Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỜ ĐÓN KẾT QUẢ TỪ PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN

Ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo vi phạm điều 79 về tội “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo bộ luật hình sự Việt Nam. Sáu bị cáo bao gồm Nguyễn Văn Đài (sinh năm 1969), Phạm Văn Trội (sinh năm 1972), Nguyễn Trung Tôn (sinh năm 1968), Nguyễn Bắc Truyển (sinh năm 1968), Trương Minh Đức (sinh năm 1960) và Lê Thu Hà (sinh năm 1982).
CHỜ ĐÓN KẾT QUẢ TỪ PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ ĐỒNG BỌN
Sáu bị cáo trong phiên tòa sắp tới
Thành phần Hội đồng xét xử gồm: Thẩm phán, chủ Toạ phiên toà: Bà Ngô Thị Ánh; Thẩm phán: Đào Bá Sơn; Thư ký phiên toà là Nguyễn Thị Thanh Hoa. Đại diện Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tp Hà Nội tham gia phiên toà gồm: Ông Nguyễn Viết Cường và ông Ngô Thái Dũng. Sẽ có 5 luật sư tham gia tố tụng, bào chữa cho các cho các bị cáo, gồm các Luật sư Nguyễn Văn Miếng, Lê Văn Luân, Đoàn Thái Duyên Hải, Ngô Anh Tuấn và Trịnh Vĩnh Phúc.
Tất cả các bị cáo này đều là thành viên cốt cán của hội nhóm phản động mang tên “Hội anh em dân chủ” được thành lập trái pháp luật ngày 24/4/2013 do đối tượng Nguyễn Văn Đài sáng lập. Cả sau bị cáo đều có quá trình phạm tội lâu dài, đã từng phải ngồi tù về hành vi chống phá đất nước.
Bị cáo Nguyễn Văn Đài từng bị bắt và bị kết án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế vào hồi năm 2007 trong vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, cùng với đồng phạm là Lê Thị Công Nhân. Sau khi ra tù, đối tượng này vẫn tiếp tục cùng đồng bọn tiến hành những hoạt động chống phá nhằm hạ thấp uy tín, giảm sức mạnh nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, hệ quả của hành vi trái pháp luật chính là việc Đài bị bắt lại vào ngày 16/12/2015, vừa hết thời gian bị quản chế của án tù trước.
Kết quả từ phiên tòa xét xử sơ thẩm lần này càng nghiêm minh sẽ càng răn đe được những kẻ có tư tưởng tái phạm như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Văn Trội. Tính chất phạm tội của những bị can này ngày càng nghiêm trọng, chuyển từ hành vi tuyên truyền sang hành vi lật đổ nên cần phải trừng trị nghiêm khắc.
Ngay trước phiên tòa, đồng bọn của các bị cáo ở bên ngoài và các tổ chức dân chủ rởm đang điên cuồng kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các thế lực xấu, tiến hành nhiều hoạt động bẩn nhằm can thiệp vào tính nghiêm minh, khách quan của Hội đồng xét xử. Cũng sẽ giống với các phiên tòa trước đây, ngày 5/4 sẽ là thời điểm các đối tượng xấu tụ tập đông người trước trụ sở Tòa án nhân dân để gây rối, cản trở phiên tòa sơ thẩm diễn ra.
Xét về cả tình, cả lý và tôn trọng pháp luật thì cái kết cho sáu bị cáo lần này sẽ rất đắng, bản án đưa ra và mức hình phạt về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sẽ khiến cho 6 bị cáo ngồi tù đến cuối đời. Tòa án nên mạnh tay xử lý hơn đối với những bị cáo có hành vi tái phạm nguy hiểm như Nguyên Văn Đài, phải cách ly khỏi xã hội trong thời gian rất dài.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Kết quả từ phiên tòa xét xử sơ thẩm lần này càng nghiêm minh sẽ càng răn đe được những kẻ có tư tưởng tái phạm như Nguyễn Văn Đài hay Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Văn Trội. Tính chất phạm tội của những bị can này ngày càng nghiêm trọng, chuyển từ hành vi tuyên truyền sang hành vi lật đổ nên cần phải trừng trị nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 2. Trước phiên tòa, đồng bọn của các bị cáo ở bên ngoài và các tổ chức dân chủ rởm đang điên cuồng kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ các thế lực xấu, tiến hành nhiều hoạt động bẩn nhằm can thiệp vào tính nghiêm minh, khách quan của Hội đồng xét xử. Cũng sẽ giống với các phiên tòa trước đây, ngày 5/4 sẽ là thời điểm các đối tượng xấu tụ tập đông người trước trụ sở Tòa án nhân dân để gây rối, cản trở phiên tòa sơ thẩm diễn ra.

