Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DOANH NHÂN ĐẶNG HỮU NAM CHUYỂN VÙNG HOẠT ĐỘNG

Sau một thời gian dài tác oai, tác quái tại giáo xứ Phú Yên, đến ngày 26/02/2018, linh mục Đặng Hữu Nam chính thức về làm linh mục quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khá đông bà con giáo xứ Phú Yên đã tiễn đưa, à nhầm, tiễn chân linh mục Nam về giáo xứ Mỹ Khánh.
          Hình ảnh chia tay quản xứ Đặng Hữu Nam ra đi để đi nhận sự mệnh mục vụ mà Giám mục Hợp ban, đã không ít người bịn rịn lúc chia tay nghe ai oán quá. Còn về bản thân viên quản xứ, mặc dù trong lòng ấm ức nhưng vì là bề trên nên phải vâng lời chỉ biết gửi lời ấm ức đó qua làn sóng ra đi ô của HỘI DÂM CHỦ "đi mà hỏi người ra quyết định ấy". Thôi thì việc đã rồi! Nam đi là tốt cho ông ta và cho cả giáo xứ Phú Yên và cả Giáo phận Vinh, nếu ở lại không khéo lại có trong lịch sử giáo xứ có thêm dòng ghi "Đặng Hữu Nam" tử vì cá, à quên biết làm giàu vì cá.
         
DOANH NHÂN ĐẶNG HỮU NAM CHUYỂN VÙNG HOẠT ĐỘNG
Đặng Hữu Nam đã rất tích cực và nhanh chóng hoàn tất việc bàn giao tài sản cùng giấy tờ, sổ sách của giáo xứ cho Hội đồng mục vụ Giáo xứ Phú Yên. Nam cũng để lại 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) để cộng tác với giáo xứ Phú Yên trong việc đón tiếp tân quản xứ Phú Yên – linh mục Trần Quốc Long, nguyên quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An.
          Chắc là quần chúng nhân dân sẽ không biết rằng trong thời gian Nam ở Phú Yên thì ông ta vừa là quản xứ, vừa Chủ tịch hội đồng quản trị. Theo như báo cáo tổng kết kinh doanh năm 2017 mà vị quản xứ kiêm chủ tịch hội đồng quản trị này công bố trước khi rời xứ ra đi thì số tiền mà quản xứ nắm giữ là 13.670.602.900 đồng (mười ba tỉ, sáu trăm bảy mươi triệu, sáu tăm linh hai nghìn, chín trăm đồng). Đó là trên giấy tờ nhưng trước khi đi đã kịp chi hết trong một năm là 13.253.553.000 đồng (mười ba tỉ, hai trăm năm mươi ba triệu, năm trăm năm mươi ba nghìn đồng) chỉ còn lại 417.049.900 đồng (Bốn trăm mười bảy triệu, không trăm bốn mươi chín nghìn, chín trăm đồng). Và một biên bản tiền mặt để lại cho quản xứ kế nhiệm mình là 50 triệu đồng chưa tính cả số tài sản gồm 02 xe hơi Kia new Cerento và một số tiền nằm trong tài khoản cá nhân mang tên Đặng Hữu Nam ở các ngân hàng.
          Nam cũng thực hiện việc bàn giao bằng biên bản và sau đó công bố trên nhiều trang FB giáo xứ Phú Yên. Và thật bất ngờ khi biết rằng, chỉ trong chưa đầy 3 năm về mục vụ tại giáo xứ Phú Yên, linh mục Đặng Hữu Nam đã huy động thu đến 13.670.602.900 đồng (mười ba tỉ, sáu trăm bảy mươi triệu, sáu tăm linh hai nghìn, chín trăm đồng) và chi đến 13.253.553.000 đồng (mười ba tỉ, hai trăm năm mươi ba triệu, năm trăm năm mươi ba nghìn đồng).
          Những khoản tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là phần thưởng do Vatincan gửi cho những lần Nam tổ chức, cầm đầu cho bà con giáo dân (đa số bà con giáo dân đã có niềm tin mù quáng vào Nam) tụ tập đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa phương cũng như ở các tỉnh lân cận. Đó là chưa nói tới việc, rất nhiều nguồn tiền khi gửi về cho giáo xứ và những bà con thì linh mục Nam đã cất làm của riêng của mình.
          Trung bình mỗi năm Nam huy động và tiêu tốn của giáo xứ khoảng 4 tỷ đồng. Đây là một con số rất lớn so với giáo xứ Phú Yên, nơi có kinh tế được xếp vào hạng trung bình và ngoài nghĩa vụ đóng góp với giáo xứ thì họ còn phải thực hiện nghĩa vụ đóng góp với giáo phận.
          Trong thời gian chưa đầy ba năm làm quản xứ, Nam đã có số vốn kinh doanh gần 14 tỷ đồng và cũng sau một năm đã chỉ hết hơn 13 tỷ đồng. Có lẽ Hội doanh nhân Việt Nam cũng như thế giới đã quá sai lầm khi bỏ sót một doanh nhân kiệt xuất như Đặng Hữu Nam.
                                                                                       LOXEBEN

