Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CUỘC GẶP GIỮA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VỚI TỔNG LÃNH SỰ CANADA, HOA KỲ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ

Chúng ta không còn quá xa lạ với nhóm đám ẩn danh tôn giáo chống phá chính quyền “Hội đồng liên tôn”. Đây là tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước. Giường như đám này là một thành phần không thể thiếu trong phong trào dân chủ Việt với những đặc trưng và lợi thế rất lớn là lợi dụng các vấn đề tôn giáo để vu cáo chính quyền.
CUỘC GẶP GIỮA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VỚI TỔNG LÃNH SỰ CANADA, HOA KỲ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ
Mới đây, vào lúc 13h30 ngày 19 tháng 3 năm 2018 tại chùa Giác Hoa, Nơ Trang Long, Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, đám Hội đồng liên tôn này đã có cuộc gặp với một số viên chức Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và Canada. Trong nội dung buổi gặp mặt này đám Hội đồng liên tôn có trao cho phía nhân viên Tổng lãnh sự quán hai nước trên một cái gọi là “Nhận định và Kiến nghị”.
Còn mục đích của các nhân viên Tổng lãnh sự quán là để thu thập thông tin về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam làm căn cứ cho các bản phúc trình tự do tôn giáo của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.
          Cuộc gặp này cho chúng ta thấy vài điều sau:
          Thứ nhất, đám Hội đồng liên tôn có trao bản “Nhận định và kiến nghị” cho các nhân viên Tổng lãnh sự quán hai nước. Hãy xem nội dung của nó là gì. Bao trùm nội dung của văn bản này là sự vu cáo trắng trợn về tình hình tự do tôn giáo, tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Trong văn bản này đám Hội đồng liên tôn cho rằng cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng “chỉ là cuộc chiến tranh giành quyền lực và quyền lợi giữa các phe nhóm khác nhau trong đảng Cộng sản, cái quyền lực mà từ lâu đảng đã cướp từ nhân dân và những quyền lợi họ đã thâu tóm do bóc lột tài nguyên đất nước và tài sản dân lành.” Rồi tiếp đến là chúng liệt kê một loạt các vụ việc mà chún cho rằng, Việt Nam vi phạm nhân quyền của các tôn giáo từ ban hành các luật để quản lý gắt gao các tôn giáo cho đến “đàn áp” bằng việc bắt, xử lý các đối tượng nằm trong các tôn giáo như Nguyễn Trung Tôn (Tin lành), Đoàn Huy Chương (Hòa hảo)...
          Trên cơ sở đó, đám Hội đồng liên tôn này đưa ra những kiến nghị đối với chính phủ hai nước không viện trợ cho Việt Nam, “đặt điều kiện về nhân quyền, khi bang giao với nhà nước Việt Nam dù trên phương diện kinh tế, văn hóa, thương mãi, quân sự…; và sẵn sàng có những biện pháp chế tài (danh sách CPC chẳng hạn) lúc thấy Hà Nội có những vi phạm nhân quyền liên tục và nghiêm trọng.” Và trơ trẽn hơn khi chúng mạnh dạn đề nghị “xin Quý vị giúp cho Phong trào Dân chủ Nhân quyền trên đất nước chúng tôi được toàn thắng.
Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả Quý vị.”. Với văn bản được trao cho buổi gặp này có lẽ đây chính là thực trạng tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam? Không, đây chỉ là những tiếng nói lạc lõng trong cộng đồng các tông giáo ở Việt Nam mà thôi. Những đánh giá này hoàn toàn mang tính chủ quan áp đặt và xuyên tạc một cách trắng trợn, thậm chí nó còn phủ nhận những giá trị lịch sử của dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước.
Những tiếng nói lạc lõng này chỉ cho thấy sự đê hèn, bán nước cầu vinh của những kẻ đội lốt tôn giáo mà thôi. Vấn đề đưa ra pháp luật về tôn giáo để các tôn giáo hoạt động đi vào nề nếp và trong khuôn khổ pháp luật là cần thiết ở mỗi quốc gia. Chỉ có những kẻ vi phạm, những kẻ mang dã tâm đen tối mới sợ pháp luật.
          Nhìn nhận một cách tổng thể từ phía đám Hội đồng liên tôn trong buổi gặp này nhằm mục đích chính là xin viện trợ của từ phía nước ngoài mà thôi. Để có thể nhận được nguồn tài trợ thì chúng phải có những hành động cụ thể. Bản nhận định và kiện nghị kia là một “thành tích” tập hợp mà chúng đưa ra để ghi điểm mà thôi.
          Thứ hai, đến với buổi gặp mặt này và nhận văn bản trên của các nhân viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Canada có lẽ là một lần khảo sát thực trạng tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Với cách khảo sát này và được đưa vào trong báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ hàng năm thì điều tất yếu nó sẽ chỉ là cái nhìn phiến diện và một sự vu cáo tình hình tự do nhân quyền, tự do tôn giáo Việt Nam một cách trắng trợn.
Côn Mẫn

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Những đánh giá này hoàn toàn mang tính chủ quan áp đặt và xuyên tạc một cách trắng trợn, thậm chí nó còn phủ nhận những giá trị lịch sử của dân tộc trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của tất cả các công dân. Chỉ có những kẻ vi phạm, những kẻ mang dã tâm đen tối mới xuyên rạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền ở nước ta như vậy. Còn đối nhân viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Canada, đừng có đánh một cách phiến diện, một mặt như vậy, mà hãy đánh giá một cách toàn diện,tích cực.

  Trả lờiXóa
 3. Đến với buổi gặp mặt này và nhận văn bản trên của các nhân viên Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Canada có lẽ là một lần khảo sát thực trạng tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Với cách khảo sát này và được đưa vào trong báo cáo nhân quyền của Hoa Kỳ hàng năm thì điều tất yếu nó sẽ chỉ là cái nhìn phiến diện và một sự vu cáo tình hình tự do nhân quyền, tự do tôn giáo Việt Nam một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 4. húng ta không còn quá xa lạ với nhóm đám ẩn danh tôn giáo chống phá chính quyền “Hội đồng liên tôn”. Đây là tập hợp của những kẻ núp bóng tôn giáo để tiến hành các hoạt động chống phá nhà nước. Giường như đám này là một thành phần không thể thiếu trong phong trào dân chủ Việt với những đặc trưng và lợi thế rất lớn là lợi dụng các vấn đề tôn giáo để vu cáo chính quyền.

  Trả lờiXóa