  Trả lờiXóa
 3. Xét về cả tình, cả lý và tôn trọng pháp luật thì cái kết cho sáu bị cáo lần này sẽ rất đắng, bản án đưa ra và mức hình phạt về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sẽ khiến cho 6 bị cáo ngồi tù đến cuối đời. Tòa án nên mạnh tay xử lý hơn đối với những bị cáo có hành vi tái phạm nguy hiểm như Nguyên Văn Đài, phải cách ly khỏi xã hội trong thời gian rất dài.

  Trả lờiXóa
 4. Tòa án ND nên mạnh tay xử lý hơn đối với những bị cáo có hành vi tái phạm nguy hiểm như Nguyên Văn Đài, phải cách ly khỏi xã hội trong thời gian rất dài tránh gây ảnh hưởng tới những người dân và xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả các bị cáo này đều là thành viên cốt cán của hội nhóm phản động mang tên “Hội anh em dân chủ” được thành lập trái pháp luật ngày 24/4/2013 do đối tượng Nguyễn Văn Đài sáng lập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với nhiều người, cái tên Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội không hề xa lạ. Đây là những đối tượng phản động có bề dày thành tích chống phá, từng nhiều lần “vào tù ra tội”. Các đối tượng này thường xuyên có mối liên hệ với các tổ chức phản động bên ngoài, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt tân để nhận tiền tài trợ và sự chỉ đạo bên ngoài để chống phá chính quyền ở trong nước.

   Xóa
 6. Cả sau bị cáo đều có quá trình phạm tội lâu dài, đã từng phải ngồi tù về hành vi chống phá đất nước. Mặc dù đồng bọn của chúng đang có rất nhiều hành động bẩn nhằm can thiệp vào tính nghiêm minh và khách quan của pháp luật. Nhưng chắc chắn chúng không thể đạt được mục đích vì những hành vi của Nguyễn VĂn Đài và đồng bọn là quá rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 7. Gần tới phiên toà xét xử Nguyễn Văn Đài thì những đối tượng đồng bọn càng ra sức tìm cách can thiệp vào việc thi hành pháp luật của chính quyền. Đám rận chủ tranh nhau mưu hèn kế bẩn nhằm mục đích yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn, nhưng lại như những lần trước, chắn chắn trò mèo này chẳng có tác dụng gì cả!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Theo thông báo trên các phương tiện truyền thông, ngày 5/4/2018, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài và đồng bọn trong Hội anh em dân chủ (HAEDC): Lê Thu Hà, và các cựu tù chính trị Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển và Trương Minh Đức về tội “lật đổ chính quyền nhân dân”, theo khoản 1, Điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam. Có thể nói, sau thời gian dài tiến hành điều tra, thu thập và củng cố chứng cứ, việc đưa Nguyễn Văn Đài và các thành viên của HAEDC ra xét xử là đúng đắn, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

   Xóa
 8. Tôi tin rằng 6 bị zân chủ tay sai này cũng sẽ nhận được những bản án thích đáng giống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga... mà thôi và như vậy thì đúng như dự báo năm 2018 sẽ là năm được mùa của giới zân chủ vong ơn bội nghĩa.