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Liên quan tới việc linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển khỏi giáo xứ Phú Yên hình ảnh gây chú ý nhất có lẽ là linh mục Nam ngồi trong chiếc xe ô tô mới “cóng”, khuôn mặt buồn bã, trầm ngâm trên đoạn đường rời khỏi Phú Yên. Chẳng cần tìm hiểu nhiều, ai cũng biết được tâm trạng não nề của ông ta khi phải rời khỏi địa bàn thân thuộc của mình và chính ông ta cũng không hề che giấu nỗi niềm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi Đặng Hữu Nam rời khỏi giáo xứ Phú Yên, có rất nhiều thông tin được đưa ra khiến dư luận giải đáp được những thắc mắc của mình. Đáng chú ý là những thông tin, hình ảnh về biên bản bàn giao tài sản của linh mục Đặng Hữu Nam cho giáo xứ, công khai số liệu chi tiêu, phần tài sản còn lại bàn giao.

   Xóa
 2. Nhiều người cho rằng, việc thờ phụng chúa, truyền đạo cho giáo dân là nhiệm vụ chính của một linh mục, thì được giao nhiệm vụ quản xứ ở bất cứ đâu cũng đều giống nhau cả, tại sao trong lần điều chuyển này lại tỏ ra hết sức nặng nề như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung bình, một năm Đặng Hữu Nam chi tiêu hết hơn 4 tỷ đồng tại một giáo xứ bé như giáo xứ Phú Yên. Thế mới thấy được số tiền nhận được và sự chi tiêu hoang phí của Đặng Hữu Nam trong khi làm linh mục tại giáo xứ Phú Yên như thế nào.

   Xóa
 3. Ngoài việc linh mục Nam để lại 50 triệu cho linh mục Trần Quốc Long tiếp quản, người ta chủ ý đến con số thu chi trong suốt 3 năm làm quản xứ giáo xứ Phú Yên của Đặng Hữu Nam. Theo đó, trong 3 năm, Đặng Hữu Nam đã thu từ nhiều nguồn khác nhau số tiền 13.670.602.000 đồng (Mười ba tỷ sáu trăm bảy mươi triệu sáu trăm linh hai nghìn đồng) và chi tiêu vào các công việc số tiền là 13.253.553.000 (Mười ba tỷ hai trăm năm ba triệu năm trăm năm ba đồng).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguồn tiền lấy ở đâu, có thể từ các nguồn đóng góp, tài trợ từ bên ngoài, đặc biệt là các nguồn tài trợ từ các tổ chức tôn giáo chống cộng từ bên ngoài, hỗ trợ cho hoạt động khiếu kiện, biểu tình của Đặng Hữu Nam. Thế mới hiểu, tại sao Đặng Hữu Nam có nhà lầu, xe hơi, mặc dù trong suốt thời gian dài chỉ làm nhiệm vụ kích động giáo dân chống đối, biểu tình, gửi đơn kiện khắp nơi.

   Xóa
 4. Không chỉ buồn về mất mảnh đất màu mỡ, nhiều người phỏng đoán, một nguyên nhân sâu xa hơn liên quan đến rạn nứt trong tình cảm giữa linh mục Đặng Hữu Nam và bề trên – tức giám mục Nguyễn Thái Hợp. Trước đây, Đặng Hữu Nam được coi là tay chân đắc lực của Nguyễn Thái Hợp, là nhân tố chính trong kế hoạch chống phá chính quyền của Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 5. Khi phụ trách giáo xứ Phú Yên, Đặng Hữu Nam lộ rõ là một linh mục ăn chơi đàng điếm nhất trong số các linh mục nơi đây. Đặc biệt thông tín mà công động mạng đồn thổi thời gian dài về việc linh mục này có con riêng. Một linh mục như vậy thì giảng dạy cái gì cho giáo dân?

