực trạng bị toàn bộ các tác phẩm của thành viên trong hội văn đoàn độc lập bị rút ra khỏi sách giáo khoa thì hội này đang "cố đấm ăn xôi" với những hoạt động cũ rích như tự trao thưởng. Việc trao thưởng cũng chẳng khẳng định được điều gì, như Bác Hồ đã từng nói: "có tài mà không có đức là người vô dụng"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười khi mà cái giả thưởng Văn Việt mà cái bọn rận chủ tung hô rằng đây là giải thưởng cao quýgiải thưởng cao quý. Vâng, cái giải thưởng cao quý mà bọn mồm thối kia ngày đêm rêu rao thì đều được trao giải cho những người có tư tưởng và các hoạt động chống đối Nhà nước Việt Nam. Tại sao chúng luôn mồm luôn miệng nói rằng vì nước vì dân nhưng thực chất hành động của chúng thì sao? toàn là chóng chính quyền!

   Xóa
 9. Nghe đến cái tên “văn đoàn độc lập” là khá dị ứng bởi đây là nhóm người tự tách ra khỏi khối đại đoàn kết các nhà văn, nhà thơ và đi theo một xu hướng riêng, xu hướng lợi dụng văn học nghệ thuật để thay đổi tư tưởng, câu kết với các thế lực thù địch để phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước giờ chỉ thấy giải thưởng của một tổ chức, một hội nhóm hay tương tự thế, chứ giải thưởng từ một tổ chức còn chưa cả được thành lập thì quái dị đến vô cùng.

   Xóa
 10. Hiện nay ở nước ta có rất nhiều kẻ luật sư mà đáng cần phải loại bỏ, tước đi danh nghĩa luật sư của họ. Võ An Đôn là tấm gương cho những kẻ làm luật sư ko có lương tâm, chỉ chăm chăm chống phá Nhà nước phải chịu. Lũ dân chủ thích tạo trò hề, kêu gọi thế này bọn mày định cùng nhau lập một đội phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi rất coi thường lũ rận chủ hại nước, hại dân này, chúng đâu có xứng đáng với niềm tin của quần chúng nhân dân, bọn này chỉ là vớ vẩn lập các giải thưởng ra rồi trục lợi

   Xóa
 11. cái đạo đức cũng như cái tâm với nghề của ông ta dường như đã không còn, thay vào đó ông ta đã áp đặt đồng tiền đứng trên cả nghề nghiệp vì đồng tiền mà ông ta bán đứng nghề nghiệp bán đứng Tổ quốc, chống đối lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn này giờ cũng hết việc rồi nên nghĩ ra việc mà làm mà chống đối để còn nhận được thù lao của các đối tượng rận chủ. Chúng sẽ tiếp tục thực hiện các hành vi dạng như thế này

  Trả lờiXóa
 13. Giải thưởng chỉ là cái cớ để thực hiện các hành vi chống phá, chỉ bằng một món nhỏ lợi ích vật chất mà lũ rận này có thể quy tụ được những tay vô đạo đức thì đúng là giỏi thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu là các bạn ở đấy thì các bạn có cầm được lòng khi nghe bọn chúng xuyên tạc lịch sử, hạ bệ một người anh hùng có công với cách mạng như thế không, chúng đang nói xấu cả dân tộc của chúng ta.Chị Võ Thị Sáu là 1 vị anh hùng, 1 người con ưu tú anh dũng của dân tộc Việt Nam. Ngay cả 1 đứa trẻ con còn biết đến bài hát ' Biết ơn chị Võ Thị Sáu" biết ơn và tưởng nhớ đến chị. Vậy mà mấy tên tự xưng là zân chủ, lại có những phát biểu trái với luân thường đạo lý xã hội.

   Xóa
  2. Ban vận động của cái văn đoàn độc lập chỉ là thứ tồn tại phù du trong xã hội mà thôi. và cái giải thưởng văn việt này ra đời cũng không thể cứu tiếng tăm của chúng lại được

   Xóa
 14. Những kẻ xấu đang cố tình xuyên tạc sự thật lịch sử về hành động anh hùng của Võ Thị Sáu bằng lối viết giả cách mạng, giả lịch sử. Hắn viết “nghe lời xúi dại vác lựu đạn ra quăng vào đám đông đồng bào đi chợ tết Đất Đỏ, tôi nhắc lại giữa chợ Đất Đỏ, giết hại rất nhiều phụ nữ. Chỉ toàn đồng bào bị sát hại trong vụ khủng bố này. Nhà bà ta cũng ở gần đó và bà ta bị bắt. Chuyện này hơi khác với huyền thoại phải không các bạn?”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn trên thực tế thì hơn 4 năm rồi mà Ban vận động vẫn còn hoạt động trơ trơ, do đó thì cái giải thưởng văn việt ra đời cũng chăng có ý nghĩa gì cả

   Xóa
 15. cái tên chắc hẳn xa lại với đa số chúng ta, hầu như không ai biết đến cái giải thưởng, mà không biết nó có nên được gọi là giải thưởng không này. Tuy nhiên, đám dân chủ lại ra sức tung hô cho cái mà chúng nó gọi là giải thưởng cao quý này.

  Trả lờiXóa
 16. Giải Văn Việt này cũng thật là hài hước, nó chỉ trao giải cho những người có tư tưởng và các hoạt động chống đối Nhà nước, cái mà chúng vẫn gọi là “tinh thần dấn thân” và tuyệt nhiên chỉ trao cho các tác giả có bài viết trên website của chính cái giải này. Nghĩ thật bi hài, chuyện này chẳng khác gì chuyện con hát mẹ khen hay, vừa cầm còi vừa đá bóng vậy?

  Trả lờiXóa
 17. Tóm lại, nghi vấn và mập mờ từ cái giải này nói ra thì đến bao giờ mới hết. Chỉ cần biết được là giải này cũng như cái Ban đẻ ra nó, vừa quái dị, vừa vô dụng và chẳng mang ý nghĩa gì sất.

  Trả lờiXóa
 18. một tổ chức quái thai như văn đoàn độc lập thì có thể dễ dàng hiểu được nó sẽ sinh ra một thứ sản phẩm quái thai như giải văn việt. tôi đồ rằng rồi nó sẽ chết yểu mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. giải Văn Việt nó cũng y như cái ban sinh ra nó, mang đầy đủ tính chất của một quái thai. Trước giờ chỉ thấy giải thưởng của một tổ chức, một hội nhóm hay tương tự thế, chứ giải thưởng từ một tổ chức còn chưa cả được thành lập thì quái dị đến vô cùng.

  Trả lờiXóa