  Trả lờiXóa
 9. Với tinh thần thượng tôn pháp luật thì cái kết cho sáu bị cáo lần này sẽ rất đắng, bản án đưa ra và mức hình phạt về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sẽ khiến cho 6 bị cáo ngồi tù đến cuối đời. Những mong 6 bị cáo hãy cải tạo, giáo dưỡng tốt để được hưởng giảm án sớm về với gia đình, làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ một kết kết không mấy tươi đẹp đã được báo trước cho 6 bị cáo này, có những kẻ đã gần đất xa trời nhưng cũng còn những vị tuổi đời còn khá trẻ. Mong cho các vị nhìn nhận ra sai lầm, và sửa sai, làm lại cuộc đời chưa bao giờ là muộn cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng lập fanpage Hội anh em dân chủ - Brotherhood for Democracy với sự tham gia điều hành của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, đặc biệt có sự tham gia của Ủy viên trung ương của tổ chức Việt Tân Hà Đông Xuyến (với bí danh Nguyễn Duy Nhiên).

   Xóa
  2. Fanpage này thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung phản động, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng gây rối, lật đổ chính quyền.

   Xóa
 11. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Tôi tin rằng một bản án thích đáng sẽ được dành cho Nguyễn Văn Đài và đồng bọn của y. Cả đám hành nghề dân chủ kiếm ăn này sẽ được ăn cơm miễn phí của nhân dân Việt Nam chu cấp, cho dù cả đời thì dân chúng tôi cũng tình nguyện chu cấp.

  Trả lờiXóa
 12. Xét về cả tình, cả lý và tôn trọng pháp luật thì cái kết cho sáu bị cáo lần này sẽ rất đắng, bản án đưa ra và mức hình phạt về hành vi “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sẽ khiến cho 6 bị cáo ngồi tù đến cuối đời. Tòa án nên mạnh tay xử lý hơn đối với những bị cáo có hành vi tái phạm nguy hiểm như Nguyên Văn Đài, phải cách ly khỏi xã hội trong thời gian rất dài.

  Trả lờiXóa
 13. Năm 2013, các đối tượng này đã liên kết với nhau thành lập tổ chức Hội anh em dân chủ. Ngay từ khi ra đời, ý đồ chống đối, lật đổ chính quyền thể hiện rất rõ khi tổ chức này khẳng định: “Hội anh em dân chủ không thành lập theo pháp luật Việt Nam nên không chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam”. Giống như luận điệu của đám phản động, chống đối ở trong nước, chúng núp dưới danh nghĩa đấu tranh “dân chủ, nhân quyền” khi khẳng định tôn chỉ của tổ chức là “đấu tranh bảo vệ các quyền con người và vận động xây dựng một xã hội dân chủ, tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”.

  Trả lờiXóa
 14. Với sự tham gia của Hà Đông Xuyến, người ta đoán được Hội anh em dân chủ thực chất là tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt tân, giống với tổ chức VOICE do Trịnh Hội đứng đầu.

  Trả lờiXóa
 15. Không phải ngẫu nhiên một Ủy viên Trung ương của Việt tân lại tham gia tổ chức này, nếu không nhằm hỗ trợ về tài chính, cơ sở cho nó hoạt động theo ý đồ của tổ chức Việt tân. Các thành viên của tổ chức được đào tạo kỹ càng về đấu tranh bất bạo động, triệt để thông qua mạng xã hội, truyền thông để tuyên truyền, khuếch trương tổ chức, lôi kéo, tập hợp lực lượng.

  Trả lờiXóa
 16. Với những gì đã làm của các thành viên trong " Hội anh em dân chủ" thì có lẽ một kết không mấy tươi đẹp đã được báo trước cho 6 bị cáo này. Và một bản án thật nghiêm khắc thì có lẽ mới có thể xứng đáng đối với những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả các bị cáo này đều là thành viên cốt cán của hội nhóm phản động mang tên “Hội anh em dân chủ” được thành lập trái pháp luật ngày 24/4/2013 do đối tượng Nguyễn Văn Đài sáng lập. Cả sau bị cáo đều có quá trình phạm tội lâu dài, đã từng phải ngồi tù về hành vi chống phá đất nước

  Trả lờiXóa