  Trả lờiXóa
 6. Quá nhục nhã khi ra đi mà bà con lại vui mừng sung sướng thế, có lẽ bà con giáo dân nơi đây đã chờ ngày này lâu lắm rồi. Sau một thời gian dài tác oai, tác quái tại giáo xứ Phú Yên, đến ngày 26/02/2018, linh mục Đặng Hữu Nam chính thức về làm linh mục quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khá đông bà con giáo xứ Phú Yên đã tiễn chân linh mục Nam về giáo xứ Mỹ Khánh.

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Hữu Nam đã dùng tiền của bà con, và ngày linh mục này đi thì người dân vui mừng biết mấy. Những khoản tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là phần thưởng do Vatincan gửi cho những lần Nam tổ chức, cầm đầu cho bà con giáo dân (đa số bà con giáo dân đã có niềm tin mù quáng vào Nam) tụ tập đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa phương cũng như ở các tỉnh lân cận. Đó là chưa nói tới việc, rất nhiều nguồn tiền khi gửi về cho giáo xứ và những bà con thì linh mục Nam đã cất làm của riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời gian chưa đầy ba năm làm quản xứ, Nam đã có số vốn kinh doanh gần 14 tỷ đồng và cũng sau một năm đã chỉ hết hơn 13 tỷ đồng. Có lẽ Hội doanh nhân Việt Nam cũng như thế giới đã quá sai lầm khi bỏ sót một doanh nhân kiệt xuất như Đặng Hữu Nam. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam sẽ không bỏ qua, và những gì mà linh mục này làm nguy hại tới người dân thì pháp luật sẽ xử lí nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 9. Chuỗi ngày trải hoa hồng của Đặng Hữu Nam cùng giáo xứ Phú Yên đã đến hồi kết. Thời gian qua, hoạt động mục vụ của vị Linh mục này tại đây không được thể hiện bằng hình ảnh đại diện cho Thiên chúa chăm lo đức tin cho tín đồ. Ngược lại, Đặng Hữu Nam ra sức lợi dụng các vụ việc phức tạp liên quan đến môi trường biển ở miền Trung để kích động giáo dân gây rối, thách thức chính quyền. Và cũng dễ hiểu vì sao Đặng Hữu Nam có chút âu lo khi được bề trên điều chuyển đi nơi khác.

  Trả lờiXóa
 10. Những khoản tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là phần thưởng do Vatincan gửi cho những lần Nam tổ chức, cầm đầu cho bà con giáo dân (đa số bà con giáo dân đã có niềm tin mù quáng vào Nam) tụ tập đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa phương cũng như ở các tỉnh lân cận. Đó là chưa nói tới việc, rất nhiều nguồn tiền khi gửi về cho giáo xứ và những bà con thì linh mục Nam đã cất làm của riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục Đặng Hữu Nam đúng là một doanh nhân có tiềm năng. Bởi trong với công việc là linh mục, trong 3 năm Nam đã có thể huy động được tới 14 tỷ đồng và tiêu cũng hơn 13 tỷ đồng và hàng loạt những khoản riêng khác. Những khỏan tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là phần thưởng do Vatincan gửi cho những lần Nam tổ chức, cầm đầu cho bà con giáo dân (đa số bà con giáo dân đã có niềm tin mù quáng vào Nam) tụ tập đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa phương cũng như ở các tỉnh lân cận. Đó là chưa nói tới việc, rất nhiều nguồn tiền khi gửi về cho giáo xứ và những bà con thì linh mục Nam đã cất làm của riêng của mình. Thế mới biết Nam đã chuyển nghề linh mục làm doanh nhân như thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Linh mục Đặng Hữu Nam hay tôi cần gọi cái tên đúng hơn là doanh nhân Đặng Hữu Nam. Một vị doanh nhân có tài chiến lược với công việc kích động bà con giáo dân thực hiện các hoạt động chống đối để từ đó thu được các khoản lợi nhuận về cho công ty mang tên "Giáo xứ Phú Yên' của mình. Với khoản thu khổng lồ 14 tỷ đồng trong 3 năm và cũng chi tiêu tới hơn 13 tỷ đồng thì đây đúng là doanh nhân thực sự biết thu, biết chi. Doanh nhân Nam mất cái công ty ăn nên, làm ra như "Giáo xứ Phú Yên' thì quả là rất tiếc nuối đây.

