Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XU HƯỚNG XUẤT NGOẠI CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

Nhìn vào thực tế của phong trào dân chủ trong thời gian qua có thể thấy, trong lòng của phong trào đang tồn tại một xu hướng, đó là “xuất ngoại” sang các nước phương Tây. Lần lượt các dân chủ gạo cội đã tìm được bến đỗ cho “bầu trời tự do” của mình nơi đất khách quê người như: Bùi Tín, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Nguyễn Xuân Diệu... Gần đây nhất là trường hợp của Trương Minh Tam (Hà Nam) cũng gia nhập đội quân này vào ngày 31/1/2018 (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2018/02/nuc-cuoi-ke-lua-dao-truong-minh-tam-lai-ti-nan-chinh-tri.html) và nhạc sĩ dân chủ Việt Khang sang Mỹ vào ngày 8/2/2017 (Xem thêm tại đây: http://www.nhanquyenvn.com/2018/02/nhac-si-phan-dong-viet-khang-ti-nan-tai-hoa-ky.html)
XU HƯỚNG XUẤT NGOẠI CỦA CÁC NHÀ DÂN CHỦ NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?
Việc ra đi của các thành phần dân chủ đó khiến cho con người ta đặt ra nhiều suy nghĩ cho phong trào dân chủ Việt.
Thứ nhất, trong những năm qua, thành phần dân chủ đã bị hao hụt rất nhiều bởi các nhà dân chủ lần lượt nhập khám vì các hành vi phạm tội của mình, đặc biệt trong năm 2017 được coi là một năm “khủng hoảng” của phong trào dân chủ Việt. Ấy thế mà hễ có cơ hội được sang nước ngoài định cư là các dân chủ cuội phủi đít ra đi mà không hề ngó ngàng đến phong trào, đến “đồng đội, đồng đảng” trong nước. Điều này càng khiến cho phong trào hao hụt thêm thành phần. Hơn nữa, việc ra đi này nó cũng làm mâu thuẫn tăng lên giữa các thành phần dân chủ. Bởi lẽ, có nhiều kẻ rất muốn được đi nước ngoài nhưng lại chưa được đi, những kẻ hoạt động chưa đến mức nổi trội như Trương Minh Tam lại được đi. Chẳng thế mà chuyến đi của Trương Minh Tam lần này thông tin loan truyền trong giới dân chủ rất ít.
Thứ hai, các nhà dân chủ thì không ngớt lời tung hô cái khẩu hiệu đấu tranh vì tinh thần yêu nước, vì dân chủ, nhân quyền cho nhân dân Việt Nam, vì xã hội và con người Việt Nam thế nhưng giờ lại có những kẻ bỏ mặc cho đường lối đấu tranh đó. Một số thành phần lý giải về việc ra nước ngoài của mình cũng có thể hoạt động chống phá đất nước được, cũng tham gia phong trào được. Nhưng xin thưa đó chỉ là những lý lẽ ngụy biện. Thời gian còn ở trong nước hoạt động còn chẳng ăn nhằm gì nói gì đã ra nước ngoài. Thực tiễn cũng cho thấy, những nhà dân chủ cuội sau khi ra nước ngoài thì “im như thóc ngâm”, chẳng làm nên được tích sự gì cho phong trào ngoài mấy hành động chửi đổng.
Điều này cho thấy cái khẩu hiệu mà chúng rêu rao chỉ là cái hình thức, cái vỏ bề ngoài mà thôi.
Thứ ba, qua việc ra nước ngoài đó nó cũng cho thấy bản chất con buôn của đám dân chủ cuội. Mục đích là để được xuất cảnh sang những nước phương Tây sinh sống, để đạt được mục đích đó chúng cần phải thực hiện “đúng quy trình”. Cái quy trình đó cũng không quá phức tạp, từ việc công khai chửi bới chính quyền, tham gia các cuộc biểu tình, viết bài, trả lời phỏng vấn trên mạng xã hội hoặc các trang lá cải lề trái để đến khi bị chính quyền xử lý (hành chính, hình sự), từ đó tự mình hoặc nhờ đám dân chủ cuội thưa với các cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện cảm với Việt Nam rằng chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền. Từ đó, sẽ có những yêu cầu mong muốn xin tị nạn chính trị hoặc lấy lý do đi chữa bệnh để được đi nước ngoài. Nhưng chính cái cách thức để đạt được mục đích đó của đám dân chủ cho thấy, phong trào dân chủ không thực chất vì nó hình thức, nó là cái vỏ bọc để cho những kẻ cơ hội đạt được mục tiêu của mình.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Chính cái cách thức để đạt được mục đích xuất ngoại của đám dân chủ cho thấy, phong trào dân chủ không thực chất vì nó hình thức, nó là cái vỏ bọc để cho những kẻ cơ hội đạt được mục tiêu của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Việc ra nước ngoài đó nó cũng cho thấy bản chất con buôn của đám dân chủ cuội. Mục đích là để được xuất cảnh sang những nước phương Tây sinh sống, để đạt được mục đích đó chúng cần phải thực hiện “đúng quy trình”. Cái quy trình đó cũng không quá phức tạp, từ việc công khai chửi bới chính quyền, tham gia các cuộc biểu tình, viết bài, trả lời phỏng vấn trên mạng xã hội hoặc các trang lá cải lề trái để đến khi bị chính quyền xử lý (hành chính, hình sự), từ đó tự mình hoặc nhờ đám dân chủ cuội thưa với các cá nhân, tổ chức nước ngoài thiếu thiện cảm với Việt Nam rằng chính quyền vi phạm dân chủ nhân quyền. Từ đó, sẽ có những yêu cầu mong muốn xin tị nạn chính trị hoặc lấy lý do đi chữa bệnh để được đi nước ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cái tên có thể kể đến như: Bùi Tín, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần… và gần đây nhất là Trương Minh Tam cũng gia nhập đội quân này vào ngày 31/1/2018. Mục đích là để được xuất cảnh sang những nước phương Tây sinh sống. Loại bán nước cầu vinh như bọn họ không xứng đáng được quay về Việt Nam cho dù là sau bao nhiêu năm đi chăng nữa.