  Trả lờiXóa
 13. Khi mất cái công ty mang tên Giáo xứ Phú Yên thì đúng quả là một doanh nhân như Đặng Hữu Nam không chỉ tiếc mà tiếc lắm. Bao nhiêu 'công lao' của Nam để vào công ty này giờ lại cho người khác tiếp quản. Nhưng trước khi rời bỏ công ty thì Giám đốc Nam đã kịp đút túi nhiều khoản lợi nhuận lớn từ hoạt động chống đối của công ty này.

  Trả lờiXóa
 14. Gieo nhân nào thì nhận quả nấy, linh mục Đặng Hữu Nam bị thuyên chuyển là hoàn toàn thích đáng vì những hành động mà linh mục Đặng Hữu Nam gây ra thời gian qua. Việc trả lời VOA về lý do thuyên chuyển, đổ lỗi chính quyền gây sức ép chỉ là để níu kéo chút danh dự, uy tín của bản thân mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Các vị linh mục này miệng thì hô hào, tụ tập bà con giáo dân tiến hành biểu tình đòi quyền lợi, đặc biệt từ vụ việc của Formosa, nhưng bản chất chỉ là mượn cớ để thu hút tiền “ủng hộ” từ bên ngoài và sau đó đút vào túi mình. Chỉ thương cho bà con giáo dân, chỉ vì niềm tin, hết lòng vì chúa nên bị những kẻ nhân danh chúa dụ dỗ, lừa phỉnh.

  Trả lờiXóa
 16. Khi mất cái công ty mang tên Giáo xứ Phú Yên thì đúng quả là một doanh nhân như Đặng Hữu Nam không chỉ tiếc mà tiếc lắm. Bao nhiêu 'công lao' của Nam để vào công ty này giờ lại cho người khác tiếp quản. Nhưng trước khi rời bỏ công ty thì Giám đốc Nam đã kịp đút túi nhiều khoản lợi nhuận lớn từ hoạt động chống đối của công ty này.

  Trả lờiXóa
 17. khi ra đi mà bà con lại vui mừng sung sướng thế, có lẽ bà con giáo dân nơi đây đã chờ ngày này lâu lắm rồi. Sau một thời gian dài tác oai, tác quái tại giáo xứ Phú Yên, đến ngày 26/02/2018, linh mục Đặng Hữu Nam chính thức về làm linh mục quản xứ Mỹ Khánh, xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 18. một năm Đặng Hữu Nam chi tiêu hết hơn 4 tỷ đồng tại một giáo xứ bé như giáo xứ Phú Yên. Thế mới thấy được số tiền nhận được và sự chi tiêu hoang phí của Đặng Hữu Nam trong khi làm linh mục tại giáo xứ Phú Yên như thế nào

  Trả lờiXóa
 19. Nguồn tiền lấy ở đâu, có thể từ các nguồn đóng góp, tài trợ từ bên ngoài, đặc biệt là các nguồn tài trợ từ các tổ chức tôn giáo chống cộng từ bên ngoài, hỗ trợ cho hoạt động khiếu kiện, biểu tình của Đặng Hữu Nam. Thế mới hiểu, tại sao Đặng Hữu Nam có nhà lầu, xe hơi, mặc dù trong suốt thời gian dài chỉ làm nhiệm vụ kích động giáo dân chống đối

  Trả lờiXóa
 20. Có lẽ cần có nhiều biện pháp hơn đối với tên LM Nam này, nếu không ở địa bàn mục vụ mới tên này sẽ tiến hành nhiều biện pháp chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam thôi, ngựa sẽ vẫn quen đường cũ chứ không thể khác được đâu

  Trả lờiXóa
 21. Những khoản tiền thu về đó không hẳn là do bà con giáo xứ Phú Yên đóng góp mà đó là phần thưởng do Vatincan gửi cho những lần Nam tổ chức, cầm đầu cho bà con giáo dân (đa số bà con giáo dân đã có niềm tin mù quáng vào Nam) tụ tập đông người, gây mất ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa phương cũng như ở các tỉnh lân cận. Đó là chưa nói tới việc, rất nhiều nguồn tiền khi gửi về cho giáo xứ và những bà con thì linh mục Nam đã cất làm của riêng của mình.

  Trả lờiXóa