   Xóa
 3. Các nhà dân chủ Việt đang cố gắng giành cho mình một tấm vé xuất cảnh sang phương Tây. Đây là một xu hướng mà các nhà dân chủ trong nước đang sốt sình sịch lên. Có nhiều cái tên được nhắc đến và mới đây nhất chính là nhà dân chủ Trương Minh Tam đã được một tấm vé sang Mỹ. Tấm vé này Tam đã phải đánh đổi bằng một số năm trong tù trước đó. Một lộ trình hay có thể nói là một kế hoạch mà các nhà dân chủ có thể lập ra hoạt động để có thể với đến một tấm vé “vàng” này. Nhưng đừng tưởng bên kia trời Tây là thiên đường, càng đông nhà dân chủ được xuất ngoại thì đồng nghĩa với việc là mức độ cạnh trạnh ngày càng gay gắt giữa các nhà dân chủ. Một tương lai chẳng mấy tốt đẹp gì đang chờ đợi các nhà dân chủ xuất ngoại đây.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn vào thực tế của phong trào dân chủ trong thời gian quya có thể thấy trong lòng của phong trào đang tồn tại một xu hướng, đó là “xuất ngoại” sang các nước phương Tây. Những cái tên có thể kể đến như: Bùi Tín, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần… và gần đây nhất là Trương Minh Tam cũng gia nhập đội quân này vào ngày 31/1/2018. Các nhà dân chủ xuất ngoại sang một phương trời mới là mong muốn của họ nhưng tôi mừng vì điều này giúp xã hội Việt Nam được trong sạch hơn, người dân không bị đám dân chủ cuội làm phiền nhiều nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Các đối tượng dân chủ được xuất ngoại như một “mục tiêu” phấn đấu của các nhà dân chủ. Chính vì mục tiêu đó mà nhiều nhà dân chủ hoạt động “hết mình”, hết “công xuất”, thậm chí cố tình hoạt động để được “vào tù” và từ đó được các thế lực thù địch quan tâm cho một vé sang phương Tây. Xu hướng xuất ngoại sang phương Tây thực sự trở thành một xu hướng “hót” nhất thời điểm hiện tại. Nhưng để được một vé sang phương Tây các nhà dân chủ cũng phải trả giá ‘khá đắt”

  Trả lờiXóa
 6. đây có lẽ không phải là xu hướng mới! Nhưng nếu nó diễn ra một cách phổ biến thì nó cũng là nguyên nhân gây ra thiệt hại về lực lượng của phong trào dân chủ quốc nội

  Trả lờiXóa
 7. Nếu ai cũng ra đi thì lấy ai để chống phá! Hoạt động chống phá trong nước sẽ mang tính hình thức mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. NHưng có một sự thật là sau khi xuất ngoại được sang các bầu trời tự do thì hoạt động của những nhà dân chủ này lại giống như những bóng ma vật vờ trước gió trong đêm đen

  Trả lờiXóa
 9. Đến khi nhận ra mình đã hết giá trị lợi dụng thì không còn cơ hội quay lại quê hương bản quán đc nữa

  Trả lờiXóa
 10. Vì vậy, các nhà dân chủ chớ vội mừng mà chạy theo xu hướng này

  Trả lờiXóa